Công nghệ

Bắt tay FPT để chuyển đổi số, Thiên Long nhắm mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ trong 5 năm tới

(VNF) - Chủ tịch HĐQT Thiên Long cho biết tập đoàn đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng trong vòng 5 năm tới và để đạt được mục tiêu này, công nghệ thông tin là một trong những yếu tố không thể thiếu.

Bắt tay FPT để chuyển đổi số, Thiên Long nhắm mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ trong 5 năm tới

FPT và Thiên Long ký kết hợp đồng tư vấn lộ trình chuyển đổi số.

Tập đoàn FPT và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long vừa ký kết hợp đồng tư vấn lộ trình chuyển đổi số toàn diện. Trước đó, hồi tháng 10/2020, 2 doanh nghiệp này cũng đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược chuyển đổi số.

Theo đó, dựa trên phương pháp luận FPT Digital Kaizen; hệ sinh thái các giải pháp công nghệ và kinh nghiệm tư vấn, triển khai chuyển đổi... FPT sẽ xây dựng lộ trình chuyển đổi số toàn diện trong năm 2021 và tầm nhìn trong vòng 3-5 năm tới phù hợp với thực tiễn và định hướng chiến lược kinh doanh của Thiên Long.

Hai bên kỳ vọng, FPT sẽ đưa ra được lộ trình chuyển đổi số toàn diện cho Thiên Long trên 3 khía cạnh. Đầu tiên là chiến lược và lộ trình chuyển đổi số với danh sách các sáng kiến số cần triển khai trong đó tập trung số hoá và tối ưu hoá vận hành, xây dựng nhà máy thông minh với những công nghệ tiên tiến như Internet vạn vật (IoT), trí tuệ nhân tạo...

Tiếp theo là chiến lược và lộ trình chuyển đổi hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng cho hoạt động vận hành hệ thống ứng dụng và trung tâm dữ liệu. Cuối cùng là chiến lược chuyển đổi nguồn lực con người đáp ứng yêu cầu của chiến lược chuyển đổi số.

Các doanh nghiệp sản xuất được xem là một trong những doanh nghiệp sớm nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số và là những doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ số. Đặc biệt, Covid-19 đã tạo ra cú hích thúc đẩy mạnh mẽ xu hướng chuyển đổi số của các doanh nghiệp này.

Theo khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trước thời điểm Covid-19, có tới 58% các doanh nghiệp sản xuất ứng dụng công nghệ số, trong khi con số này của các doanh nghiệp phi sản xuất chỉ là 41%. Còn trong giai đoạn Covid-19, có tới 36% các doanh nghiệp sản xuất đã bắt đầu hoặc có ý định ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh.

Tối ưu hoá vận hành, tạo ra những mô hình kinh doanh và quản trị hiệu quả mới, cùng sáng tạo (co-create), cùng đầu tư vào công nghệ mới (co-invest) dựa trên những ứng dụng công nghệ mới nhất như Cloud, AI, Robotics, IoT, blockchain không chỉ là những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong Covid-19 mà là xu hướng hợp tác mới tạo ra các liên minh, cùng win-win trên hành trình chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo.

Tại lễ ký kết, ông Cô Gia Thọ, Chủ tịch HĐQT Thiên Long cho biết tập đoàn này đặt mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng trong vòng 5 năm tới và để đạt được mục tiêu này thì công nghệ thông tin là một trong những yếu tố không thể thiếu.

"Năng lực công nghệ, kinh nghiệm thực tế và đội ngũ nhân sự nhiệt huyết, năng động, chuyên nghiệp chính là những yếu tố dẫn đến quyết định FPT là đối tác đồng hành cùng với chúng tôi trong quá trình chuyển đổi số”, Chủ tịch HĐQT Thiên Long nói.

Còn theo ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT, chuyển đổi số chính là cơ hội để các doanh nghiệp thay đổi, quản trị và vận hành tốt hơn, kinh doanh hiệu quả hơn, thời gian sản xuất đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn và vượt lên trên đối thủ.

Trước đó, FPT đã trở thành đối tác chiến lược tư vấn, triển khai chuyển đổi số cho nhiều doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực bán lẻ, viễn thông, hàng không, thủy sản, logistic… tại thị trường trong nước và quốc tế như Mobifone, Minh Phú, Vietnam Airlines, DPDgroup…

Tin mới lên