M&A

Broadcom nâng giá chào mua Qualcomm lên 121 tỷ USD

(VNF) – Tập đoàn sản xuất chip Broadcom vừa tiếp tục nâng giá chào mua đối thủ Mỹ Qualcomm với tổng tiền lên tới 121 tỷ USD.

Broadcom nâng giá chào mua Qualcomm lên 121 tỷ USD

Broadcom nâng giá chào mua Qualcomm lên 121 tỷ USD

Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ mua bán và tiếp quản lớn nhất trong lịch sử ngành công nghệ.

Broadcom cho biết đây là đề xuất "chào mua tốt nhất và cuối cùng" được họ đưa ra. Tuy nhiên, thương vụ này cần phải được cơ quan quản lý cũng như nhiều cổ đông Qualcomm chấp thuận.

Giám đốc điều hành Hock Tan của Broadcom cũng cho rằng đề xuất trên là "cực kỳ hấp dẫn so với bất kỳ phương án thay thế nào khác đối với Qualcomm" và kêu gọi hội đồng quản trị Qualcomm mở các cuộc đàm phán cởi mở về đề xuất trên.

Mức giá chào mua kể trên tương đương 82 USD/cổ phiếu của Qualcomm, tăng so với mức giá đề xuất trước đó là 70 USD/cổ phiếu và cao hơn 50% so với mức giá cổ phiếu của Qualcomm trước khi đề xuất mua bán được Broadcom đưa ra vào tháng 11/2017.

Được biết, động thái này diễn ra trước cuộc họp cổ đông mà Qualcomm dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 6/3 tới đây, thời điểm mà Broadcom tìm cách thay thế hội đồng quản trị Qualcomm bằng cách đề cử một ứng cử viên riêng cho cuộc bầu cử.

Broadcom hiện là nhà cung ứng chip Wi-Fi lớn cho nhiều hãng, trong khi Qualcomm, công ty tiên phong trong chip di động, là nhà cung ứng modem chip cho các nhà sản xuất smartphone như Apple, Samsung và LG, cho phép điện thoại kết nối với mạng không dây.

Tin mới lên