Tiêu điểm

‘Biệt phủ’ đại úy ở Thanh Hóa đã bị tháo dỡ

(VNF) - Ngày 9/5, một lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết hầu hết các hạng mục công trình trong khu "biệt phủ" của đại úy Phạm Văn Công (xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc) xây dựng trái phép đã được tháo dỡ.

‘Biệt phủ’  đại úy  ở Thanh Hóa đã bị tháo dỡ

Đến nay, chỉ còn nhà chính của "biệt phủ" vẫn còn nguyên vẹn

"Hiện chúng tôi đang yêu cầu chủ nhà tiếp tục tháo dỡ những hạng mục xây dựng trái phép, không đúng và làm rõ căn nhà xây chính để đưa ra hướng xử lý"- vị lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc nói với tờ Người lao động.

Đến nay, chỉ còn căn nhà chính là vẫn còn nguyên vẹn.

Cổng và tường bao phía giáp Quốc lộ 217 đã được đập bỏ do vi phạm hành lang an toàn giao thông. Các hạng mục khác như mái che bể bơi, hòn non bộ, cây xanh… cũng đã được chủ nhà cho tháo dỡ.

Ông Nguyễn Văn Công, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Vĩnh Lộc, cho biết: "Việc tháo dỡ công trình trái phép cũng gây thiệt hại lớn về tiền của cho chủ nhà, tuy nhiên xây dựng không đúng thì phải chấp nhận".

Trước đó, báo chí đã đưa tin, dù được UBND huyện Vĩnh Lộc cho thuê 523 m2 để kinh doanh thu mua nông sản và buôn bán vật tư nông nghiệp nhưng ông Phạm Văn Công, đại úy Công an huyện Vĩnh Lộc, đã cho xây nhà cửa, hồ bơi, sân vườn, hòn non bộ… trông giống như một khu biệt thự hoành tránh, khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Sau khi báo chí vào cuộc, UBND huyện Vĩnh Lộc đã vào cuộc xác minh làm rõ và bước đầu đã xác định được khu "biệt thự" của đại úy công an xây dựng có nhiều vi phạm như xây không đúng với hợp đồng xin thuê 523 m2 làm khu thu mua nông sản; xây lấn chiếm 4.592 m2 đất xin chuyển đổi sang trồng cây lâu năm nhưng chưa được UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý.

Ảnh: Người Lao động

Tin mới lên