Tiêu điểm

BOT Đại Dương: Giảm phí, nhưng phải đảm bảo trả nợ ngân hàng

(VNF) – Đại diện BOT Đại Dương (Hạ Long) cho biết đã đề xuất giảm phí, nhưng phải đảm bảo khả năng trả nợ và không đẩy nợ xấu về phía ngân hàng.

BOT Đại Dương: Giảm phí, nhưng phải đảm bảo trả nợ ngân hàng

BOT Đại Yên: khi có sự đồng ý của Bộ Giao thông vận tải sẽ giảm giá vé qua trạm thu phí.

Ông Nguyễn Văn Duật, Phó giám đốc Công ty cổ phần BOT Đại Dương cho biết: Tại văn bản 6815/TCĐBVN-TC ngày 26/10/2017 của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải về việc nghiên cứu phương án giảm giá vé chung cho các phương tiện qua trạm thu phí Đại Yên, Công ty Cổ phần BOT Đại Dương đã chủ động cùng Tổng cục Đường bộ Việt Nam tính toán lại phương án tài chính theo định hướng của Bộ Giao thông vận tải.

Trong đó, ông Duật nhấn mạnh: "Giảm giá nhưng vẫn phải đảm bảo khả thi về phương án tài chính, giá phí trên cùng tuyến đường phải có mức tương đồng, đảm bảo khả năng trả nợ và không đẩy nợ xấu về phía ngân hàng’.

"Đồng thời, việc giảm giá và mức giảm giá cho các phương tiện tại Trạm thu phí Đại Yên (Hạ Long) cần phải được cân nhắc tính toán thật kỹ lưỡng đảm bảo không phá vỡ phương án tài chính của Dự án vì giá vé qua trạm thu phí Đại Yên hiện nay đang ở mức thấp nhất trong các Dự án đầu tư có tuyến đường tương đồng", ông Duật cho biết .

Xem thêm >>‘BOT Cai Lậy’ là từ khóa tin tức ‘hot’ nhất Việt Nam năm 2017

Ban lãnh đạo Công ty cổ phần BOT Đại Dương cho biết thêm: "Hiện tại công ty không thể giảm giá vé vì chưa có quyết định từ cấp có liên quan, vì vậy trong thời gian chờ phê duyệt hoạt động của trạm thu phí Đại Yên vẫn hoạt động bình thường và sẽ thông tin sớm nhất đến người dân và lái xe về ngày giảm giá vé chung".

Được biết, nhà đầu tư BOT Đại Dương đã miễn phí cho phương tiện của người dân 2 phường cạnh trạm thu phí BOT Đại Yên, bao gồm người dân phường Đại Yên (TP. Hạ Long) và phường Minh Thành (thị xã Quảng Yên) ngay khi người dân 2 phường có ý kiến và sau khi Bộ Giao Thông vận tải đồng ý phương án miễn phí vé với người dân 2 phường và các xe công vụ, các phương tiện xe buýt công cộng

Xem thêm>> Khởi tố, bắt tạm giam chủ doanh nghiệp chém người liên quan BOT Cai Lậy

Tin mới lên