Thị trường

Vụ tiền điện tăng 32 lần ở Nghệ An: Tạm đình chỉ Giám đốc Điện lực Quỳ Châu

(VNF) - Ngày 24/6, Công ty Điện lực Nghệ An đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Trương Quang Định, Giám đốc Điện lực Quỳ Châu, để phục vụ công tác điều tra các nguyên nhân dẫn đến sai sót trong việc ghi chỉ số, phát hành hóa đơn và phúc tra.

Vụ tiền điện tăng 32 lần ở Nghệ An: Tạm đình chỉ Giám đốc Điện lực Quỳ Châu

Đình chỉ Giám đốc Điện lực Quỳ Châu vì tính sai tiền điện cho khách hàng. (Ảnh minh họa)

Theo quyết định, ông Trương Quang Định có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công tác điều hành Điện lực Quỳ Châu cho ông Lê Đại Nghĩa, Phó giám đốc Điện lực Quỳ Châu.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó, ông Đỗ Quang Anh (trú tại thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) đã phản ánh về sự cố bất thường khi bị Điện lực Quỳ Châu tính hóa đơn tiền điện tháng 6/2020 của gia đình ông lên tới 16 triệu đồng, trong khi gia đình ông không kinh doanh, chỉ sử dụng điện sinh hoạt.

Sau khi Công ty Điện lực Nghệ An yêu cầu Điện lực Quỳ Châu kiểm tra và báo cáo khẩn về phản ánh này, thì trên thực thế, số tiền điện tháng 6/2020 mà ông Đỗ Quang Anh phải trả chỉ hơn 500.000 đồng.

Cũng sai sót trong việc phát hành hóa đơn tiền điện cho khách hàng, trước đó, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã yêu cầu Điện lực Vân Đồn tạm thời đình chỉ công tác Trưởng phòng kinh doanh Điện lực Vân Đồn do liên quan đến việc hóa đơn tiền điện tháng 6/2020 của một hộ dân trên địa bàn huyện tăng đột biến.

Cụ thể, ngày 21/6/2020, bà Đào Thị Gái - mã khách hàng: PA03VDVD04924 (địa chỉ Thôn 7, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) kiến nghị lên tổng đài chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về sản lượng điện tiêu thụ tháng 6/2020 tăng cao đột biến, với số tiền lên tới gần 89,4 triệu đồng.

Qua kiểm tra, Công ty Điện lực Quảng Ninh khẳng định đây là sai sót của Điện lực Vân Đồn trong quá trình kinh doanh, ra hóa đơn việc chốt chỉ số công tơ. Cụ thể, công tơ đo đếm điện năng của gia đình bà Gái là công tơ điện tử đo xa, chốt chỉ số bằng thiết bị cầm tay HHU. Do thời tiết ngày 15/6 có mưa giông, tín hiệu không đảm bảo, khiến cho việc cập nhật chỉ số và sản lượng điện năng tiêu thụ của khách hàng không chính xác.

Ngay sau khi xác định nguyên nhân sai sót, lãnh đạo Điện lực Vân Đồn và gia đình bà Đào Thị Gái đã thống nhất sản lượng điện năng tiêu thụ tháng 6/2020 là 200kWh với số tiền điện là 368.335 đồng. Điện lực Vân Đồn đã thực hiện hủy hóa đơn cũ và lập hóa đơn mới để khách hàng thanh toán tiền điện đúng với sản lượng điện năng đã sử dụng trong tháng 6/2020.

Tin mới lên