Công nghệ

Ảnh NFT của ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá 'khủng'

(VNF) - Ảnh chân dung của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC, được một số người dùng sàn OpenSea rao bán dưới dạng NFT, trong đó có hình được rao bán với giá khởi điểm 5 Ethereum (tương đương 17.000 USD).

Ảnh NFT của ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá 'khủng'

Ảnh NFT của ông Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá 5 Ethereum, tương đương 17.000 USD

Các NFT có tên “Trinh Van Quyet” xuất hiện ồ ạt sau thời điểm ông Quyết bị bắt và khởi tố với cáo buộc thao túng và che giấu thông tin chứng khoán.

Trong số này, NFT nổi tiếng nhất có tên “TRINH VAN QUYET FLC” của tài khoản AFENFT. Đây là NFT xuất hiện từ ngày 29/3. NFT này đã trở nên nổi tiếng khi thông tin về nó được chia sẻ trên nhiều group cộng đồng crypto trong sáng 31/3.

Hiện tại, NFT “TRINH VAN QUYET FLC” đang được rao bán với giá 5 Ethereum. Với tỷ giá hiện tại, con số này tương đương 17.000 USD (gần 400 triệu đồng). Với mức giá khủng như vậy, hiện vẫn chưa có ai đồng ý trả tiền để sở hữu NFT “TRINH VAN QUYET FLC”.

Ngoài ra, hàng loạt NFT khác có liên quan đến ông Quyết cũng xuất hiện trên nền tảng OpenSea, nhưng đa phần không có thông tin về giá.

Bên cạnh đó, hình ảnh bà Phương Hằng, cựu Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, người vừa bị khởi tố vì những ồn ào phát ngôn trên mạng cũng xuất hiện trên nền tảng giao dịch NFT này. 

Hiện tại, trào lưu NFT đang phát triển nhanh chóng và được coi như một loại tài sản kỹ thuật số đối với nhiều người. Theo nghiên cứu từ Binance, NFT được xem là cánh cửa giúp cho vũ trụ ảo (metaverse), một thế giới nơi người dùng tương tác với nhau trong không gian 3 chiều, có thể đi vào đời thật và được ứng dụng rộng rãi.

Từ khoá: Trịnh Văn Quyết,
Tin mới lên