Nhân vật

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên’

(VNF) - “Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát nghiêm trọng. Vì thế, không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chia sẻ trên trang Facebook cá nhân sau khi Tập đoàn Trung Nguyên phát đi thông báo bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực của bà.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên’

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 20/9, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM đã hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đồng thời khôi phục lại chức danh Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên cho bà.

Ngoài ra, Tòa yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành và quản lý Công ty, với tư cách là 1 thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực.

Tuy nhiên, một ngày sau đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên đã phát đi thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ ban hành quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trước vụ việc này, trên Facebook cá nhân, bà Thảo chia sẻ: “Ở nơi nào mà một nhân viên quản lý ngang nhiên ký ban hành văn bản thay cho Tổng giám đốc để bôi nhọ và thông báo miễn nhiệm Phó Tổng giám đốc thường trực vừa được pháp luật tuyên bố bảo vệ?”.

“Chỉ có thể ở một nơi đang mất kiểm soát nghiêm trọng, nơi mà nhóm thao túng tự đắc tin rằng họ có toàn quyền điều hành doanh nghiệp, có quyền chống lại toà án và công luận, và ngang nhiên vu khống bôi nhọ chính người sáng lập ra nó bằng mọi giá”, vợ “vua cà phê” Trung Nguyên viết.

Bà Thảo cho rằng, họ muốn bà lại phải khiếu kiện vì trong thời gian đó bà không thể điều hành được công ty.

“Họ dựng ra hình ảnh tôi là người phụ nữ thường xuyên kiện chồng. Tôi nhắc lại ‘đây không phải là cuộc chiến vợ chồng’. Đây là việc tôi buộc phải làm với nhóm thao túng để bảo vệ gia đình mình”, bà Thảo nói.

Trên trang Facebook cá nhân, bà Thảo nhắc lại: “Kể từ khi đẩy tôi đi xa, Trung Nguyên liên tục thực hiện những chương trình tiêu tiền nhanh chóng như mua bán siêu xe, hành trình tặng sách 5 tỷ USD, truyền thông riêng với một vài đối tác đặc biệt... Thông qua các khoản chi cho truyền thông, nhóm thao túng cả bên trong lẫn bên ngoài nhanh chóng rút ruột Trung Nguyên, kể cả dùng các chiêu trò bẩn”.

Vợ “vua cà phê” Trung Nguyên cũng lo lắng rằng: “Nếu 1 tập đoàn lớn chi tiêu hàng chục, hàng trăm tỷ bằng những kế hoạch sơ sài với bút phê ngây ngô hoặc có những chỗ không thể luận ra nổi của người được coi là đang điều hành thì tương lai của tập đoàn đó sẽ ra sao. Tôi là đồng sáng lập và đồng sở hữu Tập đoàn này. Nếu Trung Nguyên bị mất kiểm soát và rút ruột với tốc độ này thì bao lâu nữa, vợ chồng tôi sẽ chỉ còn trong tay các khoản nợ khổng lồ?”.

“Trung Nguyên đang thực sự mất kiểm soát nghiêm trọng. Vì thế, không ai có quyền ngăn cản tôi trở về Trung Nguyên”, bà Thảo nhấn mạnh.

>>> Xem thêm: Vừa khôi phục chức, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Trung Nguyên

Tin mới lên