Nhân vật

Bà Nguyễn Thanh Phượng và các lãnh đạo Chứng khoán Bản Việt tiếp tục từ chối nhận thù lao

(VNF) - Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) vừa công bố tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22/4, theo đó Hội đồng Quản trị Công ty đề xuất "không nhận thù lao trong năm 2019" và Ban Tổng Giám đốc cũng không nhận thưởng trong năm 2019.

Bà Nguyễn Thanh Phượng và các lãnh đạo Chứng khoán Bản Việt tiếp tục từ chối nhận thù lao

Ngoài ra, HĐQT đề xuất trích thù lao cho Ban Kiểm soát trong năm 2019 như sau: Tổng mức thù lao cho Ban Kiểm soát (03 thành viên): 204.000.000 đồng/năm. Trong đó: Trưởng Ban Kiểm soát (01 người): 7 triệu đồng/tháng; Thành viên Ban Kiểm soát (02 người): 5 triệu đồng/tháng/người.

HĐQT không nhận thù lao là một "thông lệ" ở Chứng khoán Bản Việt. Theo bà Nguyễn Thanh Phượng, Chủ tịch HĐQT Công ty cho biết: “Gần như từ lúc niêm yết đến giờ Cty Chứng khoán Bản Việt chỉ nhận một năm duy nhất. Chúng tôi vẫn duy trì truyền thống không nhận thù lao, không có một lý do gì cụ thể”.

Hội đồng quản trị Cty Chứng khoán Bản Việt có 6 thành viên gồm: bà Nguyễn Thanh Phượng - Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn Bảo Hoàng - thành viên HĐQT; ông Tô Hải - Tổng Giám đốc, thành viên HĐQT; ông Huỳnh Richard Lê Minh - thành viên HĐQT; ông Nguyễn Quang Bảo - thành viên HĐQT; và ông Trần Quyết Thắng - thành viên HĐQT.

Trước đại hội cổ đông, lãnh đạo Chứng khoán Bản Việt xác định, năm 2019, thị trường tái cấu trúc doanh nghiệp với nhiều hoạt động M&A sẽ phát triển sôi động và các doanh nghiệp FDI có thể xem xét việc niêm yết, huy động vốn tại thị trường Việt Nam. Chứng khoán Bản Việt cũng đặt tham vọng vẫn sẽ tiếp tục nắm giữ vị trí số 1 trong nghiệp vụ này.

Đối với nghiệp vụ ngân hàng đầu tư, Chứng khoán Bản Việt khẳng định luôn có mối quan hệ tốt với các doanh nghiệp trong nước, tư vấn quốc tế và là đơn vị tư vấn cho rất nhiều doanh nghiệp hàng đầu đang niêm yết hàng đầu tại Việt Nam. Các hợp đồng của doanh nghiệp này đang thực hiện có giá trị giao dịch lớn ước tính khoảng 32.000 - 42.000 tỷ đồng trong năm 2019 ở các lĩnh vực bất động sản, giáo dục, bán lẻ, thủy sản, xây dựng…

Năm 2019, Chứng khoán Bản Việt đặt kế hoạch doanh thu hoạt động là 1.653 tỷ đồng, giảm 1.821 tỷ đồng so với năm 2018. Kế hoạch của năm 2019, lợi nhuận trước thuế cũng giảm còn 850 tỉ đồng, giảm so với năm 2018 là 1.011 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thanh Phượng sinh năm 1980, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội và thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Geneva. Bà từng là Phó giám đốc tài chính của Holcim Vietnam, tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Thụy Sỹ.

Bà Nguyễn Thanh Phượng cũng từng là Giám đốc đầu tư của Quỹ đầu tư Thụy Sỹ VietnamHolding, niêm yết tại thị trường chứng khoán London. Ngoài việc giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Chứng khoán Bản Việt, bà Phượng hiện còn giữ vị trí Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý Quỹ đầu tư chứng khoán Bản Việt, Công ty bất động sản Bản Việt và là thành viên HĐQT của Ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank).

Tin mới lên