Ngân hàng

BIDV đấu giá loạt khoản nợ trị giá hàng trăm tỷ đồng

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) trong thời gian gần đây liên tục phát mại và bán đấu giá hàng loạt tài sản và khoản nợ, trong đó nhiều khoản nợ có giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

BIDV đấu giá loạt khoản nợ trị giá hàng trăm tỷ đồng

BIDV đấu giá loạt khoản nợ giá trị hàng trăm tỷ đồng

BIDV hiện đang tìm đơn vị bán đấu giá cho khoản nợ của Công ty TNHH Thanh Hùng tại chi nhánh Vĩnh Long của ngân hàng này.

Cụ thể, tổng dư nợ của Công ty Thanh Hùng tạm tính đến ngày 28/2/2021 là hơn 234 tỷ đồng (gốc, lãi và phí). Tài sản đảm bảo bao gồm nhà xưởng Huỳnh Mai (chi phí đầu tư xây dựng nhà máy và máy móc thiết bị), nhà máy Thanh Hùng (máy móc thiết bị và tài sản gắn liền với đất) và 1 xe ô tô 7 chỗ hiệu Ford Everest.

Ngoài ra, BIDV hiện cũng đang bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Bách Giang và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Cao Nguyên.

Tổng dư nợ tạm tính đến ngày 6/5/2021 của Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Bách Giang là hơn 236 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 97,3 tỷ đồng; dư nợ lãi là hơn 139 tỷ đồng.

Về phía Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Cao Nguyên, dư nợ gốc tại BIDV là hơn 100 tỷ đồng, dư nợ lãi là hơn 144 tỷ đồng. Tổng dư nợ là hơn 245 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ của Công ty TNHH Xây dựng và Kinh doanh nhà Bách Giang và Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Cao Nguyên tại BIDV

Một đơn vị khác mà phía BIDV đang rao bán nợ là Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Thương mại Thăng Long (Tincom). Tại thời điểm đầu tháng 3, BIDV cho biết tổng dư nợ của Tincom tại ngân hàng này tính đến ngày 21/10/2020 là 164 tỷ đồng.

Giá khởi điểm mà BIDV đưa ra cho khoản nợ này là 86 tỷ đồng, thấp hơn 42% so với mức giá đưa ra hồi đầu tháng 3.

Bên cạnh việc đấu giá nợ tại các doanh nghiệp, BIDV cũng thông báo phát mãi tài sản để xử lý nợ. Cụ thể, BIDV phát mãi 285 máy móc thiết bị là tài sản đảm bảo của Công ty TNHH Đóng Tàu và Cơ khí Hàng hải Sài Gòn.

Số tài sản này được bán tách rời thành 2 lô. Giá khởi điểm của lô 1 là 36 tỷ đồng, bao gồm 242 mày móc thiết bị đặt tại khu công nghiệp Đông Xuyên, Phường Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Giá khởi điểm của lô 2 là 34 tỷ đồng, bao gồm 43 máy móc thiết bị đặt tại số 99, khu phố 3, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP. HCM.

Ngoài ra, BIDV cũng phát mãi một số tài sản tại Cao Lãnh, Đồng Tháp là quyền sử dụng đất, tài sản khác gắn liền với đất và Dây chuyền sản xuất lúa gạo thành phẩm thuộc thửa đất số 207, tờ bản đồ số 10, tại địa chỉ xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Giá khởi điểm của những tài sản này là hơn 88 tỷ đồng.

Tin mới lên