9,9 tỷ USD vốn ngoại đăng ký vào Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2018

Duy Phan - 29/05/2018 18:26 (GMT+7)

(VNF) - Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung trong 5 tháng đầu năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 9,9 tỷ USD, bằng 81,6% so với cùng kỳ năm 2017.

VNF
9,9 tỷ USD vốn ngoại đổ vào Việt Nam trong 5 tháng đầu 2018. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, tính đến ngày 20/ 5/2018, cả nước có 1.076 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký là 4,66 tỷ USD, bằng 83,2% so với cùng kỳ năm 2017; có 393 lượt dự án đăng ký điều chỉnh vốn đầu tư với tổng vốn đăng ký tăng thêm 2,49 tỷ USD, bằng 52,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài cho biết vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm trong 5 tháng đầu năm 2018 giảm so với cùng kỳ năm 2017 do trong 5 tháng đầu năm 2017 có nhiều các dự án lớn được cấp mới và điều chỉnh vốn. Tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm của các dự án có quy mô vốn trên 100 triệu USD trong 5 tháng 2017 chiếm tới tới 63% tổng vốn đầu tư đăng ký cả nước, trong khi 5 tháng đầu năm 2018, chỉ tiêu này chỉ chiếm tới 32,4% tổng vốn đăng ký cả nước.

Các dự án lớn tiêu biểu cùng kỳ năm 2017 như dự án Samsung Display Việt Nam điều chỉnh tăng vốn đầu tư thêm 2,5 tỷ USD và Dự án đường ống đẫn khí Lô B - Ô Môn tại Kiên Giang được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư với vốn đầu tư 1,27 tỷ USD.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, cả nước có 2.341 lượt góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài với tổng giá trị vốn góp là 2,75 tỷ USD, tăng 53,5% so với cùng kỳ 2017. Trong đó có 1.117 lượt góp vốn, mua cổ phần làm tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp với giá trị vốn góp là 1,58 tỷ USD và 1.224 lượt góp vốn mua cổ phần mà nhà đầu tư nước ngoài mua lại cổ phần trong nước mà không làm tăng vốn điều lệ với tổng giá trị vốn góp 1,17 tỷ USD.

Cũng theo báo cáo, tính chung trong 5 tháng đầu năm 2018, tổng vốn đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài là 9,9 tỷ USD, bằng 81,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong 5 tháng đầu năm 2018 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 17 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đạt 5,18 tỷ USD, chiếm 52,3% tổng vốn đầu tư đăng ký trong 5 tháng đầu năm 2018.

Lĩnh vực hoạt động kinh doanh bất động sản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 1,07 tỷ USD, chiếm 10,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Đứng thứ ba là lĩnh vực bán buôn, bán lẻ với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,02 tỷ USD, chiếm 10,3% tổng vốn đầu tư đăng ký...

Báo cáo cũng cho hay trong 5 tháng đầu năm 2018 có 86 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam.

Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư là 2,63 tỷ USD, chiếm 26,5% tổng vốn đầu tư. Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký xấp xỉ 1,52 tỷ USD, chiếm 15,4% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Singapore đứng vị trí thứ ba với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,11 USD, chiếm 11,25% tổng vốn đầu tư...

Trong 5 tháng đầu năm 2018 nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 53 tỉnh thành phố, trong đó TP. HCM là địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với tổng số vốn đăng ký là 2,39 tỷ USD, chiếm 24,2% tổng vốn đầu tư. Hải Phòng đứng thứ hai với tổng vốn đăng ký là 1,07 USD, chiếm 10,8% tổng vốn đầu tư. Hà Nội đứng thứ ba với tổng số vốn đăng ký 835,3 triệu USD chiếm 8,4% tổng vốn đầu tư...

Về đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, trong 5 tháng đầu năm 2018, cả nước có 48 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài, với tổng vốn đầu tư bên Việt Nam 144,7 triệu USD; có 14 lượt dự án điều chỉnh vốn với tổng vốn đầu tư bên Việt Nam tăng thêm gần 40 triệu USD. Tính chung trong 5 tháng đầu năm 2018, tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài cấp mới và tăng thêm đạt 184,69 triệu USD.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, lĩnh vực tài chính ngân hàng dẫn đầu về vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài với tổng vốn đăng ký mới và tăng thêm là 105,77 triệu USD, chiếm 57,3% tổng vốn đầu tư; lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo đứng thứ hai và chiếm 13,7% tổng vốn đầu tư; nông, lâm nghiệp thủy sản đứng thứ 3 với 21 triệu USD, chiếm 11,4% tổng vốn đầu tư; bán buôn bán lẻ là lĩnh vực có nhiều dự án đầu tư ra nước ngoài nhất trong 5 tháng với 17 dự án, tổng vốn đầu tư bên Việt Nam là 14,37 triệu USD, chiếm 7,8% tổng vốn đầu tư và các lĩnh vực khác.

Trong 5 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã đầu tư sang 24 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, Lào là địa bàn dẫn đầu với 80,12 triệu USD, chiếm 43,4% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là Campuchia, Cuba với tổng vốn đầu tư Việt Nam ra nước ngoài lần lượt là 32,25 triệu USD và 19,9 triệu USD.

Cùng chuyên mục
Khối ngoại giảm bán, dòng tiền nội nhập cuộc: Cổ phiếu FPT qua vùng đáy ngắn hạn?

Khối ngoại giảm bán, dòng tiền nội nhập cuộc: Cổ phiếu FPT qua vùng đáy ngắn hạn?

(VNF) - Sau nửa đầu năm 2026 chịu áp lực điều chỉnh mạnh bởi làn sóng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài, cổ phiếu FPT đang phát đi những tín hiệu tích cực hơn khi bước sang quý III. Dòng tiền trong nước gia tăng, thanh khoản cải thiện rõ rệt, trong khi áp lực bán từ khối ngoại có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Sẽ áp dụng cơ chế sandbox trong lĩnh vực chứng khoán

Sẽ áp dụng cơ chế sandbox trong lĩnh vực chứng khoán

02/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia cơ chế thử nghiệm (sandbox) được miễn trừ trách nhiệm khi thiệt hại cho Nhà nước phát sinh do nguyên nhân khách quan và đã tuân thủ đúng quy định.

 'Vào cuộc chơi mới phải chấp nhận đổi mới và có thể chế bảo vệ đổi mới'

'Vào cuộc chơi mới phải chấp nhận đổi mới và có thể chế bảo vệ đổi mới'

02/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS Trần Đình Thiên, Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam không thể cạnh tranh bằng ưu đãi thuế hay các cơ chế "xin - cho". Điều quyết định sức hút của một trung tâm tài chính là chất lượng thể chế, niềm tin pháp lý và khả năng tạo ra một môi trường vận hành theo chuẩn mực quốc tế.

TP.HCM thu thuế hơn 400.000 tỷ đồng, tăng tới 36%

TP.HCM thu thuế hơn 400.000 tỷ đồng, tăng tới 36%

02/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thuế TP.HCM ước thu ngân sách 400.136 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm 2026, tăng 36% so với cùng kỳ và đạt 63,8% dự toán.

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

01/07/26 16:53 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Đầu tư F88 (F88) vừa chính thức nhận Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu ra công chúng từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), hoàn tất bước chuẩn bị quan trọng cho đợt huy động vốn đầu tiên sau khi trở thành công ty đại chúng. Đáng chú ý, sau sự kiện này F88 là doanh nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực cho vay có tài sản đảm bảo được cơ quan quản lý cho phép huy động vốn từ công chúng thông qua cả kênh cổ phiếu và trái phiếu

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

01/07/26 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Dù bộ đôi VIC và VHM gây áp lực đáng kể lên chỉ số, VN-Index vẫn duy trì sắc xanh nhờ sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

01/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một quỹ đầu tư Đài Loan đã bán ròng cổ phiếu Việt Nam trong 10 quý liên tiếp. Nhưng theo giới phân tích, diễn biến này chưa phản ánh toàn bộ triển vọng của thị trường chứng khoán trong nước.

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

01/07/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc chuyển toàn bộ cổ phiếu niêm yết từ HNX sang HoSE trước cuối năm 2026 đánh dấu bước tái cấu trúc quan trọng của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

01/07/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - VIFC Đà Nẵng sẽ tập trung phát triển 5 sản phẩm tài chính trọng điểm, gồm token hóa tài sản, tín chỉ carbon, sàn giao dịch hàng hóa, quản lý quỹ và thị trường trái phiếu nhằm kết nối dòng vốn quốc tế với nền kinh tế thực của Việt Nam.

Hàng trăm người  nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Hàng trăm người nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

01/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Gần 400 người vừa chuyển 108 tỷ đồng vào tài khoản FPT để mua cổ phiếu với mức giá thấp hơn khoảng 86%, rẻ ương đương gấp 6 làn thị giá và những điều kiện đi kèm đã gây chú ý.

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

01/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán 2019 cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục nhiều hành chính, điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực chứng khoán đảm bảo phù hợp, thống nhất với hệ thống pháp luật.

 Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

01/07/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện từ quỹ KIM Việt Nam cho rằng, nâng hạng FTSE không còn là yếu tố mới mà thị trường cần câu chuyện riêng để giữ chân nhà đầu tư, trong bối cảnh thanh khoản suy yếu và vốn ngoại tiếp tục rút khỏi thị trường chứng khoán.

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

01/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thuế đối với chuyển nhượng tài sản số sẽ có hiệu lực từ ngày 1/7, đánh dấu thêm một bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho thị trường tại Việt Nam.

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

01/07/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương Nguyễn Đức Hiển cho rằng, Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là nơi cung cấp dịch vụ tài chính mà còn phải trở thành kênh huy động vốn mới, thử nghiệm các mô hình tài chính hiện đại và kết nối dòng vốn toàn cầu. Muốn tạo sức cạnh tranh với các trung tâm trong khu vực, Việt Nam cần nhanh chóng hoàn thiện khung pháp lý đủ mạnh, đồng bộ và có cơ chế vượt trội cho các sản phẩm tài chính, tài sản số, fintech và quản trị rủi ro.

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

30/06/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index duy trì đà tăng trong phiên 30/6 nhưng biên độ khá hẹp, phản ánh trạng thái thận trọng của dòng tiền. Động lực chính vẫn đến từ nhóm bluechips, nhất là hệ sinh thái Vingroup, trong bối cảnh khối ngoại nối dài chuỗi bán ròng với quy mô hơn 1.100 tỷ đồng.

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

30/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Chứng khoán 2019. Dự án Luật dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XVI vào tháng 10-2026.

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

30/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo lãnh đạo TP. Đà Nẵng, cơ quan điều hành Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đã và đang phối hợp với các đối tác, định chế tài chính quốc tế lớn triển khai 3 nhóm sản phẩm trọng tâm, ưu tiên phát triển tại VIFC-DN.

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

30/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - VIMC chuẩn bị thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt khi nhiều doanh nghiệp cảng biển đồng loạt chốt quyền chi trả sau một năm kinh doanh khả quan.

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

30/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Strategy sẽ chốt cổ tức và quyết định tỷ lệ cổ tức mới cho STRC trong ngày 30/6, giữa lúc cổ phiếu lao dốc mất hơn 25% giá trị so với mệnh giá.

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

30/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau thời gian vận hành, Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) đã thu hút các chuyên gia quốc tế, định chế tài chính và doanh nghiệp công nghệ tài chính tham gia hệ sinh thái.

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

30/06/26 07:51 (GMT+7)

(VNF) - Hội thảo "VIFC-DN: Kiến tạo thể chế – Định hình dòng vốn thế hệ mới" là diễn đàn đối thoại chính sách quan trọng, góp phần hoàn thiện cơ chế vận hành và tạo nền tảng để VIFC-DN sớm trở thành điểm đến của các dòng vốn chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

30/06/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên tài sản số, tài chính xanh và đổi mới sáng tạo, cuộc cạnh tranh giữa các quốc gia đang chuyển từ thu hút vốn sang kiến tạo thể chế. Với việc triển khai Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam (VIFC), Đà Nẵng đứng trước cơ hội trở thành điểm đến của các dòng vốn thế hệ mới. Tuy nhiên, để hiện thực hóa khát vọng đó, Trung tâm Tài chính Quốc tế tại TP. Đà Nẵng (VIFC-DN) cần đánh giá đúng thực trạng, nhận diện các khoảng trống để tiếp tục kiến tạo môi trường thể chế minh bạch, l

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

29/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Cầu về dịch vụ quản lý tài sản (Wealth Management) tại Việt Nam đang phát triển nhanh. Còn cung - nghĩa là một ngành thực sự, với khung pháp lý, đội ngũ, sản phẩm, và mô hình kinh doanh đúng nghĩa - thì gần như chưa hình thành.

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

29/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - SharpLink mua thêm hơn 39.000 ETH sau gần 8 tháng yên ắng, phát tín hiệu tiếp tục chiến lược xây dựng kho bạc Ethereum giữa vùng "giá đáy".

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

29/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh dòng vốn toàn cầu đang cho thấy một sự dịch chuyển đáng chú ý khi nhà đầu tư bắt đầu thận trọng hơn với nhóm cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn. Thay vào đó, dòng tiền đang có xu hướng luân chuyển sang các nhóm cổ phiếu phi công nghệ. Tại Việt Nam, nhóm ngân hàng đang nổi lên như một điểm sáng.

Tin khác
Khối ngoại giảm bán, dòng tiền nội nhập cuộc: Cổ phiếu FPT qua vùng đáy ngắn hạn?

Khối ngoại giảm bán, dòng tiền nội nhập cuộc: Cổ phiếu FPT qua vùng đáy ngắn hạn?

(VNF) - Sau nửa đầu năm 2026 chịu áp lực điều chỉnh mạnh bởi làn sóng bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài, cổ phiếu FPT đang phát đi những tín hiệu tích cực hơn khi bước sang quý III. Dòng tiền trong nước gia tăng, thanh khoản cải thiện rõ rệt, trong khi áp lực bán từ khối ngoại có dấu hiệu “hạ nhiệt”.

Sẽ áp dụng cơ chế sandbox trong lĩnh vực chứng khoán

Sẽ áp dụng cơ chế sandbox trong lĩnh vực chứng khoán

 'Vào cuộc chơi mới phải chấp nhận đổi mới và có thể chế bảo vệ đổi mới'

'Vào cuộc chơi mới phải chấp nhận đổi mới và có thể chế bảo vệ đổi mới'

TP.HCM thu thuế hơn 400.000 tỷ đồng, tăng tới 36%

TP.HCM thu thuế hơn 400.000 tỷ đồng, tăng tới 36%

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

F88 được UBCKNN chấp thuận hồ sơ chào bán hơn 22 triệu cổ phiếu, giá dự kiến 71.000 đồng/cp

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Khối ngoại vung trăm tỷ gom cổ phiếu ngân hàng, VIC-VHM gây áp lực lên chỉ số

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Một quỹ đầu tư ngoại bán ròng cổ phiếu Việt 10 quý liên tiếp

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Cuộc 'di cư' lớn nhất lịch sử chứng khoán Việt: Gần 300 mã cổ phiếu từ HNX sang HoSE

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Năm 'mũi nhọn' hút vốn toàn cầu của Trung tâm Tài chính quốc tế Đà Nẵng

Hàng trăm người  nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Hàng trăm người nộp 108 tỷ vào tài khoản FPT để hưởng lợi gấp 6 lần

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

Sửa Luật Chứng khoán: Bãi bỏ 2 điều kiện quan trọng với ngân hàng lưu ký chứng khoán

 Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Hai lực cản chính khiến thanh khoản thị trường chứng khoán suy giảm

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Từ hôm nay 1/7, chuyển nhượng tiền mã hóa phải nộp thuế 0,1%

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

Xây dựng VIFC: 'Việt Nam đi sau nên càng phải làm nhanh hơn, quyết liệt hơn'

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

VN-Index tăng điểm trong biên độ hẹp, khối ngoại bán ròng hơn 1.100 tỷ đồng

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo công ty chứng khoán phải có chứng chỉ hành nghề chứng khoán?

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Lãnh đạo Đà Nẵng tiết lộ 3 nhóm sản phẩm ưu tiên phát triển tại VIFC-DN

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Nhóm DN cảng 'ăn nên làm ra', VIMC nhận 'mưa tiền' cổ tức từ các công ty con

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

Giới tiền số nín thở chờ 'ngày phán xét': Cá voi Strategy 'ra bài' với STRC

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Đà Nẵng cạnh tranh bằng thể chế, không chỉ bằng ưu đãi'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

'Cần mạnh dạn xây dựng hành lang pháp lý cho tài sản và dịch vụ tài chính mới'

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Thu hút dòng vốn di sản và công nghệ: Cuộc cách mạng thể chế tại VIFC-DN

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

Vai trò của VIFC-DN trong lộ trình phát triển dịch vụ quản lý tài sản

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

'Cá voi' Ethereum top đầu thế giới bắt đáy, mua gom tiền số

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?

VN-Index vẫn “mắc kẹt” ở đáy cũ, chờ ngân hàng dẫn nhịp?