BĐS tuần qua: Loạt dự án triệu USD xin điều chỉnh và chuyển nhượng, Chặn cá nhân mua BĐS lấy quốc tịch

Lệ Chi - 27/09/2020 08:13 (GMT+7)

(VNF) - Bộ KHĐT muốn chặn cá nhân mua bất động sản nhằm mục đích lấy quốc tịch ngoại; TP. HCM hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án Him Lam; loạt dự án triệu USD ở Hà Nội xin điều chỉnh, chuyển nhượng... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua

VNF
Loạt dự án triệu USD xin điều chỉnh và chuyển nhượng

Tổng giám đốc Phú Đông Group: ‘Không lo thiếu tiền chỉ lo thiếu quỹ đất sạch’

Ông Ngô Quang Phúc, Tổng giám đốc Phú Đông Group cho rằng trong 10 năm qua thị trường đất động sản ghi nhận sự phát triển tốt, lượng cung lớn và tạo ra một thị trường cạnh trạnh lành mạnh, công bằng, đồng thời cung cấp dòng sản phẩm cực kỳ đa dạng cho khách hàng.

“Tuy nhiên, làm sao để phát triển đại đô thị trở thành hiện thực, làm sao để các khu đô thị giải quyết được nhu cầu của khách hàng?”, ông Phúc đặt ra vấn đề và cho rằng trong việc phát triển một dự án bất động sản, có 4 điều một doanh nghiệp cần quan tâm.

Thứ nhất là tiền, muốn đầu tư một dự án phải có vốn, tuy nhiên theo ông Phúc, vấn đề này doanh nghiệp có thể huy động từ nhiều kênh. Thứ hai, về hiệu quả đầu tư, doanh nghiệp cũng có thể chủ động tính toán.

Riêng có hai việc khó khăn trong việc đầu tư dự án là quỹ đất và thủ tục.

“Công tác đền bù, giải tỏa khu đất quy mô lớn rất khó, song điều này có thể giải quyết được nếu có quy hoạch định hướng, có sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý nhà nước, bởi doanh nghiệp thiếu quỹ đất và không chủ động được trong công tác pháp lý”, Tổng giám đốc Phú Đông Group nói. (Xem thêm)

TP. HCM hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án Him Lam

UBND TP. HCM đã ra công văn số 2452/UBND-ĐT về việc hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để đầu tư dự án khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an (dự án nhà ở xã hội) tại quận 2 của Công ty Him Lam.

Dự án khu nhà ở cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Công an có địa chỉ tại phường Cát Lái (quận 2, TP Hồ Chí Minh) do Công ty Cổ phần Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Tập đoàn Him Lam) làm chủ đầu tư. Đây là dự án nhà ở xã hội, được UBND thành phố chấp thuận chủ trương thu hồi đất để đầu tư vào năm 2017.

Ngày 21/4/2020, UBND thành phố đã ra Công văn số 2452/UBND-ĐT về việc hủy bỏ chủ trương thu hồi đất để đầu tư. (Xem thêm)

Bộ KHĐT muốn chặn cá nhân mua bất động sản nhằm mục đích lấy quốc tịch ngoại

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã có dự thảo về việc ban hành nghị định của Chính phủ quy định về đầu tư ra nước ngoài, hướng dẫn Luật Đầu tư số 61/2020/QH14, thay thế Nghị định số 83/2015/NĐ-CP ngày 25/9/2015 của Chính phủ quy định về đầu tư ra nước ngoài.

Đáng chú ý, một trong những nội dung mới của dự thảo nghị định này là bổ sung điều kiện đầu tư ra nước ngoài đối với ngành, nghề kinh doanh bất động sản.

Theo đó, điều kiện để đầu tư kinh doanh bất động sản ở nước ngoài là “nhà đầu tư phải là doanh nghiệp thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp”.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho rằng để hạn chế những rủi ro lách luật trong hoạt động đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản của cá nhân ở nước ngoài, Luật Đầu tư năm 2020 đã quy định kinh doanh bất động sản là lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài có điều kiện.

“Việc quy định điều kiện nhà đầu tư phải là pháp nhân sẽ giúp công tác quản lý nhà nước thuận lợi và chặt chẽ hơn, tránh tình trạng cá nhân đầu tư bất động sản để định cư ở nước ngoài mà không nhằm mục tiêu đầu tư, kinh doanh”, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nêu trong dự thảo.

Bên cạnh đó, dự thảo cũng bổ sung quy định các trường hợp cá nhân không được đầu tư ra nước ngoài dẫn chiếu theo quy định tại khoản 2 điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020. Đó là các cá nhân không có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam (Điều 2 dự thảo nghị định). (Xem thêm)

Vinaconex ITC vay Sacombank 2.500 tỷ làm dự án Cát Bà Amatina 1 tỷ USD

HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC, UPCoM: VCR) phê duyệt vay vốn tại ngân hàng Sacombank với số tiền tối đa 2.500 tỷ đồng để đầu tư dự án khu đô thị du lịch Cái Giá (Cát Bà Amatina - giai đoạn 1) tại Cát Bà, TP. Hải Phòng.

Dự án Cát Bà Amatina có vị trí trải dài từ thị trấn Cát Bà tới xã Trân Châu, thuộc huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng. Với quy mô 172ha, tổng mức đầu tư 1 tỷ USD, đây là dự án được xem là trọng điểm và chiến lược của Vinaconex ITC, cũng như Tổng công ty Vinaconex (VGC - công ty mẹ của Vinaconex ITC) từ thập kỷ trước. (Xem thêm)

Tái khởi động Đề án giãn dân phố cổ

Sự bùng phát của Covid-19 cũng là nhân tố cộng hưởng, làm gia tăng làn sóng dịch chuyển dân cư sang phía bên kia sông Hồng, nơi được kỳ vọng sẽ mang đến môi trường sống mới sôi động, giúp cân bằng cuộc sống hiện tại.

Giữa năm 2019, Đề án Giãn dân phố cổ đã khởi động trở lại sau nhiều năm tháng tưởng chừng như “ngủ quên”.

Trước đó, năm 1998, UBND TP. Hà Nội công bố Đề án Giãn dân phố cổ. Mục tiêu của Đề án là giảm cơ học mật độ dân cư trong khu phố cổ, từng bước cải thiện đời sống người dân, nhằm bảo tồn và tôn tạo phố cổ, góp phần phát huy các giá trị di sản vật thể của Thủ đô.

Ở góc độ phát triển kinh tế, việc giãn dân và tiến tới tôn tạo phố cổ sẽ góp phần gia tăng chất lượng khách du lịch tới Thành phố thông qua số lượng du khách và việc kéo dài thời gian lưu trú.

Theo Ban Quản lý phố cổ Hà Nội, mục tiêu đến năm 2020 của Đề án giãn dân phố cổ là di dời khoảng 30.000 dân ra khỏi khu vực để mật độ dân số nơi này giảm xuống mức 50.000 người/km2 so với mật độ khi lập Đề án là 84.000 người/km2.

Việc đẩy nhanh thực hiện Đề án Giãn dân phố cổ là cần thiết, bởi đã đến lúc, người dân phố cổ cần có động lực lựa chọn cuộc sống mới với chất lượng tốt, thay vì phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn từ sự xuống cấp của các công trình nhà ở.

Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan, có thể thấy, sau gần 20 năm triển khai thực hiện Đề án Giãn dân phố cổ, đến nay vẫn hiện hữu những khu phố cổ với mật độ dân số lớn, những ngôi nhà nhỏ hẹp, chen chúc trong các con phố sâu. Tình trạng nhà hư hỏng, tường bong tróc, lộ cả lõi thép bên trong là khá phổ biến. Việc cơi nới không gian sống để đáp ứng nhu cầu ở tiếp tục đe dọa chất lượng công trình.(Xem thêm)

Đầu tư chung cư Hà Nội thì 'móm', căn hộ tại TP. HCM có hiện tượng 'bong bóng'

Theo Tiến sỹ Nguyễn Văn Đính, sản phẩm bất động sản tại các khu đô thị ngày càng khan hiếm khi quỹ đất có hạn. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của Covid-19 tình trạng sản phẩm căn hộ bán ra không nhiều và giá đi ngang (ví dụ như Hà Nội), đã không còn hấp dẫn nhà đầu tư.

"Sản phẩm nhà ở chung cư, tại Hà Nội nếu đầu tư sinh lời là "móm" bởi giá chung cư đã đạt đến đỉnh. Hiện nay, chủ yếu người mua có nhu cầu ở thực để. Còn nếu đầu tư, hàng hiếm, giá cao, nếu mua để lướt sóng thì không thể có lãi", ông Đính nói.

Ông Đính cho biết thêm, tại TP.HCM trong 2 năm trở lại đây rất ít dự án mới, nhưng giá đang có sự tăng khá mạnh, bình quân giá tăng 5 - 7%, thậm chí có khu vực trên 10%. "Về bản chất, nhà đầu tư sẽ rót vốn vào thị trường có khả năng sinh lời tốt, giá còn ở ngưỡng thấp, có như vậy họ mới lao vào để đầu tư. Tuy nhiên, với mức giá căn hộ tại TP.HCM như trên, tôi cho rằng đó là giá ảo và thị trường "bong bóng", ông nói. (Xem thêm)

Loạt dự án triệu USD ở Hà Nội xin điều chỉnh, chuyển nhượng

UBND TP. Hà Nội đã kiến nghị Chính phủ cho chủ đầu tư 6 dự án bất động sản quy mô từ vài trăm triệu USD đến hàng tỷ USD được điều chỉnh, chuyển nhượng một phần dự án.

Trong 6 dự án bất động sản này, có dự án khu đô thị thành phố thông minh ở Đông Anh, Hà Nội do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển TP thông minh Bắc Hà Nội (doanh nghiệp được thành lập từ vốn góp của Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản) làm chủ đầu tư.

Siêu dự án này được giới thiệu là khu đô thị hiện đại nhất Đông Nam Á, quy mô đầu tư xây dựng 272ha với tổng vốn đầu tư khoảng 4 tỷ USD.

Với dự án này, hiện nay Thành phố Hà Nội đang xem xét điều chỉnh quy hoạch chung và quy hoạch phân khu tại khu vực dự án.

Ngoài ra, UBND TP. Hà Nội cũng đã kiến nghị Thủ tướng cho phép điều chỉnh dự án khu trung tâm khu đô thị Tây Hồ Tây do Công ty TNHH phát triển THT làm chủ đầu tư.

Dự án này được cấp phép từ năm 2008, vốn đầu tư hơn 314 triệu USD, diện tích sử dụng đất khoảng 207 ha. Chủ đầu tư muốn chuyển nhượng 3 dự án thành phần tại dự án này.

Còn đối với các dự án do Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam làm chủ đầu tư, trong đó dự án công viên Yên Sở được chủ đầu tư đề nghị điều chỉnh trên cơ sở tách dự án và dự án khu đô thị C2- công viên Yên Sở được đề nghị điều chỉnh theo quy hoạch điều chỉnh và chuyển nhượng 1 dự án thành phần.

Trong khi đó, Công ty TNHH phát triển khu đô thị Nam Thăng Long đề nghị được chuyển nhượng 3 dự án thành phần trong khu đô thị Nam Thăng Long.

Còn Công ty TNHH Lotte Properties Hà Nội đề nghị điều chỉnh quy mô, thời gian hoạt động của dự án Lotte Mall Hà Nội là 50 năm kể từ ngày được bàn giao đất, giữ nguyên điều khoản chuyển giao không bồi hoàn.

UBND TP. Hà Nội cũng cho biết Tập đoàn Blemheim cũng đề nghị được điều chỉnh tiến độ dự án thành phố công nghệ xanh do chưa giải phóng xong mặt bằng.

Nhà riêng xây 4 tầng hầm: Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội vào cuộc

Văn phòng Chính phủ có văn bản cho biết các hộ gia đình hiện đang ở khu nhà ngõ 15 phố Sơn Tây, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội có đơn gửi Thủ tướng phản ảnh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến việc UBND quận Ba Đình cấp giấy phép xây dựng nhà số 15 phố Sơn Tây.

Về nội dung này Thủ tướng yêu cầu UBND TP. Hà Nội kiểm tra, giải quyết phản ảnh, kiến nghị của các hộ dân theo đúng quy định của pháp luật, trả lời cho các hộ gia đình và báo cáo Thủ tướng kết quả giải quyết.

Theo giấy phép xây dựng ban đầu, công trình nhà ở này được cấp phép xây 5 tầng nổi và 1 tầng hầm. Nhưng 3 tháng sau, công trình được UBND quận Ba Đình điều chỉnh giấy phép xây dựng và bổ sung thêm 3 tầng hầm nữa, nâng tổng số tầng hầm lên con số 4, với chiều cao mỗi tầng là 3,3m. (Xem thêm)

Cùng chuyên mục
Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

17/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ - nhà ở cao cấp (Lavida Green) có mức đầu tư hơn 2.110 tỷ đồng, diện tích đất thực hiện dự án là 45.640,7m2 do Công ty TNHH SUFAT Việt Nam làm chủ đầu tư.

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

17/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Diện tích căn hộ tại dự án NƠXH Thăng Long Green City dao động từ 49,56 m2 đến 58,9m2, mức giá bán là 18,4 triệu đồng/m2 (bao gồm thuế VAT 5% và phí bảo trì 2%).

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

17/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất và danh mục các khu đất đấu giá quyền sử dụng đất năm 2025 của TP.HCM, trong quý III/2025, TP. HCM sẽ tổ chức đấu giá 7 khu đất.

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

16/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội tại xã Uy Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) do Tổng Công ty 319 (doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng) làm chủ đầu tư, tổng mức đầu tư hơn 630 tỷ đồng.

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

16/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Quy hoạch TP.Thủ Đức đến năm 2040, là trung tâm phía Đông về kinh tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo. Định hướng chiến lược sẽ giúp nâng tầm diện mạo đô thị mà còn mở ra cơ hội cho BĐS khi hạ tầng được đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng.

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

16/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP.Huế vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước trong việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác đối với 6 dự án trên địa bàn.

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

16/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu Công cộng, dịch vụ đô thị thuộc dự án Tổ hợp thể thao, giải trí và thương mại tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) có diện tích gần 13ha, giá khởi điểm 11,7 triệu đồng/m2.

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

16/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Muốn cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp nằm xen kẹt trong khu dân cư cần phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định hiện hành.

 Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

16/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành nhiều quyết định phê duyệt hồ sơ mời nhà đầu tư quan tâm đến 6 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, với tổng số lượng 6.500 căn hộ.

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

16/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 hứa hẹn là giai đoạn phục hồi và phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, nhờ sự kết hợp giữa các yếu tố tích cực như tăng trưởng nguồn cung, phục hồi du lịch và hoàn thiện pháp lý.

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

15/03/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi trải qua năm 2024 tương đối tốt, đầu năm 2025, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC, HoSE: TDC) đã đề ra kế hoạch tái cơ cấu để trở thành một tập đoàn.

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

15/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - 30 lô đất được Đà Nẵng lên kế hoạch cho thuê ngắn hạn để làm bãi đỗ xe và thương mại dịch vụ, trong đó nhiều lô đất nằm ở vị trí 2-3 mặt tiền tuyến đường lớn của thành phố.

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

15/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đây là khu dân cư mới đô thị được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Quy mô dân số khoảng 1.488 người.

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

14/03/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT SGO Group, nhìn nhận các yếu tố để tạo lập một chu kỳ mới đã hình thành tương đối đầy đủ trên thị trường bất động sản miền Bắc. Do vậy, năm 2025 là thời điểm quan trọng để nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

14/03/25 12:01 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là đại đô thị quy mô, tiện ích hoàn thiện và đẳng cấp bậc nhất giúp kiến tạo chuẩn mực sống mới cho khu vực phía Tây Hà Nội, Vinhomes Wonder City thu hút mạnh mẽ khách ở thực cũng như nhà đầu tư còn nhờ quy hoạch sản phẩm độc đáo hiếm có trên thị trường.

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

14/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ Thanh Phú tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An có tổng vốn đầu tư 12.662 tỷ đồng. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Liên danh Công ty cổ phần BEHS - Công ty TNHH Covestcons.

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

14/03/25 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Dự án The Matrix One giai đoạn II (The Matrix Premium) được khởi công vào quý II/2024 do Công ty Cổ phần đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư, dự kiến mở bán trong năm 2025.

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

14/03/25 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản phía Tây Hải Phòng đang nóng hơn bao giờ hết khi dự án khu nhà ở cao cấp The Inter5 tại số 187 Tôn Đức Thắng chính thức bước vào giai đoạn giao dịch sôi động ngay từ những ngày đầu tháng 3.

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

14/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài, hiệu quả thấp, gây thất thoát, lãng phí lớn.

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

14/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty thành viên của Phục Hưng Holdings đạt yêu cầu tham gia thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Bãi Viên tại TP Nam Định, với tổng mức đầu tư hơn 909 tỷ đồng.

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

14/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hưng Yên sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá nhiều thửa đất tại huyện Kim Động và Phù Cừ, giá khởi điểm từ 10,5 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

13/03/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, thị trường bất động sản cả nước chứng kiến sự “bùng nổ” nguồn cung mới khi hàng loạt dự án lớn đua nhau ra mắt, khởi công. Đây có thể xem là giai đoạn sôi động nhất của thị trường kể từ giữa năm 2022.

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

13/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 3/2025, chủ Khu nhà ở TM tại thôn Phạm Dùng, xã An Hồng, huyện An Dương (HimLam Central Park) đã kick off, chuẩn bị mở bán 346 căn nhà liền kề.

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

13/03/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An 3 có quy mô diện tích hơn 181,1 ha được thực hiện tại địa phận xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên với tổng mức đầu tư 1.325 tỷ đồng.

Tin khác
Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

Theo dấu dòng tiền: Nhà đầu tư bất động sản đang đổ về đâu?

(VNF) - Những tháng đầu năm 2025, thị trường bất động sản miền Bắc ghi nhận sự dịch chuyển đáng chú ý của dòng tiền đầu tư, từ Hà Nội sang các tỉnh lân cận.

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

Soi tiến độ Lavida Green 2.100 tỷ ở Hưng Yên của SUFAT Việt Nam

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

NƠXH Thăng Long Green City dưới 19 triệu/m2: Thông tin cần biết cho người mua nhà

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 7 khu đất trong quý III/2025

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

Mua căn hộ NƠXH tại Uy Nỗ - Đông Anh: Những thông tin cần biết

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

TP.HCM bơm chục nghìn tỷ vào hạ tầng, BĐS Thủ Đức hưởng lợi

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

 Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng