PAN sắp trả cổ tức 30% tiền mặt, thưởng cổ phiếu 20% sau khi bán Bibica
(VNF) - Tập đoàn PAN dự kiến chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỷ lệ 20%, đồng trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 30%.

Theo tài liệu đại hội cổ đông thường niên 2022 vừa công bố, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (HoSE: AGG) đặt kế hoạch doanh thu tăng gấp 3 lần thực hiện năm trước, lên 5.500 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế công ty mẹ đề ra là 500 tỷ đồng, tăng 19%.
Hội đồng quản trị cũng có tờ trình về kế hoạch chào bán trái phiếu ra công chúng và niêm yết trái phiếu trong năm 2022. Theo đó, AGG dự kiến chào bán 100.000 đồng/trái phiếu, tổng giá trị phát hành lên đến 1.000 tỷ đồng.
Đây là loại hình trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Đồng thời, HĐQT cũng thông qua việc niêm yết trái phiếu trong năm 2022 cho đến thời điểm của kỳ họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023.
Bên cạnh đó, AGG cũng lên kế hoạch phát hành cổ phiếu ESOP để bổ sung nguồn vốn lưu động. Cụ thể, số cổ phiếu dự phát hành tối đa 2% số cổ phiếu lưu hành tại thời điểm phát hành, thời gian dự kiến vào quý IV/2022. Giá chào bán cổ phiếu do HĐQT phê duyệt nhưng không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu.
Về chiến lược phát triển năm 2022, AGG định hướng phát triển quỹ đất là nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung vào các khu vực như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, đặc biệt ưu tiên các quỹ đất có tình trạng pháp lý rõ ràng và có thể triển khai dự án nhanh.
Cụ thể, doanh nghiệp dự kiến giao và ghi nhận doanh thu dự án The Sóng (Vũng Tàu) và The Standard (Bình Dương). Tập trung các nguồn lực hiện có vào năng lực cốt lõi của AGG với trọng tâm là các sản phẩm nhà ở (căn hộ, khu compound) trong phân khúc trung cấp, đồng thời, mục tiêu phát triển quỹ đất còn bao gồm việc tích lũy quỹ đất cho các mục tiêu phát triển dài hạn.
Nhìn lại năm 2021, AGG ghi nhận doanh thu 1.808 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 421 tỷ đồng, lần lượt tăng 3% và giảm 5% so với thực hiện năm 2020. Như vậy, doanh nghiệp đã hoàn thành 84% kế hoạch lợi nhuận năm.
Với kết quả này, hội đồng quản trị AGG dự kiến trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ thực hiện quyền là 100:10, tương đương mỗi cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu nhận được 10 cổ phiếu phát hành mới, tổng khối lượng phát hành trên 11 triệu đơn vị. Như vậy nếu đợt phát hành hoàn tất, vốn điều lệ của doanh nghiệp dự kiến tăng lên 1.228 tỷ đồng.
Trong báo cáo mới nhất, Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (Yuanta) dự báo năm 2022, AGG sẽ đạt doanh thu 3.540 tỷ đồng, tăng trưởng 30% cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế của công ty mẹ đạt 560 tỷ đồng, tăng trưởng 33%. Doanh thu trong năm 2022 chủ yếu đến từ việc bàn giao các dự án đang triển khai như Sky 89, The Standard và The Sóng.
Trong khi đó, dự án West Gate với quy mô gần 2.300 căn sẽ bắt đầu bàn giao cho khách hàng kể từ năm 2023 sau khi những vấn đề pháp lý của dự án này được giải quyết.
Bên cạnh các dự án đang triển khai, AGG còn đang sở hữu quỹ đất 27ha tại huyện Bình Chánh. Dự án này đã thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng được hơn 90% và dự kiến sẽ được triển khai từ năm 2023. Với triển vọng huyện Bình Chánh định hướng lên thành phố trong những năm tới, dự án được kỳ vọng sẽ là động lực tăng trưởng của AGG trong trung hạn.
(VNF) - Tập đoàn PAN dự kiến chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỷ lệ 20%, đồng trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 30%.
(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đang tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hồ sơ xây dựng chính sách thuế bất động sản và dự kiến trình Quốc hội xem xét sửa đổi Luật Thuế sử dụng đất phi nông nghiệp vào tháng 10/2026. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong lộ trình cải cách chính sách thuế liên quan đến bất động sản và sử dụng đất tại Việt Nam.
(VNF) - Sau sự cố công nợ và chậm công bố BCTC kiểm toán năm 2024, Lộc Trời cho biết đang đẩy mạnh tái cấu trúc, hé lộ được các ngân hàng cấp gói tài trợ khoảng 1.500 tỷ đồng.
(VNF) - “Muốn có thị trường tốt thì trước hết phải có hàng hóa tốt. Đây là yếu tố sống còn khi nhà đầu tư nước ngoài tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam”, Chủ tịch UBCKNN Vũ Thị Chân Phương cho biết.
(VNF) - Thép Pomina báo lỗ quý thứ 16 liên tiếp, kéo vốn chủ sở hữu âm hơn 800 tỷ đồng. "Cựu vương" ngành thép vẫn đang "oằn mình" dưới "núi nợ" hơn 11.000 tỷ đồng giữa bối cảnh dòng tiền eo hẹp và các dự án nghìn tỷ chưa thể vận hành trở lại.
(VNF) - Quỹ ngoại đến từ Hàn Quốc không còn là cổ đông lớn tại Coteccons sau khi bán gần 1 triệu cổ phiếu CTD.
(VNF) – Vingroup đang tái định hình hệ sinh thái trong mắt các nhà đầu tư bằng việc chuyển dịch VinFast từ một “startup” thâm dụng vốn sang một doanh nghiệp xe điện có vị thế cạnh tranh cao và dòng tiền khoẻ mạnh.
(VNF) - Trong khi các định chế tài chính tăng tốc “giữ chỗ” tại trung tâm tài chính quốc tế, startup và fintech vẫn thận trọng chờ “điểm rơi hệ sinh thái” để tham gia mạnh mẽ hơn.
(VNF) - Bất chấp áp lực giá nguyên vật liệu leo thang và chi phí vận chuyển biến động mạnh do xung đột địa chính trị, hai “ông lớn” ngành nhựa là NTP và BMP vẫn quyết chi hàng trăm tỷ đồng cổ tức tiền mặt nhờ nền tảng lợi nhuận kỷ lục trong năm 2025.
(VNF) - Thay đổi này, nếu được thông qua, sẽ mở rộng khả năng huy động vốn quốc tế và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp hàng không trong nước.
(VNF) - Quý I/2026 chứng kiến sự trở lại đầy bất ngờ của Công ty CP Chứng khoán Bảo Minh (BMS) khi doanh nghiệp chuyển từ thua lỗ sang báo lãi hàng chục tỷ đồng.
(VNF) - Thông qua công ty con, Masan đã bán thành công 2% vốn MSR, qua đó đưa tỷ lệ free-float của Masan High-Tech Materials tăng lên 7,11%.
(VNF) - Bộ Tài chính đã chính thức bãi bỏ, đồng thời cũng sửa đổi, bổ sung một số thủ tục trong quản lý hành chính về thuế và hải quan từ 8/5.
(VNF) - SSIAM hợp tác với CCIX và DCI nhằm mục tiêu hỗ trợ sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp Việt Nam thông qua các hoạt động đầu tư, tài trợ và kết nối, chia sẻ thông tin.
(VNF) - Áp lực bán mạnh từ nhóm cổ phiếu “họ Vin” khiến VN-Index đánh mất mốc 1.900 điểm trong phiên 13/5, dù dòng tiền đầu cơ bùng nổ ở nhóm dầu khí – năng lượng. Đáng chú ý, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 1.434 tỷ đồng trên HoSE, nối dài chuỗi bán ròng lên 15 phiên liên tiếp.
(VNF) - Theo CEO MoMo Nguyễn Mạnh Tường, cuộc chiến giữa kẻ lừa đảo và bên bảo vệ đang bất cân xứng khi chi phí tấn công ngày càng rẻ trong khi chi phí hữu hình và vô hình của bên bảo vệ lại ngày càng tăng cao.
(VNF) - Trong bối cảnh lãi suất tăng cao và duy trì ở giai đoạn tiếp theo, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) được cho là sẽ phải chịu áp lực chi phí vốn tăng cao, đặc biệt là việc đáo hạn khi nhóm bất động sản chiếm gần 60% trong Quý II và III/2026.
(VNF) - Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) mới đây đã công bố thông tin bất thường liên quan đến tư cách đáp ứng điều kiện công ty đại chúng.
(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam có một năm kinh doanh bùng nổ khi lợi nhuận sau thuế năm 2025 tăng hơn 30% so với năm trước.
(VNF) - Nhiều doanh nghiệp niêm yết ghi nhận lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt nhờ bán dự án, thoái vốn công ty con hoặc thanh lý tài sản.
(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) - Chủ tịch HĐQT Hoàng Anh Gia Lai - vừa mua 4 triệu cổ phiếu HAG. Ở ĐHĐCĐ năm nay, ông khuyên cổ đông 'có tiền cứ mua HAG'.
(VNF) - Một doanh nghiệp đến từ Trung Quốc chính thức trở thành công ty mẹ của Công ty cổ phần Dược phẩm Imexpharm (IMP).
(VNF) - Dòng tiền đổ mạnh vào nhóm bất động sản, dầu khí và một số mã ngân hàng giúp VN-Index lấy lại thành công mốc 1.900 điểm, bất chấp khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng mạnh.
(VNF) - TNH dự kiến năm 2026 tiếp tục thua lỗ 51 tỷ đồng, sau khi đã ghi nhận khoản lỗ 93 tỷ đồng trong năm 2025 trước đó.
(VNF) - VN-Index liên tục lập đỉnh mới nhưng dòng tiền ngày càng phân hóa khắt khe, khiến cơ hội chỉ thực sự thuộc về những nhà đầu tư kiên nhẫn.
(VNF) - Tập đoàn PAN dự kiến chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông với tỷ lệ 20%, đồng trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ 30%.
(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.