Tiêu điểm

Bộ Xây dựng xin xe Lexus và Land Cruiser từ HUD để phục vụ ‘nhiệm vụ đặc thù’

(VNF) – Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ xin điều chuyển xe ô tô từ doanh nghiệp nhà nước về Bộ.

Bộ Xây dựng xin xe Lexus và Land Cruiser từ HUD để phục vụ ‘nhiệm vụ đặc thù’

Bộ Xây dựng muốn xin xe Lexus và Land Cruiser của HUD (Ảnh chỉ có tính chất minh họa)

Cụ thể, Bộ Xây dựng cho biết Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) hiện nay đang có 2 ô tô không có nhu cầu sử dụng thường xuyên, gồm: xe ô tô 8 chỗ Lexus LX570, biển số 30E-939.10 (sản xuất năm 2009, nguyên giá 3,799 tỷ đồng, giá trị còn lại là 0 đồng) và xe ô tô 8 chỗ Toyota Land Cruiser (sản xuất năm 2008, nguyên giá 1,81 tỷ đồng, giá trị còn lại 0 đồng).

Trong khi đó, hầu hết các xe của Bộ Xây dựng hiện nay đều là xe cũ, đã hết niên hạn sử dụng, không có xe chuyên dùng, không có xe để điều chuyển nội bộ. Một số xe còn không đảm bảo an toàn khi vận hành và đang thực hiện các thủ tục thanh lý theo quy định.

Bộ Xây dựng cho rằng bên cạnh các chức năng, nhiệm vụ thường xuyên, Bộ cũng phải thực hiện nhiều nhiệm vụ đặc thù như: tổ chức thanh kiểm tra trên địa bàn cả nước; chủ trì, tiếp đón, tiễn các đoàn khách trong và ngoài nước đến làm việc tại Bộ; thường xuyên phải đi công tác kiểm tra chất lượng các công trình trọng điểm vùng sâu, vùng xa, vùng địa bàn đi lại khó khăn… Do đó, việc không có xe chuyên dùng phục vụ công tác như hiện nay đang gây nhiều khó khăn cho hoạt động của Bộ.

Vì thế, Bộ Xây dựng kiến nghị Thủ tướng cho phép Bộ điều chuyển 2 xe ô tô nêu trên của HUD về Văn phòng Bộ và Cục Công tác phía nam để phục vụ nhiệm vụ đặc thù của Bộ.

Được biết trước yêu cầu trên, Văn phòng Chính phủ đã có công văn gửi Bộ Tài chính xem xét, xử lý, báo cáo Thủ tướng những nội dung vượt thẩm quyền.

Tin mới lên