Tài chính quốc tế

Bất lực trong đổi mới, BlackBerry quay sang kiện Facebook

Paul Grewal, đại diện Facebook nói "Việc BlackBerry kiện Facebook phản ánh sự thật đáng buồn về hoạt động kinh doanh của công ty khi BlackBerry dường như buông xuôi trong nỗ lực đổi mới và chuyển sang kiện tụng các công ty khác. Chúng tôi sẽ chiến đấu tới cùng".

Bất lực trong đổi mới, BlackBerry quay sang kiện Facebook

Ảnh minh họa.

Mới đây, BlackBerry khởi kiện Facebook đã vi phạm các bằng sáng chế của công ty trong đó có những tính năng trên dịch vụ tin nhắn.

"Chúng tôi khẳng định rằng Facebook đã vi phạm vào quyền sở hữu trí tuệ và sau nhiều năm đàm phán, chúng tôi sẽ có trách nhiệm với các cổ đông bằng việc sử dụng các biện pháp đòi lại quyền lợi hợp pháp cho công ty", BlackBerry cho biết.

BlackBerry cáo buộc việc Facebook tích hợp một số dịch vụ như cho phép chia sẻ trực tiếp các tin dạng ảnh (stories) từ Instagram lên Facebook đều dựa trên nền tảng công nghệ của BlackBerry.

Trong hồ sơ vụ kiện, Blackberry viết Facebook "đã tạo ra ứng dụng nhắn tin tích hợp những công nghệ tiên tiến của BlackBerry về bảo mật, giao diện người dùng và các tính năng nâng cao khác giúp các sản phẩm của BlackBerry thành công và mang nhiều giá trị thương mại".

"Chúng tôi tôn trọng Facebook và những giá trị họ đã tạo ra trong ứng dụng nhắn tin và một trong số những giá trị đó được tạo nên bởi BlackBerry. Trong cương vị là nhà cung cấp phần mềm an ninh mạng, BlackBerry nhận thấy Facebook, Instagram và WhatsApp có thể là những đối tác lớn và chúng tôi sẵn sàng chào đón họ".

BlackBerry đang đánh giá mức độ thiệt hại nhưng chưa có con số cụ thể nào được đưa ra.

Paul Grewal, đại diện pháp lý của Facebook nói: "Việc Blackberry kiện Facebook phản ánh sự thật đáng buồn về hoạt động kinh doanh hiện tại của công ty khi BlackBerry dường như buông xuôi trong nỗ lực đổi mới và chuyển sang kiện tụng các công ty khác. Chúng tôi sẽ chiến đấu tới cùng".

Tin mới lên