Bộ Xây dựng sẽ ban hành văn bản hướng dẫn mẫu hợp đồng condotel?

Vĩnh Chi - 02/12/2019 21:45 (GMT+7)

(VNF) – Thứ trưởng Lê Quang Hùng cho hay Bộ Xây dựng “có thể sẽ kiến nghị ban hành văn bản pháp luật, hướng dẫn mẫu hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp của condotel, trong đó quy định quyền và trách nhiệm của người bán và người mua”.

VNF
Bộ Xây dựng sẽ ban hành văn bản hướng dẫn mẫu hợp đồng condotel?

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/12, trả lời báo giới về việc quản lý condotel, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho biết condotel được phát triển từ năm 2015, đạt đến đỉnh cao vào 2016 – 2017 và suy thoái trong 2 năm tiếp theo.

“Số dự án condotel năm 2019 giảm khoảng 8% so với cao điểm 2017, giao dịch căn hộ giảm một nửa do thị trường có sự điều tiết. Tổng số căn hộ condotel tích lũy ước chừng khoảng hơn 30.000 căn hộ”, ông Hùng thông tin.

Theo ông Hùng, condotel hiện nay đang có 4 vướng mắc. Một là hành lang pháp lý chưa rõ ràng. Hiện nay chỉ có Luật Du lịch có quy định về cơ sở lưu trú du lịch, bao gồm biệt thự du lịch, căn hộ du lịch và nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê. Các luật có liên quan như: Kinh doanh bất động sản, Nhà ở, Đất đai đều chưa định danh condotel.

Vướng mắc thứ hai là việc cấp giấy chứng nhận sở hữu condotel (sổ đỏ) chưa thực hiện được. Vướng mắc thứ ba là quy định về vận hành, quản lý condotel cũng chưa rõ ràng. Vướng mắc thứ tư là thị trường xuất hiện những cam kết lợi nhuận nhưng không đủ khả năng chi trả, khiến thị trường mất cân đối.

Để giải quyết tình trạng này, ông Hùng cho biết ngay từ năm 2017, Bộ Xây dựng cùng với các tỉnh, thành phố đã có báo cáo, cảnh báo sự phát triển quá nóng của condotel trong bối cảnh một số cơ sở pháp lý chưa chắc chắn.

Năm 2018, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi các tỉnh, thành phố, lưu ý về việc thẩm định chủ trương đầu tư dự án condotel, nhất là chú ý các chỉ tiêu dân số, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật để tránh việc biến condotel thành nhà ở.

Ông Hùng cũng cho biết hồi tháng 4/2019, Thủ tướng Chính phủ cũng đã có chỉ đạo về việc phát triển thị trường bất động sản lành mạnh, trong đó có nhắc tới condotel.

Thủ tướng giao 2 nhóm nhiệm vụ cho các bộ. Nhóm thứ nhất là hoàn thiện cơ sở pháp lý, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng hoàn thiện các quy chuẩn, tiêu chuẩn liên quan đến condotel, các quy chế liên quan đến việc vận hành condotel và tiến tới sửa đổi hệ thống pháp luật; giao cho Bộ Văn hóa thể thao và du lịch ban hành quy chế quản lý kinh doanh loại hình condotel.

Thủ tướng cũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường có văn bản hướng dẫn cụ thể về chế độ sử dụng đất và cấp quyền sử dụng đất đối với condotel. Tất cả những văn bản này yêu cầu phải xong trong tháng 12/2019 để tạo hành lang pháp lý.

Bình luận về chính sách cam kết lợi nhuận trong phát triển condotel, ông Hùng nhận định việc cam kết là quan hệ thị trường, quan hệ dân sự.

Tuy nhiên, trước thực tiễn nhiều cam kết có thể không thể thực hiện được (mà điển hình là Cocobay Đà Nẵng), ông Hùng cho rằng cơ quan chức năng cần phải minh bạch thông tin tình hình triển khai condotel, minh bạch nguy cơ trong các cam kết lợi nhuận của condotel để các nhà đầu tư thứ cấp hình dung được.

Bên cạnh đó, thông qua các hiệp hội, cơ quan nhà nước ra các cảnh báo. Ngoài ra, ngân hàng dự kiến sẽ kiểm soát chặt nguồn đầu tư tín dụng cho phát triển bất động sản, trong đó có condotel.

“Chúng tôi có thể sẽ kiến nghị ban hành văn bản pháp luật, hướng dẫn mẫu hợp đồng giữa chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp của condotel, trong đó quy định quyền và trách nhiệm của người bán và người mua”, ông Hùng nói.

Cùng chuyên mục
Bất động sản Đà Nẵng: Giá giảm, thanh khoản chậm, chưa thấy động lực mới

Bất động sản Đà Nẵng: Giá giảm, thanh khoản chậm, chưa thấy động lực mới

13/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản chậm lại, giá giảm cục bộ tại một số khu vực và tâm lý nhà đầu tư thận trọng đang khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng rơi vào trạng thái giằng co. Dù vậy, giới chuyên gia vẫn kỳ vọng các động lực tăng trưởng mới sẽ hỗ trợ thị trường trong những năm tới.

Tìm hiểu DN bỏ vốn 450 tỷ làm cụm công nghiệp rộng 75ha tại Hà Tĩnh

Tìm hiểu DN bỏ vốn 450 tỷ làm cụm công nghiệp rộng 75ha tại Hà Tĩnh

13/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Toàn Cầu được Hà Tĩnh lựa chọn làm chủ đầu tư dự án Cụm công nghiệp Cổng Khánh 3 quy mô 75ha với tổng vốn đầu tư gần 447 tỷ đồng.

Vinhomes Royal Island đón làn sóng cư dân dịch chuyển về Bắc sông Cấm

Vinhomes Royal Island đón làn sóng cư dân dịch chuyển về Bắc sông Cấm

13/06/26 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Vinhomes Royal Island (Hải Phòng) đang mở ra một chuẩn sống mới, sở hữu một "lãnh địa" biệt lập giữa thiên nhiên nhưng vẫn hưởng trọn những đặc quyền đẳng cấp quốc tế. Đây cũng là lời giải cho bài toán mà giới tinh hoa toàn cầu luôn theo đuổi: làm thế nào để cân bằng giữa sự riêng tư tuyệt đối và khả năng kết nối với cộng đồng ưu tú.

Bắc Ninh: Thương mại và đầu tư HTV làm khu NƠXH hơn 840 tỷ đồng

Bắc Ninh: Thương mại và đầu tư HTV làm khu NƠXH hơn 840 tỷ đồng

13/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án xây dựng nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Giáp Nguột - Trại Cầu, phường Bắc Giang do Công ty cổ phần Thương mại và đầu tư HTV làm chủ đầu tư.

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

12/06/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Dù được miễn thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân khi doanh thu cho thuê nhà dưới 1 tỷ đồng/năm, cá nhân cho thuê bất động sản vẫn phải kê khai với cơ quan thuế.

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

12/06/26 16:39 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 12/6, TP. Đồng Nai khởi công dự án nhà ở xã hội cho thuê Long Bình với quy mô 10.000 căn. Đây là dự án NƠXH cho thuê đầu tiên của Đồng Nai và là dự án đầu tiên trên cả nước được triển khai sau chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về phát triển mô hình chung cư cho thuê.

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

12/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây dựng TP. HCM cho biết khó khăn lớn nhất hiện nay trong phát triển nhà ở xã hội và nhà ở cho thuê đó là điểm nghẽn nằm ở nhiều khâu, từ thủ tục đầu tư, cơ chế tài chính đến chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp.

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

12/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định bãi bỏ quy hoạch và hồ sơ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu du lịch, dịch vụ hỗn hợp và nghỉ dưỡng Cầu Cau.

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

12/06/26 09:29 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm sinh sống tại Times City và Riverside, bà Nguyễn Thị Hồng Thức, cựu giảng viên Đại học Ngoại thương cho biết, giá trị lớn nhất mà Vinhomes kiến tạo không chỉ là những khu đô thị hiện đại, tiện ích đẳng cấp, mà còn là một cộng đồng văn minh, giàu tri thức. Đó cũng là lý do bà đặt nhiều kỳ vọng vào dự án Làng Đại học của Vinhomes Global Gate Hạ Long.

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

12/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất đối với một số trường hợp chưa được cấp sổ đỏ khi Nhà nước thu hồi đất.

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

12/06/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP. Hà Nội về việc lấy ý kiến điều chỉnh tổng thể quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng, tỷ lệ 1/5000, đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở.

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

11/06/26 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin này được Chủ tịch UBND P. Hà Nội Vũ Đại Thắng báo cáo tại buổi làm việc chiều 11/6 giữa Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội.

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

11/06/26 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Bằng việc đưa trọn vẹn trải nghiệm không gian sống từ đời thực lên sân khấu, Tân Hoàng Minh Collection Showcase - The Art of Crafted Living chính thức định danh Tập đoàn Tân Hoàng Minh là “Nhà chế tác bất động sản nghệ thuật” với triết lý “Crafted Living”.

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

11/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản, Singapore, Malaysia đang đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong nước để phát triển dự án, cho thấy thị trường bất động sản Việt vẫn hấp dẫn nhà đầu tư ngoại.

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

11/06/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội do Lideco triển khai tại Hạ Long công bố giá bán từ 21,4 triệu đồng/m², tương đương 1,1-1,5 tỷ đồng mỗi căn.

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

11/06/26 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, nghỉ dưỡng và giải trí diễn ra liên tục đang góp phần tạo nên một nhịp sống riêng tại Vega City. Khi một điểm đến dần bước ra khỏi vai trò của một dự án đơn thuần, nhu cầu sở hữu một không gian sống giữa trung tâm của những trải nghiệm ấy cũng xuất hiện. Vega Alora Residences là mảnh ghép mới vừa được hé lộ trong bức tranh đang thành hình bên bờ vịnh Bắc Nha Trang.

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

11/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương và Công ty cổ phần Quản lý xây dựng Nhật Bản vừa đề xuất thực hiện dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc tại xã Tân Châu, tỉnh Nghệ An.

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

10/06/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm tích lũy, thị trường bất động sản Vân Đồn (Quảng Ninh) đang bước vào giai đoạn chuyển động mới nhờ sự hoàn thiện của hạ tầng, du lịch và các dự án quy mô lớn. Đây được xem là nền tảng để khu vực này đón cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới.

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

10/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Gần 1.400 căn hộ chung cư nhà ở xã hội tại phường Hố Nai, thành phố Đồng Nai đang được mở bán với mức giá từ 25,6 triệu đồng/m2.

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

10/06/26 10:07 (GMT+7)

(VNF) - Rời vùng lõi chật hẹp để tìm kiếm không gian sống chất lượng đang trở thành xu hướng an cư mới của người dân Thủ đô. Tại khu Tây, Vinhomes Wonder City - dự án vừa được vinh danh “Top 10 dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam” - đang là tâm điểm đáp ứng nhu cầu đó nhờ hệ sinh thái tiện ích đồng bộ, không gian xanh và khả năng kết nối thuận tiện.

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

10/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo GS.TS Hoàng Văn Cường, khi bất động sản được giao dịch, khai thác và phục vụ nhu cầu thực, dòng tiền sẽ tiếp tục lưu chuyển trong nền kinh tế, góp phần thúc đẩy tăng trưởng. Rủi ro chỉ xuất hiện khi đầu tư vượt quá nhu cầu thực, dẫn đến tình trạng tồn kho kéo dài.

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

10/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - TP.HCM xác định, giai đoạn 2026 - 2030 tạo lập khoảng 50.000 căn nhà ở xã hội (NƠXH) cho thuê và dự kiến chuyển đổi công năng một phần quỹ nhà tái định cư và tài sản công dôi dư sang mục đích nhà ở cho thuê để tối ưu hóa nguồn lực.

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

09/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Peak Education Limited (Thụy Điển) đề xuất đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng sinh thái sang trọng 5 sao tại xã Kon Plông (tỉnh Quảng Ngãi), với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 60 triệu USD.

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Đình Chung, Tổng giám đốc SGO Homes, thị trường bất động sản đang bước vào giai đoạn hiếm hoi khi nguồn cung tăng mạnh, các chủ đầu tư cạnh tranh bằng chính sách bán hàng và người mua nắm nhiều lợi thế hơn trong đàm phán. Đây có thể là "cửa sổ cơ hội" cho những nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn trước khi thị trường bước vào một chu kỳ phát triển ổn định hơn.

Tin khác
MICC Group và dấu ấn 5 năm trên thị trường phân phối bất động sản cao cấp

MICC Group và dấu ấn 5 năm trên thị trường phân phối bất động sản cao cấp

(VNF) - Trải qua nửa thập kỷ hình thành và phát triển, MICC Group đã bứt phá mạnh mẽ để trở thành một trong những đơn vị phân phối bất động sản cao cấp uy tín tại Việt Nam, là đối tác chiến lược tin cậy của các chủ đầu tư lớn.

Bất động sản Đà Nẵng: Giá giảm, thanh khoản chậm, chưa thấy động lực mới

Bất động sản Đà Nẵng: Giá giảm, thanh khoản chậm, chưa thấy động lực mới

Tìm hiểu DN bỏ vốn 450 tỷ làm cụm công nghiệp rộng 75ha tại Hà Tĩnh

Tìm hiểu DN bỏ vốn 450 tỷ làm cụm công nghiệp rộng 75ha tại Hà Tĩnh

Vinhomes Royal Island đón làn sóng cư dân dịch chuyển về Bắc sông Cấm

Vinhomes Royal Island đón làn sóng cư dân dịch chuyển về Bắc sông Cấm

Bắc Ninh: Thương mại và đầu tư HTV làm khu NƠXH hơn 840 tỷ đồng

Bắc Ninh: Thương mại và đầu tư HTV làm khu NƠXH hơn 840 tỷ đồng

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

Người cho thuê nhà doanh thu dưới 1 tỷ đồng/năm cần làm gì?

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

10.000 căn NƠXH cho thuê đầu tiên trên cả nước chính thức được khởi công

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Sở Xây dựng TP. HCM nêu lý do khó khăn trong phát triển NƠXH và nhà ở cho thuê

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Nghệ An ‘khai tử’ dự án khu du lịch 1.500 tỷ đồng của Cienco4

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Cựu giảng viên từ Hà Nội 'chấm điểm cao' cho Vinhomes Global Gate Hạ Long nhờ Làng Đại học 208ha

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội đề xuất hỗ trợ 60% giá trị nhà, đất chưa được cấp sổ đỏ

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội lấy ý kiến các bộ về quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Hà Nội sắp khởi công nhà ở cho thuê, dùng 9.000 tỷ đồng tạo quỹ nhà

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Cách Tân Hoàng Minh kể chuyện chế tác bất động sản bằng ngôn ngữ nghệ thuật

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Doanh nghiệp ngoại mạnh tay rót vốn, BĐS Việt đón những vụ M&A khủng

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Nhà ở xã hội tại Quảng Ninh xuất hiện mức giá 21,4 triệu đồng/m²

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Vega Alora Residences: Mảnh ghép mới trong nhịp sống đang hình thành tại Vega City

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Tiềm lực nhà đầu tư muốn làm khu công nghiệp 2.100 tỷ tại Nghệ An

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Động lực nào đang đưa bất động sản Vân Đồn vào chu kỳ mới?

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Đồng Nai mở bán 1.400 căn NƠXH, giá từ 25,6 triệu đồng/m2

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Từ bỏ nhà phố chật chội, người Hà Nội tìm đến trung tâm mới phía Tây để nâng tầm chất lượng sống

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

Dòng vốn đổ vào BĐS không đáng ngại, tồn kho mới là rủi ro lớn

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

TP.HCM phát triển quỹ nhà cho thuê gần 70.000 căn hộ

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

DN Thụy Điển muốn đầu tư khu nghỉ dưỡng 60 triệu USD tại Quảng Ngãi

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’

‘Người mua có nhiều lợi thế khi xuống tiền đầu tư bất động sản giai đoạn hiện nay’