Nhân vật

Bà Lương Thị Cẩm Tú ngồi ghế nóng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank

(VNF) - Cựu Tổng giám đốc NamABank Lương Thị Cẩm Tú đã ngồi váo chiếc ghế Chủ tịch Eximbank thay cho ông Lê Minh Quốc.

Bà Lương Thị Cẩm Tú ngồi ghế nóng Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank

Bà Lương Thị Cẩm Tú

Ngân hàng TMCP Xuất Nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa ban hành Nghị quyết về việc bổ nhiệm bà Lương Thị Cẩm Tú – Thành viên Hội đồng Quản trị giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank nhiệm kỳ VI (2015 – 2020) thay cho ông Lê Minh Quốc – Thành viên Hội đồng Quản trị độc lập.

Được biết, bà Lương Thị Cẩm Tú tham gia Eximbank với tư cách là Thành viên Hội đồng Quản trị từ tháng 4/2018. HĐQT của ngân hàng này đánh giá, mặc dù thời gian gia nhập chưa lâu nhưng những đóng góp của bà đối với sự ổn định và phát triển của Eximbank trong thời gian qua là hết sức thiết thực và kịp thời.

Bà Tú hoàn thành chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và được biết đến như là một nữ tướng nắm giữ ghế nóng CEO ngành ngân hàng trẻ nhất khi tuổi đời chỉ mới 35. 

Bà từng kinh qua nhiều vị trí quản lý, điều hành cấp cao tại nhiều tổ chức tín dụng có quy mô và hình thức sở hữu khác nhau. 

Trước khi sang Eximbank, bà Tú giữ chức Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Nam Á(NamABank).

Bên cạnh đó, bà Tú cũng từng kinh qua nhiều chức vụ tại Sacombank dưới thời ông Đặng Văn Thành và Tập đoàn Thành Thành Công như Giám đốc Sacombank chi nhánh Khánh Hòa; Thành viên HĐQT Đường Ninh Hòa; Thành viên HĐQT CTCP Du Lịch Thắng Lợi; Giám đốc phân xưởng đường túi, Công ty Thành Thành Công...

Các cổ đông của Eximbank kỳ vọng vị nữ Chủ tịch sẽ dùng chính trí tuệ, bản lĩnh cùng những trải nghiệm quý báu của mình trong lĩnh vực tài chính ngân hàng để hướng Eximbank hướng đến sự chuẩn mực, minh bạch và hiệu quả trong tương lai. 

Tin mới lên