Hơn 1 triệu tỷ đồng đầu tư của DN bảo hiểm đang ‘nằm’ ở đâu?

Xuân Thạch - 14/06/2026 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bởi đặc thù là kinh doanh rủi ro và theo quy định DN bảo hiểm phải đảm bảo giữa hiệu quả đầu tư và khả năng bồi thường khi rủi ro xảy ra, do đó, dòng vốn bảo hiểm có nguyên tắc riêng để đảm bảo điều này.

70% vốn đầu tư là trái phiếu

Theo số liệu từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính đến hết quý I/2026, tổng số vốn đầu tư vào nền kinh tế của ngành bảo hiểm đã chính thức vượt mốc 1 triệu tỷ đồng, đạt 1.001.000 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng trưởng hơn 13% so với cùng kỳ năm trước. Trong cơ cấu nguồn vốn khổng lồ này, khối doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò chủ lực khi chiếm khoảng 90% quy mô, tương đương gần 900.000 tỷ đồng, phần còn lại thuộc về các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Đứng đầu trong danh sách các công ty bảo hiểm có khoản đầu tư “khổng lồ” vào nền kinh tế đó chính là Tập đoàn Bảo Việt. Ghi nhận tại báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026, giá trị thuần các khoản đầu tư tài chính của Bảo Việt tại ngày 31/3/2026 đạt khoảng 290.399 tỷ đồng, tương đương 94,4% trong tổng tài sản hơn 307.487 tỷ đồng của tập đoàn. Kết thúc quý I/2026, đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn của Tập đoàn Bảo Việt đạt hơn 283.242 tỷ đồng, bao gồm khoảng 166.921 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng và hơn 116.015 tỷ đồng trái phiếu.

Theo báo cáo tài chính năm 2025 của Prudential Việt Nam, tổng các khoản đầu tư dài hạn và ngắn hạn của doanh nghiệp bảo hiểm này đạt gần 178.500 tỷ đồng, chiếm gần 20% tổng số vốn đầu tư trở lại nền kinh tế của các DN bảo hiểm nhân thọ. Trong đó, vốn ngắn hạn được doanh nghiệp này đầu tư từ các quỹ liên kết đơn vị gồm chứng khoán niêm yết và chứng đã ký giao dịch trên sàn UpCom là hơn 22.550 tỷ đồng, tiền gửi và chứng chỉ tiền gửi gần 923 tỷ đồng. Ngoài ra, khoản đầu tư các quỹ khác gồm chứng chỉ tiền gửi, chứng chỉ quỹ hơn 9.820 tỷ đồng.

Về vốn dài hạn, BCTC cho thấy hơn 138.000 tỷ đồng đang được “rót” vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu được chính phủ bảo lãnh, trái phiếu đô thị, trái phiếu doanh nghiệp, tiền gửi và chứng chỉ tiền gửi dài hạn.

Các DN bảo hiểm đang rót phần lớn vốn đầu tư vào các kênh tài sản thu nhập cố định như trái phiếu chính phủ, chứng chỉ tiền gửi, tiền gửi...

Với Dai-ichi Life Việt Nam, doanh nghiệp này cũng có 62.000 tỷ đồng đang đầu tư vào các công cụ tài chính ngắn và dài hạn. Trong đó, gần 11.300 tỷ đồng vốn ngắn hạn đang “nằm” ở cổ phiếu niêm yết, tiền gửi có kỳ hạn, chứng chỉ tiền gửi tại các tổ chức tín dụng, trái phiếu DN có thời gian đáo hạn còn lại không quá 12 tháng.

Đối với dài hạn, tổng số hơn 50.700 tỷ đồng đang được Dai-ichi Life Việt Nam đầu tư vào các quỹ liên kết đơn vị gồm trái phiếu chính phủ, trái phiếu của các tổ chức tín dụng, tiền gửi có kỳ hạn và chứng chỉ quỹ. Trong đó, trái phiếu vẫn chiếm phần lớn với tổng số vốn đầu tư hơn 47.526 tỷ đồng.

Công ty cổ phần PVI hiện cũng đang “rót” 14.165 tỷ đồng vào các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn, trong đó phần lớn tiền gửi đến ngày đáo hạn (12.587 tỷ đồng) và dành 4.731 tỷ đồng cho các khoản đầu tư dài hạn, chủ yếu là trái phiếu. Tổng số vốn đang “chảy” vào thị trường tài chính của PVI là gần 18.900 tỷ đồng.

Bảo hiểm DVB cũng có hơn 1.883 tỷ đồng đầu tư nắm giữ ngắn hạn, chủ yếu là tiền gửi và chứng chỉ tiền gửi, còn đầu tư nắm giữ dài hạn tăng mạnh lên gần 1.200 tỷ đồng. Hoặc như bảo hiểm MIC, hiện đang có khoảng 4.500 tỷ đồng tiền gửi lại ngân hàng có kỳ hạn.

Tương tự, báo cáo tài chính của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ như Manulife Việt Nam, AIA, Generali, Chubb Life, Cathay… và các doanh nghiệp phi nhân thọ khác cũng đều ghi nhận hàng trăm ngàn tỷ đồng đang được đầu tư trở lại nền kinh tế và chủ yếu tại các kênh tài sản thu nhập cố định như trái phiếu chính phủ, trái phiếu các tổ chức tín dụng, tiền gửi có kỳ hạn, chứng chỉ quỹ và chứng chỉ tiền gửi.

Số liệu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho thấy, trái phiếu vẫn là tài sản chủ đạo trong danh mục của các doanh nghiệp bảo hiểm toàn cầu, thường chiếm khoảng 60-70% tổng danh mục. Tiếp sau đó là uỷ thác qua các Quỹ đầu tư tập thể (CIS) và tiền mặt, tiền gửi có kỳ hạn. Tại Việt Nam, tỷ trọng này trong nhiều trường hợp còn cao hơn, phản ánh đặc thù thị trường và yêu cầu kiểm soát rủi ro chặt chẽ hơn trong giai đoạn phát triển.

Cân bằng giữa hiệu quả và đảm bảo chi trả bồi thường

Chia sẻ về nguyên tắc đầu tư trong ngành bảo hiểm, ông Mai Xuân Dũng, Tổng Giám đốc, Tổng Công ty cổ phần Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (VINARE) dẫn số liệu, tổng tài sản đầu tư của doanh nghiệp đến hết năm 2025 là 5.937 tỷ đồng, tăng thêm 7,4%, lợi nhuận đầu tư tài chính của VINARE trong năm này đạt 460 tỷ đồng, tăng trưởng gần 10% so với 2024.

Về việc lựa chọn kênh đầu tư, ông Dũng nói, VINARE kinh doanh tái bảo hiểm, cũng như bảo hiểm là kinh doanh rủi ro, nên rất thận trọng trong việc này, đặc biệt là kênh trái phiếu doanh nghiệp. Thực tế, HĐQT VINARE phê duyệt kế hoạch, với trái phiếu chỉ đầu tư vào nhóm trái phiếu tăng vốn cấp 2 của các ngân hàng có uy tín, xếp hạng tín nhiệm cao, nhằm đảm bảo an toàn vốn đầu tư và cam kết lợi nhuận với cổ đông.

Dòng vốn đầu tư của DN bảo hiểm phải cân đối giữa hiệu quả và đảm bảo chi trả bồi thường theo quy định tại Luật kinh doanh bảo hiểm 2022.

Bà Đoàn Thị Thu Huyền, Tổng Giám đốc, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) thông tin thêm, trong rất nhiều năm BIC luôn duy trì lợi nhuận luôn đứng đầu ngành bảo hiểm phi nhân thọ. Cụ thể, năm 2025 đạt hơn 679 tỷ đồng trước thuế, mục tiêu 2026 đặt ra lợi nhuận 780 tỷ (tăng 15%). Trước đó, năm 2024 con số này đạt 650 tỷ đồng và 580 tỷ của năm 2023.

Theo bà Huyền, trong bối cảnh lãi suất ngân hàng tăng trong thời gian vừa qua, BIC đã lựa chọn gửi tiền kỳ hạn 12-13 tháng để tối ưu lợi nhuận đầu tư và duy trì được sự ổn định trong kinh doanh. Báo cáo tài chính quý I/2026 của BIC ghi nhận, con số đầu tư tiền gửi có kỳ hạn tại ngân hàng là gần 5.000 tỷ đồng.

Ở góc độ chuyên gia, ông Đán, chuyên gia kinh tế nhìn nhận, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, không chỉ là trung gian tài chính, mà còn là một “tay chơi lớn” trên thị trường, giúp đảm bảo thanh khoản cho các khoản đầu tư, ví dụ như có thời điểm thị trường tài chính hỗn loạn, nhà đầu tư nhỏ lẻ dễ bị dao động, nhưng nhờ các Quỹ đầu tư tổ chức như doanh nghiệp bảo hiểm, quản lý quỹ này giúp ổn định lại thị trường tài chính.

Còn đối với bảo hiểm phi nhân thọ, đặc thù thu phí ngắn theo năm, phí bảo hiểm đó sẽ được dùng để bồi thường hàng năm, tuy nhiên nhờ sự chênh lệch giữa kỳ thu tiền và kỳ chi trả, các DN bảo hiểm sẽ đưa nguồn tiền vào Quỹ dự phòng nghiệp vụ để đem đi đầu tư theo quy định của Luật. Có thể nói, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tư rất thận trọng, họ thường ưu tiền gửi tiền có kỳ hạn tại ngân hàng, đây cũng là khách hàng cung cấp vốn trung hạn cho ngân hàng (thường gửi kỳ hạn 12 tháng).

“Bảo hiểm đâu có được quyền lựa chọn thời điểm chi trả, chính vì vậy việc đầu tư của nhóm doanh nghiệp này luôn phải đảm bảo tiêu chí an toàn, thanh khoản để đảm bảo việc chi trả nếu không may xảy ra rủi ro lớn”, ông Đán nêu lý do.

Bảo hiểm và nguồn vốn 1 triệu tỷ đồng: Kỷ luật tạo lợi nhuận bền vững cho 'tay chơi lớn'

Bảo hiểm và nguồn vốn 1 triệu tỷ đồng: Kỷ luật tạo lợi nhuận bền vững cho 'tay chơi lớn'

Tài chính
(VNF) - Các doanh nghiệp ngành bảo hiểm đang đầu tư trở lại nền kinh tế một khoản vốn “khổng lồ”, đến nay vượt 1 triệu tỷ đồng. Vậy, danh mục đầu tư của các “cá mập” bảo hiểm như thế nào và nguyên tắc đầu tư ra sao?
Cùng chuyên mục
Cổ phiếu tăng mạnh: Dấu ấn dòng tiền đầu cơ

Cổ phiếu tăng mạnh: Dấu ấn dòng tiền đầu cơ

14/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Diễn biến của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần qua tiếp tục phản ánh thực tế rằng dòng tiền trên thị trường đang tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và những mã có câu chuyện riêng.

TIG bị phạt và truy thu hơn 1,6 tỷ đồng tiền thuế

TIG bị phạt và truy thu hơn 1,6 tỷ đồng tiền thuế

14/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo quyết định của Cục thuế, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Thăng Long có tổng số tiền thuế bị phạt và truy thu là hơn 1,6 tỷ đồng.

Cục Thuế: Bốn nhóm đối tượng và thủ đoạn gian lận thuế, chiếm đoạt ngân sách

Cục Thuế: Bốn nhóm đối tượng và thủ đoạn gian lận thuế, chiếm đoạt ngân sách

14/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết tình trạng lợi dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng để gian lận, chiếm đoạt ngân sách đang diễn biến ngày càng phức tạp. Nhiều đối tượng thành lập doanh nghiệp "ma", xây dựng các đường dây mua bán hóa đơn khống hoạt động liên tỉnh, phân tầng nhiều lớp nhằm hợp thức hóa hồ sơ hoàn thuế và che giấu dòng tiền bất hợp pháp.

Dược Hà Tĩnh: Doanh thu đi ngang, lợi nhuận vẫn 'bứt tốc'

Dược Hà Tĩnh: Doanh thu đi ngang, lợi nhuận vẫn 'bứt tốc'

14/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Các chỉ số tài chính cho thấy, Công ty Cổ phần Dược Hà Tĩnh (Hadiphar) vẫn ghi nhận một năm kinh doanh nhiều điểm sáng. Dù doanh thu gần như đi ngang, doanh nghiệp vẫn tạo được mức tăng trưởng lợi nhuận gần 28%, đồng thời duy trì dòng tiền kinh doanh dồi dào và nền tảng tài chính an toàn.

Pomina nguy cơ hủy giao dịch gần 280 triệu cổ phiếu trên UPCoM

Pomina nguy cơ hủy giao dịch gần 280 triệu cổ phiếu trên UPCoM

14/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Thép Pomina (mã: POM) đang đối mặt nguy cơ bị hủy tư cách công ty đại chúng và phải rời sàn UPCoM khi vốn chủ sở hữu tiếp tục âm hàng trăm tỷ đồng.

VPX chính thức được cấp margin sau hơn 6 tháng niêm yết trên HOSE

VPX chính thức được cấp margin sau hơn 6 tháng niêm yết trên HOSE

13/06/26 15:55 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1,9 tỷ cổ phiếu VPX của CTCP Chứng khoán VPBank đã chính thức đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin) sau hơn 6 tháng niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Báo cáo tài chính EVN, hiểu đúng về những con số đang gây tranh luận?

Báo cáo tài chính EVN, hiểu đúng về những con số đang gây tranh luận?

13/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - EVN đang lãi lớn hay vẫn còn áp lực tài chính? Câu trả lời không nằm ở riêng khoản lợi nhuận gần 52.000 tỷ đồng hay hơn 152.000 tỷ đồng tiền gửi trên báo cáo tài chính. Muốn hiểu đúng bức tranh tài chính của tập đoàn điện lực lớn nhất Việt Nam, cần nhìn đồng thời vào báo cáo hợp nhất, công ty mẹ, chất lượng dòng tiền và nhu cầu đầu tư khổng lồ của ngành điện trong những năm tới.

VN-Index tụt mốc 1.800 điểm, khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

VN-Index tụt mốc 1.800 điểm, khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

12/06/26 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc phiên giao dịch 12/06, VN-Index giảm 6,96 điểm (-0,39%) xuống 1.791,65 điểm, tiếp tục lùi sâu khỏi ngưỡng tâm lý 1.800 điểm.

M&A Việt Nam bước vào chu kỳ mới: Nguồn cung dồi dào, sức bật đến từ vốn nội

M&A Việt Nam bước vào chu kỳ mới: Nguồn cung dồi dào, sức bật đến từ vốn nội

12/06/26 15:22 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Hàn Tuệ Lâm, dòng vốn trong nước đang có sức hút và tác động rất tích cực trên thị trường M&A, kể cả với những thương vụ lớn quy mô vài triệu, vài chục triệu USD.

'Bán con' cho thành viên DOJI Group, Vinahud mong ngắt chuỗi 12 quý thua lỗ

'Bán con' cho thành viên DOJI Group, Vinahud mong ngắt chuỗi 12 quý thua lỗ

12/06/26 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Thương vụ "bán con" dự kiến mang về khoảng 90 tỷ đồng lợi nhuận, được Vinahud kỳ vọng trở thành cú hích giúp doanh nghiệp thoát khỏi chuỗi thua lỗ kéo dài.

Phát Đạt muốn chi 10.400 tỷ đồng mua phần vốn góp tại Lotte Properties HCMC

Phát Đạt muốn chi 10.400 tỷ đồng mua phần vốn góp tại Lotte Properties HCMC

12/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (HoSE: PDR) vừa thông báo lấy ý kiến cổ đông về việc thông qua giao dịch mua phần vốn góp tại Công ty TNHH Lotte Properties HCMC.

Làn sóng IPO trở lại: Hàng hóa mới có kéo được dòng tiền mới?

Làn sóng IPO trở lại: Hàng hóa mới có kéo được dòng tiền mới?

12/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Kinh nghiệm từ các đợt phát hành trước cho thấy hàng hóa mới không đồng nghĩa với cơ hội sinh lời. Định giá hợp lý, "thiên thời" và sức hút đối với dòng vốn đầu tư mới sẽ là những yếu tố quyết định thành công của làn sóng IPO sắp tới.

'Nguồn hàng mới từ các doanh nghiệp FDI đang chờ lên sàn'

'Nguồn hàng mới từ các doanh nghiệp FDI đang chờ lên sàn'

11/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đã đạt được sự đồng thuận về chủ trương cho phép các doanh nghiệp FDI quy mô lớn thực hiện IPO và niêm yết trên thị trường chứng khoán. Hiện đã có nhiều tập đoàn FDI lớn chuẩn bị hồ sơ để tham gia thị trường vốn Việt Nam.

Nhóm cổ đông Âu Lạc nâng sở hữu tại ACB lên hơn 8%

Nhóm cổ đông Âu Lạc nâng sở hữu tại ACB lên hơn 8%

11/06/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin được ACB công bố, nhóm cổ đông Âu Lạc liên quan nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy vừa nâng tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) lên 8,09%.

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

11/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc thâu tóm DN thông qua mua gom cổ phiếu không là chuyện mới và sau thâu tóm liên minh cổ đông mới đã tạo ra những thay đổi quyền kiểm soát tại các doanh nghiệp niêm yết. Trên sàn chứng khoán Việt đã từng có nhiều vụ thâu tóm gây xôn xao, có nhiều vụ vẫn để hậu quả kéo dài đến hôm nay

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

11/06/26 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Xây dựng Số 1 - CTCP (CC1) công bố Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 với kết quả kinh doanh tăng trưởng. Bên cạnh đó, giá trị backlog của doanh nghiệp ghi nhận vượt 50.000 tỷ đồng sau khi bổ sung các hợp đồng mới.

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

10/06/26 16:27 (GMT+7)

(VNF) - Dù VN-Index ghi nhận mức tăng điểm tương đối ổn định, nhưng dòng tiền vẫn giao dịch trong mức yếu khi thanh khoản chỉ đạt hơn 625 triệu cổ phiếu.

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

10/06/26 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ ban hành Nghị định số 200 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

10/06/26 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu C32 ghi nhận 9 phiên tăng trần trong thời gian, ban lãnh đạo đã có văn bản đề nghị cơ quan quản lý quan tâm kiểm tra, rà soát.

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

10/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - IPA nhận án phạt do chưa chi tiết hóa đầy đủ các danh mục sử dụng vốn theo từng mục đích cụ thể tại phương án phát hành đối với Báo cáo tình hình sử dụng vốn trái phiếu năm 2023 và bán niên 2024.

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

10/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn R&H nhiều lần chậm thanh toán lãi trái phiếu, trong khi hai lô trái phiếu trị giá 5.000 tỷ đồng sẽ đáo hạn vào cuối năm 2026.

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

10/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông báo của An Gia, công ty sẽ tiếp tục thủ tục tăng vốn điều lệ tại Lộc Phát, từ mức đăng ký hiện tại hơn 180 tỷ đồng lên hơn 1.134 tỷ đồng.

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

10/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Tập đoàn Hòa Phát (HoSE: HPG) vừa hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2025, qua đó nâng vốn điều lệ lên hơn 84.430 tỷ đồng, tiếp tục duy trì vị thế là doanh nghiệp có quy mô vốn lớn nhất ngành thép Việt Nam.

Tin khác
Từ 1/7, chín trường hợp doanh nghiệp có thể bị cơ quan thuế 'gõ cửa'

Từ 1/7, chín trường hợp doanh nghiệp có thể bị cơ quan thuế 'gõ cửa'

(VNF) - Từ ngày 1/7, các doanh nghiệp thực hiện hoàn thuế, chuyển địa điểm kinh doanh, sáp nhập, giải thể hoặc có dấu hiệu rủi ro về thuế sẽ thuộc nhóm có thể bị cơ quan thuế kiểm tra trực tiếp tại trụ sở theo quy định mới của Luật Quản lý thuế 2025.

Cổ phiếu tăng mạnh: Dấu ấn dòng tiền đầu cơ

Cổ phiếu tăng mạnh: Dấu ấn dòng tiền đầu cơ

TIG bị phạt và truy thu hơn 1,6 tỷ đồng tiền thuế

TIG bị phạt và truy thu hơn 1,6 tỷ đồng tiền thuế

Cục Thuế: Bốn nhóm đối tượng và thủ đoạn gian lận thuế, chiếm đoạt ngân sách

Cục Thuế: Bốn nhóm đối tượng và thủ đoạn gian lận thuế, chiếm đoạt ngân sách

Dược Hà Tĩnh: Doanh thu đi ngang, lợi nhuận vẫn 'bứt tốc'

Dược Hà Tĩnh: Doanh thu đi ngang, lợi nhuận vẫn 'bứt tốc'

Pomina nguy cơ hủy giao dịch gần 280 triệu cổ phiếu trên UPCoM

Pomina nguy cơ hủy giao dịch gần 280 triệu cổ phiếu trên UPCoM

VPX chính thức được cấp margin sau hơn 6 tháng niêm yết trên HOSE

VPX chính thức được cấp margin sau hơn 6 tháng niêm yết trên HOSE

Báo cáo tài chính EVN, hiểu đúng về những con số đang gây tranh luận?

Báo cáo tài chính EVN, hiểu đúng về những con số đang gây tranh luận?

VN-Index tụt mốc 1.800 điểm, khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

VN-Index tụt mốc 1.800 điểm, khối ngoại bán ròng phiên thứ 5 liên tiếp

M&A Việt Nam bước vào chu kỳ mới: Nguồn cung dồi dào, sức bật đến từ vốn nội

M&A Việt Nam bước vào chu kỳ mới: Nguồn cung dồi dào, sức bật đến từ vốn nội

'Bán con' cho thành viên DOJI Group, Vinahud mong ngắt chuỗi 12 quý thua lỗ

'Bán con' cho thành viên DOJI Group, Vinahud mong ngắt chuỗi 12 quý thua lỗ

Phát Đạt muốn chi 10.400 tỷ đồng mua phần vốn góp tại Lotte Properties HCMC

Phát Đạt muốn chi 10.400 tỷ đồng mua phần vốn góp tại Lotte Properties HCMC

Làn sóng IPO trở lại: Hàng hóa mới có kéo được dòng tiền mới?

Làn sóng IPO trở lại: Hàng hóa mới có kéo được dòng tiền mới?

'Nguồn hàng mới từ các doanh nghiệp FDI đang chờ lên sàn'

'Nguồn hàng mới từ các doanh nghiệp FDI đang chờ lên sàn'

Nhóm cổ đông Âu Lạc nâng sở hữu tại ACB lên hơn 8%

Nhóm cổ đông Âu Lạc nâng sở hữu tại ACB lên hơn 8%

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

Những cuộc thâu tóm DN gây chấn động sàn chứng khoán Việt Nam

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

CC1 công bố BCTC sau kiểm toán, bổ sung hàng nghìn tỷ đồng backlog

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Bất động sản công nghiệp ‘dậy sóng’, VN-Index lấy lại mốc 1.800

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Quy định mới về phát hành trái phiếu và trách nhiệm của doanh nghiệp

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

Cổ phiếu tăng trần 9 phiên, DN lo bị thâu tóm, 'cầu cứu' UBCKNN vào cuộc

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

IPA nhận án phạt vì vì phạm thông tin liên quan đến trái phiếu

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

Tập đoàn R&H tiếp tục bị xử phạt, áp lực trả nợ trái phiếu ngày một lớn

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

An Gia góp thêm gần 1.000 tỷ đồng vào chủ đầu tư The Gió Riverside

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu

Hòa Phát tăng vốn điều lệ lên 84.400 tỷ đồng sau khi chia cổ tức bằng cổ phiếu