Tài chính quốc tế

Hãng điện thoại lớn thứ 4 Trung Quốc chuẩn bị 'tiến công' thị trường Mỹ

Trang Lê - 09:05 07/03/2018

(VNF) – Xiaomi bày tỏ quyết tâm "tiến công" thị trường Mỹ trong cuối năm nay hoặc đầu năm 2019.

Hãng điện thoại lớn thứ 4 Trung Quốc chuẩn bị 'tiến công' thị trường Mỹ

Sớm nhất là cuối năm nay hoặc đầu năm 2019, những sản phẩm đầu tiên của Xiaomi sẽ được bày bán tại Mỹ.

Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 4 và có tầm ảnh hưởng lớn nhất Trung Quốc, từng từ chối cơ hội bán các dòng sản phẩm smartphone (điện thoại thông minh) của hãng tại Mỹ - vốn là thị trường mơ ước của nhiều doanh nghiệp châu Á.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Wall Street Journal mới đây, Giám đốc điều hành hãng Xiaomi, ông Lei Jun, lại cho biết về kế hoạch tấn công vào thị trường Mỹ của hãng này. Sớm nhất là cuối năm nay hoặc đầu năm 2019, những sản phẩm đầu tiên của Xiaomi sẽ được bày bán tại Mỹ.

Ông Jun không chia sẻ cụ thể kế hoạch này, do vậy, không rõ sản phẩm nào của hãng sẽ được bày bán và cạnh tranh trên thị trường Mỹ. Rất có thể, Xiaomi sẽ cho bán sản phẩm của hãng trong các cửa hàng bán lẻ.

Thực tế, Xiaomi đã từng có mặt tại thị trường Mỹ, bao gồm sản phẩm Mi Box, máy theo dõi sức khỏe, đồng hồ thông minh (smartwatch) và một số thiết bị gia đình thông minh, tuy nhiên, chỉ được bán thông qua các kênh trực tuyến.

Đây không phải lần đầu tiên ông Jun phát biểu về ý tưởng đưa smartphone Xiaomi tới thị trường Mỹ: "Chúng tôi hi vọng sản phẩm của hãng sẽ thành công trên đất Mỹ. Chúng tôi cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị thật cẩn thận và đạt được điều đó".

Tin nổi bật

Trước nguy cơ phá sản, TISCO kiến nghị VDB không chuyển nợ xấu sang nhóm 5

(VNF) – Việc ngân hàng VDB chuyển nợ xấu tại TISCO sang nhóm 5 (nhóm nợ có khả năng mất vốn) sẽ khiến các ngân hàng thương mại cho TISCO vay ngắn hạn ngừng giải ngân, khiến TISCO rơi vào nguy cơ phá sản, kéo theo các ngân hàng và các cổ đông, trong đó có cổ đông Nhà nước mất vốn.

TISCO có nguy cơ phá sản nếu VDB chuyển nợ xấu tại TISCO sang nhóm 5 (nhóm nợ có khả năng mất vốn).