Bitcoin lao dốc cùng các đồng tiền kỹ thuật số khác

Nhã Trúc - 27/11/2020 11:46 (GMT+7)

Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đã sụt giảm vào 26/11, một cú trượt dốc có khả năng gây ra suy đoán về độ bền của sự bùng nổ tiền điện tử.

VNF
(Ảnh minh họa)

Giá trị Bitcoin giảm tới 8,7%, nhiều nhất kể từ đầu tháng 8, trong khi các đồng tiền kỹ thuật số như Ether cũng lao dốc. Các nhà phân tích cho rằng việc chốt lời sau đợt phục hồi gần đây và suy đoán về các quy định thắt chặt hơn là một trong những lý do khiến sự dịch chuyển này thấp hơn.

Vijay Ayyar, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno ở Singapore, cho biết: “Các điều kiện đang bị mua quá mức và bị ràng buộc để điều chỉnh. Vì vậy, tôi không nghĩ rằng nó là bất thường.”

Ngay cả khi rút lui, bitcoin đã tăng hơn gấp đôi trong năm nay và cho đến gần đây đã gõ cửa mức cao kỷ lục 19.511 USD được thiết lập vào năm 2017. Các tín đồ tiền điện tử chào hàng các nhà đầu tư bán lẻ, tổ chức và thậm chí là tỷ phú, cũng như tìm kiếm một hàng rào chống lại sự suy yếu của USD trong bối cảnh đại dịch, vì lý do sự bùng nổ có thể kéo dài.

Những người hoài nghi cho rằng sự biến động nổi tiếng của tiền điện tử nhắc lại những gì đã xảy ra ba năm trước, khi bong bóng vỡ một cách ngoạn mục. Một số cho thấy dấu hiệu của việc các nhà đầu tư bán lẻ đổ xô vào để đuổi theo đà tăng nhanh, tích trữ là một tính toán không thể tránh khỏi.

Bitcoin giảm 7% vào lúc 8:01 sáng tại Luân Đôn xuống khoảng 17.555 USD, trong khi Ether thấp hơn 10% ở mức 514 USD.

Ryan Rabaglia, người đứng đầu bộ phận giao dịch toàn cầu của công ty môi giới OSL ở Hồng Kông, cho biết lo ngại về khả năng áp dụng các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử của Hoa Kỳ, cũng như việc chốt lời, giúp giải thích việc giảm giá hôm 26/11 trên hầu hết các tài sản kỹ thuật số lớn.

Ông nói: “Cũng không có gì lạ khi chứng kiến sự thoái lui trong ngắn hạn sau những khoảng thời gian tăng nhanh đáng kể khi các nhà giao dịch tìm cách chốt lời trước khi đặt lại khi sự biến động giảm xuống. Khi lớp bụi lắng xuống, chúng tôi sẽ trở lại hoạt động kinh doanh như bình thường với tất cả các chỉ báo tăng giá trung và dài hạn vẫn đang hoạt động.”

Những người ủng hộ tài sản kỹ thuật số cho biết sự tập trung hiện tại vào tiền điện tử so với ba năm trước là khác nhau vì sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức, chẳng hạn như từ Fidelity Investments và JPMorgan Chase.

Chỉ trong tuần này, Van Eck Associates đã tung ra một lưu ý giao dịch trao đổi bitcoin trên sàn giao dịch Deutsche Boerse Xetra. Vào tháng 10, PayPal Holdings cho biết họ sẽ cho phép khách hàng của mình truy cập vào tiền điện tử.

Cũng có một tin đồn xung quanh Ethereum, blockchain được sử dụng tích cực nhất trên thế giới, được thiết lập để nâng cấp mạng cho phép họ xử lý một số lượng giao dịch tương tự như Mastercard Inc. và Visa Inc. Việc chuyển sang hệ thống mới có thể hạn chế tổng nguồn cung của Ether, với giá đã tăng gấp 4 lần trong năm nay.

Luno’s Ayyar cho biết anh ấy hy vọng bitcoin sẽ ổn định và đạt được mức cao nhất mọi thời đại. Nhưng theo sau đó là sự sụt giảm lớn hơn của tiền điện tử.

Theo SGGP
Cùng chuyên mục
Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

03/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp quyết định "nói không" với cổ tức trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, bao gồm cả những đơn vị từng có chính sách cổ tức rất tốt cho cổ đông.

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

02/05/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dòng tiền đã kéo theo làn sóng điều chỉnh tại nhóm năng lượng, khiến các mã PC1, REE, GEG, PVC rơi vào danh sách cổ phiếu giảm mạnh.

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

02/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian gần đây xuất hiện một nghịch lý đáng chú ý: nhiều cổ phiếu có thị giá rất thấp, thậm chí chỉ vài trăm đến vài nghìn đồng - tương đương một ly trà đá - nhưng lại chi trả cổ tức tiền mặt cao gấp nhiều lần giá đang giao dịch.

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

02/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Rất nhiều người nghĩ rằng các quyết định tài chính lớn trong Big Tech Mỹ được đưa ra trong những phòng họp sang trọng, bởi những vị lãnh đạo với tầm nhìn thiên tài. Thực tế thì khác hẳn.

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

02/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh của tiền mã hóa thúc đẩy nhiều quốc gia chuyển từ quan sát sang hành động, xây dựng pháp lý và tăng cường giám sát dòng tiền trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

02/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ cổ đông, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp tại mùa ĐHĐCĐ 2026 cũng thẳng thắn bày tỏ sự trăn trở khi giá cổ phiếu chưa phản ánh tương xứng kết quả kinh doanh và tiềm năng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

02/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa công bố báo cáo tài chính quý 1/2026 khép lại với nhiều điểm sáng đáng chú ý, khi lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm trước. Đặc biệt, số lượng doanh nghiệp đạt mức lợi nhuận trên 10.000 tỷ đồng đã tăng đáng kể.

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

02/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Máy tính Vĩnh Xuân là một trong số 108 doanh nghiệp nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2026 của Cục Thuế.

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

01/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

01/05/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia đều chung nhận định, thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) tại Việt Nam đang tồn tại những khoảng trống rất lớn về cấu trúc thị trường, cần phải có chính sách đủ hấp dẫn để nâng cao xếp hạng tín nhiệm, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

01/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng CTCP Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) ghi nhận kết quả kinh doanh bứt phá trong quý I/2026, với lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng – mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp đi vào hoạt động, đồng thời vượt gấp nhiều lần kế hoạch năm.

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

01/05/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Với tỷ lệ sở hữu hơn 51% tại Dược Hậu Giang, Taisho Pharmaceutical không chỉ nắm quyền chi phối hoạt động doanh nghiệp mà còn đều đặn thu về hàng trăm tỷ đồng cổ tức mỗi năm, biến khoản đầu tư này thành một trong những "mỏ tiền mặt" ổn định nhất trong chiến lược mở rộng tại Đông Nam Á.

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

01/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường tài sản số tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn cạnh tranh sôi động khi nhiều doanh nghiệp tăng tốc hoàn thiện hồ sơ, nâng vốn và tái cấu trúc để tham gia thí điểm sàn giao dịch tài sản mã hóa.

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

01/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngay từ những tháng đầu năm 2026, hàng loạt thương vụ thâu tóm, chuyển nhượng các doanh nghiệp, thương hiệu lớn đã được hoàn tất, tiếp tục khuấy động thị trường M&A trong nước.

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

01/05/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

30/04/26 17:41 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

30/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, hoạt động đầu tư vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong khu vực, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng tăng kỷ lục.

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

30/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

30/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia

 Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

29/04/26 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Vietnam Airlines đạt doanh thu hợp nhất hơn 37.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.514 tỷ đồng.

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

29/04/26 15:52 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Keppel đã chính thức khởi kiện các đối tác tại liên doanh dự án Thành phố Đế vương (Empire City) liên quan đến khoản tiền nợ thuế 6.877 tỷ đồng.

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

29/04/26 15:49 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index quay đầu giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ do chịu áp lực bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

29/04/26 13:17 (GMT+7)

(VNF) - SSI vượt TCBS để dẫn đầu lợi nhuận ngành chứng khoán trong quý I/2026, ghi nhận 1.593 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất.

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

29/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) Việt Nam đang ở trong giai đoạn tái cấu trúc quan trọng sau chu kỳ tăng trưởng nóng và những biến động gây sụt giảm niềm tin.

Tin khác
Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

Cổ đông Tập đoàn Cao su lỗ 36.400 tỷ đồng sau 3 tháng

(VNF) - Do cổ phiếu GVR giảm mạnh, cổ đông của Tập đoàn Cao su Việt Nam đã gánh khoản thua lỗ lên đến 36.400 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng giao dịch.

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Loạt DN không chia cổ tức: Từ ‘gà đẻ trứng vàng’ VCF tới ‘ông trùm' đất Thủ Thiêm CII

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giảm giá mạnh tháng 4: Nhóm năng lượng 'đuối sức'

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Cổ phiếu giá 'ly trà đá' nhưng chia cổ tức cao gấp nhiều lần thị giá

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Khi Big Tech ‘xuống tiền’: Nguyên tắc vận hành của ‘cỗ máy’ tài chính và gợi mở cho doanh nghiệp Việt

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Chống rửa tiền trong thị trường số: Giám sát dòng tiền mã hóa trên blockchain

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Khi lãnh đạo doanh nghiệp ‘trăn trở’ về giá cổ phiếu

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Top DN lãi lớn nhất quý 1/2026: Ngân hàng áp đảo, Vinhomes gây bất ngờ

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Máy tính Vĩnh Xuân: Từng nhận án phạt, tiếp tục vào danh sách kiểm tra thuế năm 2026

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Trái phiếu doanh nghiệp: Cần xếp hạng tín nhiệm, thu hút thêm ‘cá mập’ ngoại

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Có 46.500 tỷ gửi ngân hàng, BSR 'bỏ túi' hơn 5 tỷ tiền lãi mỗi ngày

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Dược Hậu Giang chi cổ tức đậm, ông lớn Nhật Taisho đều đặn bỏ túi trăm tỷ

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Cuộc đua tài sản số 'nóng dần': DN tăng vốn nghìn tỷ, đổi tên đón cơ hội thí điểm

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Loạt thương vụ thâu tóm khuấy động thị trường M&A đầu năm 2026

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Quý I/2026: Shinhan Financial thu lợi 1,2 tỷ USD nhờ thu nhập ngoài lãi tăng mạnh

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Thủ tướng yêu cầu giải pháp mạnh phát triển thị trường chứng khoán

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

Giá vàng tăng nóng, nhu cầu đầu tư vàng miếng của người Việt giảm mạnh

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

17 tỷ USD tiền mã hóa bị chiếm đoạt, cơn ác mộng của nhà đầu tư

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

Tội phạm tiền mã hóa gia tăng, stablecoin trở thành kênh thanh toán ưa thích

 Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Vietnam Airlines lãi sau thuế 4.500 tỷ trong quý I

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Nợ thuế gần 7.000 tỷ tại tòa tháp 88 tầng: Keppel kiện đối tác Việt ra trọng tài quốc tế

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Khối ngoại xả VIC, VN-Index 'quay xe' trước kỳ nghỉ lễ

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Ngôi vương lợi nhuận ngành chứng khoán đổi chủ: SSI vượt TCBS trong quý I/2026

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước

Tái thiết thị trường trái phiếu doanh nghiệp và vai trò tiên phong từ nhà nước