10 năm đối tác toàn diện Việt - Mỹ: Kỳ vọng nâng tầm cao mới

Nhật Minh - 31/08/2023 23:59 (GMT+7)

(VNF) - Trong 10 năm là Đối tác toàn diện với Việt Nam, phía Mỹ đã hỗ trợ hàng trăm triệu USD nhằm giúp Việt Nam phát triển nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, giáo dục, y tế đến an sinh xã hội hay môi trường.

Năm 2023 là năm đánh dấu cột mốc 10 năm trong quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ. Trong những năm qua, mối quan hệ giữa hai nước đã phát triển từ mối quan hệ viện trợ sang đối tác thương mại, hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực, từ kinh tế, xã hội đến giáo dục, y tế…

Về kinh tế, thương mại hai chiều Việt – Mỹ đã có những bước tiến vượt bậc, chạm mức gần 139 tỷ USD trong cuối năm 2022, tăng gấp 5 lần so với trước khi bắt đầu mối quan hệ Đối tác toàn diện. Việt Nam cũng trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 của Mỹ trên toàn thế giới.

Ở chiều ngược lại, Mỹ cũng trở thành thị trường duy nhất và đầu tiên vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong xuất khẩu của Việt Nam. Các doanh nghiệp lớn của Mỹ cũng đã và đang rót hàng tỷ USD vào nhiều dự án tầm cỡ ở Việt Nam, trong đó phải kể đến những cái tên như Coca-Cola, Intel, Cargill…

Nhiều tập đoàn lớn hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau như y tế, hàng không vũ trụ, thương mại điện tử cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở Việt Nam.

Mỹ đã tài trợ 14,2 triệu USD cho 3 trường đại học của Việt Nam.

Không chỉ kinh tế, Mỹ cũng đã và đang quan tâm tới phát triển giáo dục, y tế, an sinh xã hội, môi trường tại Việt Nam.

Ở lĩnh vực giáo dục, trong năm 2022 vừa qua, Mỹ đã tài trợ 14,2 triệu USD giúp 3 trường đại học của Việt Nam đổi mới giáo dục. Khoản tài trợ này nằm trong khuôn khổ dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học (PHER) kéo dài trong 5 năm và do Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ tài trợ không hoàn trả lại.

Theo đó, Đại học Indiana của Mỹ sẽ giúp 3 trường đại học của Việt Nam là Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. HCM, và Đại học Đà Nẵng trở thành các hình mẫu của nền giáo dục đại học hiện đại. Có khoảng hơn 200.000 sinh viên Việt Nam sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án này.

Mỹ còn đồng hành với Việt Nam trên hành trình chuyển đổi sang năng lượng sạch khi khởi động dự án năng lượng sạch với trị giá lên tới 36 triệu USD.

Mục tiêu của dự án là hỗ trợ phát triển 2.000MW điện tái tạo, đưa vào vận hành trong giai đoạn 2020 – 2025. Trước đó vào năm 2015 – 2020, Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) cũng đã phối hợp và hỗ trợ Bộ Công thương xây dựng Quy hoạch Điện 8 và thiết kế chương trình thí điểm cơ chế mua bán điện trực tiếp.

Mỹ cũng đã tài trợ 2,96 triệu USD cho dự án thí điểm phát triển hệ thống pin lưu trữ năng lượng tại Nhà máy điện mặt trời của Công ty AMI AC Renewables ở tỉnh Khánh Hòa.

Mục tiêu của dự án này là sử dụng công nghệ và thiết bị hàng đầu của Mỹ để xây dựng và kết nối với nhà máy điện mặt trời của AMI AC Renewables, giúp hỗ trợ cho hệ thống năng lượng quốc gia của Việt Nam.

Ngoài ra, Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ còn hỗ trợ 860.000 USD cho 3 dự án năng lượng tái tạo ở Gia Lai, Quảng Ngãi, Cà Mau và Trà Vinh trong năm 2021.

Mỹ còn hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Ở lĩnh vực môi trường, Phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Việt Nam, thông qua Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID) và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện dự án giảm thiểu ô nhiễm môi trường ở Việt Nam với ngân sách 11,3 triệu USD.

Mối quan hệ Việt – Mỹ ngày càng sâu sắc hơn khi cả hai bên đều nỗ lực để hàn gắn những vết thương do chiến tranh để lại. Trong khi Việt Nam giúp Mỹ trong việc tìm kiếm hài cốt quân nhân mất tích trong chiến tranh thì phía Mỹ cũng đã hỗ trợ Việt Nam xử lý, giải quyết các vật liệt chưa nổ hay chất độc dioxin ở nhiều vùng.

Vào đầu tháng 3 năm nay, Mỹ đã công bố khoản tài trợ mới trị giá 73 triệu USD để xử lý và làm sạch đất sân bay Biên Hòa. Dự án xử lý dioxin tại sân bay Biên Hòa được khởi công từ năm 2019 và dự kiến kéo dài 10 năm với tổng chi phí lên tới 450 triệu USD.

Lô vắc-xin của Mỹ hỗ trợ Việt Nam trong thời kỳ dịch Covid-19.

Trong đó, tính đến nay, chính phủ Mỹ đã đóng góp 163,25 triệu USD trong tổng số 300 triệu USD mà Mỹ dự kiến sẽ tài trợ cho dự án này. Trước đó, Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ cũng đã hợp tác với Bộ Quốc phòng Việt Nam xử lý dioxin tại sân bay Đà Nẵng.

Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ còn triển khai chương trình hỗ trợ người khuyết tật tại Việt Nam và đã cung cấp hơn 140 triệu USD. Đây được coi là chương trình có quy mô lớn nhất và được thực hiện lâu nhất trên thế giới.

Có thể thấy rằng trong 10 năm quan hệ Đối tác toàn diện, Mỹ đã trở thành đối tác tin cậy và hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Trong những năm tới, mối quan hệ Việt Nam – Mỹ được kỳ vọng sẽ phát triển lên tầm cao mới, góp phần duy trì hòa bình, ổn định và phát triển ở cả hai phía.

Cùng chuyên mục
Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

30/06/26 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Từ những lời hứa hẹn lợi nhuận vượt xa lãi suất ngân hàng và hệ sinh thái kinh doanh được quảng bá rầm rộ, Công ty CP Tập đoàn Tâm Lộc Phát đã huy động hàng nghìn tỷ đồng từ hơn 17.400 nhà đầu tư trên cả nước. Theo cáo trạng, đây thực chất là mô hình lấy tiền của người tham gia sau trả cho người tham gia trước, khiến gần 1.380 tỷ đồng bị chiếm đoạt.

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

30/06/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đặt mục tiêu đưa Hà Nội trở thành thành phố toàn cầu, trung tâm đổi mới sáng tạo và nằm trong nhóm 10 thủ đô hạnh phúc nhất thế giới.

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

29/06/26 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh quy hoạch chỉ thực sự có giá trị khi được tổ chức thực hiện hiệu quả, đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đặt niềm tin vào Việt Nam và Hà Nội với tinh thần đầu tư dài hạn, có trách nhiệm

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

29/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước thời điểm diễn ra Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026, không gian trưng bày quy hoạch tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia thu hút đông đảo đại biểu đến tham quan. Hệ thống sa bàn kết hợp công nghệ 3D Mapping mang đến góc nhìn trực quan về định hướng phát triển Hà Nội trong giai đoạn mới.

 Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

29/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Đà Nẵng đang đẩy nhanh lộ trình phát triển Trung tâm Tài chính Quốc tế, hàng loạt lãnh đạo cơ quan Trung ương, lãnh đạo thành phố, nhà hoạch định chính sách và chuyên gia kinh tế hàng đầu sẽ cùng tham dự hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế – Định hình dòng vốn thế hệ mới" để thảo luận các giải pháp hoàn thiện thể chế, phát triển các sản phẩm tài chính đặc thù và thu hút những dòng vốn chất lượng cao, góp phần đưa VIFC-DN trở thành điểm đến của dòng vốn thế hệ mới.

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

28/06/26 20:35 (GMT+7)

(VNF) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên trong năm 2026, Chính phủ đặt mục tiêu kinh tế 6 tháng cuối năm phải tăng 11,9%, đồng thời yêu cầu các bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh đầu tư công, điều hành linh hoạt chính sách tài khóa, tiền tệ và thúc đẩy các động lực tăng trưởng.

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

27/06/26 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Công ty Vận hành hệ thống điện và thị trường điện quốc gia (NSMO), việc áp dụng biểu giá điện theo thời gian sử dụng (TOU) không nhằm tăng giá điện mà tạo động lực dịch chuyển phụ tải khỏi giờ cao điểm, qua đó giảm chi phí vận hành hệ thống, tận dụng tốt hơn nguồn năng lượng tái tạo và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện.

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

27/06/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm góp phần hoàn thiện thể chế, nhận diện các cơ hội phát triển và đề xuất các giải pháp đột phá cho Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN), ngày 30/6/ 2026, Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp với Cơ quan Điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Đà Nẵng và Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức Hội thảo: “VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới”.

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

27/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới" do Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance phối hợp với Cơ quan Điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) và Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam (VFCA) tổ chức.

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

25/06/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 29/6 tới, Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm và xúc tiến đầu tư năm 2026 với sự tham dự của khoảng 1.000 - 1.200 đại biểu, trong đó có hàng trăm nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

25/06/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam tăng hơn 21% trong nửa đầu năm 2026, song triển vọng những tháng cuối năm đang đối mặt với nhiều sức ép từ thuế quan, chi phí logistics leo thang và bất ổn thương mại toàn cầu. Các hiệp hội ngành hàng cho rằng muốn duy trì mục tiêu tăng trưởng hai con số, cần sớm tháo gỡ điểm nghẽn về vốn, chi phí và tận dụng hiệu quả các FTA.

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

25/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đặt mục tiêu nâng tỷ lệ huy động vào ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030 lên khoảng 18% GDP, đồng thời đề xuất tăng mức bội chi ngân sách lên khoảng 5% GDP và nâng trần nợ công từ 45% lên 50% GDP nhằm tạo thêm dư địa tài khóa cho đầu tư phát triển.

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

25/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội cho biết việc di dời, giải tỏa chợ Nhà Xanh (phường Cầu Giấy) sẽ được nghiên cứu, thực hiện đồng bộ với dự án mở rộng tuyến đường Phan Văn Trường theo quy hoạch nhằm chỉnh trang đô thị, nâng cao năng lực hạ tầng giao thông khu vực.

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

24/06/26 10:52 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị thống nhất chủ trương thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương trên cơ sở địa giới hành chính hiện nay, định hướng trở thành đô thị xanh, thông minh, trung tâm công nghiệp công nghệ cao và đổi mới sáng tạo hàng đầu cả nước.

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

23/06/26 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh Hà Nội đang triển khai chương trình nâng cấp hạ tầng và tái thiết đô thị quy mô lớn, các dự án chống ngập khẩn cấp trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa vào vận hành, góp phần nâng cao năng lực thoát nước và tăng khả năng chống chịu trước biến đổi khí hậu.

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

23/06/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Từ các hợp đồng sản xuất tủ vũ khí, hàng rào cơ động và ghế thẩm vấn cho ngành công an, Nguyễn Văn Hưng cùng các đồng phạm bị cáo buộc nâng khống giá trị vật tư, lập quỹ ngoài sổ sách để chiếm đoạt hơn 18 tỷ đồng và gây thiệt hại nhiều tỷ đồng cho Nhà nước.

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

23/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Mong muốn hưởng dịch vụ chất lượng cao với chi phí thấp đang tạo ra những kỳ vọng thiếu thực tế đối với bất động sản du lịch. Theo đại biểu Quốc hội Phan Đức Hiếu, nếu áp đặt cơ chế quản lý giá quá cứng nhắc, thị trường có nguy cơ đánh đổi chất lượng dịch vụ và rơi vào "bẫy giá rẻ", làm suy giảm sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam.

'Quyền quy định hợp đồng kỳ nghỉ trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về khách hàng'

'Quyền quy định hợp đồng kỳ nghỉ trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về khách hàng'

23/06/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS Nguyễn Đình Thọ, khi quyền quyết định các điều khoản hợp đồng vẫn chủ yếu nằm trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về phía khách hàng. Vì vậy, cần sớm hoàn thiện khung pháp lý, minh bạch cơ chế chia sẻ lợi ích và tăng cường giám sát để bảo vệ nhà đầu tư, tạo nền tảng cho thị trường phục hồi bền vững.

Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa lên 1,5 tỷ

Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa lên 1,5 tỷ

23/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong dự thảo Luật Xử lý vi phạm hành chính (sửa đổi), Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa tăng lên 1,5 tỷ đồng với cá nhân và 3 tỷ đồng với tổ chức.

Chính phủ: 'Hình thành trung tâm tài chính, kết nối trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng'

Chính phủ: 'Hình thành trung tâm tài chính, kết nối trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng'

22/06/26 19:52 (GMT+7)

(VNF) - Chương trình hành động phát triển thủ đô Hà Nội của Chính phủ yêu cầu hình thành và phát triển trung tâm tài chính, hài hòa kết nối không gian di sản và hiện đại dọc trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng trước năm 2030.

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, liên danh Vinhomes - VinSpeed làm tổng thầu

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, liên danh Vinhomes - VinSpeed làm tổng thầu

22/06/26 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/6, UBND TP. Hà Nội tổ chức lễ khởi công đồng thời 5 tuyến đường sắt đô thị. Đây được xem là một trong những chương trình đầu tư hạ tầng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Thủ đô.

Tổng Bí thư: Cần đánh giá khả năng tiếp tục sắp xếp một số xã, phường

Tổng Bí thư: Cần đánh giá khả năng tiếp tục sắp xếp một số xã, phường

22/06/26 09:54 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu nghiên cứu, đánh giá khả năng tiếp tục sắp xếp một số xã, phường dựa trên các tiêu chí về diện tích, dân số, hạ tầng và yêu cầu phát triển, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân.

Đào tạo báo chí thời AI: 'Đổi mới chương trình không có nghĩa đặt công nghệ ở trung tâm'

Đào tạo báo chí thời AI: 'Đổi mới chương trình không có nghĩa đặt công nghệ ở trung tâm'

21/06/26 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Trần Tiến, trí tuệ nhân tạo (AI) không phải thách thức lớn nhất của báo chí. Điều quan trọng là đào tạo thế hệ nhà báo có thể làm chủ công nghệ mà không đánh mất bản lĩnh và trách nhiệm nghề nghiệp.

'Báo chí cách mạng Việt Nam khẳng định vai trò tiên phong'

'Báo chí cách mạng Việt Nam khẳng định vai trò tiên phong'

21/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt lịch sử phát triển, báo chí cách mạng Việt Nam không ngừng lớn mạnh cả về quy mô, chất lượng và sức ảnh hưởng, khẳng định vai trò tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa và truyền thông.

Tin khác
Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

Vụ sân bay Nha Trang: Nhà đầu tư đòi tăng hình phạt, Hậu 'pháo' hứa bồi thường đủ trong 3 tháng

(VNF) - Ngày 30-6, Tòa án Quân sự Trung ương tiếp tục xét xử phúc thẩm với bị cáo Nguyễn Văn Hậu (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn Phúc Sơn) và các bị cáo khác cũng như các bị hại (các nhà đầu tư) trong vụ án sai phạm tại dự án sân bay Nha Trang (cũ), liên quan đến Tập đoàn Phúc Sơn.

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Nữ tổng giám đốc dựng 'hệ sinh thái' ảo lừa hơn 17.400 người, chiếm đoạt gần 1.380 tỷ đồng

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Hình hài Thủ đô Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chủ tịch Quốc hội: Quy hoạch chỉ có giá trị khi được thực hiện hiệu quả

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

Chào đón 'bản thiết kế' Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước giờ công bố chính thức

 Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Nhà lãnh đạo, chuyên gia hiến kế đưa VIFC-DN thành điểm đến của dòng vốn mới

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

Chính phủ đặt mục tiêu GDP 6 tháng cuối năm tăng 11,9%, đạt tăng trưởng hai con số

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

'Giá điện theo giờ giúp giảm chi phí vận hành, hạn chế huy động nguồn điện giá cao'

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Ngày 30/6 diễn ra Hội thảo 'VIFC-DN: Kiến tạo thể chế - Định hình dòng vốn thế hệ mới'

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Hà Nội công bố Quy hoạch tổng thể Thủ đô tầm nhìn 100 năm

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Xuất khẩu tăng hơn 20% sau nửa năm: Giữ đà tăng trưởng bằng cách nào?

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Chính phủ đề xuất nâng trần nợ công lên 50% GDP, tăng bội chi ngân sách

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Hà Nội lên kế hoạch giải tỏa chợ Nhà Xanh

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Bộ Chính trị thống nhất thành lập Thành phố Bắc Ninh trực thuộc TW

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Hà Nội tăng tốc hoàn thành loạt dự án chống ngập khẩn cấp

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Tham ô 18 tỷ đồng khi sản xuất thiết bị ngành công an, giám đốc Công ty Nam Triệu hầu toà

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

Đại biểu Quốc hội: Siết giá quá mức, du lịch Việt Nam dễ rơi vào 'bẫy giá rẻ'

'Quyền quy định hợp đồng kỳ nghỉ trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về khách hàng'

'Quyền quy định hợp đồng kỳ nghỉ trong tay chủ đầu tư, rủi ro thường bị đẩy về khách hàng'

Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa lên 1,5 tỷ

Bộ Công an đề xuất nâng mức phạt hành chính tối đa lên 1,5 tỷ

Chính phủ: 'Hình thành trung tâm tài chính, kết nối trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng'

Chính phủ: 'Hình thành trung tâm tài chính, kết nối trục hồ Hoàn Kiếm - hồ Tây - sông Hồng'

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, liên danh Vinhomes - VinSpeed làm tổng thầu

Hà Nội khởi công 5 tuyến metro hơn 1,3 triệu tỷ đồng, liên danh Vinhomes - VinSpeed làm tổng thầu

Tổng Bí thư: Cần đánh giá khả năng tiếp tục sắp xếp một số xã, phường

Tổng Bí thư: Cần đánh giá khả năng tiếp tục sắp xếp một số xã, phường

Đào tạo báo chí thời AI: 'Đổi mới chương trình không có nghĩa đặt công nghệ ở trung tâm'

Đào tạo báo chí thời AI: 'Đổi mới chương trình không có nghĩa đặt công nghệ ở trung tâm'

'Báo chí cách mạng Việt Nam khẳng định vai trò tiên phong'

'Báo chí cách mạng Việt Nam khẳng định vai trò tiên phong'