Công nghệ

3 startup công nghệ nhận vốn từ Viet Valley Ventures

JobsGo, WindSoft và EcomEasy vừa được rót vốn bởi Quỹ đầu tư mạo hiểm Viet Valley Ventures.

3 startup công nghệ nhận vốn từ Viet Valley Ventures

Lễ ký kết đầu tư của quỹ Viet Valley Venture hôm 12/5.

Viet Valley Ventures vừa công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam gồm: JobsGo, WindSoft và EcomEasy. Quỹ đầu tư mạo hiểm này thành lập năm 2019 với nòng cốt là các chuyên gia cấp cao, hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam và thung lũng Silicon.

Sáng lập quỹ là ông Nguyễn Khánh Trình, Chủ tịch Clever Group. Đồng hành có các thành viên khác bao gồm: ông Lâm Xuân Nhật, Vũ Trọng Hải và Nguyễn Phương. Cả bốn thành viên đều có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và công nghệ.

Chia sẻ về quyết định thành lập quỹ hỗ trợ các startup Việt Nam, ông Nguyễn Khánh Trình cho biết, khởi nghiệp là một chặng đường dài, ngoài một ý tưởng tốt, các yếu tố như tài chính, kế hoạch, quản lý, vận hành cũng quan trọng không kém. Với kinh nghiệm, nguồn vốn dồi dào, các quỹ đầu tư mạo hiểm có thể đồng hành, hỗ trợ và hiện thực hóa ý tưởng của startup, xuất phát từ quan điểm này, Viet Valley Ventures ra đời vào năm 2019. Mỗi năm quỹ sẽ chọn 5 công ty khởi nghiệp để rốt vốn, với giá trị từ 200.000 đến 500.000 USD và đối lấy 20-30% cổ phần của mỗi startup.  

Quỹ đầu tư hướng đến mục tiêu đưa Việt Nam trở thành thung lũng Silicon tại khu vực Đông Nam Á. Chính vì vậy, sau một thời gian tuyển chọn, Viet Valley Venture đưa ra quyết định rót vốn đầu tiên cho 3 công ty khởi nghiệp tại Việt Nam. Đại diện quỹ nhận định đây đều là 3 startup non trẻ nhưng dựa trên ý tưởng táo bạo và có cùng điểm chung và vận hành trên nền tảng số. 

JobsGO thành lập năm 2018 và là nền tảng tuyển dụng và tìm kiếm việc làm trên di động. Startup hướng tới xây dựng nền tảng tìm việc trên di động cho giới trẻ với hệ thống thông minh, tự động gợi ý việc làm phù hợp cho từng người dùng và gợi ý ứng viên phù hợp cho mỗi công việc của nhà tuyển dụng. Sau 2 năm ra mắt, JobsGO sở hữu cơ sở hơn một triệu người dùng, 20.000 nhà tuyển dụng, 3 triệu lượt ứng tuyển.

Cũng hoạt động trong lĩnh vực phần mềm, WindSoft là đơn vị thứ 2 nhận vốn đầu từ Viet Valley Venture. Startup chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm và ứng dụng mobile giúp quản trị, chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhằm tối đa doanh số và nâng cao trải nghiệm khách hàng trong thời đại công nghệ 4.0.

EcomEasy chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện trong khâu tiếp thị và bán hàng trên các kênh thương mại điện tử cho doanh nghiệp. Với 4 văn phòng tại 3 quốc gia Việt Nam, Thái Lan và Singapore, cùng đội ngũ nhân sự am hiểu về thương mại điện tử và bán hàng trực tuyến, công ty giúp tạo cầu nối giữa khách hàng và doanh nghiệp một cách đơn giản và hiệu quả.

Tin mới lên