48 năm giải phóng Đà Nẵng: Nhiều công trình trọng điểm về đích

Phước Nguyên - 28/03/2023 08:24 (GMT+7)

(VNF) - Trong dịp kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng TP. Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2023) và giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, địa phương này sẽ tổ chức khánh thành và khởi công nhiều dự án trọng điểm.

VNF

Trong số các công trình trọng điểm, thành phố sẽ khánh thành hai dự án giao thông trọng điểm, mang nhiều ý nghĩa quan trọng đối việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hai dự án giao thông trọng điểm này là tuyến đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan và Tuyến đường vành đai phía Tây 2 (đoạn từ đường số 8 đến cuối tuyến nam hầm Hải Vân).

Đánh giá tầm quan trọng của các công trình giao thông, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, việc phát triển cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng. Hệ thống kết cấu hạ tầng phát triển đồng bộ, hiện đại sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất, hiệu quả của nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay.

“Nhìn nhận tầm quan trọng của việc phát triển hạ tầng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, thành phố từ nhiều năm nay luôn quan tâm để thúc đẩy cơ sở hạ tầng phát triển, đặc biệt là các tuyến đường trọng điểm mang tính chiến lược thúc đẩy nền kinh tế. Hạn tầng phát triển cũng tạo cho địa phương một bàn đạp trong việc thu hút các nhà đầu tư lớn “gieo hạt” tại địa phương”, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhận định.

Với vai trò trên, tính riêng năm 2022, UBND TP. Đà Nẵng phân bổ hơn 7.880 tỷ đồng vốn đầu tư công cho các dự án động lực, trọng điểm. Trong đó, riêng nguồn lực vốn đầu tư các dự án công trình giao thông có giá trị gần 1.529 tỷ đồng, với 66 công trình.

Là đơn vị nhà thầu thi công dự án tuyến đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan, ông Hồ Anh Sơn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần công trình xây dựng 545 cho biết, dự án có chiều dài khoảng 7km với tổng vốn đầu tư hơn 745 tỷ đồng. Trong đó, gói thầu xây lắp có giá trị 526 tỷ đồng. Dự án được khởi công từ năm 2017 và kế hoạch hoàn thành là trong năm 2020. Sau đó, dự án đã phải mắt gần một năm rưỡi “bất động” do không có mặt bằng và thiếu vật liệu san nền. Đến đầu tháng 6/2022, nhà thầu mới tái thi công trở lại tuyến đường ven sông Tuyên Sơn – Túy Loan.

Tại thời điểm thi công lại, Công ty Cổ phần xây dựng công trình 545 đã huy động khoảng 100 nhân lực, gần chục thiết bị, máy xúc chia làm 4 nhóm thi công các hạng mục trên công trường. Cùng với đó đó, khi gặp khó khăn về vật liệu san nền, thành phố đã kịp thời tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu. Nhờ vậy, dự án đến nay cơ bản đã hoàn thiện, đơn vị cũng đang triển khai một số hạng mục còn lại.

“Có thời điểm, dự án dừng thi công hoàn toàn gần một năm rưỡi do không có mặt bằng nên Nhà thầu phải điều thiết bị cho dự án khác. Đến khi có mặt bằng thì lại không có nguồn vật liệu đắp nền nên việc thi công tiếp tục bị dừng. Nhờ hai vấn đề trên được tháo gỡ, đơn đã đẩy nhanh tiến độ để đưa Dự án về đích trước dịp 30/4”, ông Hồ Anh Sơn nói.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tại 2 dự án đường ven sông Tuyên Sơn - Túy Loan và Tuyến đường vành đai phía Tây 2 (đoạn từ đường số 8 đến cuối tuyến nam hầm Hải Vân), ông Nguyễn Tấn Khoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang, cho biết các dự án này đa số gặp phải những tồn đọng từ nhiều năm trước. Nguyên nhân là do đơn vị làm công tác giải phóng mặt bằng và nguồn vốn dự án không có.

Việc dự án kéo dài nhiều năm dẫn đến chênh lệch giá bồi thường, giá nhân công xây dựng, vật liệu xây dựng so với tại thời điểm giải phóng mặt bằng. Sự chênh lệch về chính sách và giá bồi thường giữa người được áp dụng theo thời điểm đã ban hành chính sách cũ với người đang được thực hiện chính sách mới.

Nói về nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các hộ dân chậm bàn giao mặt bằng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho rằng việc trình đơn giá đất hiện nay để các cơ quan chuyên môn thẩm định phê duyệt giá thu tiền sử dụng đất, Hội đồng Bồi thường dự án chờ Quyết định phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền quá lâu; Giá bồi thường về đất thấp, tuy nhiên giá thu tiền sử dụng đất cao (chênh lệch gấp 2,5 đến 3 lần). Đối với một số hộ dân có diện tích thu hồi đất ở dưới 300m2 được bố trí lại 1 lô đất tái định cư, tuy nhiên tiền bồi thường về đất, nhà cửa, vật kiến trúc không đủ để các hộ dân nộp tiền sử dụng đất và xây dựng lại nhà để ở.

Bên cạnh đó, giá bồi thường về nhà, vật kiến trúc theo quy định thấp hơn so với thực tế. Đó là nguyên nhân khiến người dân chậm bàn giao mặt bằng, ảnh hưởng tiến độ giải phóng mặt bằng. Đồng thời, công tác quy hoạch chưa được đồng bộ cũng khiến cho việc phê duyệt dự án chậm, các khu đất bố trí chưa có đất tái định cư thực tế dẫn đến người dân chưa bàn giao mặt bằng.

“Chưa kể, người dân có tâm lý chờ đợi đến cùng, khi chuẩn bị xử lý cưỡng chế mới chấp nhận bàn giao mặt bằng. Các hộ dân chây ì chưa muốn bàn giao mặt bằng vì chờ Hội đồng Bồi thường dự án tiếp dân để được hỗ trợ thêm kinh phí, bố trí thêm đất tái định cư vượt khung ngoài phương án lúc đó mới bàn giao mặt bằng”, vị Phó Chủ tịch huyện Hòa Vang chia sẻ.

Để đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án, giải ngân đầu tư công, thành phố đã yêu cầu các địa phương tập trung giải tỏa đền bù, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc về mặt bằng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trong đó, địa phương đã chú trọng đến việc giải quyết kiến nghị chính đáng của người dân, tháo gỡ vướng về đơn giá, phương án tái định cư… để người dân yên tâm bàn giao mặt bằng. Nhờ đó, các dự án này đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng và đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị triển khai thi công.

Cùng chuyên mục
Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

11/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại dự án 29ha Khu đô thị quốc tế Đa Phước, ghi nhận có hoạt động thi công trở lại sau nhiều năm đình trệ vì vướng sai phạm.

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

11/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu chủ đầu tư xóa tên, hủy hợp đồng, thu hồi nhà tại nhiều dự án như: nhà ở xã hội Bắc Từ Sơn (54 căn), phường Tân Hồng (7 căn), phường Khắc Niệm (9 căn),...

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

11/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh có diện tích khoảng 1.512ha, nằm trên địa bàn xã Ia Dom và xã Ia Nan, tỉnh Gia Lai.

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

11/12/25 07:04 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tục cấp phép xây dựng sẽ làm online, rút ngắn còn 7-10 ngày; giá trị M&A bất động sản vượt 2,4 tỷ USD trong 11 tháng; Hà Nội mở bán 86 căn nhà ở xã hội giá từ 484 triệu đồng/căn... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 11/12.

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

10/12/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM sau khi sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu có tổng cộng 838 dự án, khu đất tồn đọng, vướng mắc, hiện đã tháo gỡ 670 dự án.

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

10/12/25 16:31 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế trải nghiệm đang trở thành xu hướng lớn dẫn dắt nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, không gian sống hàng hiệu là xu hướng nổi bật trong ngành bất động sản được dẫn dắt bởi các tên tuổi hàng đầu.

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

10/12/25 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, cho rằng năm 2026 sẽ là thời điểm thị trường bất động sản phân hóa rõ nét và đi vào quỹ đạo ổn định hơn.

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

10/12/25 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội, ngày 10/12/2025, Công ty Cổ phần Phát triển và Đầu tư Xây dựng VinCons (thành viên Tập đoàn Vingroup) công bố tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng cho các đại dự án trên cả nước. Đây là đợt tuyển dụng có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu bước chuyển mình thành doanh nghiệp xây dựng chuyên nghiệp của VinCons, với cơ hội phát triển đột phá cùng các công trình mang tầm vóc quốc tế.

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

10/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Dù từng được giao hàng loạt khu “đất vàng” để làm đô thị và thương mại nhưng nhiều năm nay BMC liên tục bị nhắc tên nợ thuế, buộc Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh phải áp dụng biện pháp mạnh: ngừng sử dụng hóa đơn. Trong khi đó, loạt dự án lớn của doanh nghiệp tại miền Trung tiếp tục rơi vào tình trạng đình trệ, bỏ hoang kéo dài…

Đề xuất mới của Bộ Tài chính về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Đề xuất mới của Bộ Tài chính về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

10/12/25 10:41 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa có đề xuất dự thảo mới về quy định tiền sử dụng đất, thuê đất mới nhằm gỡ khó khi thi hành Luật Đất đai.

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

10/12/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cơ cấu, dòng vốn bắt đầu chọn lọc hơn và tính pháp lý cùng quỹ đất sạch đang trở thành yếu tố then chốt quyết định sức bật của các doanh nghiệp bất động sản. Từ định hướng đó, Taseco Land đang thể hiện một chiến lược nhất quán: ưu tiên tích lũy quỹ đất sạch, hoàn thiện pháp lý và nâng cao năng lực triển khai. Thay vì tập trung mở rộng bằng mọi giá, doanh nghiệp lựa chọn cách tiếp cận thận trọng nhưng bền vững, qua đó từng bước xây dựng nền tảng cho một chu kỳ phát triển mới.

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

10/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Với quỹ đất gần 100.000 m², hơn 1.200 căn nhà và dân số tương lai hơn 3.400 người, dự án được xem như “đòn bẩy” đô thị khổng lồ, hứa hẹn làm thay đổi hoàn toàn diện mạo khu vực này.

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

10/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cần Giờ được đánh giá là một trong những mô hình lấn biển bền vững nhất hiện nay, không chỉ là "xây dựng", mà là tái sinh một hệ sinh thái.

Căn hộ thương mại CT3 Kim Chung được 'chào' bán 52 triệu đồng/m2

Căn hộ thương mại CT3 Kim Chung được 'chào' bán 52 triệu đồng/m2

10/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Căn hộ thương mại tại dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung (tên thương mại Thăng Long Green City) đang được các môi giới chào bán mức giá từ 48 – 52 triệu đồng/m2, dù chủ đầu tư chưa công bố giá bán.

Nhật ký bất động sản 10/12: Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay

Nhật ký bất động sản 10/12: Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay

10/12/25 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Sắp "kích hoạt" 245 dự án hạ tầng với tổng vốn đầu tư gần 1,35 triệu tỷ đồng; Hà Nội kêu gọi đầu tư khu đô thị hơn 2.000 tỷ đồng tại Phú Xuyên; Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 10/12.

Hải Phòng: Loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai năm 2026

Hải Phòng: Loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai năm 2026

09/12/25 18:05 (GMT+7)

(VNF) - UBND Hải Phòng dự kiến khởi công nhiều dự án hạ tầng, giao thông, phát triển đô thị trong năm 2026.

Đề xuất bảng giá đất TP. HCM bằng 60% giá thị trường

Đề xuất bảng giá đất TP. HCM bằng 60% giá thị trường

09/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM dự kiến áp dụng bảng giá đất mới bằng khoảng 60% giá thị trường, bước đầu tiệm cận giá thực tế nhưng vẫn bảo đảm ổn định kinh tế - xã hội. Thành phố đang rà soát chênh lệch dữ liệu và lấy ý kiến người dân trước khi chính thức ban hành từ 1/1/2026.

Cơ chế thu hồi đất khi đạt 75% đồng thuận: Lo ngại nảy sinh tranh chấp và khiếu kiện kéo dài

Cơ chế thu hồi đất khi đạt 75% đồng thuận: Lo ngại nảy sinh tranh chấp và khiếu kiện kéo dài

09/12/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc cho phép thu hồi đất khi 75% hộ dân đồng ý được kỳ vọng giúp đẩy nhanh tiến độ dự án. Song, theo luật sư Nguyễn Văn Đỉnh, sự khác biệt về loại đất, giá thỏa thuận, thời điểm giao dịch và khả năng nhà đầu tư “tự tạo” mặt bằng đồng thuận có thể khiến quy định trở thành điểm nóng tranh chấp nếu áp dụng vội vàng.

Người có đất, nhà bị thu hồi được mua NƠXH: Đề xuất vượt luật, phải báo cáo cấp có thẩm quyền

Người có đất, nhà bị thu hồi được mua NƠXH: Đề xuất vượt luật, phải báo cáo cấp có thẩm quyền

09/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước kiến nghị bổ sung đối tượng mua nhà ở xã hội là người có đất ở, đất sản xuất hoặc nhà ở bị thu hồi khi triển khai dự án nhà ở xã hội, Phó Thủ tướng Chính phủ cho rằng đây là nội dung vượt luật, do đó phải báo cáo cấp thẩm quyền trước khi trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Delta Group triển khai thi công dự án NƠXH tại Bãi Cháy

Delta Group triển khai thi công dự án NƠXH tại Bãi Cháy

09/12/25 10:22 (GMT+7)

(VNF) - Delta Group tiếp tục khẳng định năng lực tại các dự án nhà ở xã hội, công trình dân dụng và hạ tầng trọng điểm trên cả nước với gói thầu thi công thuộc dự án khu nhà ở xã hội tại Đa giác 3, khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh.

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

09/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - HAGL vừa được UBND tỉnh Gia Lai chấp thuận đầu tư dự án Khu phức hợp Phù Đổng gần 600 tỷ đồng tại Pleiku.

Vi phạm công bố thông tin, Bất động sản Thuận Phát, Unity, Đất Việt nhận án phạt

Vi phạm công bố thông tin, Bất động sản Thuận Phát, Unity, Đất Việt nhận án phạt

09/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chứng khoán Nhà nước ban hành các quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty cổ phần Phát triển Đất Việt; Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển bất động sản Thuận Phát và Công ty TNHH Đầu tư bất động sản Unity.

Nhật ký bất động sản 9/12: Sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ, Sun Group sẽ vận hành sân bay Phú Quốc từ 2026

Nhật ký bất động sản 9/12: Sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ, Sun Group sẽ vận hành sân bay Phú Quốc từ 2026

09/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - VinSpeed sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ; Hà Nội dừng tiếp nhận trực tiếp hồ sơ mua nhà, 100% thực hiện online; Vĩnh Long điều chỉnh mục tiêu nhà ở xã hội; Chính phủ tháo gỡ hơn 1.700 dự án, nhà đất tồn đọng... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 9/12.

Cư dân I-Home đón Tết vui khi được cấp sổ hồng

Cư dân I-Home đón Tết vui khi được cấp sổ hồng

08/12/25 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Niềm vui vỡ òa với cư dân I-Home khi sổ hồng được trao tay ngay trước thềm năm mới 2026, mang đến một cái Tết trọn vẹn hơn bao giờ hết. Và đồng thời cũng mở ra cho TP.HCM 1 mô hình Nhà nước hợp tác Doanh nghiệp giải quyết nhu cầu an sinh cho người dân.

Tin khác
Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

Quốc hội chốt thêm 3 trường hợp thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội

(VNF) - Quốc hội vừa bổ sung thêm 3 trường hợp Nhà nước được quyền thu hồi đất nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có việc thực hiện dự án tại trung tâm tài chính quốc tế.

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Cảnh hoang hóa tại Khu đô thị Đa Phước sau thời gian dài 'đắp chiếu'

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Bắc Ninh hủy hợp đồng hàng chục trường hợp mua NƠXH sai đối tượng

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Gia Lai quy hoạch Khu đô thị cửa khẩu Lệ Thanh 1.500ha

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

Nhật ký bất động sản 11/12: MIK Group kick-off Imperia Holiday Hạ Long, Masterise Homes giới thiệu Sky Tower

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

TP.HCM tháo gỡ vướng mắc cho 670/838 dự án bất động sản

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

Nền kinh tế trải nghiệm và sự trỗi dậy của không gian sống hàng hiệu

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

'Năm 2026, thị trường bất động sản sẽ phân hóa rõ nét và ổn định'

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

Vincons tuyển dụng 100.000 công nhân xây dựng trên toàn quốc

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Nợ thuế lớn, số phận loạt dự án ‘khủng’ của BMC ở Nghệ An – Hà Tĩnh thế nào?

Đề xuất mới của Bộ Tài chính về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Đề xuất mới của Bộ Tài chính về tiền sử dụng đất, tiền thuê đất

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

Quỹ đất sạch của Taseco Land: Tín hiệu sớm cho một chu kỳ tăng trưởng

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

TP.Huế sắp xây khu đô thị 4.110 tỷ đồng ở Hương An – Kim Trà

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

Từ lấn biển đến tái sinh: Đưa Cần Giờ thành siêu đô thị bền vững

Căn hộ thương mại CT3 Kim Chung được 'chào' bán 52 triệu đồng/m2

Căn hộ thương mại CT3 Kim Chung được 'chào' bán 52 triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 10/12: Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay

Nhật ký bất động sản 10/12: Đồng Nai duyệt quy hoạch 250ha trên đỉnh núi Chứa Chan, BIM Land ra mắt tháp đôi Aria Bay

Hải Phòng: Loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai năm 2026

Hải Phòng: Loạt dự án trọng điểm sẽ triển khai năm 2026

Đề xuất bảng giá đất TP. HCM bằng 60% giá thị trường

Đề xuất bảng giá đất TP. HCM bằng 60% giá thị trường

Cơ chế thu hồi đất khi đạt 75% đồng thuận: Lo ngại nảy sinh tranh chấp và khiếu kiện kéo dài

Cơ chế thu hồi đất khi đạt 75% đồng thuận: Lo ngại nảy sinh tranh chấp và khiếu kiện kéo dài

Người có đất, nhà bị thu hồi được mua NƠXH: Đề xuất vượt luật, phải báo cáo cấp có thẩm quyền

Người có đất, nhà bị thu hồi được mua NƠXH: Đề xuất vượt luật, phải báo cáo cấp có thẩm quyền

Delta Group triển khai thi công dự án NƠXH tại Bãi Cháy

Delta Group triển khai thi công dự án NƠXH tại Bãi Cháy

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

Quay lại bất động sản, HAGL đầu tư khu phức hợp 600 tỷ ở Pleiku

Vi phạm công bố thông tin, Bất động sản Thuận Phát, Unity, Đất Việt nhận án phạt

Vi phạm công bố thông tin, Bất động sản Thuận Phát, Unity, Đất Việt nhận án phạt

Nhật ký bất động sản 9/12: Sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ, Sun Group sẽ vận hành sân bay Phú Quốc từ 2026

Nhật ký bất động sản 9/12: Sắp khởi công Metro Bến Thành - Cần Giờ, Sun Group sẽ vận hành sân bay Phú Quốc từ 2026

Cư dân I-Home đón Tết vui khi được cấp sổ hồng

Cư dân I-Home đón Tết vui khi được cấp sổ hồng