Đại biểu Quốc hội: ‘Cho thuê đất 99 năm là hình thức nhượng địa’

Vĩnh Chi - 23/05/2018 17:49 (GMT+7)

(VNF) – Phát biểu về dự thảo Luật đặc khu tại Quốc hội hôm nay (23/5), đại biểu Trương Trọng Nghĩa đã thẳng thắn đề nghị bỏ thời hạn giao đất 99 năm.

VNF
Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa

Không có vòng đời dự án nào cần đến 99 năm

Theo ông Trương Trọng Nghĩa, không có vòng đời nào có dự án đầu tư nào hiện nay cần đến 99 năm. Thời hạn này thực chất là ưu đãi bổ sung để nhà đầu tư có thể được chuyển nhượng sau khi khai thác xong, hoặc là thay đổi dự án giữa chừng mà không phải trả lại đất.

“Theo tôi, thời hạn này ngang với 3-4 thế hệ con người, thực chất là hình thức nhượng địa mà hiện nay chỉ những đất nước nghèo đói lạc hậu và hoang sơ mới cần đến”, ông Nghĩa nói.

Đồng tình với ông Trương Trọng Nghĩa, đại biểu Lê Thu Hà (Lào Cai) yêu cầu Quốc hội cần cân nhắc thêm về việc quy định thời hạn sử dụng đất 99 năm đối với dự án đầu tư trong trường hợp đặc biệt.

Đại biểu Hà nhấn mạnh cần xác định rõ thế nào là trường hợp đặc biệt. Vì theo thông lệ chung của thế giới, 99 năm là con số tượng trưng cho sự lâu dài vượt quá một đời người, có hàm ý pháp lý là sự tô nhượng hay trao quyền sở hữu đối với lãnh thổ.

“Thực chất điều này sẽ tạo cho họ các quyền pháp lý độc lập mang tính sở hữu về đất đai và lãnh thổ hơn là tạo mặt bằng để đầu tư và kinh doanh đơn thuần”, đại biểu Hà nhận định.

Ông Dương Trung Quốc (đại biểu đoàn Đồng Nai) nêu câu hỏi “Chúng ta là những người đương đại, liệu có thể đại diện cho thế hệ chúng ta 100 năm nữa không?”

Theo ông Quốc, làm đặc khu không thể bỏ qua hai yếu tố. Một là chúng ta đang thử nghiệm. “Trong văn bản đây là thử nghiệm. Thử nghiệm có thể có thành công và thất bại, không thể phiêu lưu được”.

Yếu tố thứ hai là địa chính trị, đặc biệt là khu Vân Đồn. “99 năm thì tôi nghĩ là những nhà đầu tư công nghệ cao ở thời đại 4.0 này họ không cần đến thời gian. Chỉ có các nhà đầu tư bất động sản hoặc đầu cơ bất động sản thôi. Tôi rất tán đồng có điều khoản này nhưng hết sức thận trọng chứ nếu không nó sẽ trở thành nơi di dân mà thôi. Bởi vì, chúng ta phải nhìn thấy địa chính trị”, ông Quốc nói.

Vị đại biểu này đề nghị khi lấy biểu quyết, Quốc hội nên có một biểu quyết riêng về vấn đề cho thuê đất 99 năm.

“Tôi rất mong Quốc hội nên có hình thức minh bạch ý kiến của đại biểu Quốc hội. Chứ bấm nút này chúng ta chỉ có con số chung chung thôi. Vì chúng ta phải chịu trách nhiệm với tương lai, với cử tri đã bầu ra mình. Tất cả chúng ta phải bày tỏ ý kiến của mình trên những vấn đề nhạy cảm và quan trọng”, ông Quốc nói thêm.

Cần quy định rõ đâu là điều kiện đặc biệt

Sau khi lắng nghe ý kiến các đại biểu, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng vẫn đề nghị Quốc hội cho phép giữ nguyên quy định thời hạn cho thuê đất 99 năm như dự thảo luật. Ông Dũng nhấn mạnh đây là là một chính sách vượt trội, tạo nên sức hấp dẫn cho các đặc khu.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng đồng tình với các đại biểu là phải quy định rõ ràng đâu là điều kiện đặc biệt và đâu là điều kiện để được Thủ tướng phê duyệt. Đồng thời phải quy định thật rõ và thật thận trọng trong quá trình xem xét đối với những dự án gọi là đặc biệt và có thể hưởng quy định 99 năm.

“99 năm hiện nay đã có nhiều nước làm việc này rồi, như đảo British Virgin Islands, UAE, Malaysia, nhiều nước người ta cũng đã làm. Tuy nhiên, ta chỉ để mở nhưng vẫn đang ở điều kiện đặc biệt và phải được Thủ tướng ưu đãi. Như thế nào là đặc biệt và quy trình thủ tục như thế nào được xem xét sẽ thiết kế ở quy định sau cho rõ ràng và minh bạch, thận trọng”, ông Dũng nói.

>>> Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh tại Hà Nội được cấp phép 99 năm

Cùng chuyên mục
Hà Nội sắp đấu giá nhiều khu đất

Hà Nội sắp đấu giá nhiều khu đất

16/12/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều khu đất tại các xã, phường trên địa bàn Hà Nội sẽ được tổ chức đấu giá trong tháng 12 này để phục vụ phát triển dự án nhà ở, khách sạn cao cấp.

Nam Long chính thức mở bán dự án Elyse Island – Đảo Đại Phước

Nam Long chính thức mở bán dự án Elyse Island – Đảo Đại Phước

16/12/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Nam Long vừa chính thức công bố dự án Elyse Island – Đô thị đảo thượng lưu nằm trên đảo Đại Phước (Nhơn Trạch, Đồng Nai), do Nam Long hợp tác cùng đối tác Nhật hơn 100 năm kinh nghiệm – NNR (Nishi - Nippon Railroad) đầu tư phát triển.

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

16/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Như Loan, cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đóng vai trò không hề nhỏ trong giai đoạn “sang tay” dự án, giúp doanh nghiệp thu lợi hàng trăm tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn.

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

16/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản thị trường căn hộ Đà Nẵng tháng 11/2025 cải thiện rõ nét khi lượng tiêu thụ tăng 73% so với cùng kỳ năm trước. Phần lớn giao dịch tập trung tại các dự án mới mở bán trong tháng, chiếm tới 57% tổng lượng tiêu thụ sơ cấp toàn thị trường.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

16/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án tổ hợp khách sạn và nhà phố thương mại (tên thương mại là FLC Hilltop Gia Lai) do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư được điều chỉnh tiến độ đến năm 2028.

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

16/12/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Có một thực tế là mối quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu thường xuyên tồn tại mâu thuẫn, do bất đối xứng thông tin, tình trạng “cạnh tranh xuống đáy” về giá, dẫn đến lòng tin trong ngành xây dựng ngày càng bị bào mòn.

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

16/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị Bắc Cầu Hạc cung cấp hơn 2.370 căn, có giá bán bình quân dự kiến 18,8 triệu đồng/m2.

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

16/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai dự án nhà ở xã hội (NƠXH) quy mô lớn tại Huế, cung cấp gần 3.000 căn hộ và nhà liền kề, đang được cơ quan chức năng mời gọi nhà đầu tư tham gia thực hiện. Tổng vốn đầu tư của các dự án lên tới hơn 2.600 tỷ đồng, trải dài từ khu đô thị mới An Vân Dương đến phường Phong Hiền, thị xã Phong Điền.

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

16/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh tìm chủ đầu tư cho 2 dự án nhà ở xã hội hơn 4.500 tỷ đồng, TP. HCM điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/500 dự án Vườn Xuân, Quảng Ninh kêu gọi đầu tư khu đô thị hơn 11.000 tỷ đồng tại Quang Hanh... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 16/12.

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

15/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đà Nẵng, 3 dự án sẽ khởi công vào ngày 19/12 nhằm chào mừng Đại hội Đảng, trong đó có 2 dự án nhà ở xã hội.

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

15/12/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/12/2025, CapitaLand Development (CLD) Việt Nam được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc” cùng năm giải thưởng danh giá khác tại Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru (APA) 2025 lần thứ 20. Đây là năm thứ tư CLD Việt Nam góp mặt tại Chung kết APA, nơi tôn vinh những doanh nghiệp và dự án bất động sản xuất sắc nhất khu vực.

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

15/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị mới tại thị trấn Nghèn, xã Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh có tổng vốn đầu tư dự kiến 1.422,4 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 404.001 m2, tiến độ dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động trong vòng 5 năm.

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

15/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Sân golf Đak Đoa gồm 36 lỗ, vốn đầu tư hơn 1.150 tỷ đồng được triển khai tại xã Đak Đoa, định hướng hình thành tổ hợp sân golf tiêu chuẩn quốc tế kết hợp các dịch vụ thể thao, giải trí và du lịch.

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) -Ngày 19/12 tới đây, hai Tòa tháp A, B dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn với gần 1.000 phòng khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế sẽ chính thức khánh thành, tạo điểm nhấn du lịch cho Đặc khu Vân Đồn, đồng thời bổ sung kịp thời nguồn cung phòng lưu trú cao cấp cho thị trường nghỉ dưỡng phía Bắc.

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

15/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị quyết mới được HĐND TP Hà Nội thông qua, người bị thu hồi nhà, đất cho dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn thành phố không cần bốc thăm.

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

14/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng từng được gia hạn 24 tháng với lô đất 1,2ha của Công ty TNHH Chiyoda, nhưng đến thời điểm hết hạn (11/5/2025), dự án vẫn chưa triển khai dự án.

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

14/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí núi Chứa Chan có tổng vốn đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng sẽ được khởi công trong quý I/2026.

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

14/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup muốn xây sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ, Nam Mê Kông muốn vay gần 1.300 tỷ để đầu tư The Charms Bình Dương, Phát Đạt lên kế hoạch bán hàng tại 6 dự án trong năm 2026… là những tin tức bất động sản nổi bật ngày 14/12.

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

13/12/25 18:19 (GMT+7)

(VNF) - Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu.

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

13/12/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Khi cột mốc thông xe kỹ thuật 14,7km cầu cạn thuộc vành đai 3 gần kề (19/12/2025), những căn hộ cuối cùng thuộc The Opus One (Vinhomes Grand Park) tạo cuộc đua sở hữu gay cấn trên thị trường khu Đông TP. HCM. Giữ vị trí “kim cương”, tầm nhìn “hoa hậu”, hệ tiện ích “chuẩn thương gia”, The Opus One được xem là phiên bản tinh tuyển nhất của Đại đô thị đáng sống bậc nhất TP. HCM.

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

13/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu dân cư hơn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm với diện tích hơn 31 ha đất ở quy hoạch đồng bộ, tạo bước chuyển lớn cho thị trường bất động sản vùng Bắc Hà Tĩnh. Dự án hứa hẹn thay đổi diện mạo nông thôn mới Kỳ Tây khi hơn 660 lô đất và loạt hạ tầng hiện đại chuẩn bị được triển khai trong 24 tháng tới.

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

13/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1, tại xã Phúc Thịnh, TP. Hà Nội sẽ được khởi công.

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

13/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 3.700 tỷ đồng đang được thành phố Huế “bơm” vào hai dự án hạ tầng khu công nghiệp – khu phi thuế quan tại Chân Mây, mở ra cuộc đua thu hút dòng vốn lớn vào khu kinh tế cửa ngõ phía Nam thành phố này.

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

13/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây Dựng TP.HCM đã có thông tin về các dự án chưa đủ điều kiện pháp lý mở bán nhà hình thành trong tương lai.

Tin khác
Mua NƠXH phải sao kê lương toàn DN: 'Chủ đầu tư đặt ra yêu cầu vượt thẩm quyền'

Mua NƠXH phải sao kê lương toàn DN: 'Chủ đầu tư đặt ra yêu cầu vượt thẩm quyền'

(VNF) - Nhiều người khi đi nộp hồ sơ nhà ở xã hội tại một dự án ở xã Thiên Lộc (Hà Nội) dù đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định nhưng bị chủ đầu tư trả lại, với lý do thiếu bản photo bảng lương của cả công ty.

Hà Nội sắp đấu giá nhiều khu đất

Hà Nội sắp đấu giá nhiều khu đất

Nam Long chính thức mở bán dự án Elyse Island – Đảo Đại Phước

Nam Long chính thức mở bán dự án Elyse Island – Đảo Đại Phước

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán