Tiêu điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi quyết định bổ nhiệm thần tốc phó phòng vì thiếu tiêu chuẩn

(VNF) - Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa thu hồi quyết định bổ nhiệm công chức lãnh đạo đối với ông Sầm Đỗ Dũng (32 tuổi), Phó phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở này.

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi quyết định bổ nhiệm thần tốc phó phòng vì thiếu tiêu chuẩn

Bà Rịa - Vũng Tàu thu hồi quyết định bổ nhiệm thần tốc phó phòng

Hơn 2 năm trước, ông Dũng được lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường bổ nhiệm từ chuyên viên lên giữ chức vụ Phó phòng Kế hoạch - Tài chính. Ông Dũng tiếp tục được đưa vào diện quy hoạch chức danh Phó giám đốc Sở giai đoạn 2020 - 2025 và được đưa đi học cao cấp lý luận chính trị.

Tuy nhiên, có đơn thư tố cáo rằng ông Dũng được bổ nhiệm phó phòng chỉ sau 6 tháng trúng tuyển công chức là quá nhanh và sai quy định, nhưng Sở Tài nguyên lại cho rằng "đã làm đúng quy trình".

Sau đó, Bí thư đồng thời là chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm việc lại với Sở Nội vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm ông Dũng, xem lại việc đề bạt cán bộ có đảm bảo các tiêu chuẩn mà tỉnh ủy đề ra.

Kết quả kiểm tra cho thấy việc bổ nhiệm ông Dũng là chưa đúng. Vì vậy, tháng 2/2018, Sở Tài nguyên và Môi trường đã họp và thống nhất thu hồi quyết định bổ nhiệm đã ký.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, tại thời điểm bổ nhiệm, ông Dũng chưa đáp ứng đủ các điều kiện, tiêu chuẩn về trình độ lý luận chính trị và yêu cầu về quy hoạch cán bộ theo quy định (chưa được cấp có thẩm quyền quy hoạch chức vụ lãnh đạo cấp trưởng, phó phòng hoặc tương đương và chưa có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên).

Ông Sầm Đỗ Dũng là con trai của ông Sầm Văn Mão, Phó giám đốc Sở Nội vụ Bà Rịa - Vũng Tàu vừa nghỉ hưu vào tháng 1/2018.

Tin mới lên