Tài chính

Sàn UPCoM vượt mốc 700 doanh nghiệp, vốn hóa thị trường đạt 719.450 tỷ đồng

Hoàng Hà - 11:45 06/01/2018

(VNF) - Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, sàn UPCoM đã chính thức vượt mốc 700 doanh nghiệp sau khi 11 "tân binh" của năm 2018 đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UPCoM.

Sàn UPCoM vượt mốc 700 doanh nghiệp, vốn hóa thị trường đạt 719.450 tỷ đồng

HNX cho biết, sàn UPCoM đã chính thức vượt mốc 700 doanh nghiệp.

HNX cho biết, ngày 5/1/2018, đã có 11 doanh nghiệp chính thức chào sàn UPCoM gồm: Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện – Công ty cổ phần (MCK: EMS); Công ty cổ phần Chứng khoán Đà Nẵng (MCK: DSC); Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Thành An 386 (MCK: TA3); Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng giao thông Lạng Sơn (MCK: QLD); Công ty cổ phần Cung ứng nhân lực Quốc tế và Thương mại (MCK: SON).

Danh sách các tân binh đầu năm 2018 còn có Công ty cổ phần Đầu tư Đức Trung (MCK: DTI); Tổng công ty Đầu tư Nước và Môi trường Việt Nam – Công ty cổ phần (MCK: VIW); Công ty cổ phần Bia Hà Nội – Nam Định (MCK: BBM); Công ty cổ phần Gạch tuy nen Bình Định (MCK: BTN); Công ty cổ phần Đo đạc và Khoáng sản (MCK: SUM); Công ty cổ phần Sách và Thiết bị trường học Hà Nội (MCK: HAB).

Đây là 11 doanh nghiệp đầu tiên đưa cổ phiếu lên giao dịch trên sàn UPCoM năm 2018, nâng tổng số doanh nghiệp đăng ký giao dịch tại thị trường này lên 701 doanh nghiệp với tổng giá trị đăng ký giao dịch đạt hơn 247.000 tỷ đồng, giá trị vốn hóa thị trường đạt 719.450 tỷ đồng.

HNX cũng cho hay trong năm 2017, trung bình khối lượng giao dịch đạt 11,6 triệu cổ phiếu/phiên, giá trị giao dịch đạt 218 tỷ đồng/phiên, tăng 35% về khối lượng và 71% về giá trị giao dịch so với cùng kỳ năm trước.

Sở này cho biết trong thời gian tới sẽ tiếp tục tìm các giải pháp để nâng cao tính minh bạch cho thị trường UPCoM, nhằm cải thiện hơn nữa thanh khoản trên sàn này.

Theo đó, HNX đang nghiên cứu áp dụng chương trình đánh giá công bố thông tin minh bạch cho các doanh nghiệp trên UPCoM nhằm tăng cường chất lượng công bố thông tin của các doanh nghiệp đăng ký giao dịch.

Các hoạt động quản trị công ty cũng sẽ được áp dụng với nhóm các doanh nghiệp đăng ký giao dịch quy mô vốn lớn. Đồng thời, để tăng sức hấp dẫn cho thị trường này, HNX tiếp tục thúc đẩy triển khai các hoạt động tạo lập thị trường, nghiên cứu xây dựng thị trường cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up)…

Tin nổi bật

Lãnh đạo TGDĐ gửi tâm thư ‘trấn an’ cổ đông về tình hình kinh doanh của Bách hóa Xanh

(VNF) – “Chúng tôi hiểu rằng, khi TGDĐ đặt mục tiêu đưa Bách Hoá Xanh trở thành nhân tố thúc đẩy tăng trưởng chính cho cả tập đoàn kể từ năm 2020, công chúng và các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, đang rất quan tâm đến sự phát triển của chuỗi bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng này”, lãnh đạo Công ty Đầu tư Thế Giới Di Động mở đầu “tâm thư” gửi đến các cổ đông.

TGDĐ tin rằng Bách hóa Xanh có cơ sở vững chắc để thành công trong thị trường bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng đầy tiềm năng với quy mô khoảng 65 tỷ USD và hơn 90% người tiêu dùng vẫn đang được phục vụ bởi chợ truyền thống và các cửa hàng nhỏ lẻ.