Nhân vật

Vừa khôi phục chức, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Trung Nguyên

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên vừa phát đi thông báo Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ đã ban hành quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Vừa khôi phục chức, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại bị bãi nhiệm Phó tổng giám đốc Trung Nguyên

Quyết định được đưa ra chỉ một ngày sau khi Tòa án nhân dân cấp cao TP. HCM phán quyết khôi phục chức vụ của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Trong thông cáo này có viết: "Mục đích của bà Thảo là chiếm trọn Tập đoàn Trung Nguyên nên bà Thảo muốn ông Đặng Lê Nguyên Vũ bắt buộc phải là người tâm thần, người mất năng lực hành vi dân sự”.

“Bà Lê Hoàng Diệp Thảo luôn có một kế hoạch bài bản cho lộ trình thực hiện dã tâm và tùy vào thời điểm để vận dụng các cách thức khác nhau để gây rối hoạt động quản trị tại Trung Nguyên… nhằm dồn ép ông Đặng Lê Nguyên Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên đến bước đường cùng”, thông cáo nêu.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, ngày 20/9, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM mở phiên phúc thẩm xét xử vụ kiện "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Tại phiên tòa hôm nay, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM đã hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đồng thời khôi phục lại chức danh Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên cho bà Thảo.

Ngoài ra, Tòa yêu cầu ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành và quản lý Công ty, với tư cách là 1 thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực.

Theo đơn kiện của bà Thảo, ngày 8/5/2006, bà Thảo được bổ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của Công ty. Kể từ khi được bổ nhiệm, bà Thảo đã tham gia quản lý, điều hành giúp sức cho công ty ngày càng phát triển.

Từ năm 2006 - 2014, vốn điều lệ của Công ty đã tăng từ 150 tỷ đồng lên 2.500 tỷ đồng.

Đến tháng 4/2015, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột ra quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc Thường trực của bà Thảo, chỉ đạo nhân viên thực hiện nhiều việc ngăn cản bà Thảo thực hiện quyền điều hành công ty.

Sau một thời gian, bà Thảo đã nộp đơn khởi kiện yêu cầu tòa hủy quyết định bãi nhiệm bà của ông Vũ, khôi phục chức danh cho bà.

Bản án sơ thẩm ngày 22/9/2017 của Tòa án nhân dân TP. HCM đã tuyên chấp nhận yêu cầu trên của bà Thảo nhưng cùng với việc kháng cáo bản án này, ngày 10/10/2017, ông Đặng Lê Nguyên Vũ tiếp tục ban hành quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc Thường trực của bà Thảo.

>>> Xem thêm: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Tôi sẽ trở về gắng đưa anh đi chữa bệnh, vực lại Trung Nguyên’

Tin mới lên