Nhân vật

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ rời phiên hòa giải: ‘Luôn luôn đến đây là sự đau lòng, chắc là kiếp nạn’

(VNF) - Khi được hỏi có hài lòng về phiên hòa giải lần thứ 3 hay không, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhẹ nhàng nói: “Không, không bao giờ. Luôn luôn đến đây là sự đau lòng. Sự việc đau lòng xảy ra, không ai muốn. Thôi, chắc là kiếp nạn”.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ rời phiên hòa giải: ‘Luôn luôn đến đây là sự đau lòng, chắc là kiếp nạn’

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Ngày 14/9, Tòa án nhân dân TP. HCM mở phiên hòa giải giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

8h45, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có mặt tại tòa. Tuy nhiên, đến 9h30, bà Thảo vẫn chưa có mặt mà chỉ có các luật sư bảo vệ quyền lợi, trong đó có luật sư Phan Trung Hoài.

Tại phiên hòa giải này, 2 bên làm rõ việc thẩm định giá của các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Trung Nguyên và tranh chấp xoay quanh vấn đề con cái. Tuy nhiên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiếp tục vắng mặt nên những vấn đề này vẫn chưa đi đến thống nhất.

Rời phiên hòa giải, thấy phóng viên đứng đợi, ông Vũ hỏi: “Các phóng viên vẫn đợi Qua hả, có mệt không?”.

Khi được hỏi có hài lòng về phiên hòa giải lần thứ 3 này hay không, ông Vũ nhẹ nhàng: “Không, không bao giờ. Luôn luôn đến đây là sự đau lòng. Sự việc đau lòng xảy ra, không ai muốn. Thôi, chắc là kiếp nạn”. Dứt lời, ông Vũ lên xe rời tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại phiên hòa giải ngày 14/9. Ảnh: Vietnamnet

Trong phiên hòa giải ngày 3/8, tại Tòa án nhân dân TP. HCM, bà Thảo đã yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và yêu cầu ông Vũ cấp dưỡng nuôi con đối với mỗi người con là 5% số cổ phần của ông Vũ, 4 người con là 20% số cổ phần của ông Vũ.

Ông Vũ yêu cầu được nuôi dưỡng 4 người con chung và không yêu cầu bà Thảo cấp dưỡng nuôi con. Ông Vũ tôn trọng nguyện vọng của các con.

Nếu các con muốn sống với mẹ và nếu tòa án phán quyết giao cho bà Thảo nuôi dưỡng 4 người con chung, ông Vũ cấp dưỡng mỗi người con là 5% số cổ tức của ông, 4 người con là 20% số cổ tức của ông. Ông Vũ cấp dưỡng nuôi con cho đến khi người con đã thành niên, tốt nghiệp đại học.

Ngày 14/8, Tòa án nhân dân TP. HCM đã mở phiên hòa giải ly hôn giữa vợ chồng “vua cà phê” Trung Nguyên. Tuy nhiên, bà Thảo không có mặt tại phiên tòa.

Theo dự kiến ngày 29/8, phiên hòa giải sẽ được mở lại nhưng trước hôm mở tòa, bà Thảo đã có đơn xin hoãn phiên hòa giải vì không đồng ý với kết quả định giá tài sản của Công ty thẩm định giá Sài Gòn và nhiều yêu cầu của bà vẫn chưa được tòa xem xét.

Đến ngày 4/9, bà Thảo đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp tới Chánh án Tòa án nhân dân TP. HCM yêu cầu hủy bỏ phiên tòa xử ly hôn đối với vợ chồng bà vào ngày 5/9.

Tin mới lên