Bứt phá từ đáy, cổ phiếu ngành điện bất ngờ 'soán ngôi' VIC, GEX

Hoàng Anh - 25/05/2025 21:25 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù tăng gần 3 lần từ đáy và vượt mặt nhiều "ông lớn" trong danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhưng mã này đang đứng trước nguy cơ bị hạn chế giao dịch.

Dù tiếp nối đà tăng từ tuần trước, thị trường chứng khoán vẫn chưa thể vượt qua vùng kháng cự khi áp lực bán gia tăng tại mốc đỉnh cũ 1.330 điểm. Kết thúc tuần giao dịch, chỉ số VN-Index dừng ở mức 1.314 điểm, tăng hơn 13 điểm so với tuần liền trước. Thanh khoản toàn thị trường duy trì ở mức cao, với giá trị giao dịch trung bình mỗi phiên vượt 26.000 tỷ đồng.

Trong bối cảnh thị trường diễn biến còn khá tích cực, nhiều cổ phiếu tiếp tục nối dài chuỗi tăng giá và thiết lập các mốc đỉnh mới trong tuần qua.

HoSE: VNE tạo sóng lớn, nhóm Vingroup tiếp tục phá đỉnh

Trên sàn HoSE, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất trong tuần qua ghi nhận sự góp mặt của: VNE (+36,99%), DQC (+34,62%), HAH (+19,52%), VHM (+18,62%), TEG (+16,95%), VIC (+16,25%), GEX (+14,82%), CII (+13,91%), HVN (+13,24%), DPG (12,75%).

Với chuỗi 5 phiên tăng trần liên tiếp, cổ phiếu VNE của Tổng Công ty CP Xây dựng Điện Việt Nam trở thành mã tăng mạnh nhất trên sàn HoSE trong tuần qua. So với vùng đáy 2.300 đồng/cổ phiếu vào đầu tháng Tư, VNE đã tăng gấp gần 3 lần, lên mức 6.740 đồng/cổ phiếu. Tại mức giá này, vốn hóa thị trường của doanh nghiệp vượt 550 tỷ đồng.

Dù ghi nhận đà tăng ấn tượng, VNE vẫn đối mặt với nhiều rủi ro về mặt thông tin công bố. Ngày 4/4/2024, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã đưa cổ phiếu này vào diện kiểm soát do vi phạm nghĩa vụ công bố báo cáo tài chính trong hai năm liên tiếp. Đến tháng 2/2025, HoSE tiếp tục phát đi cảnh báo về khả năng hủy niêm yết nếu doanh nghiệp tiếp tục chậm trễ trong việc nộp báo cáo năm thứ ba.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 3/4, VNE đã có công văn giải trình và cho biết đã hoàn tất công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023 vào ngày 11/4/2024. Báo cáo soát xét bán niên năm 2024 cũng đã được nộp đúng hạn.

VNE bất ngờ vượt qua VIC, VHM, GEX - những cái tên đình đám nhất nhóm cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HoSE nhiều tuần qua

Ngoài VNE, bộ đôi VIC – VHM cùng cổ phiếu GEX cũng thu hút sự chú ý trong tuần qua. Tính theo giá đóng cửa phiên 23/05, cả ba mã này đều đã vượt xa vùng đỉnh trong ba năm trở lại đây và đang tiến tới những vùng giá cao mới.

Tuy nhiên, xét theo phân tích kỹ thuật, cả VIC, VHM và GEX đều đang phát ra tín hiệu chốt lời sau nhịp tăng mạnh và có khả năng sẽ bước vào một nhịp điều chỉnh trong tuần tới.

Các cổ phiếu còn lại trong nhóm như CII, DPG, HVN, DQC,... cũng ghi nhận tín hiệu tăng giá tích cực. Đây đều là những mã sở hữu câu chuyện riêng, tạo ra kỳ vọng tăng trưởng trong thời gian tới, nhờ đó thu hút dòng tiền lớn tham gia.

Ngược lại, top 10 cổ phiếu giảm mạnh nhất trên sàn HoSE trong tuần qua bao gồm: D2D (-24,78%), TDH (-17,85%), BCG (-15,86%), ACB (-15,13%), DHM (-13,64%), SAV (-12,74%), LPB (-12,47%), MDG (-11,03%), VPL (-10,59%), VTP (-9,24%).

Dù có màn “hồi sinh” mạnh mẽ trong tuần trước, cổ phiếu BCG vẫn nhanh chóng rơi về vùng giá đáy sau khi chịu án phạt hạn chế giao dịch. Cụ thể, ngày 20/5, HoSE đã quyết định chuyển cổ phiếu BCG của Công ty CP Tập đoàn Bamboo Capital từ diện kiểm soát sang diện hạn chế giao dịch, bắt đầu từ ngày 27/5. Nguyên nhân là doanh nghiệp chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024 quá 45 ngày.

Theo quy định mới của hệ thống giao dịch KRX, các cổ phiếu bị hạn chế giao dịch như BCG sẽ chỉ được khớp lệnh định kỳ nhiều lần, mỗi đợt kéo dài 15 phút, và không được thực hiện giao dịch thỏa thuận hay giao dịch lô lẻ.

Đối với VPL, áp lực chốt lời đã khiến cổ phiếu này giảm hơn 10% so với tuần trước. Tính theo mức giá 90.300 đồng/cổ phiếu, vốn hóa của Công ty CP Vinpearl hiện rơi vào khoảng 162.000 tỷ đồng. Dù điều chỉnh mạnh, Vinpearl vẫn nằm trong nhóm 20 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất trên sàn HoSE.

HNX: VFS hút thanh khoản, tiệm cận đỉnh lịch sử

Trên sàn HNX, 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần gồm: L40 (+36,10%), VC6 (+25,79%), BXH (+25,40%), PRC (+19,27%), PTD (+18,75%), NFC (+15,87%), VFS (+14,09%), LBE (+13,81%), VHE (+10,53%) và DST (+10,17%).

Dù không phải mã tăng mạnh nhất nhưng cổ phiếu VFS là mã nổi bật nhất nhờ thanh khoản vượt trội

Trong đó, dù không tăng mạnh bằng L40 hay BXH nhưng cổ phiếu VFS của Công ty CP Chứng khoán Nhất Việt vẫn là mã nổi bật nhất nhờ thanh khoản vượt trội. Với khối lượng giao dịch trung bình 10 phiên đạt trên 1,8 triệu đơn vị, VFS thu hút sự chú ý của cả nhà đầu tư ngắn hạn lẫn dài hạn.

Tuần qua, mã này đã tăng hơn 14%, tiệm cận vùng đỉnh lịch sử 27.800 đồng/cổ phiếu. Xét về kỹ thuật, VFS là một trong những mã tích cực nhất ngành chứng khoán, khi duy trì xu hướng tăng (uptrend) ổn định trong suốt một tháng qua. Với mức giá hiện tại, vốn hóa thị trường của VFS đã vượt 3.300 tỷ đồng, cho thấy sự cải thiện đáng kể về sức hút và vị thế trên thị trường.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu giảm mạnh nhất trên sàn HNX tuần qua cho thấy tâm lý thận trọng vẫn hiện hữu, đặc biệt ở các mã thiếu yếu tố cơ bản hỗ trợ.

Danh sách 10 mã giảm sâu nhất gồm có: SDU (-18,52%), SDA (-17,78%), API (-12,66%), SDN (-12,45%), VNT (-12,23%), VE8 (-11,11%), TMC (-10,98%), ATS (-9,71%), SGH (-9,58%), và BST (-9,57%).

Đáng chú ý nhất API, cổ phiếu từng có chuỗi tăng giá mạnh mẽ trong giai đoạn trước, đã điều chỉnh đáng kể sau khi tiếp cận vùng kháng cự mạnh. Mã này hiện đã lùi về mức giá 6.700 đồng/cổ phiếu, với các phiên giảm điểm đi kèm thanh khoản lớn – tín hiệu cho thấy áp lực chốt lời đang áp đảo và khả năng nhịp điều chỉnh sẽ còn kéo dài trong ngắn hạn.

Diễn biến này gửi đi tín hiệu cảnh báo đối với nhà đầu tư lướt sóng, khi dòng tiền bắt đầu trở nên chọn lọc hơn trong bối cảnh thị trường chung chưa thực sự bứt phá.

UPCoM: Bất ngờ mang tên DNN

Trên sàn UPCoM, 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần là DNN (+66,67%), DLT (+39,53%), DAS (+37,84%), DKC (+33,33%), NDP (+32,50%), BSG (+31,71%), HMD (+29,95%), DKG (+27,91%), TAB (+27,91%) và STH (+27,27%).

Trong số đó, DNN – cổ phiếu của Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng – gây chú ý khi tăng trần 5 phiên liên tiếp, trở thành mã tăng mạnh nhất tuần. Tuy nhiên, thị giá hiện tại chỉ vỏn vẹn 500 đồng/cổ phiếu. Bất chấp mức giá “rẻ như cho”, thanh khoản của DNN gần như bằng 0 trong nhiều năm qua, do cơ cấu sở hữu cô đặc: UBND TP. Đà Nẵng và Công ty CP Đầu tư Đà Nẵng Miền Trung nắm hơn 95% vốn.

Điểm đặc biệt là dù ít giao dịch, DNN vẫn đều đặn chi trả cổ tức tiền mặt hằng năm ở mức cao, trung bình 2.000–2.500 đồng/cổ phiếu, tức gấp 4–5 lần thị giá hiện tại.

DNN bất ngờ dẫn đầu danh sách cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn UPCoM

Ở chiều ngược lại, top 10 mã giảm sâu trên UPCoM gồm: VTQ (-54,60%), SII (-37,80%), FRM (-33,93%), BMG (-31,32%), BBM (-27,27%), NVP (-27,27%), DWS (-26,77%), SVG (-25,88%), DCG (-25,77%) và HAV (-25%).

Tổng thể, diễn biến của thị trường trong tuần qua cho thấy sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu. Trong khi một số mã tăng tốc mạnh mẽ nhờ dòng tiền đầu cơ và kỳ vọng kết quả kinh doanh, thì nhiều cổ phiếu lại rơi vào vùng điều chỉnh sâu vì thiếu thông tin hỗ trợ hoặc gặp áp lực bán kỹ thuật.

Thiếu lực từ cổ phiếu trụ, VN-Index phục hồi yếu ớt

Thiếu lực từ cổ phiếu trụ, VN-Index phục hồi yếu ớt

Tài chính
(VNF) - Diễn biến của thị trường chứng khoán phiên giao dịch ngày 23/5 cho thấy dòng tiền có xu hướng dịch chuyển dần sang nhóm midcap và penny.
Cùng chuyên mục
Điện lực Sơn La phản hồi việc nhà thầu 'tố' đơn phương chấm dứt hợp đồng

Điện lực Sơn La phản hồi việc nhà thầu 'tố' đơn phương chấm dứt hợp đồng

11/07/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan tới việc “Nhà thầu tố Điện lực Sơn La đơn phương chấm dứt hợp đồng", phía Công ty Điện lực Sơn La đã có văn bản phản hồi về vụ việc này.

VN-Index vượt đỉnh: Nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 7

VN-Index vượt đỉnh: Nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 7

11/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, sau nhịp điều chỉnh ngắn vào nửa cuối tháng 7, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục xu hướng tăng, mở ra một trong những giai đoạn dễ kiếm tiền nhất đối với các nhà đầu tư.

'Chưa bán là chưa mất': Cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng

'Chưa bán là chưa mất': Cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng

10/07/25 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC tăng trần, vượt mốc 100.000 đồng sau nhiều năm. Câu nói “Anh chỉ mất khi anh bán” của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng được nhắc lại, gợi suy ngẫm về niềm tin, lợi nhuận và thời điểm ra quyết định của nhà đầu tư.

Mở rộng không gian số, hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng 2 con số

Mở rộng không gian số, hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng 2 con số

10/07/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Khắc Lịch, Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin - Bộ Khoa học và Công nghệ, khi mở rộng không gian số, công nghệ số, thiết bị số và cả con người số... chúng ta mới có thể hoàn thành mục tiêu tăng trưởng bền vững, tăng trưởng hai con số”.

Tiền vào cuồn cuộn, VN-Index vượt cản 1.430 điểm

Tiền vào cuồn cuộn, VN-Index vượt cản 1.430 điểm

09/07/25 16:58 (GMT+7)

(VNF) - Trong hơn 40.000 tỷ đồng đổ vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu tài chính đã hút tới 18.390 tỷ đồng, trở thành lực đẩy chính giúp VN-Index vượt cản.

Bị nghi ngờ trốn thuế, cơ quan thuế vào kiểm tra các tài khoản ngân hàng

Bị nghi ngờ trốn thuế, cơ quan thuế vào kiểm tra các tài khoản ngân hàng

09/07/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho biết, cơ quan thuế có đủ công cụ để nhận diện người nộp thuế có rủi ro cao về pháp luật thuế và kiểm tra các tài khoản ngân hàng liên quan nếu có nghi ngờ hành vi trốn thuế

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, bộ đôi TPB - ORS bất ngờ tăng trần

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, bộ đôi TPB - ORS bất ngờ tăng trần

09/07/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu tài chính, qua đó giúp thị trường chứng khoán nối dài đà tăng.

Cổ phiếu thưởng chưa bán, không thể coi là có thu nhập và phải nộp thuế

Cổ phiếu thưởng chưa bán, không thể coi là có thu nhập và phải nộp thuế

09/07/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - VAFI cho rằng, đề xuất cá nhân nhận cổ phiếu trả bằng cổ tức ngay lập tức phải nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) và công ty kê khai, nộp thuế hay cho cổ đông là chưa phù hợp

VNECO: Liên tục trượt thầu, bị xử phạt vì báo ‘lãi ảo’

VNECO: Liên tục trượt thầu, bị xử phạt vì báo ‘lãi ảo’

09/07/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây dựng điện Việt Nam (VNECO) hiện đang ghi nhận nợ phải trả ở mức 2.443,5 tỷ đồng, cao gấp 3,45 lần vốn chủ sở hữu. Ngoài ra, doanh nghiệp còn bị UBCKNN xử phạt do sai phạm trong lĩnh vực chứng khoán và liên tục trượt thầu.

MBS: Dư nợ vay margin cao kỷ lục, lãi ròng quý II vẫn đi ngang

MBS: Dư nợ vay margin cao kỷ lục, lãi ròng quý II vẫn đi ngang

09/07/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận sau thuế quý II/2025 của MBS đạt 221 tỷ đồng giảm 18% so với quý I, phản ánh áp lực từ biến động thị trường.

Siết quản lý vốn ngoại trên thị trường chứng khoán

Siết quản lý vốn ngoại trên thị trường chứng khoán

09/07/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Văn bản hợp nhất số 08/VBHN-BTC, hướng dẫn nghĩa vụ của tổ chức và cá nhân trong hoạt động đầu tư nước ngoài trên thị trường chứng khoán Việt Nam, không chỉ giúp cộng đồng nhà đầu tư quốc tế dễ dàng tiếp cận và tuân thủ quy định pháp luật, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho cơ quan quản lý trong công tác giám sát và triển khai chính sách.

'Chủ sạp tạp hóa 70 tuổi, chỉ mất vài giây để xuất hoá đơn điện tử'

'Chủ sạp tạp hóa 70 tuổi, chỉ mất vài giây để xuất hoá đơn điện tử'

09/07/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà cung cấp giải pháp hoá đơn điện tử chia sẻ, dù có nhiều rào cản nhưng với sự phát triển của công nghệ, các chủ hộ kinh doanh thậm chí lớn tuổi có thể dễ dàng thực hiện quy định pháp luật thuế

Phá nhóm tống tiền 300 tỷ bằng ảnh nóng từ Campuchia về Việt Nam

Phá nhóm tống tiền 300 tỷ bằng ảnh nóng từ Campuchia về Việt Nam

08/07/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Quảng Trị vừa thông tin chính thức về kết quả điều tra chuyên án CĐA1 – chuyên án đấu tranh với đường dây cưỡng đoạt tài sản có yếu tố nước ngoài, sử dụng hình ảnh nhạy cảm để đe dọa, ép buộc nạn nhân chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng.

VN-Index lên đỉnh 4 năm, cổ phiếu VJC là tâm điểm

VN-Index lên đỉnh 4 năm, cổ phiếu VJC là tâm điểm

08/07/25 17:59 (GMT+7)

(VNF) - Chạm mức 1.415 điểm, VN-Index chính thức trở lại vùng đỉnh tháng 7/2021. Dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu VN30, với tâm điểm là cổ phiếu VJC.

Chủ tịch Mirae Asset: 'TTCK là tấm gương phản chiếu sự chuyển mình của nền kinh tế'

Chủ tịch Mirae Asset: 'TTCK là tấm gương phản chiếu sự chuyển mình của nền kinh tế'

08/07/25 15:06 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT Mirae Asset cho rằng trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, thị trường chứng khoán cần thể hiện được một tầm vóc mới: năng động, hội nhập và hiện đại hơn.

Vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Có thể huỷ để đấu thầu lại

Vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Có thể huỷ để đấu thầu lại

08/07/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề nghị tỉnh Đồng Nai (tỉnh Bình Phước cũ) kiểm tra, rà soát lại toàn bộ quy trình lựa chọn nhà thầu dự án đường cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành.

Thuế Hà Nội khẳng định không truy thu của hộ kinh doanh

Thuế Hà Nội khẳng định không truy thu của hộ kinh doanh

08/07/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Cục Thuế Hà nội cho biết, thuế chỉ điều chỉnh theo quy định chứ không thực hiện truy thu đối với hộ kinh doanh khoán

Cổ phiếu HPG 'bùng nổ' thanh khoản, VN-Index giữ nhịp giao dịch trên 1.400 điểm

Cổ phiếu HPG 'bùng nổ' thanh khoản, VN-Index giữ nhịp giao dịch trên 1.400 điểm

08/07/25 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Sau SHB, cổ phiếu HPG trở thành cái tên tiếp theo bùng nổ về thanh khoản. Chỉ trong phiên sáng, khối lượng giao dịch của mã này đã vượt 52 triệu đơn vị – mức cao nhất trong nhiều tháng gần đây.

VNECO 9: Vốn chủ sở hữu bốc hơi gần hết, giá cổ phiếu bằng cốc 'trà đá'

VNECO 9: Vốn chủ sở hữu bốc hơi gần hết, giá cổ phiếu bằng cốc 'trà đá'

08/07/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự rút lui của dàn lãnh đạo thượng tầng diễn ra trong bối cảnh VNECO 9 sa sút nghiêm trọng: kinh doanh thua lỗ kéo dài, vốn chủ sở hữu “bốc hơi” gần hết, còn cổ phiếu rơi về vùng “giá trà đá”.

VN-Index vượt 1.400 điểm: ‘Cú sập’ 2018 và 2022 có lặp lại?

VN-Index vượt 1.400 điểm: ‘Cú sập’ 2018 và 2022 có lặp lại?

08/07/25 11:20 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, xác suất để VN-Index rơi vào nhịp điều chỉnh sâu, kéo dài như các giai đoạn trước là không cao, bởi thị trường hiện tại đang giao dịch ở vùng định giá hợp lý.

SDI: Thua lỗ kỷ lục, khối nợ khổng lồ và phải lập dự phòng 17.200 tỷ

SDI: Thua lỗ kỷ lục, khối nợ khổng lồ và phải lập dự phòng 17.200 tỷ

08/07/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Với thực tế bức tranh tài chính "đỏ lửa", các cổ đông của Công ty Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (SDI) đã phải rót 13.000 tỷ để duy trì khả năng hoạt động của DN

Hà Nội áp hoá đơn điện tử, doanh thu tính thuế hộ kinh doanh tăng 42%

Hà Nội áp hoá đơn điện tử, doanh thu tính thuế hộ kinh doanh tăng 42%

08/07/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế Hà Nội cho biết, việc áp dụng hoá đơn điện tử đã thực hiện từ 2023 và trong năm 2024 mức doanh thu kê khai ghi nhận tăng 42% so với thuế khoán

Chốt ngưỡng thanh toán không dùng tiền mặt: Ngăn trốn thuế, chặn buôn hóa đơn

Chốt ngưỡng thanh toán không dùng tiền mặt: Ngăn trốn thuế, chặn buôn hóa đơn

08/07/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia nhận định, quy định mới này khá bao trùm, giúp cho việc đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và ngăn chặn gian lận thuế, mua bán hoá đơn

Công an Hà Nội: Chỉ nhận tiền mặt là phạm luật, nặng nhất xử lý hình sự

Công an Hà Nội: Chỉ nhận tiền mặt là phạm luật, nặng nhất xử lý hình sự

08/07/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Công an TP. Hà Nội, hộ kinh doanh cần hiểu đúng về nghĩa vụ thuế để không “vô tình” vi phạm, tránh rủi ro tiềm tàng như truy thu thuế, nặng hơn là xử lý hình sự.

Tin khác
Mirae Asset: 'VN-Index sẽ chinh phục mốc 1.550 điểm trong quý III'

Mirae Asset: 'VN-Index sẽ chinh phục mốc 1.550 điểm trong quý III'

(VNF) - Mirae Asset cho rằng xu hướng tăng của VN-Index sẽ tiếp diễn trong quý III/2025, hướng tới vùng đỉnh lịch sử 1.550 điểm.

Điện lực Sơn La phản hồi việc nhà thầu 'tố' đơn phương chấm dứt hợp đồng

Điện lực Sơn La phản hồi việc nhà thầu 'tố' đơn phương chấm dứt hợp đồng

VN-Index vượt đỉnh: Nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 7

VN-Index vượt đỉnh: Nhịp điều chỉnh sẽ diễn ra trong nửa cuối tháng 7

'Chưa bán là chưa mất': Cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng

'Chưa bán là chưa mất': Cổ phiếu VIC vượt mốc 100.000 đồng

Mở rộng không gian số, hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng 2 con số

Mở rộng không gian số, hiện thực hóa tham vọng tăng trưởng 2 con số

Tiền vào cuồn cuộn, VN-Index vượt cản 1.430 điểm

Tiền vào cuồn cuộn, VN-Index vượt cản 1.430 điểm

Bị nghi ngờ trốn thuế, cơ quan thuế vào kiểm tra các tài khoản ngân hàng

Bị nghi ngờ trốn thuế, cơ quan thuế vào kiểm tra các tài khoản ngân hàng

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, bộ đôi TPB - ORS bất ngờ tăng trần

VN-Index tiếp tục vượt đỉnh, bộ đôi TPB - ORS bất ngờ tăng trần

Cổ phiếu thưởng chưa bán, không thể coi là có thu nhập và phải nộp thuế

Cổ phiếu thưởng chưa bán, không thể coi là có thu nhập và phải nộp thuế

VNECO: Liên tục trượt thầu, bị xử phạt vì báo ‘lãi ảo’

VNECO: Liên tục trượt thầu, bị xử phạt vì báo ‘lãi ảo’

MBS: Dư nợ vay margin cao kỷ lục, lãi ròng quý II vẫn đi ngang

MBS: Dư nợ vay margin cao kỷ lục, lãi ròng quý II vẫn đi ngang

Siết quản lý vốn ngoại trên thị trường chứng khoán

Siết quản lý vốn ngoại trên thị trường chứng khoán

'Chủ sạp tạp hóa 70 tuổi, chỉ mất vài giây để xuất hoá đơn điện tử'

'Chủ sạp tạp hóa 70 tuổi, chỉ mất vài giây để xuất hoá đơn điện tử'

Phá nhóm tống tiền 300 tỷ bằng ảnh nóng từ Campuchia về Việt Nam

Phá nhóm tống tiền 300 tỷ bằng ảnh nóng từ Campuchia về Việt Nam

VN-Index lên đỉnh 4 năm, cổ phiếu VJC là tâm điểm

VN-Index lên đỉnh 4 năm, cổ phiếu VJC là tâm điểm

Chủ tịch Mirae Asset: 'TTCK là tấm gương phản chiếu sự chuyển mình của nền kinh tế'

Chủ tịch Mirae Asset: 'TTCK là tấm gương phản chiếu sự chuyển mình của nền kinh tế'

Vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Có thể huỷ để đấu thầu lại

Vụ Tập đoàn Sơn Hải trượt thầu: Có thể huỷ để đấu thầu lại

Thuế Hà Nội khẳng định không truy thu của hộ kinh doanh

Thuế Hà Nội khẳng định không truy thu của hộ kinh doanh

Cổ phiếu HPG 'bùng nổ' thanh khoản, VN-Index giữ nhịp giao dịch trên 1.400 điểm

Cổ phiếu HPG 'bùng nổ' thanh khoản, VN-Index giữ nhịp giao dịch trên 1.400 điểm

VNECO 9: Vốn chủ sở hữu bốc hơi gần hết, giá cổ phiếu bằng cốc 'trà đá'

VNECO 9: Vốn chủ sở hữu bốc hơi gần hết, giá cổ phiếu bằng cốc 'trà đá'

VN-Index vượt 1.400 điểm: ‘Cú sập’ 2018 và 2022 có lặp lại?

VN-Index vượt 1.400 điểm: ‘Cú sập’ 2018 và 2022 có lặp lại?

SDI: Thua lỗ kỷ lục, khối nợ khổng lồ và phải lập dự phòng 17.200 tỷ

SDI: Thua lỗ kỷ lục, khối nợ khổng lồ và phải lập dự phòng 17.200 tỷ

Hà Nội áp hoá đơn điện tử, doanh thu tính thuế hộ kinh doanh tăng 42%

Hà Nội áp hoá đơn điện tử, doanh thu tính thuế hộ kinh doanh tăng 42%

Chốt ngưỡng thanh toán không dùng tiền mặt: Ngăn trốn thuế, chặn buôn hóa đơn

Chốt ngưỡng thanh toán không dùng tiền mặt: Ngăn trốn thuế, chặn buôn hóa đơn

Công an Hà Nội: Chỉ nhận tiền mặt là phạm luật, nặng nhất xử lý hình sự

Công an Hà Nội: Chỉ nhận tiền mặt là phạm luật, nặng nhất xử lý hình sự