Ái nữ của Chủ tịch Cao Thị Ngọc Dung nói gì khi vào ban lãnh đạo PNJ?

Hải Đường - 11/06/2020 14:19 (GMT+7)

(VNF) - Bà Trần Phương Ngọc Thảo, con gái Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) Cao Thị Ngọc Dung, phủ nhận việc “mẹ truyền con nối” khi vào ban lãnh đạo PNJ.

VNF
Bà Trần Phương Ngọc Thảo.

Bà Trần Phương Ngọc Thảo sinh năm 1984, tốt nghiệp cử nhân quản lý kinh tế tại Đại học Oxford năm 2004, tốt nghiệp chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh tại London Busines School và lấy bằng tiến sĩ kinh tế học tại Đại học Harvard (Mỹ) năm 2010.

Bà Thảo từng có hai năm làm giảng viên tại Đại học Kinh tế TP. HCM, sau đó đảm nhiệm chức quản lý tại Ngân hàng Đông Á và ANZ Banking Group (Úc). Hiện tại, bà Thảo cũng đang nắm giữ 5,74 triệu cổ phiếu PNJ, tương đương 2,5% cổ phần đang lưu hành.

Hiện bà Thảo đảm nhiện vị trí Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số hóa PNJ và mới đây trúng cử Hội đồng quản trị PNJ.

Chia sẻ với báo chí về quyết định trở lại Việt Nam và gia nhập PNJ, bà Thảo cho biết năm 2017 bà nhận thấy hoạt động và môi trường kinh doanh của PNJ chưa đủ cuốn hút nhưng sau 3 năm cân nhắc bà quyết định về Việt Nam và gia nhập vào PNJ từ tháng 11/2019.

"Một phần quyết định này đến từ việc tôi đánh giá cơ hội bản thân có thể tạo ra tác động ở Việt Nam sẽ lớn hơn ở nước ngoài", bà Thảo nói.

Khi trở về PNJ, công việc đầu tiên của bà Thảo là làm trợ lý tổng giám đốc cho ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch HĐQT – Tổng giám đốc PNJ, sau đó chuyên trách tham mưu, thực hiện và quản lý việc thực thi quá trình chuyển đổi số. 

Bà Thảo cũng cho biết thời gian ở Australia, bà từng tìm hiểu về chuyển đổi số và nhận định đây là một làn sóng lớn, ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp. Việt Nam là thị trường phát triển sau nhưng quyết tâm lẫn tốc độ chuyển đổi lại rất nhanh.

Bà cho rằng với quy mô lớn cùng độ linh hoạt và nhân sự trẻ của PNJ sẽ cực kỳ thích hợp với quá trình chuyển đổi số này. 

"Tôi vào công ty vì cho rằng đây thời điểm thích hợp, hơn nữa cũng là môi trường thích hợp cho mình thực hiện những ước mơ lớn hơn", bà Thảo cho hay.

Chia sẻ thêm về vị trí Giám đốc Trung tâm chuyển đổi số hoá và mới đây là Thành viên HĐQT PNJ, bà Thảo tiết lộ đã có sự chuẩn bị nhất định cho vị trí này, và nhấn mạnh cả hai vị trí đều là bước tiến đáng kể trong sự nghiệp của bà.

“Nhận công việc nào tôi cũng làm hết mình nên áp lực là đương nhiên, bởi thế rất khó so sánh khối lượng, áp lực giữa tổ chức này với tổ chức kia. Tuy nhiên tôi học được cách cân bằng và quản lý quỹ thời gian để mình lúc nào cũng giữ được tâm thế thong dong nhất”, bà Trần Phương Ngọc Thảo cho biết.

Với những bước tiến nhanh tại PNJ, bà Thảo phủ nhận việc “mẹ truyền con nối” vì nếu có thì bà hẳn đã phải trở về Việt Nam từ 3 năm trước.

Là người trẻ nhất trong HĐQT của PNJ, bà Thảo cho biết bà không cảm thấy áp lực về vấn đề tuổi tác mà chỉ lo lắng về kinh nghiệm và hiểu biết về đặc thù ngành kinh doanh trang sức.

Ngoài bà Thảo, HĐQT của PNJ hiện gồm có: Bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch HĐQT; ông Lê Trí Thông - Phó Chủ tịch HĐQT PNJ; ông Lê Hữu Hạnh, Thành viên HĐQT; bà Đặng Thị Lài - thành viên HĐQT; bà Huỳnh Thị Xuân Liên, thành viên HĐQT độc lập; ông Lê Quang Phúc, thành viên HĐQT độc lập. 

Cùng chuyên mục
Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

25/05/26 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đinh Trường Chinh, cựu Chủ tịch HĐQT CTCP Phát triển và Kinh doanh nhà, cùng người thân và đồng phạm bị truy tố vì kê khai thấp giá đất tham ô hơn 141 tỷ đồng và chiếm đoạt 199 tỷ đồng.

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

25/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ một kỹ sư nhiệt điện, ông Dương Sơn Bá dần đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại Nhiệt điện Hải Phòng trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc vào năm 2021. Hiện tại, ông Bá vừa bị khởi tố, bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

22/05/26 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài hàng loạt danh hiệu quốc tế trên sân cỏ, Lionel Messi giờ đây cũng vừa chạm tới một cột mốc khác: trở thành một trong số rất ít vận động viên thể thao sở hữu khối tài sản tỷ USD.

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

22/05/26 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm Nguyễn Huy Dũng giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch từ ngày 21/5/2026.

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

22/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ IPO của SpaceX không chỉ hé lộ đế chế tăng trưởng khổng lồ mà còn tạo bước ngoặt đưa Elon Musk tiến sát cột mốc tỷ phú nghìn tỷ USD.

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

20/05/26 11:47 (GMT+7)

(VNF) - Ắc quy Tia sáng có Chủ tịch HĐQT mới sau khi ông Đào Hữu Huyền bị khởi tố, người thay thế là ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc Hoá chất Đức Giang.

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

19/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc viral, Elon Musk còn là một trong số ít doanh nhân có khả năng biến sức hút cá nhân thành tài sản kinh tế. Từ độ phủ truyền thông, niềm tin nhà đầu tư cho tới hàng trăm tỷ USD vốn hóa của Tesla, "hiệu ứng Elon Musk" giờ đây đã trở thành một phần giá trị của doanh nghiệp.

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

18/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm dưới dấu ấn của thế hệ founder, hàng loạt doanh nghiệp gia đình niêm yết như REE, AgriS, Novaland hay Quốc Cường Gia Lai đang bước vào giai đoạn chuyển giao quyền lực cho lớp lãnh đạo F2.

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

18/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thế giới công nghệ hiện đại, đôi khi một bức ảnh còn có sức mạnh lớn hơn cả một chiến dịch quảng cáo kéo dài nhiều tháng. CEO Xiaomi Lei Jun vừa chứng minh điều đó bằng khoảnh khắc selfie cùng tỷ phú Elon Musk, người đàn ông quyền lực nhất ngành công nghệ toàn cầu.

Đằng sau bữa tối nghìn tỷ USD của giới siêu giàu Mỹ - Trung

Đằng sau bữa tối nghìn tỷ USD của giới siêu giàu Mỹ - Trung

17/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tối 14/5 tại Bắc Kinh, một buổi tiệc chiêu đãi trong chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Không phải vì thực đơn hay nghi thức ngoại giao. Mà bởi những người xuất hiện trong căn phòng đó.

Biến động nhân sự cấp cao: REE chuyển giao thế hệ; ông Nguyễn Đức Hùng lên ghế nóng ở ACV

Biến động nhân sự cấp cao: REE chuyển giao thế hệ; ông Nguyễn Đức Hùng lên ghế nóng ở ACV

17/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lớn đang bước vào giai đoạn thay đổi thượng tầng lãnh đạo, với loạt quyết định nhân sự cấp cao được công bố tại REE, ACV, GTEL và OCB.

Chân dung 'nữ tướng' Trung Quốc ngồi ngang hàng cùng Elon Musk và Tim Cook

Chân dung 'nữ tướng' Trung Quốc ngồi ngang hàng cùng Elon Musk và Tim Cook

17/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch tập đoàn sản xuất khổng lồ Lens Technology - bà Chu Quần Phi là một trong những phụ nữ tự lập giàu nhất thế giới, vươn lên từ một công nhân làm việc trong nhà máy ở Thâm Quyến.

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

16/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Hàng loạt quyết định chuyển giao thế hệ vừa được công bố tại Novaland và REE, cho thấy làn sóng trao quyền cho lớp lãnh đạo kế cận đang ngày càng rõ nét tại nhiều doanh nghiệp tư nhân lớn.

Biến động ở REE: Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch, con trai lên Tổng giám đốc

Biến động ở REE: Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch, con trai lên Tổng giám đốc

16/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn ba thập kỷ gắn liền với quá trình phát triển của REE, bà Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch HĐQT, mở đường cho quá trình chuyển giao thế hệ lãnh đạo, khi con trai là ông Nguyễn Ngọc Thái Bình được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc.

Chân dung tân quyền Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng

Chân dung tân quyền Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng

15/05/26 18:18 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đức Hùng, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành ACV được bổ nhiệm giữ chức giữ chức quyền Tổng giám đốc ACV.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh làm Phó Tổng giám đốc GTEL

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh làm Phó Tổng giám đốc GTEL

15/05/26 18:08 (GMT+7)

(VNF) - Thượng tá Hoàng Việt Anh, Chủ tịch HĐQT FPT Telecom được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty GTEL trực thuộc Bộ Công an.

Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland

Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland

14/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Việc rút lui của ông Bùi Thành Nhơn tại Novaland đánh dấu một kỷ nguyên vận hành mới của hệ sinh thái Nova giữa bối cảnh doanh nghiệp đang tái cấu trúc mạnh mẽ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, gia tộc Samsung chiếm trọn top 4 người giàu nhất Hàn Quốc

Lần đầu tiên trong lịch sử, gia tộc Samsung chiếm trọn top 4 người giàu nhất Hàn Quốc

13/05/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - 4 thành viên của gia đình họ Lee - những người kiểm soát tập đoàn Samsung - hiện là những người giàu nhất Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cả 4 vị trí tỷ phú giàu nhất đất nước đều thuộc về cùng một gia đình.

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

11/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) vừa công bố thông tin về việc ông Phạm Hồng Hải gửi đơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh OCB đang bước vào giai đoạn chiến lược mới, với những định hướng phát triển và mục tiêu tăng trưởng dài hạn.

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

05/05/26 19:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

03/05/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 31, ông Đỗ Vinh Quang (Phó chủ tịch HĐQT T&T Group) trở thành một trong những đại biểu trẻ nhất của HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026 - 2031, đồng thời là một trong số ít đại diện đến từ khu vực kinh tế tư nhân.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

03/05/26 09:19 (GMT+7)

(VNF) - Khối tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup - vừa lần đầu tiên vượt mốc 34 tỷ USD, đưa ông lên vị trí cao chưa từng có trong bảng xếp hạng người giàu toàn cầu.

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

03/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) -Ông Trần Mạnh Huy, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần HTV Giải pháp Blockchain, đặt ra cho mình sứ mệnh làm một “người phiên dịch”, mang hơi thở thực tế từ giảng đường và thị trường công nghệ vào nghị trường, để các đạo luật không còn là rào cản khô cứng mà trở thành đòn bẩy cho kinh tế số.

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

02/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tái cử đại biểu HĐND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031, ông Nguyễn Thanh Phúc, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH Bia và Nước giải khát HEINEKEN Việt Nam tại Đà Nẵng, nhấn mạnh yêu cầu nâng cao trách nhiệm giám sát, theo đuổi vấn đề đến cùng và đưa tư duy thực tiễn, dựa trên dữ liệu vào nghị trường.

Tin khác
Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Thái - con trai của bầu Thuỵ giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX).

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đại gia Đinh Trường Chinh bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 340 tỷ

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Đứng đầu DN 24.000 tỷ, Tổng giám đốc Nhiệt điện Hải Phòng Dương Sơn Bá vừa bị bắt

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Lionel Messi chính thức gia nhập 'câu lạc bộ tỷ phú' cùng Ronaldo

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Ông Nguyễn Huy Dũng làm Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Thế giới chuẩn bị đón tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

Ắc quy Tia sáng bầu Tổng giám đốc DGC làm Chủ tịch HĐQT

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

'Hiệu ứng Elon Musk': Quyền lực mềm tỷ USD của tỷ phú số 1 thế giới

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

Nhường 'ghế nóng' cho con: Đại gia Việt và những vụ chuyển giao quyền lực gây chú ý

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

CEO Xiaomi: 'Bậc thầy' marketing và một bức ảnh đáng giá hàng triệu USD truyền thông

Đằng sau bữa tối nghìn tỷ USD của giới siêu giàu Mỹ - Trung

Đằng sau bữa tối nghìn tỷ USD của giới siêu giàu Mỹ - Trung

Biến động nhân sự cấp cao: REE chuyển giao thế hệ; ông Nguyễn Đức Hùng lên ghế nóng ở ACV

Biến động nhân sự cấp cao: REE chuyển giao thế hệ; ông Nguyễn Đức Hùng lên ghế nóng ở ACV

Chân dung 'nữ tướng' Trung Quốc ngồi ngang hàng cùng Elon Musk và Tim Cook

Chân dung 'nữ tướng' Trung Quốc ngồi ngang hàng cùng Elon Musk và Tim Cook

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

Chuyển giao thế hệ tại doanh nghiệp: Làn sóng mới từ Novaland và REE

Biến động ở REE: Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch, con trai lên Tổng giám đốc

Biến động ở REE: Nữ tướng Nguyễn Thị Mai Thanh rời ghế Chủ tịch, con trai lên Tổng giám đốc

Chân dung tân quyền Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng

Chân dung tân quyền Tổng giám đốc ACV Nguyễn Đức Hùng

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh làm Phó Tổng giám đốc GTEL

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh làm Phó Tổng giám đốc GTEL

Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland

Bước rút lui của ông Bùi Thành Nhơn và lộ trình tái cấu trúc ở Novaland

Lần đầu tiên trong lịch sử, gia tộc Samsung chiếm trọn top 4 người giàu nhất Hàn Quốc

Lần đầu tiên trong lịch sử, gia tộc Samsung chiếm trọn top 4 người giàu nhất Hàn Quốc

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Tổng giám đốc OCB Phạm Hồng Hải xin từ nhiệm

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Ông Đỗ Vinh Quang: Đại diện tư nhân thế hệ mới tại nghị trường Thủ đô

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lập kỷ lục mới, tài sản lần đầu vượt 34 tỷ USD

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

Doanh nhân Trần Mạnh Huy: ‘Tôi muốn mang hơi thở thị trường công nghệ vào nghị trường’

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'

'Đã nhận sự tin tưởng của cử tri, phải theo đuổi vấn đề đến cùng'