Tài chính

Bộ Tài chính quyết tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu lên 4.000 đồng/lít

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa ký tờ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Nghị quyết về Biểu thuế bảo vệ môi trường (BVMT), trong đó có đề xuất tăng kịch khung thuế BVMT với xăng dầu. Tại tờ trình này, Chính phủ tiếp tục đề nghị tăng thuế BVMT với xăng lên mức kịch trần là 4.000 đồng/lít.

Bộ Tài chính quyết tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu lên 4.000 đồng/lít

Bộ Tài chính quyết tăng kịch khung thuế bảo vệ môi trường xăng dầu lên 4.000 đồng/lít.

Vẫn quyết tăng thuế bảo vệ môi trường

Theo Bộ Tài chính, thuế BVMT với xăng dầu được thực hiện từ năm 2012 đã phát huy được những hiệu quả đáng kể như: nâng cao trách nhiệm và nhận thức của xã hội đối với môi trường, khuyến khích sản xuất, tiêu dùng hàng hoá, đáp ứng yêu cầu phát triển bên vững,... Cũng theo Bộ Tài chính, dòng thuế này đã đóng góp đáng kể vào ngân sách nhà nước. Cụ thể, giai đoạn từ năm 2012 đến năm 2017, tổng số thu từ thuế BVMT vào khoảng trên 150.000 tỷ đồng, bình quân hơn 25.000 tỷ đồng mỗi năm.

Tuy nhiên, Bộ Tài chính vẫn cho rằng, bối cảnh kinh tế xã hội hiện nay của đất nước, nhất thiết phải nghiên cứu điều chỉnh thuế BVMT lên mức phù hợp. Bộ này dẫn chứng, giá bán lẻ xăng dầu ở Việt Nam cơ bản đang thấp hơn so với các nước có chung đường biên giới và một số nước trong khối ASEAN và châu Á. Hiện giá bán lẻ xăng dầu của Việt Nam đứng vị trí 47 từ thấp đến cao trong tổng số 167 quốc gia.

Cụ thể, giá xăng Việt Nam thấp hơn Lào, Campuchia, Trung Quốc và thấp hơn một số quốc gia khác trong khu vực ASEAN, châu Á như Singapore, Philippines, Hồng Kông.

"Các nghiên cứu cho thấy hàng hoá thuộc diện chịu thuế BVMT như xăng, dầu, mỡ nhờn, than đá, túi nilon… trong quá trình sử dụng gây tác động xấu đến môi trường. Và cũng theo tính toán của các nhà khoa học, để trả lại môi trường thì thuế đối với các mặt hàng kể trên phải được điều chỉnh cao hơn rất nhiều", Bộ Tài chính lập luận.

Bộ Tài chính cũng cho hay, sau một thời gian lấy ý kiến về đề xuất này đã nhận được 77 ý kiến tham gia, trong đó 19 ý kiến tham gia của các Bộ, ngành; 43 ý kiến tham gia của các địa phương; 5 ý kiến tham gia của các hiệp hội, doanh nghiệp và tổ chức khác.

Về cơ bản, các ý kiến đều nhất trí với sự cần thiết và nội dung của dự thảo Nghị quyết (47/77 ý kiến nhất trí hoàn toàn). Một số ý kiến về câu chữ, kỹ thuật soạn thảo đã được Bộ Tài chính hoàn chỉnh tại hồ sơ dự án Nghị quyết.

Tăng thu hàng chục nghìn tỷ đồng, tác động đến CPI

Theo tính toán của Bộ Tài chính, nếu thuế BVMT đối với xăng được tăng kịch khung từ mức 3.000 đồng/lít lên 4.000 đồng/lít, các mặt hàng dầu tăng kịch khung lên mức 2.000 đồng/lít, số thu từ dòng thuế này sẽ vào khoảng trên 55.096 tỷ đồng/năm, tăng khoảng 14.368 tỷ đồng/năm.

Ngoài xăng dầu, một số mặt hàng khác như than đá, với mức tăng dự kiến thêm 5.000 - 10.000 đồng/tấn. Theo tính toán của Bộ Tài chính, tổng số thu thuế BVMT đối với mặt hàng này nếu tính theo phương án đề xuất điều chỉnh mới sẽ vào khoảng 2.385 tỷ đồng/năm, tăng khoảng 795 tỷ đồng/năm.

Đối với dung dịch HCFC, bao gồm cả dung dịch HCFC có trong hỗn hợp chứa dung dịch HCFC, Bộ Tài chính đề xuất khung mức thuế từ 1.000-5.000 đồng/kg. Mức thuế hiện hành là 4.000 đồng/kg. Theo tính toán, tổng số thu sẽ vào khoảng 63,5 tỷ đồng, tăng khoảng 12,7 tỷ đồng/năm.

Đối với mặt hàng túi nilon, với đề xuất tăng 10.000 đồng mỗi kg (từ 40.000 đồng/kg lên 50.000 đồng/kg), tổng số thu sẽ vào khoảng 67,5 tỷ đồng, tăng khoảng 13,5 tỷ đồng/năm.

Cũng theo Bộ Tài chính, với phương án điều chỉnh mức thuế BVMT nêu trên và dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2018, thì việc điều chỉnh mức thuế BVMT sẽ tác động đến chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 7/2018 (so với tháng 6/2018) là khoảng 0,27-0,29% và sẽ tác động đến CPI bình quân năm 2018 là khoảng 0,11-0,15%.

Bộ Tài chính cũng khẳng định việc tăng thuế BVMT sẽ khuyến khích sử dụng năng lượng, tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả; góp phần khuyến khích sản xuất, tiêu dùng hàng hóa thân thiện với môi trường (như xăng dầu sinh học - xăng E5, E10, dầu diesel B5, B10, túi ni lông thân thiện với môi trường).

Từ đó, sẽ giảm phát thải ô nhiễm môi trường, đảm bảo phát triển kinh tế bền vững, phát triển kinh tế đi liền giảm ô nhiễm môi trường và thực hiện các cam kết quốc tế của Việt Nam về BVMT.

“Với phương án đề xuất điều chỉnh trên thì tổng số thu thuế BVMT dự kiến là khoảng 57.612 tỷ đồng/năm, tăng thêm hơn 15.189 tỷ đồng/năm. Từ đó sẽ góp phần tạo thêm nguồn thu để thực hiện các nhiệm vụ kinh tế xã hội trong đó có chi cho BVMT”, Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Tin mới lên