Công nghệ

Bkav chính thức nộp đơn khởi kiện những người 'đánh' Bphone

(VNF) - Cho rằng nhiều thông tin bị bóp méo, cắt cúp, làm sai nội dung... CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng cho biết Bkav đã chính thức nộp đơn khởi kiện.

Bkav chính thức nộp đơn khởi kiện những người 'đánh' Bphone

CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng.

Trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết vừa nhận được thông tin các bài viết trên một số tờ báo và mạng xã hội về việc nhiều thông tin ông Quảng cung cấp bị bóp méo, cắt cúp, làm sai nội dung...

Cụ thể, ông Quảng nói về thông tin mới đây do ông chia sẻ rằng: "Đội kỹ sư và quản lý của Qualcomm Việt Nam hoàn toàn là người Việt. Hơn nữa, những kỹ sư đầu tiên ở đây là do Bkav đào tạo. Có thể nói không có Qualcomm thì không có Bphone và không có Bphone thì không có Qualcomm Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay".

Tuy nhiên, một số trang mạng xã hội đã trích dẫn chưa đầy đủ ý của ông Quảng và giật title: "Không có Bphone thì không có Qualcomm Việt Nam lớn mạnh như ngày hôm nay".

Ông Quảng cho rằng cách giật title này là cắt cúp, làm sai bản chất nội dung, cố ý bóp méo sự thật.

"Có vẻ họ chủ ý để tạo ra cảm giác tôi nổ. Xin lỗi tôi nổ là nổ thật, có trước có sau dựa trên thực tế chứ không nổ thô thiển như vậy đâu", ông Quảng chia sẻ.

Ông Quảng dẫn lại nội dung đã từng chia sẻ trước đó về việc Bkav theo dõi và phát hiện đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi câu chữ để làm sai lệch bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và của ông Quảng. Sau đó, các đối tượng này sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng, làm như vậy nhiều lần, nội dung sai sẽ trở thành thật.

Trước vấn đề này, ông Quảng tuyên bố: "Bkav đã chính thức nộp đơn khởi kiện".

Trước đó, ông Quảng từng chia sẻ về việc Bphone đang bị "đánh" thậm tệ và dai dẳng. Thậm chí, có những người nhận tiền của thương hiệu điện thoại nước ngoài làm việc này.

Cũng theo chia sẻ của ông Quảng, sau khi ra mắt Bphone B86, sản phẩm đang bán tốt thì biểu hiện bị "đánh" càng rõ rệt. Đặc biệt là liên tục các "trò bẩn" đã được tung ra trong thời gian gần đây.

Lấy ví dụ cho việc này, ông Quảng cho biết gần đây có tin vu khống Bphone lén lút chụp ảnh gửi ra ngoài được lan truyền khắp các diễn đàn, kênh review.

Theo ông Quảng, sự thật là ảnh này được tạo ra khi người dùng vào mục cài đặt camera, máy sẽ lấy hình ảnh trên cửa sổ preview của camera dùng làm hình nền mờ (blur) của giao diện cài đặt đó. "File ảnh nói trên không được dùng cho bất kỳ mục đích nào khác", CEO Bkav quả quyết.

"Việc 'đánh' Bphone trong nhiều năm nay là có tổ chức. Chúng tôi biết chúng còn tạo hẳn một chatbot để tự động comment 24/24 trên các diễn đàn, các bài báo để nói xấu Bphone. Bạn nào theo dõi comment trong các bài viết trên website của Thế giới di động thì thấy rõ điều này", ông Quảng viết trên trang cá nhân.

Lãnh đạo Bkav cho rằng đối thủ sử dụng truyền thông gián tiếp thông qua cách đưa tin thông thường về Bphone, nhưng đã thay đổi một số câu chữ để làm sai bản chất nội dung các phát biểu của Bkav và cá nhân ông Quảng. Sau đó sử dụng các nội dung đã bị bóp méo đó để truyền thông trực tiếp qua các trang cộng đồng.

"Cũng theo cách này, họ còn xúc phạm cá nhân tôi thậm tệ. Mỗi chiến dịch đều được họ dùng rất nhiều người post bài, làm clip, comment khắp nơi. Không những thế, nhiều người và có cả các kênh review, diễn đàn và báo cũng vô tình hùa theo họ để 'ném đá' sản phẩm nước nhà", ông Quảng cho biết.

CEO Bkav khẳng định Luật An ninh mạng đã chính thức có hiệu lực, do đó, ông Quảng đang thực hiện thủ tục để kiện các tổ chức, cá nhân đã đưa thông tin, sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Tin mới lên