Tài chính tiêu dùng

BIDV cung cấp giải pháp thanh toán cho công nghệ điều taxi trực tuyến

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mới đây đã ký kết hợp tác cung ứng giải pháp thanh toán online và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho Liên minh Taxi Việt thông qua phần mềm điều xe trực tuyến (EMDDI).

BIDV cung cấp giải pháp thanh toán cho công nghệ điều taxi trực tuyến

Đại diện BIDV - bà Phạm Thị Vân Khánh, Giám đốc Ban KHDNNVV BIDV; ông Nguyễn Tuấn Mùi - Chủ tịch Liên minh Taxi Việt (đứng giữa); ông Nguyễn Thanh Tuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty EMDDI ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo cam kết đã ký, BIDV sẽ cung cấp các giải pháp thanh toán online, tích hợp các sản phẩm dịch vụ, các tiện ích ngân hàng cho Liên Minh Taxi Việt thông qua phần mềm EMDDI, giúp cho việc thanh toán trở nên đơn giản, thuận tiện hơn cho khách hàng cũng như các đối tác, các hãng Taxi tham gia Liên minh.

Cụ thể, BIDV sẽ tích hợp/kết nối phần mềm EMDDI vào hệ thống BIDV Smartbanking. Khách hàng đã có phần mềm SmartBanking có thể cài và sử dụng ngay ứng dụng EMDDI để đặt xe và thanh toán.

Bên cạnh đó, BIDV còn cung ứng các dịch vụ tiện ích (thanh toán, cho vay tiêu dùng, cho vay thấu chi, tiền gửi, ngân hàng điện tử thẻ ATM, thẻ tín dụng ….) cho các cán bộ công nhân viên thuộc Liên Minh Taxi Việt, EMDDI cũng như các đối tác trong quá trình mở rộng phát triển.

EMDDI - được phát triển bởi các nhà khoa học thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội - là hệ thống công nghệ điều vận xe trực tuyến đầu trên thế giới được thiết kế để dùng đồng thời cho hàng nghìn đơn vị vận tải mà không làm mất tính chủ động của từng đơn vị. Đây là sản phẩm công nghệ được đánh giá rất cao của các chuyên gia trong và ngoài nước.

Từ tháng 6/2018 đến nay, hơn 600.000 chuyến taxi ở Việt Nam đã được đặt thành công qua EMDDI. Sau khi có sự tham gia của các đơn vị thuộc liên minh, tỷ lệ sử dụng EMDDI trong việc đặt và điều vận taxi trên cả nước đạt trên 40.000 chuyến/ngày và không gặp bất cứ sự cố nào về nghẽn mạng hay bị treo phần mềm.

Trong năm 2019, dự kiến sẽ có thêm nhiều hãng taxi tiếp tục gia nhập liên minh, số lượng xe gia nhập liên minh có thể tăng lên 20.000 xe, hoạt động trên 63 tỉnh thành.

Trong những năm qua, BIDV đặc biệt chú trọng đẩy mạnh phát triển hoạt động đối với phân khúc khách hàng SME và đạt được những kết quả khả quan. Năm 2018, BIDV cũng đã nhận được nhiều giải thưởng cho phân khúc khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) như giải “SME Bank of the year” do tạp chí Asian Banking & Finance (Singapore); giải “Best SME Bank Vietnam 2018” (Ngân hàng SME tốt nhất Việt Nam 2018) do tạp chí Global Banking and Finance Review (GBFR- Anh quốc) và giải “Best SME Bank Vietnam 2018” do tạp chí Alpha Southeast Asia (Hong Kong) bình chọn và trao tặng.

 

Tin mới lên