Xe

Xem trước Suzuki Swift 2022 thế hệ mới

(VNF) - Suzuki Swift thế hệ mới có thể ra mắt sớm nhất vào giữa năm 2022.

Một báo cáo từ tạp chí Best Car Web của Nhật Bản thông tin về việc Suzuki Swift thế hệ thứ năm sắp ra mắt sẽ được phát triển dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới. Dự kiến ​​sẽ có ít nhất hai tùy chọn động cơ cho Suzuki Swift thế hệ thứ năm.

Thứ nhất là động cơ 4 xi-lanh hút khí tự nhiên, dung tích 1,2 lít; thứ hai là động cơ hybrid nhẹ, gồm động cơ xăng 4 xi-lanh dung tích 1,2 lít và một động cơ điện. Theo quảng cáo, bản động cơ mới này sẽ có công suất và hiệu suất nhiên liệu lớn hơn động cơ của mẫu xe hiện tại. 

Suzuki cũng dự kiến ​​sẽ trang bị cho Swift thế hệ thứ năm một loạt các tính năng an toàn chủ động và bị động mới. Đáng chú ý là khách hang còn có thêm một lựa chọn là phiên bản thể thao Swift Sport.

Trang Best Car Web khẳng định rằng các thay đổi sẽ được áp dụng đối với động cơ 4 xi-lanh tăng áp 1,4 lít hiện tại để làm cho xe trở nên tinh tế hơn, đồng thời cũng tăng sức mạnh so với con số 138 mã lực và mô-men xoắn 230 Nm ở hiện tại. Phiên bản Swift Sport sẽ ra mắt vào năm 2023.

Swift Sport dự kiến ​​xuất hiện vào năm 2023

Một số nguồn tin khác cũng hé lộ, Suzuki Swift thế hệ mới sẽ có nhiều nét giống với mẫu xe cũ và có tỷ lệ tương tự. Tuy nhiên, thiết kế có thể có nhiều đường cong hơn một chút và các cạnh mềm mại hơn, làm cho chiếc hatchback trông cao cấp hơn.

Hiện tại Suzuki Swift bán tại thị trường trong nước thuộc thế hệ cũ, thậm chí phiên bản nâng cấp vòng đời Swift 2021 còn chưa được nhà phân phối Suzuki Việt Nam mang về nước.

Tại thị trường Việt Nam, Suzuki Swift là cái tên thường xuyên lọt vào danh sách những mẫu xe “ế ẩm” nhất trên thị trường trong từng tháng và năm. Năm 2020 doanh số của mẫu xe này là 648 chiếc.

Xem thêm: ‘Phủ đầu’ Toyota Vios, Mitsubishi ra mắt Attrage CVT Premium mới

Tin mới lên