Tiêu điểm

Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa họp bất thường về tin đồn ông Đỗ Trọng Hưng có ‘bồ nhí’

(VNF) - Chiều 21/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã họp bất thường để xử lý việc ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, bị tung tin đồn có "bồ nhí".

Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa họp bất thường về tin đồn ông Đỗ Trọng Hưng có ‘bồ nhí’

Ông Đỗ Trọng Hưng (đứng) - Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa

Tại cuộc họp, ông Đỗ Trọng Hưng khẳng định tin đồn trên mạng xã hội những ngày qua là hoàn toàn bịa đặt, vu khống, ảnh hưởng đến danh dự của ông, gây bức xúc cho bản thân ông, gia đình ông và dư luận.

Ông Hưng đề nghị cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc này, tìm đối tượng đưa thông tin xấu, độc lên mạng xã hội để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, vị Phó bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa còn đề nghị cơ quan công an trích xuất toàn bộ tin nhắn (đi và đến) từ số điện thoại của ông từ năm 2014 đến nay để điều tra, làm rõ việc vụ việc. Từ đó, bảo vệ danh dự của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và cá nhân ông.

Cuộc họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy chiều 21/3 cũng nhận định rằng tin đồn ông Đỗ Trọng Hưng có "bồ nhí" đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của cá nhân ông Hưng và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Vì vậy, Ban thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an tỉnh Thanh Hóa khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm đối tượng tung tin đồn xấu này trước pháp luật.

Hiện nay, Công an tỉnh Thanh Hóa đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, từ chiều tối 19/3, mạng xã hội Facebook lan truyền chóng mặt thông tin Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa có "bồ nhí" kèm theo hình ảnh và số điện thoại có 3 số cuối là... 584 cùng với nhiều tin nhắn qua lại với một cô gái.

Vụ việc càng gây chú ý khi nội dung tin nhắn qua lại đã nhắc đến những chuyện nội bộ của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa xảy ra trong thời gian qua. Thậm chí các tin nhắn này cũng đề cập khá nhiều chuyện riêng tư của ông Đỗ Trọng Hưng.

Ngay sau khi sự việc trên được truyền thông đăng tải, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã lên tiếng khẳng định thông tin Phó bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng có "bồ nhí" là hoàn toàn bịa đặt, đồng thời cho biết cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ sự thật.

Trong một diễn biến liên quan, cô gái bị vu là "bồ nhí" của ông Đỗ Trọng Hưng cũng đã lên tiếng vào ngày 20/3.

"Tôi thực sự choáng váng, không tin nổi vào mắt mình. Không hiểu vì động cơ gì họ lại có thể dựng chuyện, vu khống tôi một cách trắng trợn như thế này", chị Nguyễn Thị Trang, người bị vu là "bồ nhí" của ông Hưng, bức xúc.

Cũng theo chị Nguyễn Thị Trang, người tung tin đã lấy ảnh của chị trên trang Facebook cá nhân, sau đó lồng ghép với nội dung tin nhắn tự tạo ra để vu khống. "Chỉ qua phương tiện thông tin đại chúng, tôi mới biết ông Đỗ Trọng Hưng là Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa chứ bản thân tôi chưa từng gặp ông Hưng bao giờ", chị Nguyễn Thị Trang khẳng định.

Tin mới lên