Bộ Xây dựng ủng hộ thu thuế trên lãi từng lần chuyển nhượng BĐS

Minh Anh - 28/07/2025 22:28 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng ủng hộ Bộ Tài chính nghiên cứu ban hành chính sách thu thuế phần chênh lệch giữa các lần giao dịch nhà đất nhằm tránh đầu cơ, thổi giá.

Bộ Xây dựng ủng hộ thu thuế trên lãi từng lần chuyển nhượng bất động sản

Trong báo cáo về nhà ở và thị trường bất động sản quý II năm 2025 vừa công bố, Bộ Xây dựng đã đề xuất một loạt giải pháp trọng tâm, trong đó có đánh thuế bất động sản.

Theo đó, Bộ Xây dựng ủng hộ chính sách thu thuế phần chênh lệch giữa các lần giao dịch nhà đất của Bộ Tài chính và cho rằng giải pháp này giúp "tránh đầu cơ, thổi giá bất động sản".

Trước đó, Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế), công bố lấy ý kiến các bộ ngành, địa phương và cơ quan có liên quan. Nội dung đáng chú ý tại dự thảo là Bộ Tài chính đề xuất áp thuế suất 20% đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản, tính trên thu nhập từng lần giao dịch (giá bán trừ giá mua và chi phí liên quan).

Trong trường hợp không xác định được giá mua và chi phí, thuế được tính trực tiếp trên giá bán theo thời gian nắm giữ. Theo đó, dưới 2 năm áp thuế suất 10%, từ 2 đến 5 năm là 6%, từ 5 đến 10 năm là 4%, trên 10 năm hoặc bất động sản có nguồn gốc từ thừa kế là 2%. Cá nhân nhận thừa kế nhưng có hoạt động đầu cơ sẽ bị tính thuế như kinh doanh bất động sản.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc đánh thuế chuyển nhượng bất động sản theo lãi thực là công cụ hữu hiệu để chống đầu cơ, nhưng cần đồng bộ với việc hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai và hạ tầng công nghệ.

Đề xuất đánh thuế nhà đất không sử dụng

Tại báo cáo này, Bộ Xây dựng cũng kiến nghị nghiên cứu chính sách đánh thuế phần chênh lệch giữa giá tính tiền sử dụng đất và giá bán sản phẩm tại các dự án, đồng thời áp thuế với nhà, đất không sử dụng nhằm hạn chế tích trữ tài sản gây lãng phí và làm méo mó thị trường.

Trên thực tế, thị trường đang xuất hiện những tín hiệu tăng giá nóng ở nhiều phân khúc. Theo Bộ Xây dựng, giá đất nền đã có dấu hiệu sốt cục bộ tại Hưng Yên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Hải Phòng, Đồng Nai… trong quý I, với mức tăng 20-30%, thậm chí có nơi lên tới 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, phần lớn các giao dịch này được đánh giá mang tính đầu cơ, tạo khan hiếm giả để đẩy giá.

Đến quý II, sau khi các địa phương siết lại hoạt động môi giới và kiểm soát thông tin quy hoạch, thị trường có dấu hiệu hạ nhiệt. Biên độ tăng giá đất nền giảm xuống còn 3-5% so với quý trước. Trong khi đó, giá căn hộ tiếp tục thiết lập mặt bằng giá mới. Tại Hà Nội, giá trung bình đạt 80 triệu đồng/m², tăng 33% so với cùng kỳ. Tại TP.HCM, mức trung bình đã lên đến 89 triệu đồng/m², tăng 36%.

Cũng tại báo cáo này, Bộ Xây dựng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Môi trường, các địa phương phối hợp thực hiện chuyển đổi số để liên thông các thủ tục từ giao dịch bất động sản, công chứng, thuế và đăng ký giao dịch đất đai trên môi trường điện tử.

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các địa phương tăng cường kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với hoạt động của các doanh nghiệp, chủ đầu tư, sàn giao dịch bất động sản, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn.

Trong đó, các địa phương cần chú trọng tính pháp lý, điều kiện, công khai thông tin,… của bất động sản đưa vào kinh doanh có hiện tượng tăng giá bất thường; không để trục lợi, gây nhiễu loạn thị trường.

Đánh thuế chuyển nhượng bất động sản: Dân đầu cơ khó một, chủ đầu tư khó mười

Đánh thuế chuyển nhượng bất động sản: Dân đầu cơ khó một, chủ đầu tư khó mười

Bất động sản
(VNF) - Đề xuất đánh thuế chuyển nhượng bất động sản của Bộ Tài chính nếu được hiện thực hóa sẽ tạo áp lực rất lớn lên các chủ đầu tư dự án, nhất là trong giai đoạn bán hàng.
Cùng chuyên mục
Hà Nội giao hơn 7,5ha đất cho Him Lam làm nhà ở xã hội

Hà Nội giao hơn 7,5ha đất cho Him Lam làm nhà ở xã hội

03/12/25 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Him Lam vừa được Hà Nội giao hơn 7,5ha đất tại phường Phúc Lợi để thực hiện dự án Khu nhà ở xã hội Him Lam Phúc Lợi.

An Khánh - Hoài Đức đón nguồn cung lớn: Cơ hội tái định vị và bài toán hấp thụ

An Khánh - Hoài Đức đón nguồn cung lớn: Cơ hội tái định vị và bài toán hấp thụ

03/12/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Xã An Khánh thuộc huyện Hoài Đức cũ nổi lên như tâm điểm nguồn cung của phía tây Hà Nội khi chuẩn bị đón nguồn cung lớn từ hàng loạt dự án. Tuy nhiên, cùng với kỳ vọng đô thị hóa mạnh mẽ là những thách thức không nhỏ về hạ tầng, giá bán và biên lợi nhuận đầu tư. Bức tranh thị trường tại đây vì thế vừa triển vọng nhưng cũng không ít lực cản.

23 lô chung cư hơn 50 năm tuổi giữa trung tâm TP.HCM chờ xây mới

23 lô chung cư hơn 50 năm tuổi giữa trung tâm TP.HCM chờ xây mới

03/12/25 09:52 (GMT+7)

Cụm chung cư Ngô Gia Tự (phường Vườn Lài, TP. HCM) được xây từ năm 1968 và hiện xếp loại D. Đến nay, việc tháo dỡ để xây mới vẫn dang dở, dự án cũng chưa có nhà đầu tư.

Muốn làm khu đô thị 2.800 tỷ tại Nghệ An, tiềm lực Arita thế nào?

Muốn làm khu đô thị 2.800 tỷ tại Nghệ An, tiềm lực Arita thế nào?

03/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tổ hợp thương mại dịch vụ và nhà ở cao tầng tại phường Vinh Hưng, tỉnh Nghệ An, có tổng mức đầu tư hơn 2.846 tỷ đồng, được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc dọc tuyến Đại lộ Vinh – Hưng Tây.

Thẩm định chủ đầu tư NƠXH theo cơ chế đặc thù: Bộ Xây dựng nói gì?

Thẩm định chủ đầu tư NƠXH theo cơ chế đặc thù: Bộ Xây dựng nói gì?

03/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội, trong đó có việc thẩm định điều kiện giao chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội.

Nhật ký bất động sản 3/12: Phú Thọ mời đầu tư KĐT sinh thái hơn 63ha, CTP cam kết đầu tư 1 tỷ euro vào Hải Phòng

Nhật ký bất động sản 3/12: Phú Thọ mời đầu tư KĐT sinh thái hơn 63ha, CTP cam kết đầu tư 1 tỷ euro vào Hải Phòng

03/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án, nhà sáng lập SM Entertainment đầu tư dự án gần 2.600 tỷ đồng tại Gia Lai, giá đất ven biển Vũng Tàu dự kiến tăng gần 2,5 lần từ 2026... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 3/11.

TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án

TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án

02/12/25 17:54 (GMT+7)

(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.

Dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh tăng tốc hoàn thành mục tiêu thông tuyến

Dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh tăng tốc hoàn thành mục tiêu thông tuyến

02/12/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ còn chưa đầy 20 ngày đếm ngược đến mốc thông tuyến 3.000km cao tốc từ Cao Bằng đến Cà Mau theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Những chuyển động tích cực ngày đêm trên công trường dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh cho thấy dự án này đang tiến rất gần tới mục tiêu chung.

Nha Trang đánh thức ‘mỏ vàng’ kinh tế đêm

Nha Trang đánh thức ‘mỏ vàng’ kinh tế đêm

02/12/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Là mũi nhọn số 1 trong chiến lược phát triển kinh tế đêm của Khánh Hòa, Nha Trang đang bước vào giai đoạn “thức giấc” mạnh mẽ. Trong đó, sự hiện diện của mô hình “đô thị giải trí 24h” được kỳ vọng sẽ dẫn dắt xu hướng và kích hoạt “mỏ vàng” tăng trưởng.

'Đại gia' bất động sản Cộng hoà Séc đầu tư 1 tỷ EURO vào Hải Phòng

'Đại gia' bất động sản Cộng hoà Séc đầu tư 1 tỷ EURO vào Hải Phòng

02/12/25 14:56 (GMT+7)

(VNF) - CTP - tập đoàn quản lý và phát triển bất động sản thương mại lớn nhất Cộng hoà Séc cam kết đầu tư 1 tỷ EURO vào Hải Phòng trong những năm tới.

Thêm dự án NƠXH khởi công tháng 1/2026, hơn 600 căn hộ sắp ra thị trường

Thêm dự án NƠXH khởi công tháng 1/2026, hơn 600 căn hộ sắp ra thị trường

02/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư và phát triển G6 (Tập đoàn G6) và Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại du lịch Minh Đức vừa ký kết hợp tác về việc phát triển nhà ở xã hội Minh Đức, tại xã Mê Linh, TP, Hà Nội.

Nhật ký bất động sản 2/12: Cất nóc Masteri Rivera Đà Nẵng, Enclave Phú Quốc làm dự án 1,3 tỷ USD

Nhật ký bất động sản 2/12: Cất nóc Masteri Rivera Đà Nẵng, Enclave Phú Quốc làm dự án 1,3 tỷ USD

02/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Masterise Homes cất nóc Masteri Rivera Đà Nẵng, công ty Enclave Phú Quốc sắp triển khai dự án gần 1,3 tỷ USD ở Phú Quốc ... là những thông tin đáng chú ý về bất động sản 2/12.

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

01/12/25 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

01/12/25 07:44 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM công bố dự thảo bảng giá đất 2026; Đồng Nai đấu giá 102ha đất tại Phước An, giá khởi điểm 5.000 tỷ đồng; Hà Nội mở loạt đấu giá đất trong tháng 12, nổi bật lô đất “vàng” 18 Cao Bá Quát... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 1/12.

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

30/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, giá bất động sản TP. HCM liên tục lập kỷ lục mới. Nhiều dự án chung cư từng được mở bán khoảng 100 triệu đồng/m² nay vọt lên 500 triệu đồng/m², đẩy phân khúc cao cấp vào tình trạng “nghìn người tranh mua, người có nhu cầu ở thực khó chạm tới”. Nguyên nhân xuất phát từ khan hiếm nguồn cung, cơ chế, chi phí đất và áp lực thị trường, tạo nên bức tranh bất động sản trung tâm đầy thử thách.

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

30/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời gian gần đây, thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) tại các khu vực Đông Anh, Mê Linh trở nên rất sôi động nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án đáng chú ý và đón nhận sự quan tâm lớn của người mua.

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

30/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

30/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của những nhà phát triển lớn cộng hưởng với hạ tầng và dư địa tăng trưởng rộng đang tạo nên triển vọng cho bất động sản Mê Linh. Song, theo giới chuyên môn, để khu vực này thực sự “thức giấc” và có được lực đẩy bền vững, vẫn cần tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại suốt thời gian qua.

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

30/11/25 08:48 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

30/11/25 08:16 (GMT+7)

(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

30/11/25 06:45 (GMT+7)

Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

29/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

29/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

29/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.

Tin khác
Cuối năm có nên xuống tiền đầu tư bất động sản?

Cuối năm có nên xuống tiền đầu tư bất động sản?

(VNF) - Thị trường bất động sản đang bước vào tháng cuối năm với nguồn cung dồi dào trên cả ba miền. Giới chuyên môn đánh giá đây là thời điểm thuận lợi để xuống tiền, nhưng đi kèm đó là những rủi ro khi giá đã tăng mạnh, lãi suất có xu hướng nhích lên.

Hà Nội giao hơn 7,5ha đất cho Him Lam làm nhà ở xã hội

Hà Nội giao hơn 7,5ha đất cho Him Lam làm nhà ở xã hội

An Khánh - Hoài Đức đón nguồn cung lớn: Cơ hội tái định vị và bài toán hấp thụ

An Khánh - Hoài Đức đón nguồn cung lớn: Cơ hội tái định vị và bài toán hấp thụ

23 lô chung cư hơn 50 năm tuổi giữa trung tâm TP.HCM chờ xây mới

23 lô chung cư hơn 50 năm tuổi giữa trung tâm TP.HCM chờ xây mới

Muốn làm khu đô thị 2.800 tỷ tại Nghệ An, tiềm lực Arita thế nào?

Muốn làm khu đô thị 2.800 tỷ tại Nghệ An, tiềm lực Arita thế nào?

Thẩm định chủ đầu tư NƠXH theo cơ chế đặc thù: Bộ Xây dựng nói gì?

Thẩm định chủ đầu tư NƠXH theo cơ chế đặc thù: Bộ Xây dựng nói gì?

Nhật ký bất động sản 3/12: Phú Thọ mời đầu tư KĐT sinh thái hơn 63ha, CTP cam kết đầu tư 1 tỷ euro vào Hải Phòng

Nhật ký bất động sản 3/12: Phú Thọ mời đầu tư KĐT sinh thái hơn 63ha, CTP cam kết đầu tư 1 tỷ euro vào Hải Phòng

TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án

TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án

Dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh tăng tốc hoàn thành mục tiêu thông tuyến

Dự án Đồng Đăng – Trà Lĩnh tăng tốc hoàn thành mục tiêu thông tuyến

Nha Trang đánh thức ‘mỏ vàng’ kinh tế đêm

Nha Trang đánh thức ‘mỏ vàng’ kinh tế đêm

'Đại gia' bất động sản Cộng hoà Séc đầu tư 1 tỷ EURO vào Hải Phòng

'Đại gia' bất động sản Cộng hoà Séc đầu tư 1 tỷ EURO vào Hải Phòng

Thêm dự án NƠXH khởi công tháng 1/2026, hơn 600 căn hộ sắp ra thị trường

Thêm dự án NƠXH khởi công tháng 1/2026, hơn 600 căn hộ sắp ra thị trường

Nhật ký bất động sản 2/12: Cất nóc Masteri Rivera Đà Nẵng, Enclave Phú Quốc làm dự án 1,3 tỷ USD

Nhật ký bất động sản 2/12: Cất nóc Masteri Rivera Đà Nẵng, Enclave Phú Quốc làm dự án 1,3 tỷ USD

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng