Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

An Linh - 13/11/2025 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhà tăng nóng đang tiềm ẩn rủi ro bong bóng cho thị trường bất động sản. Việc khơi thông nguồn cung nhà ở giá phù hợp để thị trường tự điều tiết và tránh lệch pha cung - cầu có ý nghĩa quan trọng để ngăn ngửa rủi ro này.

Giá nhà tăng vượt khả năng chi trả

Theo thống kê, những năm gần đây, bất động sản đóng góp trung bình khoảng 10% GDP. So với các nước phát triển trong khu vực, tỷ trọng này còn thấp - giá trị bất động sản so với tổng tài sản quốc gia mới đạt 21%, trong khi nhiều nước phát triển là 35%. Điều này cho thấy thị trường còn dư địa để tăng trưởng trong trung và dài hạn.

Tuy nhiên, tốc độ tăng giá nhà ở đang vượt xa thu nhập thực tế. Báo cáo của Hội môi giới bất đông sản Việt Nam (VARS) chỉ ra rằng cơ cấu nguồn cung hiện lệch pha: phần lớn sản phẩm là nhà cao cấp, giá trị lớn, phục vụ nhu cầu đầu tư và đầu cơ, trong khi nhu cầu thực của đại đa số người dân lại nằm ở phân khúc vừa túi tiền. Ngay cả các khu vực vùng ven - vốn được kỳ vọng cung cấp nhà giá hợp lý cũng có giá bán vượt thu nhập bình quân.

Khảo sát của VARS cho thấy, một căn hộ hai phòng ngủ khoảng 5 tỷ đồng. Với một gia đình thu nhập 50 triệu đồng/tháng, nếu dành toàn bộ thu nhập để mua nhà sẽ mất 8 năm; nếu chi cho nhà ở không vượt quá 1/3 thu nhập theo khuyến nghị tài chính, thời gian kéo dài đến 25 năm. Ngay cả nhà ở xã hội, với giá 1,5 tỷ đồng/căn 60m², hộ gia đình có thu nhập 40 triệu đồng/tháng cũng cần tích lũy gần 10 năm, chưa kể chi phí vay và sinh hoạt thực tế.

Hệ quả là khoảng cách giàu - nghèo về bất động sản ngày càng cố định. Những người đã sở hữu tài sản tiếp tục hưởng lợi từ tăng giá, trong khi nhóm chưa sở hữu phải thuê dài hạn, khó tích lũy tài sản. VARS cảnh báo nếu không có giải pháp kịp thời, sự chênh lệch này có thể “đóng cứng” qua nhiều thế hệ, trở thành thách thức với mục tiêu an sinh xã hội và chiến lược đô thị hóa bền vững.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tăng giá vượt tầm kiểm soát nằm ở cơ cấu cung - cầu mất cân đối và hoạt động đầu cơ. Trong ba năm qua, nguồn cung nhà ở tăng mạnh nhưng chủ yếu tập trung vào phân khúc cao cấp. Việc này khiến phân khúc vừa túi tiền - nhu cầu chính của thị trường thiếu hụt nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Văn Đính - Chủ tịch VARS, nhận xét: “Đà tăng giá nhà thời gian qua phản ánh rõ sự mất cân đối cung - cầu. Nhu cầu thực chiếm phần lớn, nhưng nguồn cung lại tập trung vào cao cấp. Việc khan hiếm sản phẩm bình dân đẩy giá lên cao, kéo dài hiện tượng tăng nóng”.

Bên cạnh đó, hạn chế về pháp lý, năng lực giải phóng mặt bằng và kênh vốn hạn chế khiến việc phát triển nhà ở bình dân khó khả thi. Nhiều dự án nhà ở xã hội cũng đang gặp vướng mắc về thủ tục, nguồn vốn, làm chậm tiến độ triển khai.

Rủi ro bong bóng và tác động xã hội

Theo VARS, sự chênh lệch giữa giá nhà và thu nhập thực tế không chỉ làm giảm khả năng tiếp cận nhà ở mà còn kéo theo hệ lụy kinh tế - xã hội. Giá nhà tăng nhanh hơn thu nhập thực tế khiến người dân cảm nhận nghèo đi dù kinh tế tăng trưởng, tạo ra bất bình đẳng tài sản, và củng cố lợi thế cho nhóm giàu nắm giữ tài sản.

TS Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế, đánh giá: “Giá nhà tăng nhanh hơn thu nhập là dấu hiệu đáng báo động. Nếu không kiểm soát, nguy cơ ‘bong bóng’ bất động sản sẽ tác động tiêu cực lên toàn nền kinh tế”.

Hệ quả dài hạn là khoảng cách giàu - nghèo có thể bị cố định, ảnh hưởng đến khả năng an cư, giảm tính di động xã hội, và đặt ra thách thức với chiến lược phát triển đô thị bền vững.

Trong bối cảnh đó, VARS nhấn mạnh giải pháp quan trọng nhất là ưu tiên phát triển nhà ở vừa túi tiền và nhà ở xã hội, coi đây là chiến lược trọng điểm tương tự như phát triển hạ tầng giao thông hay năng lượng. Khi nhu cầu thực được đáp ứng, thị trường sẽ tự cân bằng, giảm động cơ đầu cơ và đưa mặt bằng giá về mức hợp lý hơn. Đồng thời, cần siết chặt các hoạt động đầu cơ, tăng thuế với giao dịch lướt sóng ngắn hạn và tạo cơ chế tài chính thuận lợi cho người mua nhà lần đầu.

Để thực hiện mục tiêu này, việc hoàn thiện pháp lý và năng lực thực thi của cơ quan địa phương là yếu tố quan trọng. Các văn bản hướng dẫn thi hành luật đất đai, nhà ở và kinh doanh bất động sản cần được triển khai nhanh chóng, đi đôi với nâng cao năng lực giải quyết thủ tục hành chính, phân cấp linh hoạt theo từng khu vực và giai đoạn phát triển. Điểm nghẽn trong giải phóng mặt bằng cũng cần được tháo gỡ theo hướng minh bạch, rút ngắn thời gian nhưng vẫn đảm bảo quyền lợi người dân, cùng với phương pháp xác định giá đất rõ ràng và ổn định, nhằm giảm chi phí phát triển dự án và tạo dư địa hạ giá nhà.

Đa dạng hóa nguồn vốn là bước đi tiếp theo. Thị trường bất động sản cần giảm phụ thuộc vào tín dụng ngân hàng, tái cấu trúc thị trường trái phiếu doanh nghiệp thành kênh vốn trung và dài hạn hiệu quả, thúc đẩy hình thành Quỹ nhà ở quốc gia và phát triển quỹ đầu tư tín thác bất động sản (REITs) để tạo nguồn vốn ổn định, minh bạch. Song song đó, các chính sách tài chính thuận lợi cho người mua nhà lần đầu sẽ hỗ trợ khả năng tiếp cận nhà ở và giảm áp lực đầu cơ.

Ông Nguyễn Văn Đính nhấn mạnh, khơi thông nguồn cung hợp lý, đặc biệt là nhà ở bình dân tại đô thị và vùng ven, kết hợp với đa dạng hóa nguồn vốn và hoàn thiện pháp lý, sẽ giúp thị trường phát triển lành mạnh, đáp ứng nhu cầu an cư của người dân và đóng góp bền vững cho tăng trưởng kinh tế. Nhà ở xã hội và nhà ở phù hợp thu nhập cần được ưu tiên trong quy hoạch và đi kèm cơ chế khuyến khích. Phát triển đô thị cũng phải gắn với hạ tầng giao thông, đặc biệt là các tuyến vành đai, metro và cao tốc, nhằm giãn mật độ dân cư, mở rộng không gian đô thị và giảm áp lực giá đất ở trung tâm.

Bên cạnh đó, cần phát triển thị trường thuê nhà chuyên nghiệp để giảm tâm lý “phải sở hữu nhà mới ổn định cuộc sống” và đa dạng hóa lựa chọn về nhà ở cho người dân. Các cơ quan quản lý cần xây dựng bộ chỉ số và tiêu chí cảnh báo sớm diễn biến thị trường bất động sản, giúp phát hiện kịp thời các dấu hiệu lệch chuẩn như đầu cơ, tăng giá bất thường hay mất cân đối cung - cầu, từ đó có biện pháp can thiệp phù hợp, thay vì xử lý bị động khi thị trường đã phát sinh rủi ro.

Cuối cùng, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản thống nhất, minh bạch trên toàn quốc là nền tảng quan trọng giúp cơ quan quản lý, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp phân tích, dự báo và điều hành thị trường chính xác, kịp thời. Hệ thống dữ liệu mở, liên thông giữa các bộ, ngành và địa phương - bao gồm thông tin về quy hoạch, giao dịch, giá trị, pháp lý và biến động sử dụng đất sẽ nâng cao tính minh bạch, giảm thiểu đầu cơ, thao túng giá và bảo vệ quyền lợi của người dân cũng như doanh nghiệp.

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn còn dư địa tăng trưởng, nhưng để phát triển lành mạnh và bền vững, việc phanh đà tăng nóng giá nhà, ưu tiên nguồn cung vừa túi tiền, hoàn thiện pháp lý, đa dạng hóa nguồn vốn và phát triển hạ tầng đồng bộ là những giải pháp cấp thiết. Khi các yếu tố này được triển khai đồng bộ, thị trường không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư mà còn góp phần cân bằng xã hội và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ổn định.

Cùng chuyên mục
Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

30/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

30/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của những nhà phát triển lớn cộng hưởng với hạ tầng và dư địa tăng trưởng rộng đang tạo nên triển vọng cho bất động sản Mê Linh. Song, theo giới chuyên môn, để khu vực này thực sự “thức giấc” và có được lực đẩy bền vững, vẫn cần tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại suốt thời gian qua.

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

30/11/25 08:48 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

30/11/25 08:16 (GMT+7)

(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

30/11/25 06:45 (GMT+7)

Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

29/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

29/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

29/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

29/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

28/11/25 18:25 (GMT+7)

(VNF) - T&T Homes, thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn T&T Group, chính thức vận hành Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược mở rộng thị trường phía Nam, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Homes nói riêng, T&T Group nói chung trong việc chuẩn hóa quy trình tư vấn, nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và mô phỏng thực tế tiên tiến.

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

28/11/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất tại Mê Linh đang có xu hướng nhích lên, thanh khoản được cải thiện, trong bối cảnh hạ tầng dần hoàn thiện và các “ông lớn” chuẩn bị triển khai dự án. Dù vậy, theo giới chuyên môn, vẫn còn những rủi ro về pháp lý và tiến độ dự án mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

28/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng thành lập 8 tổ công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách nhằm xử lý vướng mắc của 376 dự án, trong đó có 28 dự án trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần ARQUE DEGI vừa được chấp thuận đầu tư 3 dự án khu đô thị và du lịch nổi tại Đầm Đề Gi với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang được đề xuất chuyển nhượng 75% cổ phần cho các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực siêu du thuyền và tài chính.

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

28/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội, từng là “điểm nóng” về giá, đang chững lại. Dù giá chững, thanh khoản vẫn yếu, người mua ở thực vẫn e dè khi mức giá vượt quá khả năng chi trả.

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

28/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 – Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng gần 1.400 căn hộ vừa được xác nhận đủ điều kiện mở bán, bổ sung nguồn cung nhà ở quy mô lớn cho khu vực này.

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

28/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo đấu giá 3 khu đất thương mại – dịch vụ nằm trên trục biển Võ Nguyên Giáp, với tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

28/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - T&T Group của "bầu" Hiển muốn làm khu đô thị thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Hà Nội khởi công dự án chống ngập Nam Thăng Long, Đèo Cả triển khai cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 28/11.

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

27/11/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn nhiều biến động, Hải Phòng vẫn nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi khi duy trì được thanh khoản, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

27/11/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển vĩ mô, nơi không gian sống trở thành tuyên ngôn về phong cách và giá trị cá nhân. Dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản dưỡng lão tại Việt Nam đang bùng nổ khi các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland đua nhau triển khai dự án đô thị hưu trí, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế. Dân số già hóa nhanh mở ra cơ hội tỷ USD, nhưng phát triển bền vững đòi hỏi chính sách, nhân lực và mô hình vận hành chuyên nghiệp.

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

27/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội thông qua bảng giá đất mới, cao nhất hơn 700 triệu đồng/m2 từ 2026, Hải Phòng gia hạn tiến độ siêu dự án hơn 6.000 tỷ đồng tại chợ Sắt, Khánh Hòa sắp có hơn 1.100 căn nhà ở xã hội giá dự kiến 19,5 triệu đồng/m2... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 27/11.

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

26/11/25 19:00 (GMT+7)

(VNF) - TP. Hà Nội sẽ áp dụng bảng giá đất mới từ 1/1/2026, với mức cao nhất tại khu trung tâm lên hơn 700 triệu đồng/m², tăng nhẹ so với hiện hành.

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

26/11/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Giữa lúc du lịch phục hồi mạnh, nhiều nhà đầu tư "đi săn" khách sạn với kỳ vọng tỷ suất lợi nhuận 7% - 7,5%/năm. Nhưng thực tế cho thấy, mức lợi suất này hấp dẫn nhưng không dễ “ăn”, bởi chỉ những dự án vận hành chuyên nghiệp, có thương hiệu và chọn đúng thị trường mới thực sự sinh lời bền vững.

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

26/11/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) -

Tin khác
Thêm dự án NƠXH khởi công tháng 1/2026, hơn 600 căn hộ sắp ra thị trường

Thêm dự án NƠXH khởi công tháng 1/2026, hơn 600 căn hộ sắp ra thị trường

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư và phát triển G6 (Tập đoàn G6) và Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại du lịch Minh Đức vừa ký kết hợp tác về việc phát triển nhà ở xã hội Minh Đức, tại xã Mê Linh, TP, Hà Nội.

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Nhật ký bất động sản 27/11: Sắp đấu giá 7 lô đất tại Thủ Thiêm, dự án 6.000 tỷ tại chợ Sắt được gia hạn

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Giá đất ở trung tâm Hà Nội cao nhất hơn 700 triệu đồng/m²

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Đầu tư khách sạn: Lợi suất 7,5% có thật sự 'ngon ăn'?

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới

Bất động sản trung tâm TP. HCM vào chu kỳ mới