M&A

Bột giặt Lix muốn thoái vốn tại Xalivico

(VNF) - Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bột giặt LIX (Lixco - HoSE: LIX) vừa ra nghị quyết thoái vốn tại Công ty TNHH Xalivico. Xalivico là liên doanh giữa Lix và Xavinco - một công ty con của Vingroup.

Bột giặt Lix muốn thoái vốn tại Xalivico

Lix muốn thoái vốn tại Xalivico.

Hội đồng quản trị LIX giao tổng giám đốc đưa ra phương án thoái vốn cụ thể và phù hợp với quy định của pháp luật.

Công ty Xalivico được thành lập tháng 6/2015, có trụ sở tại 233 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Khu đất này có diện tích 11.778 m2, là chi nhánh Hà Nội của LIX trước đó.

Xalivico có vốn điều lệ đăng ký 500 tỷ đồng, trong đó Lix góp 26% vốn điều lệ tương đương 130 tỷ đồng và công ty Xavinco góp 74% vốn. Người đại diện theo pháp luật của Xalivico là ông Nguyễn Đăng Hưng.

Xavinco, cổ đông nắm giữ 74% vốn tại Xalivico, có kế hoạch triển khai 1 dự án bất động sản tại khu đất 233B Nguyễn Trãi bên cạnh Xalivico. Khu đất này c từng là nhà máy sản xuất của Công ty Cổ phần Xà phòng Hà Nội.

Theo bản cáo bạch của Vinhomes, dự kiến đơn vị này sẽ xây dựng khu đô thị phức hợp Vinhomes Galaxy quy mô 110.000 m2 trên các khu đất của 3 công ty là Xavinco, Xalivico và Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Thăng Long.

Tin mới lên