Ngân hàng

Agribank đấu giá khoản nợ của Công ty Trà Hoàng Long, khởi điểm 104 tỷ đồng

(VNF) - Khoản nợ của Công ty Trà Hoàng Long đã hình thành nợ xấu tại Agribank và dự kiến được ngân hàng xử lý sau khi tìm được tổ chức bán đấu giá.

Agribank đấu giá khoản nợ của Công ty Trà Hoàng Long, khởi điểm 104 tỷ đồng

Một sản phẩm của Công ty Trà Hoàng Long

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) vừa thông báo lựa chọn tổ chức bán đầu giá khoản nợ của Công ty Cổ phần Trà Hoàng Long (tên cũ Công ty TNHH Trà Hoàng Long).

Tính đến ngày 31/7/2022, giá trị ghi sổ của khoản nợ này là hơn 78,2 tỷ đồng. Trong đó dư nợ gốc là 69 tỷ đồng, bao gồm nợ gốc ngắn hạn 9,1 tỷ đồng nợ gốc dài hạn 8,1 tỷ đồng. Dư nợ lãi là 9,2 tỷ đồng, bao gồm nợ lãi ngắn hạn là 8 tỷ đồng và nợ lãi dài hạn là 1,1 tỷ đồng.

Giá khởi điểm của khoản nợ là 104 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo của Trà Hoàng Long cho khoản nợ này là 19 quyền sử dụng đất ở Sóc Sơn (Hà Nội) và Hà Giang, cùng 2 dây chuyền sản xuất.

Theo tìm hiểu, Công ty Trà Hoàng Long được thành lập vào năm 1995, tính đến nay đã hoạt động kinh doanh được 27 năm. Công ty đặt trụ sở chính ở số 36b, đường 2, xã Phủ Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Người đại diện theo pháp luật kiêm giám đốc là ông Cao Văn Đạt.

Các sản phẩm nổi bật của công ty này là trà shan tuyết cổ thụ, trà sen, trà nhài... Theo Trà Hoàng Long, các dây chuyền sản xuất của công ty này được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, là một trong những dây chuyền đầu tiên và duy nhất cả nước.

Năm 2002, Trà Hoàng Long đã xây dựng nhà máy chế biến chề tại xã Hùng An, huyện Bắc Quang với công suất 50 tấn chè tươi/ngày. Đến năm 2016, công ty tiếp tục xây dựng nhà máy chè Tân Lập tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang với công suất tương đương. Nhà máy này được đưa vào hoạt động từ năm 2018.

Một số dự án theo website của Trà Hoàng Long công bố là dự án mã hóa, bảo tồn cây trà shan tuyết cổ thụ, dự án Forest Stay Hà Giang.

Agribank hiện cũng đang bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH TM XD Đại Việt với giá khởi điểm 107 tỷ đồng. Tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất tại số 19 Hàng Chiếu, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm với diện tích 160m2.

Tin mới lên