Tài chính

Bị phạt và truy thu thuế 12 tỷ đồng, Coteccons nói do ‘sơ suất’ nên công bố chậm

(VNF) - Công ty Cổ phần xây dựng Coteccons (Coteccons) vừa có văn bản gửi Uỷ ban chứng khoán nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM để công bố thông tin về việc nhận được các quyết định xử lý vi phạm về thuế.

Bị phạt và truy thu thuế 12 tỷ đồng, Coteccons nói do ‘sơ suất’ nên công bố chậm

Bị phạt và truy thu thuế gần 12 tỷ đồng, Coteccons nói do ‘sơ suất’ nên công bố chậm.

Theo đó, Coteccons cho biết đã nhận được quyết định số 1870/QĐ-TCT ngày 14/11/2018 của Tổng cục thuế về việc xử lý vi phạm về thuế qua thanh tra việc chấp hành pháp luật thuế, thời kỳ thanh tra là năm 2017.

Cụ thể: Coteccons bị truy thu số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp là 9,58 tỷ đồng; Số tiền thuế thu nhập cá nhân 48,2 triệu đồng; Phạt tiền về hành vi khai sai không dẫn đến thiếu số thuế phải nộp 2,1 triệu đồng; Phạt tiền về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp 1,9 tỷ đồng và số tiền chậm nộp tiền thuế là gần 504 triệu đồng.

Theo Coteccons, tổng số tiền khoảng 12 tỷ đồng trên đã được Coteccons nộp vào ngân sách nhà nước trong tháng 11/2018.

Cùng với đó Coteccons cũng cho biết công ty đã nhận được quyết định số 2715/QĐ-CT-XP của Cục thuế TP. HCM về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế, thời kỳ năm 2016.

Theo đó, Coteccons bị phạt tiền về hành vi khai sai dẫn đến thiếu số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp 392 triệu đồng; Phạt tiền về hành vi khai sai không dẫn đến thiếu số thuế giá trị gia tăng phải nộp 2,1 triệu đồng. Coteccons cũng phải nộp số tiền thuế thu nhập doanh nghiệp truy thu 1,96 tỷ đồng và số tiền chậm nộp thuế hơn 330 triệu đồng. Các khoản tiền này đã được công ty nộp vào ngân sách nhà nước trong tháng 6/2017.

Giải trình về lý do công bố thông tin chậm, Coteccons cho hay do sơ suất, công ty đã bỏ sót không công bố thông tin xử phạt theo đúng thời hạn quy định. “Công ty xin nghiêm túc rút kinh nghiệm và không để xảy ra thiếu sót trong thời gian tới” Coteccons nhấn mạnh tại văn bản.

Tin mới lên