Thị trường

Big C ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam

(VNF) - Đây là thông tin được phát đi từ Tập đoàn Central Group (đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C tại Việt Nam) vào ngày 2/7.

Big C ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam

Big C ngừng nhập hàng may mặc Việt Nam

Cụ thể, trong thư, Central Group cho biết nhằm chuẩn bị cho kế hoạch tái cấu trúc ngành hàng may mặc của tập đoàn tại thị trường Việt Nam, tập đoàn quyết định tạm dừng hoạt động thu mua các sản phẩm may mặc từ các nhà cung cấp ngành hàng may mặc tại Việt Nam, kể từ tháng 7/2019.

Thông báo này cũng cho biết, tất cả các vấn đề phát sinh trước ngày 2/7/2019 sẽ tiếp tục giải quyết theo quy định của Hợp đồng hợp tác thương mại. Kể từ tháng 7 cho đến khi có thông báo mới, Big C sẽ ngừng đặt hàng của các đối tác theo hợp đồng Hợp tác thương mại ký kết giữa đối tác và Central Group Việt Nam.

Central Group gửi các đối tác thông báo ngừng nhập hàng.

Tối 2/7, hệ thống siêu thị Big C bất ngờ đưa ra thông báo ngừng nhập hàng may mặc của các công ty Việt Nam và sáng 3/7 đã thực hiện trả hết hàng.

Nhiều người từ các nhà cung cấp sản phẩm may mặc cho Big C đợi trước cửa Central Group tại TP. HCM để làm rõ quyết định dừng nhập hàng.

Chiều nay (3/7), nhiều đại diện của các doanh nghiệp dệt may đã có mặt tại văn phòng đại diện Central Group ở TP. HCM để làm rõ và phản đối quyết định này.

Central Group là một tập đoàn đa ngành chuyên về bán lẻ có trụ sở tại Thái Lan. Tập đoàn thuộc sở hữu của gia đình tỷ phú Chirathivat, gia tộc được Forbes xếp hạng giàu thứ 2 tại Thái Lan năm 2018 với khối tài sản 21,2 tỷ USD. Tổng giám đốc hiện tại của Central Group là ông Tos Chirathivat, cháu trai của nhà sáng lập tập đoàn.

Tại Việt Nam, Central Group nổi lên sau thương vụ mua lại chuỗi siêu thị Big C năm 2016, với giá 1,05 tỷ USD. Hiện tại, tập đoàn này đang nắm giữ cổ phần chi phối trong công ty điện máy Nguyễn Kim và thành lập nhiều chuỗi cửa hàng bán lẻ khác.

Tin mới lên