Thị trường

Vụ VTVcab tự ý xóa bỏ hàng loạt kênh truyền hình: Nhiều người nổi tiếng phản đối

(VNF) – Liên quan đến vụ việc VTVcab bất ngờ cắt hàng loạt kênh "hot" như HBO, Disney, Cartoon Network, Fox Sports… từ ngày 1/4 mà không thông báo trước, nhiều khách hàng cho rằng VTVcab đã quá coi thường khách hàng và lên tiếng phản đối, thậm chí muốn khởi kiện công ty này.

Vụ VTVcab tự ý xóa bỏ hàng loạt kênh truyền hình: Nhiều người nổi tiếng phản đối

VTVcab tự ý xóa bỏ hàng loạt kênh truyền hình hot

Như VietnamFinance đã thông tin, kể từ ngày 1/4, hai hệ thống truyền hình VTVcab và truyền hình NextTV của Viettel đã đồng loạt phát sóng hàng chục kênh truyền hình nước ngoài mới.

Theo đó, 12 kênh mới được phát sóng trên dịch vụ truyền hình cáp tại Hà Nội, hàng chục kênh mới phát sóng trên hệ thống truyền hình số.

Cụ thể, các kênh mới sẽ thay thế các kênh trước đây gồm: Box Movies 1 (thay thế HBO); Hollywood Classics (thay thế Max by HBO); Fashion Box (thay thế Fashion TV); Kix (thay thế Waner TV); Blue Ant Extreme (thay thế Fox Sports); Blue Ant Entertaiment (thay thế Red by HBO).

Bảng kênh mới của VTVCab không còn những kênh như HBO, Disney, Cartoon Network, Fox Sports.

Tiếp theo đó là kênh Woman (thay thế BBC Lifestyle); History (thay thế BBC Earth); Dr.Fit (thay thế Travel & Living); Planet Earth (thay thế Discovery); Fox (thay thế AXN); Happy Kids (thay thế Disney Channel); Baby TV (thay thế Disney Junior); Cartoon Kids (thay thế Cartoon Network).

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là đơn vị này lại không công bố thông tin hàng loạt kênh bị cắt và "âm thầm" rút đi không một lời giải thích. Đặc biệt, ngay cả những khách hàng thân thiết đóng thuê bao dài hạn cũng phải ngậm "trái đắng" khi khó có thể đòi lại tiền đã nộp cho VTVcab.

>>> Xem thêm: Hàng loạt kênh truyền hình trên VTVcab bỗng nhiên ‘đội nón ra đi’

Trước diễn biến trên, nhiều chuyên gia, luật sư đồng thời cũng là khách hàng "ruột" của VTVcab đã chính thức lên tiếng.

Theo ông Nguyễn Đức Sơn, Chuyên gia chiến lược thương hiệu viết: "VTVcab chọn ngày rất dở và cách rất dở để lẳng lặng cắt hàng loạt kênh giải trí hot nhất hiện nay: HBO, Cinemax, Cartoon Network, Discovery.

Dở hơn nữa khi nhà mình gọi điện thắc mắc thì bạn tổng đài trả lời rất bao biện: tụi em đã bù bằng các tên kênh phim và hoạt hình khác tương đương. Tương đương bằng các kênh vô danh chẳng ai biết. Ai dạy cho bạn tổng đài cách trả lời hay vậy.

Con trai mặt buồn thiu vì kênh hoạt hình yêu thích không còn. Kênh phim của của ba hay xem cũng tèo. Tối qua hai ba con ôm nhau xem bóng đá. Cắt không thèm báo trước. Trả lời bao biện.

Với mặt bằng dịch vụ thế này, môi trường xã hội như ta chả cần khác biệt độc đáo gì đâu. Cứ làm cho tử tế là có khách. Cơ hội cho các nhà dịch vụ truyền hình khác đây rồi".

Chuyên gia kinh tế Lê Đăng Doanh, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, cũng bày tỏ quan điểm của mình: "Tôi cũng là nạn nhân của hành động đơn phương thay đổi hợp đồng này sau khi đã trả tiền đến hết tháng 9/2018. Đề nghị có hình thức phản đối thích hợp hành vi vi phạm hợp đồng này. Rất mong các bạn ủng hộ và hưởng ứng".

Luật sư Trần Vũ Hải, cũng là một khách hàng của VTVcab, cho biết: "Tôi sẽ kiện công ty này đã tự ý cắt một loạt kênh mà không báo trước và vẫn giữ nguyên giá dịch vụ, nếu ít nhất 1.000 người tiêu dùng lên tiếng ủng hộ."

Tin mới lên