Nhân vật

Bà Trần Uyên Phương 'làm việc với Forbes tại Mỹ', ông Trần Quý Thanh sẽ thành tỷ phú USD?

(VNF) - Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát, đã xác nhận với báo giới về việc bà đang chuẩn bị cho chương trình làm việc với Forbes tại trụ sở chính vào cuối tháng 8.

Bà Trần Uyên Phương 'làm việc với Forbes tại Mỹ', ông Trần Quý Thanh sẽ thành tỷ phú USD?

Nữ doanh nhân Trần Uyên Phương – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Bà Trần Uyên Phương là con gái lớn của ông Trần Quí Thanh - người sáng lập tập đoàn Tân Hiệp Phát.

Được biết, các buổi tiếp xúc của bà Trần Uyên Phương với Forbes đã kéo dài từ đầu năm với rất nhiều chương trình gặp gỡ.

“Bà Phương cũng xác nhận về những bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội chụp bà ở Forbes. Tuy nhiên, nữ doanh nhân này từ chối tiết lộ thông tin về chương trình làm việc với Forbes. Bà hẹn với phóng viên sẽ thông báo rộng rãi thông tin vào ngày 30/8 kèm với lời nhắn: “Sẽ có những bất ngờ thú vị”, tờ Dân Trí thông tin.

Bức ảnh chụp bà Trần Uyên Phương tại  trụ sở của Forbes

Forbes là tổ chức xếp hạng tỷ phú uy tín bậc nhất thế giới. Tại Việt Nam, có 4 doanh nhân đã được đưa vào danh sách tỷ phú của Forbes là: ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long và ông Trần Bá Dương.

Có dư luận cho rằng sự xuất hiện liên tiếp của bà Phương ở Forbes là để cung cấp tài liệu, chuẩn bị cho việc Forbes công nhận ông Trần Quí Thanh (bố của bà Phương) là tỷ phú USD thứ 5 của Việt Nam.

Ông Trần Quí Thanh là người đứng đầu một trong những tập đoàn nước giải khát lớn nhất Việt Nam, đang ở thế so kè ngang ngửa với các công ty toàn cầu như CocaCola, Pepsi. Doanh thu của Tân Hiệp Phát mỗi năm đạt hàng trăm triệu USD. Trong giai đoạn tới, Tân Hiệp Phát hướng tới mục tiêu doanh thu tỷ USD.

Tài sản của ông chủ Tân Hiệp Phát không nằm trên sàn chứng khoán như đa phần các đại gia khác.

Cách đây 7 năm, một tập đoàn nước giải khát đa quốc gia đã ngỏ ý đầu tư 2,5 tỷ USD vào Tân Hiệp Phát. Tuy nhiên, ông Trần Quí Thanh đã từ chối khoản đầu tư vì tập đoàn này yêu cầu Tân Hiệp Phát không được xuất khẩu sản phẩm ra nước ngoài và ngừng nghiên cứu các sản phẩm mới. Khi đó, các sản phẩm Trà Xanh Không Độ và trà thảo mộc Dr Thanh đang bắt đầu làm mưa làm gió trên thị trường nước giải khát.

Hiện, Tân Hiệp Phát đang nhắm đến việc đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ và sản phẩm của họ đã đạt chứng nhận FDA khắt khe của Hoa Kỳ.

Tin mới lên