Bí thư tỉnh Bến Tre: Làm thế nào để ĐBSCL hướng ra biển, làm giàu lên từ biển?

Đức Thọ - 02/02/2021 10:24 (GMT+7)

(VNF) - “Phát triển kinh tế thủy sản, năng lượng tái tạo được xem là chiến lược biến “nguy cơ, thách thức” của biến đổi khí hậu (BĐKH) thành cơ hội phát triển bền vững. Khai thác kinh tế biển sẽ mở ra không gian phát triển mới cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thật sự hướng ra biển và giàu lên từ biển”, ông Phan Văn Mãi, Bí thư tỉnh uỷ Bến Tre nhận định.

VNF
Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre

Theo ông Phan Văn Mãi, ĐBSCL có vị trí địa - kinh tế, địa - chiến lược quan trọng; với diện tích gần 4 triệu héc-ta, dân số 17,5 triệu người, hơn 700km bờ biển và trên 360 ngàn km2 vùng biển và vùng đặc quyền kinh tế.

Đây còn là trung tâm sản xuất nông nghiệp lớn nhất cả nước, hàng năm sản xuất trên 50% sản lượng lúa, 65% sản lượng nuôi trồng thủy sản, 70% các loại trái cây; xuất khẩu 95% lượng gạo và 60% lượng cá của cả nước... Vì thế, ĐBSCL có vai trò đặc biệt quan trọng đảm bảo an ninh lương thực quốc gia.

Đồng thời, là vùng có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh, giàu tiềm năng về tài nguyên và năng lượng tái tạo, có nhiều lợi thế phát triển kinh tế biển, biên mậu, giao thương quốc tế… Với tiềm năng to lớn và lợi thế của mình, ĐBSCL hội đủ những yếu tố cần thiết để trở thành một trong những vùng kinh tế trọng điểm của khu vực và cả nước.

Tuy nhiên, trong quá trình phát triển, ĐBSCL phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tồn tại nhiều “nút thắt”, dẫn đến tụt hậu về nhiều mặt so với khu vực phía Nam và bình quân chung cả nước.

Bên cạnh đó, ĐBSCL đang đối mặt với một thách thức rất lớn là BĐKH và nước biển dâng dẫn đến những ưu thế về điều kiện tự nhiên vốn có của vùng sẽ bị mất đi hoặc thay đổi theo hướng bất lợi. Điều dễ nhận thấy nhất là sự suy giảm tài nguyên nước và phù sa, tình trạng mặn xâm nhập sâu và hạn hán kéo dài, nước biển dâng đã tác động tiêu cực đến tài nguyên đất và hệ sinh thái, môi trường của vùng.

 Việc xác định phương hướng phát triển, sắp xếp không gian và phân bổ nguồn lực phải có tính tích hợp, liên ngành và liên vùng nhằm phát triển vùng ĐBSCL đến năm 2050 có trình độ phát triển khá so với cả nước theo yêu cầu tại Nghị quyết số 120 của Chính phủ là nhiệm vụ rất nặng nề, không chỉ của riêng vùng, mà phải gắn với quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch ngành; đòi hỏi có sự thống nhất, kết nối đồng bộ giữa các địa phương, các ngành và các lĩnh vực.

Trăn trở trước mục tiêu , nhiệm vụ đó, Thay mặt Đoàn Đại biểu Đảng bộ Bến Tre, đồng chí Phan Văn Mãi nêu 5 mục tiêu, thứ nhất, trên cơ sở Quyết định phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch vùng ĐBSCL thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, bám sát chủ trương, định hướng của Chính phủ tại Nghị quyết số 120, đề nghị phát triển hành lang kinh tế ven biển, mở ra không gian phát triển mới cho ĐBSCL, từ đó cấu trúc lại không gian hiện hữu để ĐBSCL thật sự là nơi đáng sống và thịnh vượng trong điều kiện BĐKH và nước biển dâng.

Thứ hai, kiến nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương có cơ chế, chính sách đầu tư phát triển toàn diện kết cấu hạ tầng cho vùng ĐBSCL như: hạ tầng thuỷ lợi - cấp nước, giao thông - logistics, năng lượng, hạ tầng số...

Đặc biệt, đề nghị có cơ chế đầu tư phát triển tuyến giao thông động lực ven biển nối TP. Hồ Chí Minh với các tỉnh vùng ĐBSCL (qua Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang), phát triển hành lang kinh tế ven biển, gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh và thích ứng với BĐKH, nước biển dâng.

Thứ ba, Trung ương quan tâm, giới thiệu các nhà đầu tư chiến lược, các tập đoàn lớn đến đầu tư tại ĐBSCL, gắn với tái cấu trúc nền kinh tế toàn vùng trên nền kinh tế nông nghiệp và kinh tế biển. Thúc đẩy hình thành các khu kinh tế - quốc phòng vùng ven biển, vùng bên giới đáp ứng yêu cầu phát triển và nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trong tình hình mới.

Thứ tư, cần có cơ chế phát triển khoa học công nghệ cho vùng, nhất là cho ngành nông nghiệp; tăng cường đầu tư cho giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của nền nông nghiệp hiện đại, kinh tế biển bền vững và các lĩnh vực dịch vụ, thương mại, công nghiệp của vùng.

Thứ năm, kính đề nghị Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII ban hành nghị quyết về phát triển toàn diện ĐBSCL, để định hướng sự phát triển bền vững của vùng và cả nước trong dài hạn. Kính đề nghị Quốc hội ban hành Luật ĐBSCL, trong đó nghiên cứu thí điểm mô hình cơ quan hành chính cấp vùng tại ĐBSCL.

Cùng chuyên mục
Truyền thông Nga phân tích điểm chung đặc biệt của 8 tỷ phú USD Việt Nam

Truyền thông Nga phân tích điểm chung đặc biệt của 8 tỷ phú USD Việt Nam

(VNF) - Hãng thông tấn TASS (Nga) đã có bài phân tích về các tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, trong đó chỉ ra một điểm chung đáng chú ý là các doanh nhân này đều có quãng thời gian học tập, sinh sống hoặc khởi nghiệp gắn với Liên Xô cũ và Nga.

Chân dung Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang vừa bị khởi tố

Chân dung Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang vừa bị khởi tố

24/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lưu Bách Đạt, Tổng giám đốc kiêm Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (HoSE: DGC), vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an khởi tố về tội "Gây ô nhiễm môi trường".

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

22/07/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau màn ra mắt của Kimi K3, Yang Zhilin (Dương Chí Lâm) từ một doanh nhân kín tiếng trở thành tâm điểm của cuộc đua AI toàn cầu. Mô hình AI do Moonshot AI phát triển không chỉ làm chao đảo thị trường công nghệ mà còn đặt lại câu hỏi về vị thế dẫn đầu của Mỹ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

16/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - ASG vừa bổ nhiệm ông Trương Minh Hoàng làm Tổng giám đốc nhiệm kỳ 3 năm, thay cho mô hình Phó tổng giám đốc phụ trách.

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

14/07/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Trung tướng Đinh Văn Nơi, Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang, kiêm Bí thư Đặc khu Phú Quốc.

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

14/07/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong chương trình hành động khi ứng cử HĐND TP Hà Nội tháng 3/2026, ông Đỗ Vinh Quang cam kết thúc đẩy bóng đá học đường và mở rộng cơ hội rèn luyện cho thanh thiếu niên. Chưa đầy 4 tháng sau, một trong những cam kết ấy bắt đầu thành hình từ những sân bóng cộng đồng

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

13/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - AI và công nghệ đang liên tục tái định hình thị trường, dòng vốn – tiêu chí trước đây được xem là nguồn lực quyết định tốc độ phát triển của doanh nghiệp - đã phải nhường chỗ cho một lợi thế cạnh tranh mới: năng lực học hỏi của người lãnh đạo.

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

10/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP khoảng 10% trong năm 2026, chính sách tài khóa được xác định là một trong những động lực quan trọng nhất của nền kinh tế. Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi, chính sách tài khóa không chỉ đóng vai trò "bệ đỡ" giúp nền kinh tế ứng phó với các cú sốc từ bên ngoài, mà còn phải trở thành "lực kéo" thúc đẩy tổng cầu, dẫn dắt đầu tư, khơi thông nguồn lực và tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh nhưng vẫn bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô, an toàn nợ công.

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

06/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi khép lại sự nghiệp quần vợt lẫy lừng, Rafael Nadal đang bước vào chương mới với tham vọng xây dựng đế chế kinh doanh. Trong cuộc trò chuyện với CNBC, huyền thoại người Tây Ban Nha chia sẻ lý do chọn đầu tư vào khách sạn, giáo dục và thể thao sau khi giải nghệ chưa đầy một năm.

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

05/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Như VNF đưa tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa ban hành Kết luận điều tra bổ sung vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản do Mr Pips Phó Đức Nam cầm đầu.

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

04/07/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận điều tra bổ sung vụ Mr Pips đề nghị truy tố Shark Bình về tội Rửa tiền và đề nghị truy tố 187 người khác trong vụ án có 920 vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 1.600 tỷ đồng.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

02/07/26 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Với khối tài sản ròng lên tới 33,6 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup - trở thành người giàu nhất khu vực Đông Nam Á trên bảng xếp hạng Forbes.

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

02/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS Nguyễn Đình Cung - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương, thể chế mới là yếu tố quyết định sự thành công của Trung tâm Tài chính quốc tế (VIFC) và Việt Nam cần ban hành luật riêng, trao quyền mạnh hơn cho cơ quan điều hành và xây dựng cơ chế giám sát độc lập để tạo lợi thế cạnh tranh.

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

27/06/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn bốn năm vắng bóng kể từ vụ án thao túng thị trường chứng khoán, ông Đỗ Thành Nhân tái xuất tại ĐHĐCĐ NRC với kế hoạch đầu tư 2.000 tỷ đồng, thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

19/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ những cổ đông trẻ sở hữu tài sản nghìn tỷ, thế hệ GenZ của các gia đình doanh nhân Việt đang từng bước tham gia vào hoạt động kinh doanh và quản trị doanh nghiệp.

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

19/06/26 13:09 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Cao Cường, Phó tổng giám đốc phụ trách kinh doanh, được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV).

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

19/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 25, Michael Truell đã đưa Cursor từ một dự án khởi nghiệp của sinh viên thành một trong những công ty AI tăng trưởng nhanh nhất thế giới, đủ sức khiến tỷ phú Elon Musk đặt cược tới 60 tỷ USD.

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

17/06/26 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Nói về quyết định rời khỏi Green SM, ông Nguyễn Văn Thanh thừa nhận đây không phải lựa chọn dễ dàng và đã cân nhắc rất nhiều trước khi quyết định dừng lại.

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

16/06/26 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Đình An, nhân sự có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Chứng khoán Bảo Việt.

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

12/06/26 15:27 (GMT+7)

(VNF) - CTCP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) tiếp tục xáo trộn nhân sự trong HĐQT sau khi có thêm một thành viên nộp đơn từ nhiệm.

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

08/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ ACB, SHB, Sacombank đến TPBank hay OCB, ngày càng nhiều gương mặt thuộc thế hệ F2 xuất hiện trong bộ máy quản trị và điều hành ngân hàng. Quá trình chuyển giao thế hệ tại các gia tộc tài chính Việt Nam đang diễn ra rõ nét hơn khi lớp lãnh đạo kế cận bắt đầu bước ra khỏi vai trò cổ đông để tham gia trực tiếp vào hoạt động quản trị.

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

07/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của thế hệ F2 trong các gia đình doanh nhân Việt ngày càng trở nên sôi động trong những năm gần đây, đặc biệt ở một trong những lĩnh vực được xem là “điểm nóng” của nền kinh tế số hiện nay: tài sản số và blockchain.

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

06/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/6, Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) thông báo bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Thu Hiền đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị và bà Trần Thị Thu Trang giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc Công ty từ ngày 1/7/2026.

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

02/06/26 09:03 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Xuân Thái - con trai của bầu Thuỵ giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Sàn Giao dịch Tài sản Mã hóa Sacom (SCEX).

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

01/06/26 09:55 (GMT+7)

(VNF) - Ít người để ý rằng, người đứng sau Vietnam SuperPort™, dự án logistics thông minh vừa được Bộ Công Thương nhắc trực tiếp trong Báo cáo Logistics Việt Nam 2025, lại xuất thân từ lĩnh vực khoa học công nghệ. Từ tư duy “lấy công nghệ làm nền tảng”, Bầu Hiển đang từng bước đưa T&T Group hiện diện trong những cấu phần có giá trị gia tăng cao hơn của chuỗi cung ứng hiện đại: logistics số, AI, tự động hóa và hạ tầng vận hành theo thời gian thực.

Tin khác
Truyền thông Nga phân tích điểm chung đặc biệt của 8 tỷ phú USD Việt Nam

Truyền thông Nga phân tích điểm chung đặc biệt của 8 tỷ phú USD Việt Nam

(VNF) - Hãng thông tấn TASS (Nga) đã có bài phân tích về các tỷ phú USD của Việt Nam trên bảng xếp hạng Forbes, trong đó chỉ ra một điểm chung đáng chú ý là các doanh nhân này đều có quãng thời gian học tập, sinh sống hoặc khởi nghiệp gắn với Liên Xô cũ và Nga.

Chân dung Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang vừa bị khởi tố

Chân dung Tổng giám đốc Hóa chất Đức Giang vừa bị khởi tố

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Tỷ phú trẻ Trung Quốc làm 'rung chuyển' cuộc đua AI toàn cầu

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Phó tổng giám đốc ASG lên ghế CEO sau 6 năm đóng vai 'phụ trách'

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Trung tướng Đinh Văn Nơi làm Phó Bí thư Tỉnh ủy An Giang kiêm Bí thư Phú Quốc

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Đại biểu HĐND Đỗ Vinh Quang hiện thực hóa cam kết về bóng đá học đường

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

Khi tri thức trở thành tài sản chiến lược của CEO

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

'Chính sách tài khóa không chỉ là bệ đỡ mà phải trở thành lực kéo tăng trưởng'

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

Rafael Nadal giải nghệ, đầu tư trăm triệu USD vào khách sạn, giáo dục và thể thao

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

'Mánh lới' của Mr Pips: Con đường từ 'trader' bất bại xa hoa đến lệnh bắt giam

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Đề nghị truy tố Shark Bình vì rửa tiền gần 320 tỷ đồng cho Mr Pips

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành người giàu nhất Đông Nam Á

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

'Cần ban hành một đạo luật riêng về trung tâm tài chính quốc tế'

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

Ông Đỗ Thành Nhân tái xuất: Từ vết đen ở Louis Holdings đến thương vụ 2.000 tỷ đồng tại NRC

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

'Thiếu gia', 'ái nữ' GenZ sở hữu tài sản nghìn tỷ, gia nhập sân chơi tài chính

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

ACV có tân chủ tịch sinh năm 1976

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Michael Truell: Từ chàng sinh viên nhút nhát đến thương vụ 60 tỷ USD với Elon Musk

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Xin thôi chức vì lý do cá nhân, cựu CEO Green SM nói 'đắn đo rất nhiều'

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Chứng khoán Bảo Việt có tân Tổng giám đốc

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Ông Lê Trí Dũng bất ngờ xin từ nhiệm sau 1 năm ngồi ghế HĐQT HBS

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Thế hệ F1 nhà đại gia Việt dần nắm quyền nhiều hơn trong các ngân hàng Việt

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

Dàn F2 nhà doanh nhân Việt dẫn đầu trên ‘sân chơi’ tài sản số

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

TCBS bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Quyền Tổng Giám đốc

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

Con trai ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Phó chủ tịch sàn tiền số SCEX

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

‘DNA công nghệ’ của Bầu Hiển và logic phía sau siêu cảng Vietnam SuperPortTM

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

Hiện trạng Khu tập thể Trương Định hơn 50 năm tuổi trước ngày đập đi xây lại

(VNF) - Sau hơn 50 năm đưa vào sử dụng, khu tập thể Trương Định (phường Tương Mai, Hà Nội) đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều hạng mục hư hỏng và bị cơi nới, lấn chiếm. Theo quy hoạch mới được công bố, khu tập thể sẽ được cải tạo, xây dựng lại bằng 2 tòa chung cư cao tối đa 30 tầng với hơn 1.000 căn hộ.