Nhân vật

Thắng kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức Phó tổng giám đốc Trung Nguyên

(VNF) - Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM bác kháng cáo của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, đồng thời khôi phục chức danh Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Thắng kiện, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức Phó tổng giám đốc Trung Nguyên

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục chức danh Phó tổng giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên

Ngày 20/9, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM mở phiên phúc thẩm xét xử vụ kiện "Tranh chấp giữa thành viên công ty với công ty" giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo và bị đơn là Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên cùng ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên.

Trong phiên tòa hôm nay, cả ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đều vắng mặt, ủy quyền cho người đại diện pháp luật tham dự phiên tòa.

Tại phiên tòa, luật sư đại diện phía Trung Nguyên và ông Vũ đề nghị tòa tuyên hủy yêu cầu khởi kiện về quyết định bãi nhiệm bà Thảo khỏi chức danh Phó tổng giám đốc thường trực.

Đại diện theo ủy quyền của ông Vũ khẳng định không có việc ông Vũ ngăn cản bà Thảo tham gia vào hoạt động của công ty như phía nguyên đơn khởi kiện.

“Các cuộc họp HĐQT và Đại hội đại cổ đông bà Thảo đều được mời tham gia. Một số công việc của bà Thảo được ủy quyền đã hết hạn, Tổng giám đốc công ty chưa tiếp tục ủy quyền hay gia hạn giấy ủy quyền", phía bị đơn trình bày.

Bảo vệ cho ông Vũ, luật sư Trương Thị Hoà cho rằng Chủ tịch HĐQT không có quyền bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc. Do đó, sau khi có bản án sơ thẩm, ông Vũ đã có quyết định thu hồi quyết định sai này.

"Vì đối tượng khởi kiện không còn, thẩm quyền giải quyết vụ việc không thuộc tòa án nên đề nghị Hội đồng xét xử đình chỉ vụ kiện", luật sư Hòa nói.

Đáp lại, luật sư Trương Trọng Nghĩa (bảo vệ quyền lợi cho bà Thảo) cho rằng phía bị đơn có sự mâu thuẫn khi xác định đối tượng khởi kiện không còn nhưng vẫn kháng cáo yêu cầu này.

Luật sư Nghĩa chỉ ra việc bà Thảo bị cấm tham gia điều hạnh công ty được thể hiện rõ qua việc mời bà đi họp HĐQT thưa thớt, không cho bà đụng vào các giấy tờ, hợp đồng hay gặp đối tác công ty.

"Giữa bà Thảo và ông Vũ không đơn thuần là quan hệ góp vốn mà còn là quan hệ vợ chồng. Công ty được hình thành từ một công ty nhỏ rồi cùng nhau lớn mạnh, như vậy tài sản sở hữu hay cổ phần công ty phải chia đôi", luật sư Nghĩa nhấn mạnh.

Sau khi xem xét hồ sơ và quá trình thẩm vấn tại phiên tòa, Hội đồng xét xử cho rằng không có cơ sở chấp nhận kháng cáo của ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên.

Do đó, Hội đồng xét xử tuyên không chấp nhận kháng cáo của bị đơn, giữ nguyên bản án sơ thẩm. Theo đó, hủy bỏ quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo.

Ngoài ra, ông Vũ không được ngăn cấm bà Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty.

Tin mới lên