Vũng Tàu: Từ ‘Cap Saint-Jacques’ đến thiên đường nghỉ dưỡng tầm cỡ khu vực

Hoàng Ngân - 23/06/2025 19:50 (GMT+7)

(VNF) - Từ gần 2 thế kỷ trước, Vũng Tàu đã được người Pháp gọi tên là “Cap Saint-Jacques” nhờ vị thế cửa biển độc đáo và vai trò thông thương quan trọng. Cùng với sự xuất hiện của hàng loạt “đại bàng” Sun Group, Vingroup… Vũng Tàu đang đứng trước vận hội mới, hứa hẹn chuyển mình ngoạn mục để trở thành điểm đến nghỉ dưỡng – du lịch văn hoá đẳng cấp quốc tế.

Khoảng trống về du lịch cao cấp tại “cửa ngõ biển của TP. HCM”

Khi những con tàu buồm hiện đại từ châu Âu tìm được bến neo đậu tại Vũng Tàu - vùng bán đảo nhô ra biển Đông từ hơn 150 năm trước, các thương nhân Pháp đã vô cùng phấn khích đặt tên cho nơi này là “Cap Saint-Jacques” - Mũi Thánh Giacôbê.

Vẻ đẹp của "Cap Saint-Jacques" Vũng Tàu

Trong thời kỳ cực thịnh của trào lưu du nhập văn hoá phương Tây, Vũng Tàu khoác lên mình dáng vẻ cuốn hút của điểm nghỉ dưỡng thượng lưu của giới thực dân Pháp. Trên những sườn núi hướng về biển Đông, những biệt thự kiểu Pháp như Bạch Dinh - biệt thự nghỉ hè của Toàn quyền Đông Dương toạ lạc ở địa thế tựa sơn hướng thuỷ đắc địa. Những toà nhà công vụ, các khách sạn hạng sang dọc bờ biển… cộng hưởng hoàn hảo tạo nên một Vũng Tàu lãng mạn, đầy sức hút giữa phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Sau nhiều thập kỷ phát triển, Vũng Tàu trong nhiều năm giữ vững vị thế là địa phương đón khách du lịch lớn nhất khu vực Đông Nam bộ. Chỉ trong năm 2024, “Cap Saint-Jacques” đã đón 16,12 triệu lượt khách, đạt mức tăng trưởng vượt bậc so với thời điểm đỉnh cao của du lịch trước đại dịch Covid-19.

Thế nhưng, vẫn phải nhìn nhận đúng thực tế, hiện nay Vũng Tàu vẫn thiếu vắng những tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp, các siêu tổ hợp giải trí quy mô với trải nghiệm đa dạng. Những điểm khuyết trong hạ tầng khiến Vũng Tàu mãi gắn với định danh là “điểm tắm biển cuối tuần” của du khách TP. HCM và khu vực lân cận.

Toàn cảnh “thành phố trắng” Blanca City kề bên biển Bãi Sau, Vũng Tàu

So với các điểm đến như Phú Quốc, Đà Nẵng hiện đã phủ khắp những tên tuổi resort 5 sao đẳng cấp quốc tế, thành phố biển với lợi thế chỉ cách TP. HCM chưa đầy 2 giờ di chuyển lại chưa hội đủ hạ tầng du lịch tương xứng để tạo động lực bứt phá những tiềm năng đầy nội lực, đưa Vũng Tàu bay cao và xa hơn.

“Thành phố trắng” tái định nghĩa cách làm du lịch Vũng Tàu

Tháng 6/2025, Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) chính thức ra mắt mô hình “All-in-One” – không gian sống thượng lưu “tất cả trong một” đáp ứng mọi nhu cầu từ an cư, nghỉ dưỡng đến giải trí… với điểm nhấn công viên nước Sun World đa năng rộng 15ha tại thành phố trắng bên đại dương Blanca City. Với tên gọi mang ý nghĩa “thành phố trắng”, khu đô thị biển kiểu mẫu đầu tiên tại “Cap Saint-Jacques” được kỳ vọng sẽ “giải được bài toán khó” để du lịch Vũng Tàu phát triển bền vững, vươn tầm đẳng cấp khu vực.

Với dự án Blanca City, Sun Group không đơn thuần xây dựng tổ hợp nghỉ dưỡng mà đang tái định nghĩa cách làm du lịch tại Vũng Tàu. Bám sát triết lý “làm đẹp những vùng đất”, Sun Group không chỉ xây những công trình mà còn hướng đến mục tiêu xây dựng ngành du lịch di sản thăng hoa và hài hoà để khai phá sức mạnh của ngành công nghiệp giải trí, tạo sức hút cho điểm đến.

Các đô thị biển kiểu mẫu kỳ vọng giải “bài toán khó” đưa du lịch Vũng Tàu thoát khỏi định kiến “điểm tắm biển cuối tuần”

Tổ hợp nghỉ dưỡng - giải trí Blanca City hội đủ 3 trụ cột: sống - nghỉ dưỡng - giải trí tại một điểm đến. Không chỉ cư dân, du khách đến Vũng Tàu sẽ được trải nghiệm hệ sinh thái tiện ích toàn diện với trung tâm thương mại mặt biển lớn nhất Việt Nam, chuỗi khách sạn cao cấp được vận hành bởi thương hiệu quốc tế, hệ thống trường học liên cấp, tổ hợp y tế chất lượng cao, đại lộ Hoa, công viên nước Sun World Vũng Tàu đa năng vận hành cả buổi tối…

Chuỗi sự kiện giải trí, ẩm thực, âm nhạc và những show trình diễn độc đáo cũng sẽ sớm xuất hiện, góp phần kéo dài thời gian lưu trú và gia tăng chi tiêu của du khách, đem đến lợi nhuận cho chủ sở hữu.

Tại đây, không chỉ có các biểu tượng tâm linh như tín ngưỡng tôn sùng cá Ông, những nét văn hoá của vùng Nam Bộ đều được đan kết hài hoà trong từng kiến trúc và hoạt động của “thành phố trắng”.

Du khách có thể “gặp lại” những chuyến hải trình hùng tráng, các vật liệu bản địa như gốm, vải dệt, mây tre, gỗ sơn mài... trong không gian kiến trúc của Blanca City. Hay toàn bộ công viên nước Sun World được lấy cảm hứng từ văn hóa Nam bộ với 4 phân khu chủ đề độc đáo: “Cuộc sống sông nước miền Nam Bộ”, “Sự ảnh hưởng con đường tơ lụa trên biển”, “Vết tích vùng đất Óc eo - Phù nam”, “Rừng nhiệt đới Nam bộ”.

Công viên nước Sun World Vũng Tàu tăng sức hấp dẫn cho điểm đến

Thực tế cho thấy, mô hình phát triển du lịch văn hoá không còn xa lạ trên thế giới. Du khách đã từng đặt chân đến Kyoto (Nhật Bản) đều thừa nhận họ đã rất thành công khi biến những ngôi chùa cổ, khu phố geisha truyền thống thành điểm đến hàng đầu thế giới.

Đó là nơi du khách có thể “sống” trong văn hóa Nhật Bản qua lễ trà đạo, nghệ thuật ikebana, hay đơn giản là đi dạo, chiêm ngưỡng đời sống bản địa và thưởng thức hoàng hôn tuyệt đẹp trong khu phố Gion.

Ngay tại Việt Nam, Hội An đã trở thành điểm đến được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Thành phố cổ 400 năm tuổi là di sản sống động với mỗi ngôi nhà cổ không chỉ trưng bày kiến trúc, văn hoá đời sống xa xưa… mà là không gian trải nghiệm thực thụ.

Du khách ngồi bên bức tường vàng thưởng thức cao lầu, học làm đèn lồng hay tham gia lễ hội đình làng. Chính sự kết hợp khéo léo giữa bảo tồn và khai thác du lịch thực tế đã đưa Hội An lên bản đồ du lịch thế giới.

Bước đi tiên phong của Sun Group tại Blanca City hứa hẹn sẽ đưa Vũng Tàu trở thành tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng và trải nghiệm văn hoá biển đẳng cấp hàng đầu khu vực. Từ một “Cap Saint-Jacques” hào hùng trong lịch sử đến Blanca City phồn hoa của hiện tại, Vũng Tàu đang đứng trước vận hội để chuyển mình mạnh mẽ.

Đó là khi thành phố du lịch biển có thể hài hoà giữa nhiệm vụ tôn vinh di sản trong không gian đương đại, tạo nên một bản sắc độc nhất vô nhị của miền biển nhiệt đới đang bứt phá từng ngày.

Cùng chuyên mục
Forest Onsen: Tổ hợp onsen trị liệu chuẩn Nhật Bản cách bến Bạch Đằng 30 phút di chuyển

Forest Onsen: Tổ hợp onsen trị liệu chuẩn Nhật Bản cách bến Bạch Đằng 30 phút di chuyển

15/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Onsen Clubhouse là tổ hợp khoáng nóng trị liệu thuộc Forest Onsen, quy mô 1.800m2 với 20 bể và chum ngâm khoáng cùng hệ thống spa, phòng xông trị liệu đa dạng. Tổ hợp được đầu tư công nghệ khoáng hóa hiện đại, sử dụng nguồn khoáng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

All-in-Onsen tại Onsen 3: Chuẩn sống nghỉ dưỡng khoáng nóng giữa lòng Charmora City

All-in-Onsen tại Onsen 3: Chuẩn sống nghỉ dưỡng khoáng nóng giữa lòng Charmora City

14/05/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng bất động sản gắn với chăm sóc sức khỏe đang được nhiều khách hàng cao cấp quan tâm. Tại khu đô thị sinh thái Charmora City (Nam Nha Trang), tháp Onsen 3 được phát triển với hệ tiện ích “All-in-Onsen”, đưa trải nghiệm tắm khoáng nóng vốn quen thuộc tại các điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng như Hakone (Nhật Bản) trở thành một phần của nhịp sống hàng ngày của cư dân.

Hà Nội: Di dời các trường đại học khỏi nội đô ra 4 khu vực ngoại thành

Hà Nội: Di dời các trường đại học khỏi nội đô ra 4 khu vực ngoại thành

14/05/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội sẽ triển khai lộ trình di dời các trường đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp ra khỏi khu vực nội đô, đồng thời hình thành 4 khu đào tạo tập trung theo từng nhóm ngành chuyên biệt.

Quỹ căn tại The Tropic hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển về đảo Vũ Yên

Quỹ căn tại The Tropic hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển về đảo Vũ Yên

14/05/26 16:04 (GMT+7)

(VNF) - Tọa lạc tại giao điểm hai đại lộ Hạnh Phúc và Tương Lai trên đảo Vũ Yên, The Tropic nằm giữa khu vực kết nối Thủy Nguyên – Vũ Yên – phố cổ Hải Phòng. Với quỹ căn khoảng 440 sản phẩm, dự án được giới đầu tư quan tâm trong bối cảnh khu vực này nổi lên như một trung tâm phát triển mới của thành phố ảng.

Tài sản công sau đề án và nỗi lo 'khai sinh' trên sổ sách của đơn vị sự nghiệp công lập

Tài sản công sau đề án và nỗi lo 'khai sinh' trên sổ sách của đơn vị sự nghiệp công lập

14/05/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo quy định hiện hành về sử dụng tài sản công tại các đơn vị sự nghiệp công lập, các giá trị đầu tư của đối tác vào nhà đất theo Đề án sẽ thuộc về bên cho thuê (chuyển giao không bồi hoàn) hoặc nhận chuyển nhượng trong trường hợp liên doanh liên kết (LDLK), tuy nhiên việc thiếu các hướng dẫn quy trình nghiệp vụ chi tiết về tiếp nhận và xác lập giá trị đang gây lúng túng cho các đơn vị thực thi.

Sẽ có hơn 100 công viên trong 'đại đô thị' phía Tây Bắc TP. HCM

Sẽ có hơn 100 công viên trong 'đại đô thị' phía Tây Bắc TP. HCM

13/05/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Khi diện tích cây xanh bình quân tại TP. HCM còn thấp so với nhiều đô thị lớn, sự xuất hiện của Vinhomes Sài Gòn Park - đại đô thị 1.080ha với quy hoạch hàng trăm ha cây xanh và mặt nước đang thu hút sự quan tâm của thị trường. Dự án được định hướng phát triển theo mô hình đô thị gắn với hệ thống công viên và tiện ích sinh thái quy mô lớn.

Giao hơn 1,6ha đất ở khu đô thị đắt đỏ nhất Hà Nội để xây nhà ở xã hội

Giao hơn 1,6ha đất ở khu đô thị đắt đỏ nhất Hà Nội để xây nhà ở xã hội

13/05/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội vừa giao 16.060m2 đất đã hoàn thành giải phóng mặt bằng thuộc khu đô thị Tây Hồ Tây (khu đô thị Starlake) để làm nhà ở xã hội cho lực lượng vũ trang Công an nhân dân.

TP.HCM sẽ có tháp đôi 'top' cao nhất Việt Nam đối diện chợ Bến Thành

TP.HCM sẽ có tháp đôi 'top' cao nhất Việt Nam đối diện chợ Bến Thành

13/05/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Dự án One Central Saigon của Masterise Homes vừa chính thức được ra mắt, thuộc nhóm toà tháp đôi có quy mô cao nhất Việt Nam.

Đà Nẵng trước cơ hội trở thành ‘siêu đô thị’ ven biển miền Trung

Đà Nẵng trước cơ hội trở thành ‘siêu đô thị’ ven biển miền Trung

13/05/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Sáp nhập Đà Nẵng - Quảng Nam đang mở ra dư địa phát triển lớn cho trục phía Nam, nơi được kỳ vọng trở thành “siêu đô thị” ven biển của miền Trung. Tuy nhiên, để hiện thực hóa kỳ vọng này, các chuyên gia cho rằng cần khơi thông đồng bộ từ pháp lý, hạ tầng đến cơ chế thu hút các “sếu đầu đàn”.

Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

13/05/26 10:06 (GMT+7)

(VNF) - Luật Xây dựng 2025 quy định 8 nhóm công trình sẽ được miễn giấy phép xây dựng từ ngày 1/7, trong đó nhà ở riêng lẻ dưới 7 tầng với diện tích sàn dưới 500 m2.

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

13/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Agribank AMC đang rao bán nhiều khoản nợ hàng trăm tỷ đồng có tài sản bảo đảm là các lô đất thuộc khu du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự cao cấp ven biển tại quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng.

Kick off dự án 'đất vàng' Nguyễn Trãi: Giá bán và tên thương mại của khu Cao Xà Lá

Kick off dự án 'đất vàng' Nguyễn Trãi: Giá bán và tên thương mại của khu Cao Xà Lá

12/05/26 18:24 (GMT+7)

(VNF) - Khu "đất vàng" Cao Xà Lá trên trục Nguyễn Trãi, phường Khương Đình đang dần lộ diện diện mạo mới khi tên thương mại của một phần dự án tại đây vừa được giới thiệu là Hanoi Seasons Garden.

The Tropic: Lựa chọn không gian sống mới của giới doanh nhân Hải Phòng

The Tropic: Lựa chọn không gian sống mới của giới doanh nhân Hải Phòng

12/05/26 18:19 (GMT+7)

(VNF) - Khi khu trung tâm cũ ngày càng chật chội và quá tải, nhiều doanh nhân tại Hải Phòng bắt đầu dịch chuyển tới những đô thị mới có hạ tầng đồng bộ, tiện ích đa dạng và môi trường sống cân bằng hơn. Trong xu hướng đó, The Tropic tại Vinhomes Royal Island trên đảo Vũ Yên đang trở thành điểm đến được nhiều người quan tâm.

Hải Phòng: 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

Hải Phòng: 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

12/05/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng dự kiến chi hơn 930.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở giai đoạn 2021 - 2030, trong đó xây hơn 72.800 căn nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp và công nhân.

TP.HCM: Hạn chế cao ốc ở trung tâm, thu hồi dự án chậm trễ làm công viên

TP.HCM: Hạn chế cao ốc ở trung tâm, thu hồi dự án chậm trễ làm công viên

12/05/26 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo TPHCM cho biết thành phố sẽ hạn chế phát triển thêm chung cư cao tầng tại khu vực trung tâm và các nơi có mật độ dân cư cao. Thay vào đó, nhiều khu đất trống, đất công và dự án chậm triển khai sẽ được ưu tiên chuyển đổi thành công viên, mảng xanh và không gian sinh hoạt cộng đồng.

Hơn 43 triệu thửa đất chưa có cơ sở dữ liệu, áp lực hoàn thành trong năm 2026

Hơn 43 triệu thửa đất chưa có cơ sở dữ liệu, áp lực hoàn thành trong năm 2026

12/05/26 10:27 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia khi hiện vẫn còn hơn 43 triệu thửa đất chưa được số hóa. Đây được xem là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của quá trình chuyển đổi số quản lý đất đai trong năm 2026.

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

12/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư Đức Tuấn thành lập năm 2021, vừa được lựa chọn làm chủ đầu tư dự án Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh.

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

12/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - TP.Hải Phòng dự kiến nâng ngưỡng thu nhập mua nhà ở xã hội lên tối đa 58 triệu đồng/tháng đối với trường hợp đã kết hôn.

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

11/05/26 17:31 (GMT+7)

(VNF) - Từ đề xuất một đại lộ cảnh quan chạy dọc theo hai bên bờ sông, dự án trục đại lộ cảnh quan sông Hồng trải qua nhiều phương án thay đổi về quy mô sử dụng đất, cơ cấu dự án, tổng mức đầu tư...

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

11/05/26 15:34 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất tại Khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng sân vận động Chi Lăng được đấu giá với giá khởi điểm hơn 9.706 tỷ đồng nhưng không thành công. Việc đấu giá sẽ tạm dừng để thực hiện các bước theo quy định.

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

11/05/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhiều tổ hợp nghỉ dưỡng ven biển phát triển theo mô hình quy mô lớn, bài toán cân bằng giữa khai thác thương mại và chất lượng trải nghiệm đang được đặt ra. Tại Vũng Tàu, dự án Sunshine Bay Retreat được giới thiệu theo hướng ưu tiên không gian sống riêng tư và lưu trú dài hạn, thay vì chỉ tập trung vào khai thác du lịch ngắn ngày.

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

11/05/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/5/2026, Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây Bắc phường Điện Biên Phủ, đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển dự án năng lượng tái tạo với UBND tỉnh Điện Biên.

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

11/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội tại xã Phụng Công do Công ty cổ phần Mass Housing làm chủ đầu tư có tổng mức vốn đầu tư dự kiến khoảng 4.156,94 tỷ đồng.

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

11/05/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Chủ dự án Khu dân cư Zen Garden Village là CTCP Thương mại kỹ thuật và đầu tư Tín Việt đang gặp khó khăn về tài chính, thực hiện các thủ tục sau đầu tư còn chậm. Đáng chú ý, dự án vào diện thanh tra của Thanh tra tỉnh Đồng Tháp.

Tin khác
Ngăn trục lợi khi cấp sổ đỏ đất mua bán bằng giấy viết tay

Ngăn trục lợi khi cấp sổ đỏ đất mua bán bằng giấy viết tay

Tại tờ trình sửa Luật Đất đai, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đề xuất cấp sổ đỏ cho đất mua bằng giấy viết tay giai đoạn 2014-2024 để gỡ vướng pháp lý cho người dân.

Forest Onsen: Tổ hợp onsen trị liệu chuẩn Nhật Bản cách bến Bạch Đằng 30 phút di chuyển

Forest Onsen: Tổ hợp onsen trị liệu chuẩn Nhật Bản cách bến Bạch Đằng 30 phút di chuyển

All-in-Onsen tại Onsen 3: Chuẩn sống nghỉ dưỡng khoáng nóng giữa lòng Charmora City

All-in-Onsen tại Onsen 3: Chuẩn sống nghỉ dưỡng khoáng nóng giữa lòng Charmora City

Hà Nội: Di dời các trường đại học khỏi nội đô ra 4 khu vực ngoại thành

Hà Nội: Di dời các trường đại học khỏi nội đô ra 4 khu vực ngoại thành

Quỹ căn tại The Tropic hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển về đảo Vũ Yên

Quỹ căn tại The Tropic hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển về đảo Vũ Yên

Tài sản công sau đề án và nỗi lo 'khai sinh' trên sổ sách của đơn vị sự nghiệp công lập

Tài sản công sau đề án và nỗi lo 'khai sinh' trên sổ sách của đơn vị sự nghiệp công lập

Sẽ có hơn 100 công viên trong 'đại đô thị' phía Tây Bắc TP. HCM

Sẽ có hơn 100 công viên trong 'đại đô thị' phía Tây Bắc TP. HCM

Giao hơn 1,6ha đất ở khu đô thị đắt đỏ nhất Hà Nội để xây nhà ở xã hội

Giao hơn 1,6ha đất ở khu đô thị đắt đỏ nhất Hà Nội để xây nhà ở xã hội

TP.HCM sẽ có tháp đôi 'top' cao nhất Việt Nam đối diện chợ Bến Thành

TP.HCM sẽ có tháp đôi 'top' cao nhất Việt Nam đối diện chợ Bến Thành

Đà Nẵng trước cơ hội trở thành ‘siêu đô thị’ ven biển miền Trung

Đà Nẵng trước cơ hội trở thành ‘siêu đô thị’ ven biển miền Trung

Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

Nhà riêng lẻ dưới 7 tầng, diện tích sàn dưới 500m2 được miễn GPXD

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

Agribank rao bán loạt biệt thự ven biển Đà Nẵng để thu hồi nợ

Kick off dự án 'đất vàng' Nguyễn Trãi: Giá bán và tên thương mại của khu Cao Xà Lá

Kick off dự án 'đất vàng' Nguyễn Trãi: Giá bán và tên thương mại của khu Cao Xà Lá

The Tropic: Lựa chọn không gian sống mới của giới doanh nhân Hải Phòng

The Tropic: Lựa chọn không gian sống mới của giới doanh nhân Hải Phòng

Hải Phòng: 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

Hải Phòng: 930.000 tỷ xây 72.800 căn nhà cho người thu nhập thấp

TP.HCM: Hạn chế cao ốc ở trung tâm, thu hồi dự án chậm trễ làm công viên

TP.HCM: Hạn chế cao ốc ở trung tâm, thu hồi dự án chậm trễ làm công viên

Hơn 43 triệu thửa đất chưa có cơ sở dữ liệu, áp lực hoàn thành trong năm 2026

Hơn 43 triệu thửa đất chưa có cơ sở dữ liệu, áp lực hoàn thành trong năm 2026

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Nhận diện nhà đầu tư Khu đô thị ven sông Nghèn hơn 1.400 tỷ đồng tại Hà Tĩnh

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Vợ chồng thu nhập 58 triệu/tháng được mua NƠXH: Hải Phòng tạo đột phá mới

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng thay đổi ra sao từ 'phiên bản' đầu tiên của Đèo Cả

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Đại án Phạm Công Danh: Đấu giá sân vận động Chi Lăng hơn 9.700 tỷ đồng bất thành

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Sunshine Bay Retreat và hướng phát triển nghỉ dưỡng đề cao trải nghiệm riêng tư tại Vũng Tàu

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tìm hiểu về Mass Housing, chủ đầu tư khu NƠXH 4.100 tỷ đồng tại Hưng Yên

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Tín Việt: Chủ khu dân cư Zen Garden Village gặp khó khăn về tài chính

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.