Xe

Xe điện VinFast VF9 chạy thử nghiệm ở Châu Âu có gì đáng chú ý?

(VNF) - Mẫu xe điện VinFast VF 9 chạy thử nghiệm ở châu Âu có một số khác biệt so với phiên bản giới thiệu tại hai cuộc triển lãm diễn ra vào cuối năm 2021 và đầu năm 2022.

Xe điện VinFast VF9 chạy thử nghiệm ở Châu Âu có gì đáng chú ý?

Xe điện VinFast VF9 chạy thử nghiệm ở Châu Âu có gì đáng chú ý?

Những hình ảnh đầu tiên về mẫu xe điện VinFast VF 9 sửa đổi dành cho thị trường nước ngoài được chụp lại trong lúc chạy thử nghiệm tại châu Âu có nhiều chi tiết khác lạ gây chú ý với nhiều người.

Theo đó, những hình ảnh ghi lại cho thể thấy kích thước to lớn của mẫu xe chạy thử nghiệm rõ ràng là của VinFast VF 9 nhưng phần đầu xe cũng như đèn hậu lại khá giống với “đàn em” VinFast VF 8.

Cụ thể, hình ảnh do VinFast công bố trước đó cho thấy VF 9 có đèn pha tương đối đơn giản giống một hình tam giác hẹp. Trong khi mẫu xe chạy thử nghiệm lại có thiết kế cụm đèn pha chia đôi tương tự như VF 8. Cản trước của xe nhỏ dường như được bê nguyên mẫu từ VF 8.

Di chuyển ra phía sau của xe, cụm đèn hậu tiêu chuẩn của VF 9 đã được loại bỏ hoàn toàn và thay thế bằng một cặp đèn nguyên mẫu tương tự như VF 8. Ngoài ra, phần cản sau và cánh gió giả cũng khác với mẫu tiêu chuẩn và có vẻ như được lấy từ VF 8. Mẫu xe chạy thử nghiệm này cũng để lộ vài chi tiết thiết kế như cửa sổ trời panorama lớn, đĩa phanh to.

Điều này có thể thấy rằng, mẫu xe có kích thước to lớn với lớp nguỵ trang kín mít được ghi lại chỉ đơn giản là được sử dụng để thử nghiệm khung gầm, chứ không phải là một mô hình như VF 9. Trước đó, thiết kế chính thức của VinFast VF 9 đã được công bố trên toàn cầu nên khó có khả năng mẫu xe này có thiết kế khác lạ với từng thị trường.

Được biết, những hình ảnh này xuất hiện chỉ vài tuần sau khi hãng xe Việt Nam công bố chi tiết giá cả của VinFast VF 8 và VF 9 tại Pháp, Đức và Hà Lan. Cả hai mẫu xe đều có thể được đặt hàng với pin 82kWh hoặc pin 87,7kWh.

Tại Pháp, VinFast VF 9 Eco tiêu chuẩn có giá từ 62.945 USD đối với pin 82kWh và 63.427 USD với pin dung lượng lớn hơn. VinFast VF 9 Plus công bố giá từ 68.253 USD với pin 82kWh và 68.735 USD với tùy chọn pin 87,7kWh. Khách hàng của VinFast VF 9 cũng phải chi trả phí thuê pin hàng tháng 158 USD.

Xem thêm: Kia K5 sắp bị ‘khai tử’?

Tin mới lên