ADB dự báo Việt Nam tăng trưởng 6,6% năm 2025, cảnh báo những thách thức lớn

Hải Đăng - 09/04/2025 11:23 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm 2025 và 6,5% vào năm 2026. Tuy nhiên, ADB cũng đưa ra cảnh báo rằng những rủi ro từ bên ngoài, đặc biệt là căng thẳng thương mại toàn cầu và chính sách thuế quan mới của Mỹ, có thể đặt ra những thách thức đáng kể cho tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay.

Tại cuộc họp báo công bố Báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) tháng 4/2025 sáng 9/4, ADB dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tăng trưởng 6,6% trong năm 2025 và 6,5% trong năm 2026 sau khi tăng mạnh ở mức 7,1% vào năm ngoái.

Mặc dù duy trì triển vọng tích cực cho Việt Nam trong năm nay và năm sau, báo cáo cũng nhấn mạnh những rủi ro đối với triển vọng tăng trưởng – khi các dự báo này được tính toán trước khi Mỹ công bố các biện pháp thuế quan.

“Tăng trưởng thương mại mạnh mẽ, sản xuất cho xuất khẩu phục hồi tích cực và đầu tư trực tiếp nước ngoài ở mức cao đã thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2024. Tuy nhiên, việc Mỹ công bố áp thuế gần đây, cùng những bất ổn toàn cầu đang tiếp diễn, có thể đặt ra các thách thức đáng kể cho tăng trưởng của Việt Nam trong năm nay” Giám đốc Quốc gia của ADB tại Việt Nam, ông Shantanu Chakraborty, nhận định.

Ngành sản xuất định hướng xuất khẩu là động lực chính

Kinh tế năm 2024 của Việt Nam phục hồi ấn tượng, với tăng trưởng đạt 7,1% so với mức 5,1% năm 2023. Mặc dù cơn bão Yagi gây ra những tổn thất nặng nề tại nhiều nơi trên cả nước, nhưng phản ứng nhanh chóng của chính phủ và công tác khắc phục kịp thời đã hạn chế tác động của cơn bão đối với tăng trưởng.

Ngành sản xuất định hướng xuất khẩu đã trở lại là động lực chính thúc đẩy tăng trưởng. Sản xuất công nghiệp tăng mạnh lên 8,2%, so với mức 3,7% của năm 2023. Sự phục hồi mạnh mẽ của các ngành cao su, sản phẩm kim loại, thiết bị điện, điện tử và máy tính đã thúc đẩy tốc độ tăng trưởng này, với ngành sản xuất chế biến chế tạo tăng đến 9,8%, cao hơn nhiều so với mức 3,6% của năm trước.

Bên cạnh đó, du lịch phục hồi đã góp phần giúp ngành dịch vụ tăng trưởng 7,4% so với mức 6,8% trong năm 2023. Tuy nhiên, cơn bão Yagi đã ảnh hưởng tiêu cực đến nông nghiệp, làm cho tăng trưởng chậm lại, còn 3,3% so với mức 3,8% của năm 2023.

Về phía cầu, giải ngân vốn FDI thúc đẩy tăng trưởng hình thành vốn cố định ở mức 7,2%, so với 4,1% của năm ngoái. Tổng giá trị giải ngân vốn FDI năm 2024 đạt mức kỷ lục là 25,4 tỷ USD, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước.

Xuất khẩu phục hồi mạnh mẽ, do nhu cầu toàn cầu gia tăng. Cầu trong nước thúc đẩy phục hồi tiêu dùng với mức tăng trưởng 6,6%, cao hơn nhiều so với mức 3,5% của năm 2023.

Lạm phát tăng nhẹ do giá lương thực tăng mạnh dưới tác động của cơn bão Yagi, cùng với mức lương tối thiểu được điều chỉnh tăng đáng kể vào tháng 7/2024. Bênh cạnh đó, giá dịch vụ y tế và giáo dục cũng tăng. Kết quả là lạm phát trung bình năm 2024 đạt 3,6%, tăng nhẹ so với mức 3,3% năm 2023.

Sự phục hồi mạnh mẽ của xuất khẩu hàng hóa đã củng cố cán cân tài khoản vãng lai. Kim ngạch xuất khẩu đạt 405,5 tỷ USD, tăng 14,3% so với năm 2023. Xuất khẩu sang Mỹ - chủ yếu là điện thoại, phụ tùng và hàng dệt may - chiếm 29,5% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trung Quốc vẫn là thị trường lớn thứ hai, chiếm khoảng 15%. Kim ngạch nhập khẩu tăng 16,7% đạt 380,8 tỷ USD, nâng thặng dư thương mại lên tới 24,7 tỷ USD.

Thách thức lớn mà Việt Nam phải đối mặt

Theo báo cáo của ADB, căng thẳng thương mại toàn cầu có thể ảnh hưởng đến ngành sản xuất định hướng xuất khẩu. Môi trường kinh tế toàn cầu, với xung đột thương mại và căng thẳng địa chính trị gia tăng, có thể tác động đáng kể đến ngành sản xuất định hướng xuất khẩu. Sự quay trở lại của chính sách bảo hộ dưới thời chính quyền mới của Mỹ có thể làm giảm cầu thế giới đối với các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, đặc biệt là khi có thặng dư thương mại lớn với Mỹ.

Trong tháng 2/2025, chỉ số Nhà quản trị mua hàng, mặc dù cao hơn tháng 1, vẫn thấp hơn 50 cho ba tháng liền kể từ tháng 12/2024. Tăng trưởng công nghiệp dự kiến sẽ tăng chậm lại ở mức 7,0% vào năm 2025.

Tuy nhiên, ADB cho rằng lĩnh vực xây dựng của Việt Nam có thể tăng trưởng nếu các dự án cơ sở hạ tầng lớn được triển khai theo đúng tiến độ.

Theo ADB, môi trường kinh tế toàn cầu thay đổi, chịu ảnh hưởng đáng kể bởi các tuyên bố về mức thuế gần đây của Mỹ và căng thẳng địa chính trị, đặt ra những thách thức lớn đối với các nền kinh tế phụ thuộc vào tăng trưởng hướng đến xuất khẩu.

Những bất ổn bên ngoài, như leo thang thuế quan, các biện pháp trả đũa, cuộc xung đột kéo dài giữa Nga và Ukraine và tình trạng bất ổn đang tiếp diễn tại Trung Đông, có thể cản trở tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong ngắn hạn tới trung hạn. Thêm vào đó, sự tăng trưởng chậm lại tại Mỹ và Trung Quốc, các đối thương mại lớn của Việt Nam, có thể ảnh hưởng hơn nữa tới triển vọng kinh tế của Việt Nam.

“Chính phủ Việt Nam đã đặt ra kế hoạch đạt được mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng, điều này có thể giúp giảm thiểu đáng kể những rủi ro từ bên ngoài”, ông Chakraborty nói thêm.

Cũng theo ông Chakraborty, tăng trưởng kinh tế có thể đạt cao hơn và bền vững nếu các nỗ lực cải cách thể chế toàn diện thời gian qua được triển khai nhanh chóng và hiệu quả. Những cải cách này sẽ kích thích nhu cầu trong nước, tăng hiệu quả quản lý nhà nước trong ngắn hạn, từ đó thúc đẩy sự phát triển của khu vực tư nhân trong trung và dài hạn.

Theo các chuyên gia của ADB, tăng cường sự tham gia của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu là một thách thức chính sách then chốt cho sự phát triển của đất nước. Khi các động lực kinh tế toàn cầu thay đổi, những lợi thế của Việt Nam trong việc nâng cao giá trị gia tăng trong các chuỗi cung ứng toàn cầu cũng thay đổi.

ADB khuyến nghị việc nắm bắt được những hạn chế và thách thức liên quan tới việc mở rộng sự tham gia và nâng cao giá trị gia tăng của Việt Nam trong các chuỗi cung ứng toàn cầu là điều rất quan trọng để cải thiện lộ trình phát triển kinh tế và tiềm năng tăng trưởng dài hạn của đất nước.

Mỹ áp thuế đối ứng 46% với Việt Nam: Đến lúc thúc đẩy nội địa hóa

Mỹ áp thuế đối ứng 46% với Việt Nam: Đến lúc thúc đẩy nội địa hóa

Diễn đàn
(VNF) - Đại diện doanh nghiệp cho rằng khi thị trường Mỹ áp thuế cao hơn, lòng tin của doanh nghiệp nội địa Việt Nam càng phải vững vàng để thích ứng và phát triển.
Cùng chuyên mục
Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

(VNF) - Tòa án Tối cao bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết khôi phục gói thù lao mà tỷ phú Elon Musk nhận được từ Tesla vào năm 2018 trị giá 56 tỷ USD -- hiện được ước tính khoảng 139 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu Tesla tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch hôm 20/12. Nếu có hiệu lực, tỷ phú Elon Musk sẽ trở thành người đầu tiên có tài sản ròng vượt 700 tỷ USD.

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

20/12/25 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc vừa phát hiện mỏ vàng dưới đáy biển đầu tiên của nước này, cũng là mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á, đánh dấu bước đột phá quan trọng trong chiến lược đẩy mạnh thăm dò khoáng sản trên toàn quốc.

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

20/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến những biến động dồn dập trong chính sách thuế đối ứng của Mỹ, khi các quyết định được ban hành, điều chỉnh rồi tạm hoãn liên tiếp trong thời gian ngắn, tạo nên một chuỗi mốc chính sách dày đặc hiếm thấy.

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

20/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong suốt 2 thập kỷ, Đức và Trung Quốc từng được xem là một “cặp đôi kinh tế hoàn hảo”, cùng hưởng lợi lớn từ làn sóng toàn cầu hóa thương mại. Đức cung cấp máy móc, thiết bị công nghiệp mà Trung Quốc cần để sản xuất hàng tiêu dùng cho phần còn lại của thế giới. Nhưng trật tự đó đang đảo chiều. Trung Quốc ngày nay dường như không còn cần Đức như trước, trong khi Berlin lại muốn chấm dứt mối quan hệ phụ thuộc này.

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

19/12/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố một con chip điện toán quang học có hiệu năng vượt trội hơn phần cứng trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Nvidia hơn 100 lần về cả tốc độ xử lý lẫn hiệu quả năng lượng, đặc biệt trong các tác vụ AI tạo sinh như tổng hợp hình ảnh và sản xuất video.

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

19/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đã hạ lượng trái phiếu kho bạc Mỹ nắm giữ xuống mức thấp nhất kể từ năm 2008, trong khi tiếp tục gia tăng dự trữ vàng tháng thứ 13 liên tiếp.

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

19/12/25 11:34 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tăng lãi suất chuẩn lên mức cao nhất kể từ năm 1995, trong bối cảnh lạm phát cao và tăng trưởng kinh tế chậm.

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

19/12/25 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi kế hoạch sử dụng tài sản Nga thất bại, các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) đã thống nhất cho Ukraine vay 90 tỷ euro (xấp xỉ 105 tỷ USD) từ ngân sách chung của khối.

TikTok ký thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ

TikTok ký thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ

19/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - TikTok được cho là đã ký các thỏa thuận ràng buộc để bán hơn 80% tài sản tại Mỹ cho một nhóm nhà đầu tư, nhằm tránh nguy cơ bị cấm hoạt động và chấm dứt tranh chấp kéo dài nhiều năm với chính phủ Mỹ.

Trung Quốc: Mỹ ‘tự làm hại mình’ nếu bán vũ khí cho Đài Loan

Trung Quốc: Mỹ ‘tự làm hại mình’ nếu bán vũ khí cho Đài Loan

19/12/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích thương vụ bán vũ khí trị giá 11 tỷ USD của Mỹ với Đài Loan.

Một cổ phiếu tăng 55.000% sau 149 phiên trần liên tiếp

Một cổ phiếu tăng 55.000% sau 149 phiên trần liên tiếp

18/12/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau danh xưng cổ phiếu có hiệu suất tốt nhất thế giới là một bài học đắt giá cho những nhà đầu tư chạy theo lợi nhuận “nóng” từ làn sóng AI.

Mỹ lại thách thức 'lằn ranh đỏ' của Trung Quốc?

Mỹ lại thách thức 'lằn ranh đỏ' của Trung Quốc?

18/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ tiếp tục phê duyệt gói bán vũ khí kỷ lục cho Đài Loan trị giá 11,1 tỷ USD, bao gồm nhiều khí tài tấn công chủ lực. Động thái được xem là thách thức trực diện “lằn ranh đỏ” của Trung Quốc và có nguy cơ thổi bùng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

TT Trump tuyên bố 'hút' 18 nghìn tỷ USD cho Mỹ, nền kinh tế được 'giải cứu' chỉ sau vài tháng

TT Trump tuyên bố 'hút' 18 nghìn tỷ USD cho Mỹ, nền kinh tế được 'giải cứu' chỉ sau vài tháng

18/12/25 11:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tự hào tuyên bố khoản đầu tư kỷ lục 18 nghìn tỷ USD đang đổ vào nước Mỹ. “Chỉ trong vài tháng, nền kinh tế của chúng ta đã đi từ trạng thái tệ nhất lên tốt nhất”, ông Trump phát biểu.

China Vanke trước 'giờ G': Nguy cơ vỡ nợ làm 'rung chuyển' bất động sản Trung Quốc

China Vanke trước 'giờ G': Nguy cơ vỡ nợ làm 'rung chuyển' bất động sản Trung Quốc

18/12/25 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Khi nhà phát triển bất động sản China Vanke bước vào cuộc họp mang tính sống còn với các chủ sở hữu trái phiếu vào ngày 18/12, giới đầu tư đang chuẩn bị tinh thần cho những biến động tiếp theo của lĩnh vực bất động sản Trung Quốc. Đáng chú ý, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nhà nước sẽ can thiệp bằng các gói cứu trợ.

Kinh tế khó khăn, người trẻ Trung Quốc cạnh tranh 1 suất 'bát cơm sắt'

Kinh tế khó khăn, người trẻ Trung Quốc cạnh tranh 1 suất 'bát cơm sắt'

18/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Một số lượng kỷ lục những người trẻ Trung Quốc có trình độ học vấn cao đang đổ xô vào các công việc nhà nước để tìm kiếm sự ổn định. Xu hướng này diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế Trung Quốc đối mặt nhiều khó khăn, làm suy giảm triển vọng việc làm trong khu vực tư nhân.

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay: Trung Quốc tiến gần ‘điều không tưởng’

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay: Trung Quốc tiến gần ‘điều không tưởng’

18/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong một thế giới nơi tốc độ ngày càng trở thành thước đo của tiến bộ, Trung Quốc đang nỗ lực phá vỡ những giới hạn của ngành giao thông vận tải với một phương tiện có thể khiến cả máy bay phản lực cũng không “đua” kịp. Đó là T-Flight – một loại tàu điện từ (maglev) được thiết kế để đạt tốc độ lên tới 965 km/h, bỏ xa tốc độ bay hành trình trung bình của nhiều máy bay thương mại đường dài.

Trung Quốc xây ‘siêu đập thuỷ điện’ 168 tỷ USD lớn nhất thế giới

Trung Quốc xây ‘siêu đập thuỷ điện’ 168 tỷ USD lớn nhất thế giới

17/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Cách bờ biển đông dân cư của Trung Quốc hàng trăm dặm, tại một khúc quanh gấp khúc của con sông hẻo lánh thuộc dãy Himalaya, một dự án cơ sở hạ tầng được xem là tham vọng nhất của Bắc Kinh đang dần thành hình.

Thế giới sắp xuất hiện tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên

Thế giới sắp xuất hiện tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên

17/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang tiến rất gần tới cột mốc chưa từng có: trở thành tỷ phú nghìn tỷ USD.

Một đồng tiền 'mất phanh' giữa vòng xoáy trừng phạt

Một đồng tiền 'mất phanh' giữa vòng xoáy trừng phạt

17/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Phiên giao dịch ngày 16/12 ghi nhận đồng rial của Iran rơi xuống mức thấp kỷ lục hơn 1,3 triệu rial đổi 1 USD. Diễn biến này không chỉ phản ánh một cú sốc tỷ giá mang tính thời điểm, mà còn cho thấy những rạn nứt sâu sắc trong nền kinh tế Iran sau nhiều năm chịu trừng phạt kéo dài.

EU 'mắc kẹt' trước kế hoạch tịch thu tài sản Nga

EU 'mắc kẹt' trước kế hoạch tịch thu tài sản Nga

17/12/25 11:33 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đang đối mặt hàng loạt rào cản pháp lý và bất đồng chính trị khi cân nhắc tịch thu khối tài sản Nga bị phong tỏa để hỗ trợ Ukraine.

'Làn sóng' tỷ phú Trung Quốc sinh hàng chục con tại Mỹ qua mang thai hộ

'Làn sóng' tỷ phú Trung Quốc sinh hàng chục con tại Mỹ qua mang thai hộ

16/12/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngày càng nhiều tỷ phú Trung Quốc âm thầm có hàng chục đứa con sinh ra tại Mỹ thông qua mang thai hộ. Hiện tượng này làm lộ rõ những khoảng trống pháp lý, sự dịch chuyển dòng tiền xuyên biên giới cùng các thách thức ngày càng lớn đối với chính sách quốc tịch và cơ chế giám sát của Mỹ.

Sau 'cơn sốt' 2025, bạc có còn hấp dẫn trong năm 2026?

Sau 'cơn sốt' 2025, bạc có còn hấp dẫn trong năm 2026?

16/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm bị xem như phiên bản ít nổi bật hơn của vàng, bạc có màn tái xuất mạnh mẽ trong năm2025. Sự kết hợp của nguồn cung toàn cầu thắt chặt, nhu cầu công nghiệp bùng nổ, cùng sự tham gia của giới đầu tư qua ETF đang khiến bạc trở thành một trong những mặt hàng có tính cấu trúc thú vị nhất trên thị trường thế giới.

Xuất hiện tỷ phú 600 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Xuất hiện tỷ phú 600 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

16/12/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Việc SpaceX chuẩn bị phát hành cổ phiếu ra công chúng (IPO) đang trở thành cú hích lớn nhất đối với khối tài sản của Elon Musk, đưa ông chính thức trở thành người đầu tiên trên thế giới chạm mốc 600 tỷ USD tài sản ròng. Đây được xem là thương vụ IPO tiềm năng lớn nhất lịch sử, và là canh bạc mang tính bước ngoặt của thị trường vốn toàn cầu vào tương lai hạ tầng không gian.

JPMorgan chuyển hướng đầu tư vào tiền điện tử

JPMorgan chuyển hướng đầu tư vào tiền điện tử

16/12/25 10:24 (GMT+7)

Tập đoàn tài chính JPMorgan Chase đang tiến sâu hơn vào lĩnh vực tài sản số với việc triển khai quỹ thị trường tiền tệ token hóa dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Báo động rửa tiền qua tài sản số

Báo động rửa tiền qua tài sản số

16/12/25 10:13 (GMT+7)

Sự bùng nổ của stablecoin đặt ra thách thức đối với hệ thống giám sát tài chính toàn cầu khi bị khai thác để rửa tiền và giúp dòng tiền né tránh kiểm soát.

Tin khác
Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

Sau một phán quyết, tài sản ròng của tỷ phú Elon Musk vọt lên 749 tỷ USD

(VNF) - Tòa án Tối cao bang Delaware (Mỹ) đã ra phán quyết khôi phục gói thù lao mà tỷ phú Elon Musk nhận được từ Tesla vào năm 2018 trị giá 56 tỷ USD -- hiện được ước tính khoảng 139 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu Tesla tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch hôm 20/12. Nếu có hiệu lực, tỷ phú Elon Musk sẽ trở thành người đầu tiên có tài sản ròng vượt 700 tỷ USD.

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Trung Quốc phát hiện mỏ vàng dưới biển lớn nhất châu Á

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Toàn cảnh thuế đối ứng Mỹ 2025: TT Trump mạnh tay, chuỗi cung ứng chao đảo

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Vì sao Đức muốn 'ly hôn' với Trung Quốc?

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Trung Quốc tạo đột phá: Công bố chip quang học nhanh hơn Nvidia 100 lần

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Bán trái phiếu Mỹ, mua vàng: Chiến lược phòng thủ mới của Trung Quốc

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Nhật Bản chính thức nâng lãi suất lên đỉnh 30 năm

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

Không thể dùng tài sản Nga, EU ‘tự gánh’ 105 tỷ USD hỗ trợ Ukraine

TikTok ký thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ

TikTok ký thỏa thuận bán chi nhánh tại Mỹ

Trung Quốc: Mỹ ‘tự làm hại mình’ nếu bán vũ khí cho Đài Loan

Trung Quốc: Mỹ ‘tự làm hại mình’ nếu bán vũ khí cho Đài Loan

Một cổ phiếu tăng 55.000% sau 149 phiên trần liên tiếp

Một cổ phiếu tăng 55.000% sau 149 phiên trần liên tiếp

Mỹ lại thách thức 'lằn ranh đỏ' của Trung Quốc?

Mỹ lại thách thức 'lằn ranh đỏ' của Trung Quốc?

TT Trump tuyên bố 'hút' 18 nghìn tỷ USD cho Mỹ, nền kinh tế được 'giải cứu' chỉ sau vài tháng

TT Trump tuyên bố 'hút' 18 nghìn tỷ USD cho Mỹ, nền kinh tế được 'giải cứu' chỉ sau vài tháng

China Vanke trước 'giờ G': Nguy cơ vỡ nợ làm 'rung chuyển' bất động sản Trung Quốc

China Vanke trước 'giờ G': Nguy cơ vỡ nợ làm 'rung chuyển' bất động sản Trung Quốc

Kinh tế khó khăn, người trẻ Trung Quốc cạnh tranh 1 suất 'bát cơm sắt'

Kinh tế khó khăn, người trẻ Trung Quốc cạnh tranh 1 suất 'bát cơm sắt'

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay: Trung Quốc tiến gần ‘điều không tưởng’

Tàu siêu tốc nhanh hơn máy bay: Trung Quốc tiến gần ‘điều không tưởng’

Trung Quốc xây ‘siêu đập thuỷ điện’ 168 tỷ USD lớn nhất thế giới

Trung Quốc xây ‘siêu đập thuỷ điện’ 168 tỷ USD lớn nhất thế giới

Thế giới sắp xuất hiện tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên

Thế giới sắp xuất hiện tỷ phú 1.000 tỷ USD đầu tiên

Một đồng tiền 'mất phanh' giữa vòng xoáy trừng phạt

Một đồng tiền 'mất phanh' giữa vòng xoáy trừng phạt

EU 'mắc kẹt' trước kế hoạch tịch thu tài sản Nga

EU 'mắc kẹt' trước kế hoạch tịch thu tài sản Nga

'Làn sóng' tỷ phú Trung Quốc sinh hàng chục con tại Mỹ qua mang thai hộ

'Làn sóng' tỷ phú Trung Quốc sinh hàng chục con tại Mỹ qua mang thai hộ

Sau 'cơn sốt' 2025, bạc có còn hấp dẫn trong năm 2026?

Sau 'cơn sốt' 2025, bạc có còn hấp dẫn trong năm 2026?

Xuất hiện tỷ phú 600 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

Xuất hiện tỷ phú 600 tỷ USD đầu tiên trên thế giới

JPMorgan chuyển hướng đầu tư vào tiền điện tử

JPMorgan chuyển hướng đầu tư vào tiền điện tử

Báo động rửa tiền qua tài sản số

Báo động rửa tiền qua tài sản số