Bất động sản

Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu báo cáo tiến độ dự án sân bay Đất Đỏ trước ngày 22/7

(VNF) - UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Sở Giao thông – Vận tải, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng cùng UBND huyện Đất Đỏ liên quan đến việc báo cáo tiến độ triển khai dự án sân bay Hồ Tràm, huyện Đất Đỏ (sân bay Đất Đỏ).

Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu báo cáo tiến độ dự án sân bay Đất Đỏ trước ngày 22/7

Bà Rịa – Vũng Tàu yêu cầu báo cáo tiến độ dự án Sân bay Đất Đỏ trước ngày 22/7. (Ảnh minh họa)

Trước đó, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm về dự án sân bay Đất Đỏ. Trong đó, giao Sở Giao thông vận tải làm đầu mối cùng với đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh kết nối, làm việc với cán bộ đầu mối của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm để xây dựng các bước công việc cụ thể và phối hợp chặt chẽ trong quá trình triển khai lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án, bảo đảm hoàn thành trong Quý II/2022.

Để nắm bắt những vấn đề khó khăn, vướng mắc, kịp thời chỉ đạo xử lý, thúc đẩy tiến độ dự án, UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Đất Đỏ rà soát, báo cáo kết quả thực hiện các nội dung công việc được giao tại Thông báo số 123/TB-UBND, bao gồm việc triển khai lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án, kế hoạch triển khai dự án trong thời gian tới, các khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy (nếu có). Các cơ quan được yêu cầu báo cáo trình UBND tỉnh trước ngày 20/7/2022.

Dự án sân bay Đất Đỏ được Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm khảo sát từ năm 2017. Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm cũng làm chủ đầu tư dự án và Sở Giao thông Vận tải là cơ quan tham mưu chuyên ngành, theo dõi và báo cáo.

Ngày 31/5/2021, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có văn bản phê duyệt chủ trương đầu tư sân bay Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì với Sở Giao thông Vận tải và các cơ quan có liên quan rà soát đề nghị của Công ty TNHH Dự án Hồ Tràm và tham mưu cho UBND tỉnh trước ngày 15/6/2021.

Sân bay có diện tích khoảng 244,33 ha, phía Nam giáp đường Phước Hội - Lộc An, phía Tây giáp đường đất, phía Đông và phía Bắc giáp đất của dân. Tổng vốn đầu tư của dự án vào khoảng 4.250 tỷ đồng với quy mô đạt cấp 4C theo tiêu chuẩn ICAO với một đường băng có chiều dài 2.400m, rộng 45m.

Dự án sân bay Đất Đỏ được cấp phép khởi công sẽ tạo ra sự liên kết với sân bay quốc tế Long Thành, Tân Sơn Nhất giúp thu hút số lượng lớn khách du lịch đến với khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí phức hợp, sân golf, casino theo tiêu chuẩn quốc tế Hồ Tràm (tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc), khu du lịch giải trí rừng Lộc An, An Hòa Lộc An.

Sự xuất hiện của sân bay chuyên dụng Đất Đỏ cũng sẽ thúc đẩy tiềm năng phát triển của các dịch vụ liên quan như nhà hàng, giải trí, dịch vụ, nghỉ dưỡng, giúp các nhà đầu tư bất động sản mở rộng cơ hội phát triển, khai thác du lịch nghỉ dưỡng.

Tin mới lên