Vụ ‘quỹ đen’ ở Cục Đường thủy nội địa: 9 cá nhân ‘dính chàm’, buộc thu hồi 4,8 tỷ đồng

Thụy Khanh - 05/09/2018 10:49 (GMT+7)

(VNF) – Bộ Giao thông vận tải xác định có 9 cá nhân dính vào chuyện chi tiền từ khoản thu của các nhà thầu.

VNF

Liên quan đến nghi vấn có “quỹ đen” tại Cục Đường thủy nội địa Việt Nam (được phản ánh trên báo Pháp luật TP. HCM), ngày 1/8/2018, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 1644/QĐ - BGTVT về việc “Thụ lý và thành lập Tổ xác minh nội dung thông tin phản ánh trên Báo điện tử Pháp luật TP. Hồ Chí Minh ngày 01/8/2018”.

Kết luận của Tổ xác minh vừa được Bộ Giao thông vận tải công bố.

Cục phó Đường thủy nội địa chỉ đạo nhận tiền từ nhà thầu?

Theo bản tường trình và biên bản làm việc số 18/BB-XM ngày 16/8/2018 giữa Tổ xác minh với của ông Phạm Văn Thông, nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa (trực thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam) nội dung vụ việc được ông Phạm Văn Thông tường trình và khai nhận, như sau:

Vào cuối năm 2015 đến năm 2016, trong giờ làm việc có một số nhà thầu đến phòng làm việc của ông Thông (Phòng 507 tầng 5 tòa nhà trụ sở của Cục Đường thủy nội địa tại số 5 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội) và đưa tiền cho ông Thông. Các nhà thầu nói: “Ông Trần Đức Hải - Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa nói đưa tiền cho ông Thông”.

Sau đó: “Ông Thông có hỏi ông Trần Đức Hải ‘em có liên quan gì mà các nhà thầu đưa tiền cho em?’ ông Hải trả lời ‘chú cứ cầm đi’”.

Những công trình mà những nhà thầu đưa ông Thông tiền thuộc năm 2015 (thời điểm đó Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa không phải chủ đầu tư), chủ đầu tư là Cục Đường thủy nội địa ký hợp đồng với các nhà thầu, Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa là tư vấn giám sát.

Sau khi được ông Trần Đức Hải chỉ đạo, ông Thông đã nhận tiền của các nhà thầu. Tuy nhiên ông Thông không biết chi tiết việc Cục Đường thủy nội địa và các thầu làm việc như thế nào.

Theo Tổ xác minh, việc ông Trần Đức Hải chỉ đạo ông Phạm Văn Thông nhận tiền của 15 nhà thầu vào cuối năm 2015 và đầu năm 2016 là “chỉ đạo bằng miệng, chỉ là lời khai một phía của ông Phạm Văn Thông”. Vì vậy chưa xác định được việc ông Trần Đức Hải có chỉ đạo hay không?

Mặt khác, nội dung lời tường trình của ông Phạm Văn Thông chưa được kiểm chứng (như đối chất, nhân chứng biết việc….) cho nên lời khai của ông Thông cho rằng có sự chỉ đạo bằng miệng của ông Hải là chưa đủ căn cứ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Danh sách 15 công ty đưa tiền cho ông Thông: Có dấu hiệu ngụy tạo chứng cứ pháp lý

Kết luận nội dung của Tổ xác minh đã nêu đầy đủ danh sách 15 công ty đưa tiền cho ông Phạm Văn Thông (do báo Pháp luật TP. HCM cung cấp), gồm: Công ty tư vấn GTCC Hải Phòng (628.106.364 đồng), Công ty Đất Việt (258.833.182 đồng), Công ty FS (27.900 USD), Công ty QLĐTNĐ số 2 (200), Công ty QLĐTNĐ số 6 (140.000.000), Công ty QLĐTNĐ số 7 (90,0), Công ty tư vấn Việt Hà (191.400.000);

Công ty tư vấn Sơn Hà (187.000.000), Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng công trình thủy (321.000.000), Công ty HCC và Công ty ALPHA (180.000.000), Trung tâm tư vấn Đại học Hàng hải Việt Nam (662.366.106), Công ty tư vấn 89 (330.000.000), Công ty Thịnh Phát (140.000.000), Công ty cổ phần QLĐTNĐ Thanh Hóa (500.000.000 đ), Công ty Lũng Lô (424.000.000).

Tuy nhiên, trong số 15 công ty trên, có 8 công ty mà người nộp tiền không có chữ ký gồm: Công ty FS (không có chữ ký của ông Đinh Văn Phượng), Công ty QLĐTNĐ số 2 (không có chữ ký của ông Vũ Huy Thê), Công ty QLĐTNĐ số 6 (không có chữ ký của ông Định), Công ty QLĐTNĐ số 7 (không có chữ ký của ông Trần Văn Thanh), Công ty tư vấn Sơn Hà (không có chữ ký của ông Trần Quốc Luận), Công ty Thịnh Phát (không có chữ ký của ông Biện Trường Thao), Công ty cổ phần QLĐTNĐ Thanh Hóa (không có chữ ký của ông Hoàng Văn Huy), Công ty Lũng Lô (không có chữ ký của ai).

Đặc biệt, có 2 trường hợp là Công ty tư vấn Việt Hà và Trung tâm tư vấn Đại học Hàng hải Việt Nam, Tổ xác minh nhận định nhiều khả năng không phải chữ ký của người nộp tiền, “có dấu hiệu ngụy tạo chứng cứ pháp lý”.

Tổ xác minh cho biết các nhà thầu phủ nhận việc bàn bạc với Cục Đường thủy nội địa về trích tỷ lệ phần trăm từ 6%, 10%, 15% đến 20%; không nghe ai chỉ đạo nộp tiền; không nộp tiền cho ông Phạm Văn Thông.

“Vì vậy, nội dung thông tin phản ánh trên Báo điện tử Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh ngày 01/8/2018 về việc các nhà thầu trúng thầu phải trích phần trăm như  đã nêu ở trên, nội dung phản ánh là chưa có cơ sở”.

Ông Thông có thu, giữ, chi tiền cho các cá nhân Cục Đường thủy nội địa

Về việc ông Phạm Văn Thông nhận tiền, kết luận của Tổ xác minh cho hay trên giấy tờ, tổng cộng ông Phạm Văn Thông đã nhận tiền của 15 nhà thầu với tổng tiền là 4,8 tỷ đồng. Tuy nhiên, hồ sơ xác minh lại có tới 10 nhà thầu không ký tên.

5 nhà thầu có ký tên nộp tiền gồm: Công ty tư vấn GTCC Hải Phòng (628.106.364 đồng), Công ty Đất Việt ( 258.833.182 đồng), Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng công trình thủy (321.000.000 đồng), Công ty HCC và Công ty ALPHA (ký nộp cho ông Nguyễn Long – Trưởng phòng Tài chính 100.000.000 đồng - tạm ứng), Công ty tư vấn 89 (ký nộp 330.000.000 đồng).

Như vậy, 5 nhà thầu đã nộp cho ông Thông và ông Long 1,53 tỷ đồng.  Tuy nhiên, ông Long không thừa nhận việc nhận tiền từ Công ty HCC và Công ty ALPHA.

Dù vậy, căn cứ trên lời khai nhận của người nhận tiền về việc thu, giữ, chi tiền, Tổ xác minh kết luận “nội dung phản ánh về việc ông Phạm Văn Thông - nguyên Giám đốc Ban Quản lý dự án đường thủy nội địa có thu, giữ và chi tiền cho các cá nhân Cục Đường thủy nội địa là có cơ sở”.

9 cá nhân “dính” vào chuyện chi tiền

Theo kết luận của Tổ xác minh, ông Phạm Văn Thông tự nhận của các nhà thầu 4,8 tỷ đồng.

Tổng cộng có 9 cá nhân là chuyên viên, trưởng các phòng nghiệp vụ đề xuất chi, sau đó lấy tiền từ ông Phạm Văn Thông để chi phí chung cho Cục Đường thủy nội địa 406  triệu đồng. Trong đó, các cá nhân trực tiếp nhận từ ông Phạm Văn Thông là 357 triệu đồng; ông Thông chi cho các hóa đơn, chứng từ do Cục Đường thủy nội địa (như hội nghị, hội thao, phòng nghỉ, ăn uống, tiếp khách) 49,3 triệu đồng.

Như vậy, nội dung thông tin phản ánh về việc chi tiền là có cơ sở nhưng “chỉ có cơ sở với những tài liệu mà các cá nhân đã ký nhận tiền”.

Còn lại số tiền mà ông Phạm Văn Thông nhận, giữ và chi không có chữ ký, ông Phạm Văn Thông phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với số tiền 4,39 tỷ đồng.

Buộc thu hồi 4,8 tỷ đồng

Căn cứ vào kết luận nêu trên, Bộ Giao thông vận tải giao Thanh tra Bộ ban hành quyết định thu hồi số tiền 406 triệu đồng của Cục Đường thủy nội địa Việt Nam; và ban hành quyết định thu hồi 4,39 tỷ đông của ông Phạm Văn Thông.

Bộ Giao thông vận tải cũng nhấn mạnh sẽ thực hiện chuyển hồ sơ vụ việc sang Cơ quan điều tra-Bộ Công an, kể cả 2 tài liệu có dấu hiệu ngụy tạo chứng cứ (khi Cơ quan điều tra-Bộ Công an có yêu cầu).

Về xử lý cán bộ, Bộ giao Vụ Tổ chức cán bộ tổ chức kiểm điểm lãnh đạo Cục Đường thủy nội địa Việt Nam.

Cụ thể, ông Hoàng Hồng Giang (Cục trưởng) chịu trách nhiệm với tư cách là người đứng đầu Cục Đường thủy nội địa về các sai phạm của các cá nhân; ông Trần Đức Hải (Cục phó) do có sai sót trong công tác theo dõi, quản lý chỉ đạo đối với Ban Quản lý dự án đường thủy nội  địa; ông Trần Văn Thọ (nguyên Phó Cục trưởng, nay là Thành viên HĐTV Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam) do có sai sót trong việc ký duyệt, để cá nhân lấy tiền từ ông Phạm Văn Thông. 

Cùng chuyên mục
Sáng nay, Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia

Sáng nay, Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia

24/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Sáng ngày 24/11, Quốc hội chính thức bước vào tuần làm việc thứ sáu của kỳ họp thứ 10. Trong tuần này, một trong những vấn đề nổi bật được đưa ra thảo luận là dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) cùng với điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

	
Mối đe dọa gây thiệt hại tỷ USD và cơ hội mới cho đầu tư phát triển bền vững

Mối đe dọa gây thiệt hại tỷ USD và cơ hội mới cho đầu tư phát triển bền vững

23/11/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Đề kháng kháng sinh (AMR) đang nổi lên như một mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính và tăng trưởng kinh tế, y tế của Việt Nam. Các chuyên gia cho rằng, bài toán đặt ra cho Việt Nam không còn là "chi bao nhiêu" mà là "đầu tư thế nào" để ngăn chặn thảm họa kép về sức khỏe và kinh tế này.

Mưa lũ miền Trung: 102 người chết và mất tích, thiệt hại 9.000 tỷ đồng

Mưa lũ miền Trung: 102 người chết và mất tích, thiệt hại 9.000 tỷ đồng

23/11/25 11:14 (GMT+7)

(VNF) - Mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tại các miền Trung, khiến 102 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập, hơn 80.000ha lúa và hoa màu hư hỏng...

Dự án đê Hữu sông Đáy thành khối nợ đọng hơn 1.200 tỷ đồng

Dự án đê Hữu sông Đáy thành khối nợ đọng hơn 1.200 tỷ đồng

23/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa chỉ ra hạn chế, thiếu sót, vi phạm tại dự án Cải tạo, nâng cấp đê Hữu sông Đáy do Ban QLDA Đầu tư xây dựng công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư.

Hai vợ chồng bị khởi tố buôn lậu, Mailisa vẫn ngang nhiên bán hàng?

Hai vợ chồng bị khởi tố buôn lậu, Mailisa vẫn ngang nhiên bán hàng?

23/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trang web chính thức của thẩm mỹ viện Mailisa vẫn công khai hiển thị toàn bộ sản phẩm và cho phép khách hàng đặt mua như bình thường.

Phát triển con người Việt Nam toàn diện gắn với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân - gia đình

Phát triển con người Việt Nam toàn diện gắn với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân - gia đình

23/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Đóng góp cho Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng, Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) đề nghị bổ sung cụm từ “kỹ năng quản lý tài chính cá nhân – gia đình” vào nội dung về phát triển mạnh mẽ, toàn diện văn hoá và con người Việt Nam.

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhờ 'Bộ tứ chiến lược'

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhờ 'Bộ tứ chiến lược'

23/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Bá Hùng, Chuyên gia kinh tế trưởng ADB tại Việt Nam, cho rằng kinh tế Việt Nam năm 2025 duy trì tăng trưởng ấn tượng khoảng 7,85% nhờ những điểm sáng từ đầu tư công, vốn FDI và triển khai đồng bộ “Bộ tứ chiến lược” cùng các Nghị quyết mới, tạo nền tảng vững chắc cho tăng trưởng bền vững trong dài hạn.

Hải Phòng: Đưa phố biển thành 'điểm đến du lịch 4 mùa' của miền Bắc

Hải Phòng: Đưa phố biển thành 'điểm đến du lịch 4 mùa' của miền Bắc

23/11/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là “thành phố biển” theo mùa, Hải Phòng đang từng bước tái cấu trúc ngành du lịch theo hướng khai thác quanh năm.

Khởi động Giải bóng đá báo chí tỉnh thành năm 2025

Khởi động Giải bóng đá báo chí tỉnh thành năm 2025

22/11/25 16:50 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/11, Ban tổ chức Giải bóng đá báo chí tỉnh thành 2025 đã tổ chức cuộc họp khởi động nhằm chuẩn bị các công việc cần thiết cho giải đấu năm nay.

Hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Những điểm cần lưu ý

Hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Những điểm cần lưu ý

22/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Chủ đầu tư Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội và Tổng công ty Viglacera – CTCP hướng dẫn hồ sơ mua, thuê mua, thuê nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã hội CT3 thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 KĐT mới Kim Chung, xã Thiên Lộc, thành phố Hà Nội.

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm ở dự án Sinh thái Tràng An và Núi chùa Bái Đính

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm ở dự án Sinh thái Tràng An và Núi chùa Bái Đính

22/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Hai dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu du lịch sinh thái Tràng An (gọi tắt là dự án Sinh thái Tràng An) và Dự án thành phần xây dựng cơ sở hạ tầng khu núi chùa Bái Đính (dự án Núi chùa Bái Đính) vừa bị Thanh tra Chính phủ nêu ra hàng loạt sai phạm, tồn tại.

Mưa lũ lịch sử ở Khánh Hòa: Người dân thiệt hại nghìn tỷ, hạ tầng hư hại trăm tỷ

Mưa lũ lịch sử ở Khánh Hòa: Người dân thiệt hại nghìn tỷ, hạ tầng hư hại trăm tỷ

22/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua đã gây ngập lụt nghiêm trọng trên diện rộng ở Khánh Hòa, khiến gần 15.000 hộ dân bị ảnh hưởng và 126 điểm giao thông sạt lở. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh cho biết đây mới chỉ là số liệu thống kê ban đầu, bởi nhiều khu vực vẫn đang ngập sâu, mất điện, mất liên lạc, gây khó khăn cho công tác rà soát thiệt hại.

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

22/11/25 06:55 (GMT+7)

(VNF) - Trước tình hình mưa lớn kéo dài gây lũ lịch sử tại nhiều tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Hà Nội đã xây dựng kế hoạch hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại.

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

21/11/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Bà Phan Thị Mai cùng chồng là Hoàng Kim Khánh - chủ thẩm mỹ viện Mailisa - bị bắt với cáo buộc buôn lậu.

COP11 khẳng định ưu tiên bảo vệ giới trẻ trước 'nạn dịch' thuốc lá thế hệ mới

COP11 khẳng định ưu tiên bảo vệ giới trẻ trước 'nạn dịch' thuốc lá thế hệ mới

21/11/25 15:24 (GMT+7)

(VNF) - Trước sự lan rộng nhanh chóng của thuốc lá điện tử và các sản phẩm nicotine mới trong giới trẻ, COP11 của WHO cảnh báo về “nạn dịch thuốc lá mới” và kêu gọi các quốc gia hành động khẩn cấp.

Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ

Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ

21/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Mưa lũ những ngày qua khiến miền Trung chịu thiệt hại đặc biệt nặng nề, với 52 người chết và mất tích, hàng chục nghìn nhà dân ngập sâu và tổng thiệt hại kinh tế ước vượt 3.000 tỷ đồng

Biến thể chế thành “cao tốc” phát triển kinh tế

Biến thể chế thành “cao tốc” phát triển kinh tế

21/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ lạc quan với mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 10% trở lên trong Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026 được Quốc hội thông qua. Tuy vậy, để mục tiêu này trở nên khả thi hơn, các đại biểu cho rằng cần nâng cao công tác cải cách thể chế, đưa chủ trương, chính sách vào đời sống kinh tế, xã hội và thực tiễn.

TP. HCM làm gì trước áp lực tăng trưởng hơn 12% trong quý IV?

TP. HCM làm gì trước áp lực tăng trưởng hơn 12% trong quý IV?

20/11/25 16:17 (GMT+7)

(VNF) - Để đạt mục tiêu tăng trưởng cả năm 8,5%, quý IV phải tăng hơn 12% - đây là mức tăng mà nhiều năm liền TP. HCM chưa từng đạt đến.

Tồn kho phình to bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản

Tồn kho phình to bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản

20/11/25 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp thu hẹp tồn kho để giảm áp lực chi phí, trong khi một số khác tăng tích trữ đón nhu cầu cuối năm.

Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách

Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách

20/11/25 10:10 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị định 282/2025/NĐ-CP, từ ngày 15/12/2025, các khách sạn, nhà nghỉ sẽ không được phép giữ thẻ căn cước của khách mà chỉ được quét, nhập thông tin hoặc đối chiếu theo đúng quy định, sau đó phải trả lại ngay cho khách.

'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'

'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'

20/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Trương Anh Dũng, Cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nhấn mạnh: đầu tư cho giáo dục không chỉ là chi phí trước mắt, mà là khoản đầu tư chiến lược, mang lại lợi nhuận bền vững cho tương lai quốc gia.

Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng

Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng

20/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ninh Bình kêu gọi đầu tư 6 dự án bất động sản trị giá hơn 3.460 tỷ đồng, đánh dấu đợt mời gọi lớn nhất trong năm. Hồ sơ mời thầu sẽ được phát hành từ đầu tháng 12/2025.

Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước

Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước

19/11/25 22:22 (GMT+7)

(VNF) - Mưa lũ khiến nơi ở Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa chìm trong biển nước, hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tiếp tục ở mức cao khi mưa lớn còn kéo dài.

'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'

'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'

19/11/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng việc người dân thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để đi đăng ký mua hàng cây vàng không thể nói là tiết kiệm.

Tin khác
Mưa lũ ở miền Trung gây thiệt hại kinh tế gần 14.000 tỷ đồng

Mưa lũ ở miền Trung gây thiệt hại kinh tế gần 14.000 tỷ đồng

(VNF) - Đợt mưa lũ kéo dài tại miền Trung đã gây thiệt hại kinh tế sơ bộ gần 14.000 tỷ đồng, 102 người chết và mất tích, hàng trăm nghìn ngôi nhà bị ngập…

Sáng nay, Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia

Sáng nay, Quốc hội bàn điều chỉnh quy hoạch tổng thể quốc gia

	
Mối đe dọa gây thiệt hại tỷ USD và cơ hội mới cho đầu tư phát triển bền vững

Mối đe dọa gây thiệt hại tỷ USD và cơ hội mới cho đầu tư phát triển bền vững

Mưa lũ miền Trung: 102 người chết và mất tích, thiệt hại 9.000 tỷ đồng

Mưa lũ miền Trung: 102 người chết và mất tích, thiệt hại 9.000 tỷ đồng

Dự án đê Hữu sông Đáy thành khối nợ đọng hơn 1.200 tỷ đồng

Dự án đê Hữu sông Đáy thành khối nợ đọng hơn 1.200 tỷ đồng

Hai vợ chồng bị khởi tố buôn lậu, Mailisa vẫn ngang nhiên bán hàng?

Hai vợ chồng bị khởi tố buôn lậu, Mailisa vẫn ngang nhiên bán hàng?

Phát triển con người Việt Nam toàn diện gắn với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân - gia đình

Phát triển con người Việt Nam toàn diện gắn với kỹ năng quản lý tài chính cá nhân - gia đình

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhờ 'Bộ tứ chiến lược'

Kinh tế Việt Nam 2025: Tăng trưởng ấn tượng nhờ 'Bộ tứ chiến lược'

Hải Phòng: Đưa phố biển thành 'điểm đến du lịch 4 mùa' của miền Bắc

Hải Phòng: Đưa phố biển thành 'điểm đến du lịch 4 mùa' của miền Bắc

Khởi động Giải bóng đá báo chí tỉnh thành năm 2025

Khởi động Giải bóng đá báo chí tỉnh thành năm 2025

Hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Những điểm cần lưu ý

Hồ sơ mua và thuê nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Những điểm cần lưu ý

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm ở dự án Sinh thái Tràng An và Núi chùa Bái Đính

Thanh tra chỉ rõ loạt vi phạm ở dự án Sinh thái Tràng An và Núi chùa Bái Đính

Mưa lũ lịch sử ở Khánh Hòa: Người dân thiệt hại nghìn tỷ, hạ tầng hư hại trăm tỷ

Mưa lũ lịch sử ở Khánh Hòa: Người dân thiệt hại nghìn tỷ, hạ tầng hư hại trăm tỷ

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Hà Nội lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

COP11 khẳng định ưu tiên bảo vệ giới trẻ trước 'nạn dịch' thuốc lá thế hệ mới

COP11 khẳng định ưu tiên bảo vệ giới trẻ trước 'nạn dịch' thuốc lá thế hệ mới

Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ

Miền Trung: 52 người chết và mất tích, thiệt hại 3.000 tỷ đồng do mưa lũ

Biến thể chế thành “cao tốc” phát triển kinh tế

Biến thể chế thành “cao tốc” phát triển kinh tế

TP. HCM làm gì trước áp lực tăng trưởng hơn 12% trong quý IV?

TP. HCM làm gì trước áp lực tăng trưởng hơn 12% trong quý IV?

Tồn kho phình to bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản

Tồn kho phình to bào mòn lợi nhuận doanh nghiệp thủy sản

Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách

Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách

'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'

'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'

Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng

Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng

Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước

Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước

'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'

'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'