Apple ra mắt iPhone 15: Cổng sạc USB-C, dùng con chip 'nhanh nhất từ trước tới nay'

Minh Ý - 13/09/2023 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Trong sự kiện ra mắt sản phẩm mới có tên Wonderlust, Apple đã giới thiệu dòng sản phẩm iPhone 15, đồng hồ thông minh series mới cũng như con chip "nhanh nhất từ trước tới nay" và nhiều cập nhật phần mềm khác.

VNF
Apple sẽ chuyển từ cáp sạc Lighting độc quyền sang sạc USB-type C kể từ dòng iPhone 15.

Ngày 12/9 (giờ Mỹ), Apple đã tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới lớn nhất trong năm có tên Wonderlust. Như dự kiến, nhà "táo khuyết" đã cho ra mắt iPhone 15 - sản phẩm được người tiêu dùng mong chờ nhất, series Apple Watch mới và dòng chip A17 Pro cho iPhone mới có hiệu suất tốt nhất từ trước tới nay.

Đúng như dự đoán, công ty tuyên bố sẽ chuyển từ cáp sạc Lighting độc quyền sang sạc USB-type C kể từ dòng iPhone 15, đánh dấu một cột mốc quan trọng với việc áp dụng sạc phổ thông của Apple. Sự thay đổi này nhằm mục đích hợp lý hóa quá trình sạc trên nhiều thiết bị và thương hiệu khác nhau.

Công ty cũng giới thiệu đồng hồ thông minh Apple Watch Series 9 và Ultra 2 với màu sắc và tính năng mới bao gồm điều khiển bằng cử chỉ cũng như phiên bản mới của tai nghe không dây AirPods Pro, cũng có sạc USB-C.

Apple cho biết những thay đổi về bộ sạc, thiết kế và hệ thống camera của iPhone 15 nhằm thúc đẩy người tiêu dùng nâng cấp máy, thúc đẩy doanh số bán đã giảm 3 quý liên tiếp của công ty. Ngoài ra, việc Apple không tăng giá cho dòng iPhone 15 cũng được cho là điểm mấu chốt thúc đẩy doanh số của dòng sản phẩm mới này.

Cùng cập nhật ngắn gọn lại những điểm chính trong sự kiện ra mắt của Apple:

Dòng iPhone 15 có nhiều thay đổi đáng kể về thiết kế

Những chiếc iPhone mới nhất có rất nhiều thay đổi về thiết kế. Theo đó, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max hiện có vỏ bằng titan, mỏng hơn, bền và nhẹ so với các dòng điện thoại trước.

Tất cả các phiên bản của điện thoại sẽ có tính năng Dynamic Island được công bố lần đầu tiên ở các phiên bản cao cấp của iPhone 14. Dynamic Island có thông báo trong một cửa sổ nhỏ ở đầu màn hình, bao gồm camera phía trước.

Những thay đổi thiết kế khác bao gồm camera chính 48 megapixel cao cấp hơn với cảm biến lớn hơn và tuỳ chọn Telephoto 2x mới mang đến cho người dùng ba mức thu phóng quang học - như được trang bị camera thứ ba.

Dòng sản phẩm iPhone 15 cũng ra mắt chế độ chân dung thế hệ mới, giúp chụp ảnh chân dung dễ dàng hơn với chi tiết rõ nét và khả năng chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu.

Với iphone 15 Pro và Pro Max, camera chính 48 megapixel tương đương 7 ống kính chuyên nghiệp và độ phân giải siêu cao, có thể cho ra những bức ảnh 24 megapixel trong điều kiện ánh sáng yếu, tạo ra thế hệ ảnh chân dung mới nhờ tính năng kiểm soát lấy nét và độ sâu, cải tiến cho Chế độ ban đêm và Smart HDR, cùng camera Telephoto 5x hoàn toàn mới độc quyền trên iPhone 15 Pro Max. 

Cảm biến lớn hơn so với các mẫu iPhone trước đây và Photonic Engine của iPhone 15 Pro cho phép tiêu cự 24, 28 và 35mm. Cũng sẽ có một camera tele 3X cho iPhone 15 Pro. Đối với 15 Pro Max, tuỳ chọn này được nâng cấp lên mức zoom 5X. 

IPhone 15 Pro Max cũng sẽ có tiêu cự 120mm. Người dùng cũng có thể kết nối trực tiếp iPhone 15 Pro với máy tính Mac của mình.

Thiết kế của mẫu Pro mới còn có các cạnh được bo tròn và nút các nút nguồn, điều chỉnh chế độ còn có thêm tính năng ghi nhớ giọng nói và viết ghi chú.

Trong khi đó, dòng iPhone 15 cơ bản hiện đã được cập nhật tính năng ổn định hình ảnh để chụp ảnh và quay video, tối ưu hóa gấp 2 lần và cập nhật ảnh chân dung với màu sắc phong phú hơn cũng như hiệu suất chụp thiếu sáng tốt hơn. 

IPhone 15 thông thường sẽ sử dụng chip A16 tương tự được giới thiệu trên các mẫu iPhone 14 cấp cao vào năm ngoái. Dòng iPhone 15 cũng bao gồm chip Ultra-Wideband để hỗ trợ một số tính năng mới, trong đó có tính năng giúp tìm kiếm vị trí ở khu vực đông người dễ dàng hơn.

Trong khi đó, iPhone 15 Pro và Pro Max được trang bị chip A17 Pro, con chip được cho là "nhanh nhất từ trước tới nay".

Apple cho biết họ sẽ cải thiện chất lượng cuộc gọi trên các phiên bản iPhone mới, sử dụng máy học để ưu tiên giọng nói hơn tiếng ồn xung quanh. Công ty cũng đã công bố dịch vụ Hỗ trợ bên đường qua vệ tinh, hợp tác với AAA ở Mỹ.

Dòng iPhone 15 thông thường có 5 màu: trắng, đen, hồng, xanh lá cây và vàng; và có 2 kích cỡ: Màn hình 6,1inch cho iPhone 15 và 6,7inch cho iPhone 15 Plus.

Các màu sắc của dòng iPhone 15 thông thường.

Trong khi đó, các dòng Pro và Pro Max đều có kích cỡ 6,7inch với 4 màu: đen titan, trắng titan, xanh titan và màu titan tự nhiên.

Dòng cấp cao có 4 màu.

iPhone 15 sẽ có giá khởi điểm là 799 USD (cho bản 128GB) và iPhone 15 Pro sẽ có giá khởi điểm là 999 USD. Các mẫu iPhone 15 sẽ có sẵn để đặt hàng trước vào ngày 15/9 sẽ được bán sẵn tại các cửa hàng từ ngày 22/9.

Chuyển đổi sang cáp sạc phổ thông hơn

Đúng như dự đoán, Apple tuyên bố sẽ sử dụng cổng sạc USB-C trên iPhone 15, thay thế cho cổng Lightning độc quyền cũ. Apple cho biết cổng mới sẽ có khả năng sạc các thiết bị khác của Apple, như AirPods.

Giờ đây, khách hàng của Apple có thể sử dụng cùng bộ sạc USB-C để cấp nguồn cho iPhone, iPad và cả MacBook, thay vì dùng bộ sạc riêng cho từng thiết bị.

Công ty cho biết bộ điều khiển USB-C chuyên dụng sẽ cho phép tốc độ truyền nhanh hơn tới 20 lần so với công nghệ USB-2 cho iPhone 15 Pro.

Việc chuyển đổi sẽ diễn ra chưa đầy một năm sau khi Liên minh châu Âu bỏ phiếu thông qua luật yêu cầu điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy ảnh kỹ thuật số, loa di động và các thiết bị nhỏ khác hỗ trợ sạc USB-C vào năm 2024. Đạo luật này nhằm mục đích nhằm giảm số lượng bộ sạc và cáp mà người tiêu dùng phải sử dụng khi mua một thiết bị mới, đồng thời cho phép người dùng kết hợp các thiết bị và bộ sạc ngay cả khi chúng được sản xuất bởi các nhà sản xuất khác nhau.

Apple cũng sẽ bán bộ chuyển đổi Lightning USB-C trị giá 29 USD để cho phép mọi người kết nối các phụ kiện Lightning hiện có của họ với iPhone hoặc iPad hỗ trợ USB-C để sạc hoặc chia sẻ dữ liệu.

Apple Watch Series 9 và Ultra 2

Apple đã bắt đầu sự kiện ngày 12/9 bằng cách công bố Apple Watch Series 9 mới, có chip silicon nội bộ của Apple và kết nối băng thông siêu rộng. Apple Watch được cập nhật sẽ cho phép người dùng ghi lại dữ liệu sức khỏe bằng giọng nói của họ, sử dụng tính năng "thả tên" để chia sẻ thông tin liên hệ bằng cách chạm vào một chiếc Apple Watch khác và giơ cổ tay lên để tự động làm sáng màn hình. 

Series 9 sẽ có các màu như hồng, xanh nước biển, đỏ, vàng, bạc và than chì.

Đồng hồ có thời lượng pin 18 giờ. Apple cho biết các yêu cầu của Siri trên đồng hồ hiện đã được xử lý trên thiết bị và do đó không bị chậm lại do nhu cầu kết nối Internet. Công ty đang bổ sung khả năng hỏi Siri về thông tin sức khỏe, bắt đầu từ cuối năm nay bằng tiếng Anh và tiếng Quan Thoại.

Một tính năng mới của Apple Watch là tìm vị trí iPhone. Đồng thời, Apple đang bổ sung thêm một cử chỉ mới gọi là Double Tap - chạm hai lần vào ngón cái và ngón trỏ để trả lời hoặc gác máy hoặc để cuộn qua các tiện ích trên điện thoại.

Apple cho biết đồng hồ mới có mức độ sáng cao hơn so với các phiên bản trước.

Lisa Jackson, Phó chủ tịch phụ trách môi trường, chính sách và sáng kiến ​​xã hội của Apple, cho biết Watch Series 9 của công ty sẽ là “sản phẩm trung hòa carbon đầu tiên” của Apple, nhờ những nỗ lực giảm lượng khí thải carbon và bù đắp lượng khí thải bằng việc mua lại carbon.

Apple Watch Series 9.

Apple cũng giới thiệu phiên bản thứ hai của dòng đồng hồ thông minh Ultra, có chip tùy chỉnh S9 được cập nhật và chip UWB mới. Nó cũng có nhiều thông tin hơn trên màn hình để theo dõi chuyên sâu hơn.

Apple cho biết Ultra 2 sẽ có màn hình sáng nhất trong số các đồng hồ của hãng. Chế độ ban đêm sử dụng cảm biến ánh sáng xung quanh để thay đổi độ sáng của màn hình trong bóng tối.

Apple Watch Ultra 2 sẽ có thời lượng pin lên tới 36 giờ cho một lần sạc thông thường hoặc 72 giờ ở chế độ năng lượng thấp.

Apple Watch Ultra 2.

Apple Watch Series 9 sẽ có giá khởi điểm là 399 USD và dòng Ultra 2 có giá 799 USD. 

A17 Pro, con chip 3nm đầu tiên trong ngành

Chip A17 Pro mới, được dùng cho iPhone 15 Pro và Pro Max, bao gồm GPU “đột phá”, là con chip 3 nanomet đầu tiên trong ngành, nhiều khả năng do TSMC sản xuất. Các chất bán dẫn được chế tạo bằng cách sử dụng các bóng bán dẫn có mật độ dày đặc hơn (được đo bằng nanomet) trước đây có nghĩa là các chip nhanh hơn và tiết kiệm điện hơn.

Apple cho biết đây là “con chip nhanh nhất từ ​​trước đến nay” dành cho điện thoại thông minh.

A17 Pro có 19 tỷ bóng bán dẫn và lõi hiệu suất của nó nhanh hơn khoảng 10% so với chip trước đó, đây cũng là con chip đầu tiên sử dụng quy trình sản xuất chip 3 nanomet. 

Neural Engine, công cụ tăng tốc trí tuệ nhân tạo của Apple, sẽ nhanh gấp đôi và được cung cấp bởi 16 lõi, theo công ty. GPU là đơn vị sáu lõi mà Apple cho biết nhanh hơn 20% so với phiên bản trước và công ty cho biết GPU tập trung vào chơi game hơn là AI.

Nhờ đó, iPhone 15 Pro mang trải nghiệm chơi game chân thực đến tận tay người dùng với các tựa game console chưa từng thấy trên điện thoại thông minh như Resident Evil Village, Resident Evil 4, Death Stranding và Assassin's Creed Mirage.

A17 Pro bao gồm một giao diện chuyên dụng Bộ giải mã AV1, mang lại trải nghiệm video chất lượng cao, hiệu quả hơn cho các dịch vụ phát trực tuyến. Ngoài ra, bộ điều khiển USB mới lần đầu tiên hỗ trợ tốc độ USB 3 trên iPhone, hiện hỗ trợ tốc độ truyền cao hơn nhiều và đầu ra video lên tới 4K ở tốc độ 60 khung hình/giây HDR.

Xem thêm >> Trước thềm ra mắt iPhone 15, Apple mất 200 tỷ USD chỉ trong 2 ngày

Theo Apple, Barrons, CNN
Cùng chuyên mục
Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

11/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu bố trí khoảng 95 nghìn tỷ đồng trong năm 2026 cho ba lĩnh vực khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

11/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Một lệnh cấm mạng xã hội đầu tiên trên thế giới đối với trẻ em dưới 16 tuổi đã chính thức có hiệu lực tại Australia vào thứ Tư.

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

10/12/25 14:23 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7/2026, người bán hàng online và livestream tại Việt Nam phải thực hiện định danh, xác thực điện tử theo Luật Thương mại điện tử mới, nhằm kiểm soát hàng giả, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và tăng cường trách nhiệm trong bán hàng trực tuyến.

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

10/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc ông Trump bật đèn xanh cho xuất khẩu Nvidia H200 sang Trung Quốc được xem là chương mới trong cuộc đối đầu công nghệ lớn nhất thế kỷ 21.

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

09/12/25 16:41 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phan Đức Trung, Chủ tịch VBA và Chủ tịch 1Matrix, nhấn mạnh rằng một nền tảng Blockchain quốc gia phải đồng thời lưu trữ dữ liệu nhạy cảm trong nước, đảm bảo khả năng mở rộng trên cloud và tích hợp hệ thống truy vết on-chain đáp ứng tiêu chuẩn phòng chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố (AML/CFT).

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

08/12/25 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Viettel đang chuẩn bị nguồn lực để vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam. Đây là nhiệm vụ được Chính phủ giao Bộ Quốc phòng và Viettel triển khai.

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

08/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian để Apple thực sự bứt phá trong cuộc đua AI đang cạn dần, trong khi những biến động nhân sự then chốt đội ngũ điều hành trở thành dấu hỏi lớn.

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

07/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Câu chuyện ai sẽ thay Tim Cook lãnh đạo Apple, một trong những công ty giá trị nhất thế giới, đang thu hút sự chú ý của công chúng.

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

07/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo nhiều báo cáo quốc tế gần đây, SpaceX - công ty hàng không vũ trụ của tỷ phú Elon Musk - đang xem xét một đợt chào bán cổ phần thứ cấp, với mục tiêu định giá công ty lên tới 800 tỷ USD. Nếu thành công, SpaceX sẽ vượt mặt OpenAI để trở thành công ty tư nhân giá trị nhất nước Mỹ.

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

06/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - ChatGPT bản miễn phí đã liên tục được nâng cấp trong những năm gần đây, nhưng một thay đổi sắp tới có thể khiến nhiều người dùng cảm thấy không mấy chịu.

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

05/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - iPhone gập sẽ nằm trong phân khúc giá không dành cho số đông và nó có thể sẽ trở thành tâm điểm công nghệ của năm tới.

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

04/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Đồ chơi AI đang tạo ra những người bạn “thông minh” cho trẻ. Nhưng nó cũng kéo theo rủi ro về nội dung độc hại và xâm phạm quyền riêng tư.

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

04/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Apple được dự báo sẽ lập kỷ lục mới về số lượng iPhone xuất xưởng trong năm 2025, nhờ sức hút từ dòng iPhone 17.

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

03/12/25 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho biết, Việt Nam xem AI không chỉ là một công nghệ hỗ trợ, mà là nền hạ tầng trí tuệ thiết yếu trong tương lai tương đương với điện, Internet hay viễn thông. Với tư duy đó, Việt Nam đang xây dựng trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và triển khai chính sách “AI hóa toàn diện”, đưa AI trở thành công cụ trí tuệ của toàn dân.

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

03/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Meta thông báo sẽ ngừng hỗ trợ phiên bản ứng dụng Messenger dành cho máy tính Windows và macOS vào ngày 15/12 tới.

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

02/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Samsung vừa chính thức công bố Galaxy Z TriFold - mẫu smartphone gập nhiều người mong chờ với hai bản lề thay vì chỉ một.

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

02/12/25 10:43 (GMT+7)

(VNF) - Chi phí dịch vụ cloud toàn cầu được dự báo gần chạm 723,4 tỷ USD trong năm 2025, thúc đẩy nhu cầu kiểm soát chi tiêu chặt chẽ hơn. Đáp lại xu hướng này, ManageEngine ra mắt kiến trúc đa portal trên CloudSpend nhằm giúp doanh nghiệp theo dõi và tối ưu hóa chi phí hiệu quả hơn.

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

02/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường cạnh tranh bằng tốc độ và dữ liệu, doanh nghiệp cần những công cụ tự động hóa để thu thập, phân tích và phản hồi khách hàng nhanh nhất. Nền tảng hợp nhất C.Product giúp đội ngũ bán hàng không chỉ nắm bắt thông tin kịp thời mà còn biến dữ liệu thành lợi thế cạnh tranh thực sự.

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

02/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Liệu Apple có đủ mạnh để giữ giá iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max trước bão tăng chi phí do thiếu hụt nguồn cung chip nhớ.

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

01/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Khó có khả năng bất kỳ ai tái lập được mức độ thống trị như Nvidia hiện nay, nhưng Google đang khiến thị trường đổi chiều.

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

01/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một loạt cáo buộc mới cho rằng Facebook, YouTube, TikTok và Snapchat từ lâu đã biết chính xác mức độ gây hại của nền tảng đối với thanh thiếu niên, nhưng phớt lờ.

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

30/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng bán dẫn toàn cầu, các quốc gia không chỉ cạnh tranh bằng ưu đãi đầu tư mà bằng chính năng lực vận hành công nghệ, trong đó nhân lực là yếu tố quyết định.

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

29/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Khẳng định sở hữu công nghệ chip “đi trước một thế hệ”, Nvidia tự tin rằng hệ sinh thái GPU của họ là lựa chọn số 1 cho các mô hình AI lớn.

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

28/11/25 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Apple dự kiến sẽ xuất xưởng nhiều smartphone hơn Samsung trong năm 2025 - lần đầu tiên trong 14 năm qua, theo báo cáo mới từ Counterpoint Research công bố hôm thứ Tư.

Tin khác
Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp sáng tạo là động lực phát triển cốt lõi của mọi quốc gia, doanh nghiệp và người dân trong kỷ nguyên kinh tế số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Năm 2026, ngân sách dành 95 nghìn tỷ cho khoa học công nghệ trong

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

Australia cấm người dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội: Mỹ và nhiều quốc gia sẽ áp dụng?

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

Người bán hàng online, livestream phải thực hiện định danh, xác thực điện tử

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

TT Trump 'bật đèn xanh' bán chip: Đối đầu công nghệ Mỹ - Trung 'hạ nhiệt'?

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Xây hạ tầng blockchain an toàn: 'Chủ quyền dữ liệu và truy vết on-chain là yêu cầu bắt buộc'

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Viettel sắp vận hành nhà máy chế tạo chip bán dẫn đầu tiên của Việt Nam

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Cơn ‘rung lắc’ hiếm thấy, chuyện gì đang xảy ra với Apple?

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

Tin đồn bất ngờ về người kế nhiệm CEO Apple Tim Cook

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

SpaceX nhắm IPO 2026 với định giá 800 tỷ USD, vượt mặt OpenAI?

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

Người dùng ChatGPT miễn phí nhận ‘gáo nước lạnh’ từ OpenAI

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

iPhone gập lần đầu tiên xuất hiện, Apple gây 'sốc' toàn thị trường di động

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

Đồ chơi thời AI: Giật mình khi gấu bông ‘trò chuyện’ tình dục với trẻ nhỏ

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

iPhone 17 thành công ‘phi thường’, Apple lập kỷ lục chưa từng có

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Việt Nam lập trung tâm siêu tính toán AI quốc gia và chính sách 'AI hóa toàn diện'

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Facebook đóng ứng dụng Messenger trên máy tính từ 15/12, người dùng cần làm gì?

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Samsung Z TriFold ra mắt: Table gắn kèm điện thoại, trải nghiệm chưa từng có

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

Dịch vụ Cloud toàn cầu đạt 723,4 tỷ USD: Công cụ mới giúp doanh nghiệp kiểm soát chi phí

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

C.Product: Lợi thế giúp doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh dựa trên dữ liệu

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

iPhone 18 Pro nguy cơ tăng giá, Apple có ‘tuyệt chiêu’ để hoá giải?

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Không phải Nvidia, đây mới là công ty AI ‘nóng’ nhất thế giới lúc này

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Facebook, YouTube và TikTok gây hại trẻ vị thành niên: Lời thú nhận về '1 loại ma túy'

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Quyết tâm vào chuỗi bán dẫn toàn cầu: Mục tiêu và thách thức nhân lực của Việt Nam

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Nvidia tuyên bố sở hữu công nghệ 'đi trước 1 thế hệ' khiến các đối thủ sốc

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu

Apple vượt Samsung sau 14 năm: iPhone 'lên đỉnh' toàn cầu